เครื่องผลิตออกซิเจนแบบพ่นยาได้ ควรต้องใช้กี่ลิตรถึงจะดีและเหมาะสมที่สุด

เครื่องผลิตออกซิเจนแบบพ่นยาได้ ควรใช้กี่ลิตร

เครื่องผลิตออกซิเจนแบบพ่นยาได้

ปัจจุบันเครื่องผลิตออกซิเจนได้เข้ามามีบทบาทสำคัญอย่างมาก โดยเฉพาะการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ที่มีผู้ติดเชื้อจำนวนมาก บางคนอาการไม่หนักแพทย์ให้พักรักษาตัวที่บ้าน เฝ้าดูอาการอย่างต่อเนื่อง ซึ่งหากร่างกายของผู้ป่วยได้รับออกซิเจนไม่เพียงพอ อาจเป็นอันตรายได้ เครื่องผลิตออกซิเจน ถูกออกแบบมาเพื่อใช้งานกับผู้ป่วยที่มีความผิดปกติในทางเดินหายใจโดยเฉพาะ มีทั้งแบบตั้งโต๊ะและพกพา สามารถใช้งานได้ทั้งที่บ้านและสถานพยาบาลทั่วไป ปัจจุบันเทคโนโลยีทันสมัยมากขึ้น เครื่องผลิตออกซิเจนหลายๆ ยี่ห้อจึงมาพร้อมฟังก์ชันเสริม เช่น ฟังก์ชันพ่นยา

เครื่องผลิตออกซิเจนแบบพ่นยาได้ จำเป็นต้องใช้กี่ลิตรถึงจะเหมาะสม

คุณอาจจะเคยได้ยินมาว่าเครื่องผลิตออกซิเจนแบบพ่นยาได้ต้องเป็นเครื่องผลิตออกซิเจน 8 ลิตรขึ้นไป

หลายๆ คนเลยตั้งข้อสงสัยว่าทำไมต้องเป็นเครื่องผลิตออกซิเจน 8 ลิตร เราจะขออธิบายขยายความเพิ่มเติม เพื่อให้คุณเข้าใจง่ายขึ้น

คลิกอ่านเพิ่มเติม : มาทำความรู้จักเครื่องผลิตออกซิเจน คืออะไร หลักการทำงานของเครื่องผลิตออกซิเจน และเครื่องผลิตออกซิเจนมีไว้ทำไม

การให้ออกซิเจนและการพ่นยาที่โรงพยาบาลทั่วไปจะใช้ถังออกซิเจนหรือเรียกอีกอย่างว่า “ระบบท่อไปป์ไลน์” ทำหน้าที่ทั้งผลิตออกซิเจนให้กับผู้ป่วยและพ่นยาไปในตัว โดยถังออกซิเจนมีแรงดันสูงในการพ่นยา เหมาะกับผู้ป่วยที่มีอาการหอบเหนื่อยรุนแรงหรือร่างกายขาดออกซิเจนรุนแรงจำเป็นต้องให้ออกซิเจนตลอดเวลา ระบบท่อไปป์ไลน์มีแรงดันสูงถึง 50psi เมื่อปรับอัตราการไหลที่ 8 ลิตร แรงดันที่สูงระดับนี้จะไม่เป็นอุปสรรคเมื่อใช้ร่วมกับชุดพ่นยาเลย ในขณะที่เครื่องผลิตออกซิเจนที่มีขนาดต่ำกว่า 8 ลิตร ส่วนใหญ่นั้นแรงดันจะไม่ถึง 10psi และด้วยแรงดันที่ต่ำนี้เอง หากนำไปพ่นยาจะไม่สามารถพ่นยาได้ดี ลูกลอยจะปรับไม่ขึ้น ลมไม่ค่อยแรงเพราะถูกแรงต้านพ่นยา จึงทำให้พ่นยาไม่ออก

วัตถุประสงค์ของการพ่นยา ก็คือ เพื่อให้น้ำยาเกิดการแปรสภาพกลายเป็นไอระเหย เพื่อให้ยาไปออกฤทธิ์ที่ระบบทางเดินหายใจโดยตรง อย่างไรก็ตาม ในปัจจุบันเครื่องผลิตออกซิเจนบางรุ่นมีฟังก์ชันพ่นยาในตัว ซึ่งเครื่องผลิตออกซิเจน 8 ลิตรขึ้นไป ส่วนใหญ่จะมีแรงดันสูง โดยให้พิจารณาเครื่องผลิตออกซิเจนที่มีแรงดันสูงประมาณ 20psi เพื่อให้สามารถใช้ฟังก์ชันพ่นยาได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทำให้น้ำยาแปรสภาพกลายเป็นไอระเหยเพื่อให้ยาไปออกฤทธิ์ที่ระบบทางเดินหายใจโดยตรง นั่นเอง

 

เราสามารถใช้เครื่องผลิตออกซิเจนแบบพ่นยาได้เองที่บ้านได้ไหม

เครื่องผลิตออกซิเจนแบบพ่นยา สามารถใช้งานที่บ้านได้หรือไม่ ซึ่งสามารถใช้งานที่บ้านได้แน่นอน ปัจจุบันด้วยนวัตกรรมที่ทันสมัย คุณสามารถใช้งานเครื่องผลิตออกซิเจนที่มีฟังก์ชันพ่นยาได้โดยที่ไม่มีเสียงรบกวน แต่ก็ต้องเลือกยี่ห้อที่เชื่อถือได้เท่านั้น เพื่อให้มั่นใจว่าเครื่องผลิตออกซิเจนนั้น ๆ มีประสิทธิภาพในการทำงานสูง ผลิตมาจากวัสดุเกรดดีได้มาตรฐานในระดับสากล

ที่สำคัญเครื่องผลิตออกซิเจนจะต้องมีการรับประกันด้วย สำหรับการใช้งานสามารถศึกษาได้จากคู่มือ หากไม่แน่ใจสามารถปรึกษาการใช้งานกับทางร้านหรือตัวแทนจำหน่ายที่มีความน่าเชื่อถือ เพื่อการใช้งานที่ถูกต้อง ปลอดภัย และมีประสิทธิภาพ

เครื่องผลิตออกซิเจนแบบพ่นยาได้เองที่บ้าน สามารถใช้แบบไหนได้บ้าง

เครื่องผลิตออกซิเจนแบบพ่นยา สำหรับใช้งานที่บ้านสามารถใช้งานกับผู้ป่วยหลายรูปแบบหรือหลากหลายอาการได้ นอกจากช่วยให้ออกซิเจนแล้ว ยังเป็นการบำบัดด้วยยา ซึ่งบางครั้งแพทย์จะอนุญาตให้ผู้ป่วยกลับไปนอนพักรักษาตัวที่บ้าน แต่ก็ต้องเฝ้าดูอาการอย่างใกล้ชิด การใช้เครื่องผลิตออกซิเจนที่มีฟังก์ชันพ่นยามีประโยชน์อย่างมาก สามารถใช้งานกับผู้ป่วยที่มีภาวะอาการ ดังนี้

  • เครื่องผลิตออกซิเจนแบบพ่นยาสามารถใช้งานกับผู้ป่วยเจาะคอได้
  • เครื่องผลิตออกซิเจนแบบพ่นยาใช้กับผู้ป่วยที่มีอาการหอบเหนื่อยรุนแรง
  • เครื่องผลิตออกซิเจนแบบพ่นยาใช้กับผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับโรคทางเดินหายใจ
  • เครื่องผลิตออกซิเจนแบบพ่นยาเหมาะที่จะใช้กับผู้ป่วยที่ต้องการออกซิเจนเสริมอย่างต่อเนื่อง

คลิกอ่านเพิ่มเติม : 6 ประโยชน์ของเครื่องผลิตออกซิเจน ที่หลายๆ คนอาจไม่เคยรู้และทราบมาก่อน ว่าทำอย่างนี้ก็ได้

การใช้งานเครื่องผลิตออกซิเจนพ่นยา

โดยสรุป เครื่องผลิตออกซิเจนแบบพ่นยา เหมาะที่จะใช้บรรเทาอาการโรคทางเดินหายใจ เช่น หลอดลมอักเสบเรื้อรัง ปอดอุดกั้น หอบหืด เป็นต้น ช่วยสร้างความชุ่มชื้น ช่วยในการขับเสมหะ ทำให้ผู้ป่วยหายใจสะดวกมากขึ้น การเลือกเครื่องผลิตออกซิเจนแบบพ่นยา แนะนำให้เครื่องผลิตออกซิเจนแบบพ่นยาที่มีความทันสมัย ใช้งานง่าย ไม่ยุ่งยาก บางรุ่นออกแบบมาให้เคลื่อนย้ายสะดวกเพราะมีน้ำหนักไม่มาก เสียงเบา ไม่รบกวนผู้ป่วย เรียกได้ว่าตอบโจทย์การใช้งานได้เป็นอย่างดี

แม้ว่าทางเลือกในการพ่นยาในปัจจุบันจะมีหลายวิธี ไม่ว่าจะเป็นใช้เครื่องพ่นยาโดยตรง หรือใช้ถังออกซิเจน แต่การใช้เครื่องผลิตออกซิเจนแบบพ่นยานั้นคุ้มค่ามากกว่าเหมาะที่จะใช้งานได้ทั้งในสถานพยาบาลหรือใช้งานที่บ้าน ตัวเครื่องออกแบบมาให้ง่ายต่อการเคลื่อนย้าย คุณสามารถซื้อเครื่องผลิตออกซิเจนที่มีฟังก์ชันพ่นยาก็ได้หรือจะเลือกใช้เครื่องผลิตออกซิเจนแรงดันสูง 20psi มาใช้งานก็ได้

จากความคิดเห็นโดยส่วนตัว การที่ผู้ป่วยจำเป็นต้องได้รับออกซิเจนเพื่อการบำบัดรักษาควบคู่ไปกับการพ่นยา การพิจารณาเลือกซื้อเครื่องผลิตออกซิเจนสักเครื่อง อาจไม่จำเป็นต้องโฟกัสแค่ในส่วนของการพ่นยาเท่านั้น แนะนำให้เลือกเครื่องเครื่องผลิตออกซิเจนที่เหมาะสมกับการใช้งานและมีประสิทธิภาพที่ดี น่าจะสำคัญมากกว่า ในส่วนของการพ่นยานั้น ถ้าคุณเลือกซื้อเครื่องผลิตออกซิเจนแบบพ่นยาหรือมีฟังก์ชันพ่นยามาให้ ก็ถือว่าเป็นเรื่องที่ดีมากๆ คุ้มค่าและตอบโจทย์เลยทีเดียว

ทั้งหมดนี้ ก็คือ สาระน่ารู้เกี่ยวกับเครื่องผลิตออกซิเจนแบบพ่นยา ข้อแนะนำหรือเรื่องราวต่างๆ ที่เรานำเสนอให้ข้อมูลแก่ทุกคน หวังว่าจะมีประโยชน์อย่างมากทำให้คุณเข้าใจหลักการ การใช้งาน และการเลือกซื้อเครื่องผลิตออกซิเจนแบบพ่นยาที่ดี มีคุณภาพ ยี่ห้อหรือแบรนด์เป็นสิ่งสำคัญ เลือกเครื่องผลิตออกซิเจนแบบพ่นยา ยี่ห้อที่เชื่อถือได้ มีประสิทธิภาพในการทำงานสูง มีการรับประกัน เพื่อความคุ้มค่าและการใช้งานที่เกิดประโยชน์สูงสุด

– – – – – – –
ช่องทางติดต่อทั้งหมด : https://rakmor.com/contact-us/
โทรติดต่อ : 062-696-8628
Line@ : @Rakmor
FB : https://www.facebook.com/Rakmormedical

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *