เครื่องผลิตออกซิเจน คืออะไร มีกี่ประเภท มีหลักการทำงานอย่างไรบ้าง

เครื่องผลิตออกซิเจน คืออะไร มีกี่ขนาด แบ่งออกเป็นกี่ประเภท

เครื่องผลิตออกซิเจน คืออะไร

เครื่องผลิตออกซิเจน คือ เครื่องมือทางการแพทย์อย่างหนึ่งที่มีเพื่อผลิตออกซิเจน เพื่อส่งออกซิเจนให้กับผู้ป่วยที่มีปัญหาในด้านการหายใจ ซึ่งจะสามารถหายใจรับออกซิเจนได้ โดยเครื่องมือนั้นมีขนาดใหญ่ ต้องใช้สายต่อเข้ากับเครื่องผลิตออกซิเจน เพื่อให้ผู้ป่วยได้ใช้งาน ในบทความนี้ Rakmor จะพาทุกท่านไปดูข้อมูลเพิ่มเติมว่าเครื่องผลิตออกซิเจน คืออะไร แบ่งออกเป็นกี่ประเภท รวมถึงมีการทำงานคร่าว ๆ อย่างไรบ้าง

ประเภทของเครื่องผลิตออกซิเจน

เครื่องผลิตออกซิเจน มีทั้งหมด 2 ประเภท ดังนี้

1.Continuous Flow Portable Oxygen Concentrators

เป็นเครื่องผลิตออกซิเจนแบบพกพาที่ค่อนข้างมีน้ำหนักเบาและพกพาง่าย ผลิตออกซิเจนได้ในปริมาณมากและเพียงพอในแต่ละวัน โดยผลิตออกซิเจนได้ประมาณ 3 – 5 ลิตรต่อนาทีเลยทีเดียว สำหรับใครที่กำลังมองหาเครื่องผลิตออกซิเจนพกพาไปใช้งานนอกสถานที่ เครื่องผลิตออกซิเจนประเภทนี้ ก็ถือว่าตอบโจทย์อย่างมาก ๆ เลยค่ะ

อ่านเพิ่มเติม : เช่าเครื่องผลิตออกซิเจนแบบพกพา ดีไหม ปลอดภัยต่อการใช้งานหรือไม่

2.Pulse Dose Portable Concentrators

เครื่องผลิตออกซิเจนระบบนี้จะค่อย ๆ ลำเลียงออกซิเจนออกมาให้ใช้งาน โดยเครื่อง Pulse Dose นั้นสามารถผลิตออกซิเจนได้ประมาณ 450 – 1,250 มิลลิลิตรต่อนาที เหมาะกับผู้ที่สามารถหายใจรับออกซิเจนได้เล็กน้อยหรือปานกลาง

การทำงานของเครื่องผลิตออกซิเจน

การทำงานของเครื่องผลิตออกซิเจนทำงานได้โดยการอาศัย PSA หรือ Pressure Swing Adsorption วัดโดยการใช้ซีโอไลท์ดูดซับไนโตรเจนให้มาติดกับพื้นผิวของตัวเครื่อง โดยไนโตรเจนนั้นจะเปลี่ยนไปเป็นออกซิเจนที่มีความบริสุทธิ์สูง ซึ่งสามารถนำไปใช้งานได้ทันที

อ่านเพิ่มเติม : 5 วิธี ซื้อเครื่องผลิตออกซิเจน สำหรับผู้ป่วยให้ได้มาตรฐาน เหมาะกับการใช้งานมากที่สุด

เครื่องผลิตออกซิเจนมีกี่ขนาด

เครื่องผลิตออกซิเจนเป็นอุปกรณ์ที่จำเป็นจะต้องใช้อย่างมากในวงการการแพทย์ เนื่องจากจะต้องใช้ผลิตออกซิเจนให้กับผู้ป่วย เพื่อให้ผู้ป่วยสามารถฟื้นฟูอาการของโรคเกี่ยวกับทางเดินหายใจได้ เช่น โรคปอด โรคถุงลมโป่งพอง เป็นต้น การใช้เครื่องผลิตออกซิเจนจะช่วยทำให้การรับออกซิเจน และการหายใจของผู้ป่วยนั้นมีความคล่องตัวมากยิ่งขึ้น

เมื่อท่านทราบข้อมูลแล้วว่า เครื่องผลิตออกซิเจน คืออะไร ในการเลือกซื้อเครื่องผลิตออกซิเจนไปใช้งาน ก็จำเป็นจะต้องเลือกให้เหมาะสมกับการใช้งานสำหรับผู้ป่วยด้วย ฉะนั้นแล้วหากท่านต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการเลือกซื้อเครื่องผลิตออกซิเจน ก็สามารถติดต่อสอบถามทางทีมงาน Rakmor ได้เลยนะคะ เพื่อที่ท่านจะได้รับเครื่องผลิตออกซิเจนที่ดีที่สุดไปใช้งานนั่นเองค่ะ 😘

เครื่องผลิตออกซิเจน หลายแบรนด์ชั้นนำ

ต้องการเครื่องผลิตออกซิเจนคุณภาพสูงไปใช้งาน ที่นี่มีให้เลือกหลายแบบ ราคาไม่สูง มีโปรโมชั่นลดราคา สามารถคลิกสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมกับทีมงาน Rakmor ได้เลยนะคร้า 👇

คลิกดูเครื่องผลิตออกซิเจน คลิกติดต่อเรา

– – – – – – –
โทรติดต่อ : 062-696-8628
Line@ : @Rakmor
FB : https://www.facebook.com/Rakmormedical

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *