เตียงตรวจคนไข้ เตียงตรวจผู้ป่วยทางการเเพทย์ มีวิธีการเลือกซื้ออย่างไร ให้เหมาะสมกับการใช้งาน

เตียงตรวจคนไข้

เตียงตรวจคนไข้ หรือเตียงตรวจโรค เป็นสิ่งสำคัญที่ทุกสถานพยาบาลจะต้องมี เพื่อใช้สำหรับตรวจผู้ป่วย ก่อนอื่นต้องบอกก่อนเลยว่า เตียงตรวจคนไข้ทางการแพทย์นั้นมีหลายประเภทการใช้งาน ทำให้จำเป็นต้องเลือกใช้งานอย่างเหมาะสมเพื่อประสิทธิภาพในการใช้งาน และเพื่อให้ตอบโจทย์การใช้งานได้มากที่สุด ไปดูกันว่าเตียงตรวจผู้ป่วยทางการแพทย์นั้นมีกี่ประเภท พร้อมวิธีเลือกใช้งานอย่างเหมาะสม

เตียงตรวจผู้ป่วย คืออะไร

เตียงตรวจผู้ป่วย คือ เตียงสำหรับตรวจผู้ป่วยโดยแต่ละห้องตรวจนั้นจะมีเตียงตรวจโรคที่แตกต่างกันออกไป เพื่อการใช้งานที่เหมาะสมของการตรวจโรคต่าง ๆ อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด 

เตียงตรวจคนไข้ มีกี่ประเภท

สำหรับเตียงตรวจโรคผู้ป่วยมีทั้งหมด 8 ประเภทดังต่อไปนี้

1.เตียงตรวจโรคทั่วไป

เตียงตรวจโรคทั่วไป เป็นเตียงทางการแพทย์สำหรับใช้ตรวจผู้ป่วยเบื้องต้น มีขนาดความกว้างไม่เกิน 60 ซม. และสูงไม่น้อยกว่า 80 ซม.เหมหาะสำหรับแพทย์ พยาบาล โดยส่วนใหญ่จัดให้อยู่ในห้องตรวจ หรือคลินิค

2.เตียงผ่าตัดทั่วไป

เตียงผ่าตัดทั่วไปเป็นเตียงที่มีลักษณะแบบธรรมดาที่เราพบเห็นโดยทั่วไป แต่จะสามารถปรับระดับเตียงให้สูงตต่ำ ต่ำได้ เพื่อการเข้าถึงตัวผู้ป่วยได้ง่าย

3.เตียงตรวจสูตินรีเวช

เป็นเตียงที่ออกแบบการใช่งานเพื่อให้เหมาะสมกับสรีระของผู้ป่วยและเพื่อการปฏิบัติการของแพทย์ โดยใช้สำหรับบการผ่าตัดทำคลอด เคลื่อนย้าย หรือวินิจฉัยในตำแหน่งต่าง ๆ

4.เตียงทำคลอด

เตียงทำคลอดเป็นที่ใช้งานสำหรับห้องคลอดโดยเฉพาะ ซึ่งได้มีการออกแบบการใช้งานสำหรับผู้ป่วยรอคลอด และพร้อมทำคลอดได้เลยในเวลาเดียวกัน โดยที่ไม่ต้องเคลื่อนย้ายผู้ป่วยไปมา

5.เตียงสำหรับผู้ป่วยผ่าตัดกระดูก

เตียงสำหรับผู้ป่วยผ่าตัดกระดูก เป็นเตียงที่ออกแบบการใช้งานมาเพื่อผู้ป่วยที่ต้องได้รับการผ่าตัดกระดูกโดยเฉพาะ เพราะป้องกันการเกิดอันตรายจากการรักษา และเพื่อให้มีการใช้งานในการผ่าตัดได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด

6.เตียงสำหรับเด็กเพิ่งคลอด

เตียงสำหรับเด็กเพิ่งคลอด จะเป็นเตียงขนาดเล็กที่ออกแบบมาเพื่อรองรับการใช้งานในเด็กเพิ่งคลอดโดยเฉพาะ โดยมีที่กั้นเป็นตู้กระจก พร้อมอุปกรณ์ต่าง ๆ

7.เตียงสำหรับเคลื่อนย้ายผู้ป่วย

เป็นอุปกรณ์ทางแพทย์ที่เรามักจะเห็นอยู่หน้าห้องฉุกเฉินจำนวนมาก เพื่อใช้รองรับผู้ป่วยที่เข้ามารับการรรักษาและเคลื่อนย้ายไปยังห้องตรวจแผนกต่าง ๆ จึงเป็นเตียงที่ต้องมีความแข็งแรง ทนทานต่อการใช้งานเป็นอย่างมาก

8.เตียงสำหรับเคลื่อนย้ายผู้ป่วยผ่าตัด

เตียงสำหรับเคลื่อนย้ายผู้ป่วยผ่าตัด เป็นเตียงที่ใช้ในห้องงผ่าตัดเพื่อเคลื่อนย้ายผู้ป่วย เข้ารับกการผ่าตัดอย่างปลอดภัยโดยรูปแบบกการใช้ของเตียงจะมีการออกแบบมาเพื่อผู้ป่วยที่ต้องได้รับการผ่าตัดโดยเฉพาะ 

Original price was: 286,000.00 ฿.Current price is: 219,000.00 ฿.
สินค้าหมดแล้ว

วิธีการเลือก เตียงตรวจผู้ป่วยทางการเเพทย์ ต้องดูจากอะไรบ้าง

  1.       ตำแหน่งการวางของเตียง ต้องสามารถจัดวางชิดผนังได้ สามารถเคลื่อนย้ายได้
  2.       บันไดขึ้นเตียง เตียงจะต้องมีบันไดควบคู่กับเตียงนั้น ๆ โดยเฉพาะ เพื่อความสะดวกในการใช้งาน
  3.       วัสดุของเตียง จะต้องมีความแข็งแรง ทำความสะอาดได้ง่าย และความทนทานต่อการใช้งาน
  4.       ขนาดของเตียง ควรเป็นเตียงมาตรฐานที่มีความกว้าง 80 cm. และยาว 1.8 m เพื่อการใช้งานที่เหมาะสม
  5.       ประเภทการใช้งานในการตรวจโรค ควรเป็นเตียงตรวจโรคเฉพาะโรคนั้น ๆ
  6.       เลือกซื้อเตียงตรวจโรคผู้ป่วยจากแหล่งขายที่มีคุณภาพ และได้มาตรฐานการบริการ เพื่อให้ได้สินค้าที่มีคุณภาพมากที่สุด

หาซื้อ เตียงตรวจคนไข้ ได้ที่ไหน

หากคุณกำลังต้องการใช้งานเตียงตรวจคนไข้ราคาถูก ได้มาตรฐานและมีคุณภาพแนะนำให้เข้ามาเลือกซื้อได้ที่ เว็บไซต์ Rakmor.com Shopee และ Lazada ติดต่อเราได้ที่นี่ คลิก ที่มีมีเตียงทางการแพทย์ให้เลือกซื้อหลากหลายประเภทและหลากหลายตามความต้องการสำหรับการใช้งานอย่างเหมาะสมเยอะมาก และนอกจากนี้ก็ยังมีสินค้าทางการแพทย์อื่น ๆ ให้เลือกซื้ออีกมากมาย ล้วนเป็นสินค้าคุณภาพที่ได้มาตรฐานอย่างแน่นอน

เพราะเตียงทางการแพทย์เป็นสิ่งสำคัญต่อการใช้ในการตรวจโรคผู้ป่วย เพราะฉะนั้นแล้วสิ่งสำคัญคือการเลือกใช้เตียงให้เหมาะสมกับการใช้งาน เพื่อให้ตอบโจทย์มากที่สุด และต้องไม่ลืมว่าควรคำนึงการใช้งานที่ได้มาตรฐานเท่านั้น เพื่อความปลอดภัยต่อการใช้งานในลักษณะต่าง ๆ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *