เตียงผู้ป่วยมีกี่ประเภท เตียงผู้ป่วย เตียงคนไข้ เตียงพยาบาล คืออะไร มีอะไรบ้าง ?

เตียงคนไข้หรือเตียง พยาบาลคืออะไร

เตียงผู้ป่วยติดเตียง หรือ เตียงนอนคนป่วย คือ อุปกรณ์สำหรับนอนพักฟื้น ถือได้ว่ามีความจำเป็นอย่างมาก การเลือกซื้อเตียงคนไข้จะต้องเลือกเตียงที่มีคุณภาพ ได้มาตรฐาน รองรับน้ำหนักผู้ป่วยได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเลือกเตียงผู้ป่วยประเภทที่เหมาะสม เตียงคนไข้ปัจจุบันมีหลายประเภท เช่น เตียงผู้ป่วยมือหมุน , เตียงระบบไฟฟ้า เป็นต้น แต่ละประเภทมีข้อดีและข้อเสียแตกต่างกันออกไป 

Original price was: 286,000.00 ฿.Current price is: 219,000.00 ฿.
สินค้าหมดแล้ว

เตียงผู้ป่วยมีกี่ประเภทหลักๆ

ปัจจุบันเตียงผู้ป่วยผลิตจากวัสดุที่หลากหลาย ทำให้ราคาไม่เท่ากัน ในขณะเดียวกันก็มีหลายประเภทให้เลือก โดยหลักๆ แบ่งออกเป็น 3 ประเภท ได้แก่ เตียงผู้ป่วยมือหมุน เตียงระบบไฟฟ้า และเตียงแบบที่สามารถใช้ได้ทั้งมือหมุนและไฟฟ้า แต่ละประเภทมีข้อดีและข้อเสียอย่างไร มาดูกัน

เตียงผู้ป่วยแบบมือหมุน

1.1 เตียงผู้ป่วยมือหมุน

เตียงผู้ป่วยมือหมุน หรือ เตียงเคลื่อนย้ายผู้ป่วยปรับระดับมือหมุน เตียงผู้ป่วยประเภทนี้จำเป็นต้องพึ่งพาผู้ดูแล โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ป่วยติดเตียงที่ไม่สามารถช่วยเหลือตนเองได้ เตียงผู้ป่วยมือหมุนสามารถควบคุมการปรับท่าทางต่างๆ ได้ ด้วยเพลาแบบมือหมุน จะมีจำนวนเพลาที่ปลายเตียงตามจำนวนท่าของเตียงที่สามารถปรับได้

ข้อดี : เตียงผู้ป่วยแบบมือหมุนมีราคาถูก ราคาไม่แพงเหมาะกับคนที่มีงบประมาณไม่มาก

ข้อเสีย :  เตียงผู้ป่วยแบบมือหมุนจำเป็นต้องพึ่งพาผู้ดูแล ผู้ป่วยไม่สามารถช่วยเหลือตนเองได้

เตียงผู้ป่วยไฟฟ้า

1.2 เตียงระบบไฟฟ้า

เตียงไฟฟ้า  หรือ เตียงผู้ป่วยไฟฟ้า เป็นเตียงผู้ป่วยที่ทันสมัย ออกแบบมาเพื่อให้ง่ายต่อการปรับท่าทาง สามารถปรับท่าทางต่างๆ ได้ด้วยมอเตอร์ไฟฟ้า ผ่านรีโมทคอนโทรลหรือผ่านแผงควบคุม ไม่ต้องออกแรงหมุนเพื่อปรับท่าทาง ปัจจุบันเป็นเตียงผู้ป่วยที่ได้รับความนิยมมีให้เลือกตั้งแต่เตียงผู้ป่วย 1 ไกร์ – 5ไกร์

ข้อดี : เตียงระบบไฟฟ้าทันสมัย ช่วยทุ่นแรง ผู้ป่วยช่วยเหลือตนเองได้

ข้อเสีย : ราคาเตียงผู้ป่วยไฟฟ้า ค่อนข้างสูง

1.3 เตียงแบบที่สามารถใช้ได้ทั้งมือหมุนและไฟฟ้า

เตียงคนป่วยไฟฟ้า ที่สามารถปรับด้วยมือหมุนได้ หรือ เตียงเคลื่อนย้ายผู้ป่วยปรับระดับมือหมุนและปรับระดับด้วยไฟฟ้า มาแบบ 2in1 ฟังก์ชันครบครันในเตียงเดียว เมื่อไฟฟ้าดับ ไม่ใช่ปัญหาเพราะสามารถปรับท่าทาง ปรับระดับได้ด้วยระบบแมนนวลตอบโจทย์การใช้งานได้ดีมาก

ข้อดี : สามารถใช้งานปรับระดับหรือปรับท่าทางต่างๆ ได้กรณีไฟดับ

ข้อเสีย : เตียงผู้ป่วยที่มีราคาสูงที่สุด ไม่เหมาะกับคนงบประมาณน้อย

บทความน่าสนใจ : อาหารเสริมผู้ป่วยติดเตียง มีความจำเป็นไหม พร้อมแนะนำ 5 อาหารเสริมสำหรับผู้ป่วยติดเตียง ยี่ห้อไหนดีในปี 2022

วิธีเลือกฟังก์ชั่นของเตียงผู้ป่วย

การเลือกฟังก์ชั่นเตียงผู้ป่วยให้ดูที่ไกร์เตียง มีตั้งแต่ 1 ไกร์ – 5 ไกร์ ยิ่งมีไกร์เตียงเยอะ ยิ่งสามารถปรับได้หลายท่าให้พิจารณาเลือกตามความเหมาะสม นอกจากนั้นยังต้องพิจารณาที่คุณสมบัติอื่นๆ ร่วมด้วย เช่น ความแข็งแรง ทนทาน แบรนด์ แหล่งขายก็สำคัญ เลือกแหล่งจำหน่ายเตียงผู้ป่วยที่เชื่อถือได้ เช่น Rakmor แหล่งขายอุปกรณ์ทางการแพทย์ เครื่องมือทางการแพทย์ ครุภัณฑ์และเวชภัณฑ์ทางการแพทย์ มีเตียงผู้ป่วยแบบหมุนมือ แบบระบบไฟฟ้าให้เลือกหลายแบบ จำหน่ายเตียงพร้อมเบาะรองนอน คัดเฉพาะแบรนด์ดังระดับโลกมาจำหน่ายในราคาส่งและราคาปลีก บริการจัดส่งสินค้าทั่วประเทศ สินค้ามีการรับประกันอย่างดี มั่นใจ สินค้าคุณภาพดี มีมาตรฐานแน่นอน

เตียงผู้ป่วย อุปกรณ์ที่มีความสำคัญมากๆ สำหรับผู้ป่วย ผู้สูงอายุ รวมถึงผู้พิจารณ์ใช้ในสถานพยาบาลหรือใช้ในบ้าน ปัจจุบันเตียงผู้ป่วยมีให้เลือกหลายประเภท มีทั้งเตียงหมุนมือ เตียงระบบไฟฟ้า และเตียงผู้ป่วยแบบ 2in1 หมุนมือได้พร้อมควบคุมด้วยรีโมทคอลโทรได้ด้วย เตียงแต่ละประเภทมีข้อดี-ข้อเสียต่างกัน ก่อนซื้อต้องศึกษาให้ดี เลือกให้เหมาะสม ซื้อจากแหล่งขายที่เชื่อถือได้ด้วย

——- 

ช่องทางติดต่อทั้งหมด : https://rakmor.com/contact-us/
โทรติดต่อ : 062-696-8628
Line@ : @Rakmor
FB : https://www.facebook.com/Rakmormedical

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *