การใช้งานเตียงเพื่อสุขภาพ ดีอย่างไร ข้อดีของการมีเตียงผู้ป่วยเพื่อสุขภาพ ไว้ที่บ้านมีอะไรบ้าง

เตียงเพื่อสุขภาพ คือ เตียงนอนประเภทหนึ่งที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เป็นเตียงที่ถูกออกแบบมาเป็นอย่างดี ช่วยทำให้การนอนของผู้สูงอายุหรือผู้ป่วยมีประสิทธิภาพมากขึ้น ทั้งยังเป็นเตียงที่มาพร้อมกับฟังก์ชันในการใช้งานมากมาย ครบถ้วน ที่ช่วยเพิ่มความสะดวกสบายให้กับผู้สูงอายุและผู้ป่วย สามาถรปรับระดับเตียง ความสูงต่ำ-สูงของเตียงได้ง่ายๆ โดยไม่ต้องออกแรงเยอะ ซึ่งในบทความนี้เราจะพาคุณไปทำความรู้จักกับเตียงเพื่อสุขภาพให้มากขึ้นว่า มีทำไมต้องใช้เตียงเพื่อสุขภาพแทนที่เตียงนอนธรรมดา การใช้เตียงเพื่อสุขภาพมีข้อดีอย่างไร มีประโยชน์อะไรบ้าง บทความนี้มีคำตอบ

ทำไมผู้สูงอายุต้องใช้ เตียงเพื่อสุขภาพ แทนที่เตียงธรรมดา

เชื่อว่ามีหลายคนที่กำลังสงสัยว่าทำไมผู้สูงอายุต้องใช้เตียงนอนเพื่อสุขภาพแทนที่เตียงธรรมดา นั้นก็เป็นเพราะเตียงนอนเพื่อสุขภาพถูกออกแบบมาให้ผู้ป่วย ผู้สูงอายุ ได้ใช้งานกันอย่างครบถ้วน ทั้งด้านความปลอดภัย ความสะดวกสบาย ป้องกันการเกิดอุบัติเหตุและโรคแผลกดทับได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังทำให้ผู้สูงอายุ ผู้ป่วย ได้พักผ่อนกันอย่างมีประสิทธิภาพ สามารถนอนหลับได้อย่างสบาย การใช้งานเตียงเพื่อสุขภาพจึงเป็นเตียงที่ตอบโจทย์ผู้สูงอายุเป็นอย่างมากนั่นเอง

ข้อดีของการมีเตียงผู้ป่วยเพื่อสุขภาพ  ไว้ที่บ้านมีอะไรบ้าง

1.ช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดอุบัติเหตุ

เมื่อมีอายุมากขึ้นแน่นอนว่าผู้สูงอายุจะไม่สามารถเคลื่อนไหวร่างกายหรือทรงตัวได้ดีเหมือนกับคนช่วงวัยอื่นๆ ทำให้มีความเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุได้ตลอดเวลา เช่น การพลัดตกจากเตียงเวลานาน หกล้ม การมีเตียงผู้ป่วยเพื่อสุขภาพติดบ้านเป็นสิ่งที่ตอบโจทย์การใช้งานเป็นอย่างมาก

2.ใช้ชีวิตประจำวันได้ง่ายมากขึ้น

การมีเตียงผู้ป่วยเพื่อสุขภาพ เป็นเรื่องที่ช่วยเพิ่มความสะดวกสบายในการใช้ชีวิตประจำวันให้กับผู้สูงอายุหรือผู้ป่วยได้มาก เพราะเตียงผู้ป่วยเพื่อสุขภาพไฟฟ้ามาพร้อมกับรีโมทใช้ควบคุม ใช้ปรับท่านั่ง ท่านอน ทำให้ผู้สูงอายุลดการเคลื่อนไหวที่ทำให้ปวดเมื่อยบริเวณกล้ามเนื้อ

3.ช่วยสร้างความรู้สึกมีคุณค่าในตนเอง

สำหรับการนอนบนเตียงเพื่อสุขภาพ เป็นการช่วยเพิ่มความรู้สึกมีคุณค่าในตนเองให้กับผู้สูงอายุได้เป็นอย่างดี เพราะการใช้เตียงนอนผู้สูงอายุเพื่อสุขภาพนั้นจะทำให้ผู้สูงอายุสามารถช่วยเหลือตนเองได้มากขึ้น

4.ช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดแผลกดทับ

มีผู้สูงอายุหลายๆ คนในปัจจุบันนี้ที่นอนติดเตียง ซึ่งแน่นอนว่ามีโอกาศเป็นเกิดแผลกดทับได้เยอะมากๆ เมื่อไม่มีการขยับตัวหรือพลิกตัวบ่อยๆ ดังนั้นการใช้เตียงนอนเพื่อนสุขภาพจะช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดแผลกดทับ เพราะช่วยทำให้ผู้ป่วยติดเตียงหรือผู้สูงอายุพลิกตัวได้ง่ายมากขึ้น

5.มีรีโมทคอนโทรล

สำหรับเตียงไฟฟ้าผู้สูงอายุเพื่อสุขภาพ จะมาพร้อมกับรีโมทคอนโทรลที่ช่วยทำให้ผู้ป่วย ผู้สูงอายุ และผู้ดูแล สามารถควบคุมปรับความสูง-ต่ำของเตียงในระดับที่ต้องการได้ง่ายมากขึ้น

ประโยชน์ที่ผู้สูงวัยจะได้รับจากการใช้ มีอะไรบ้าง

  • ช่วยอำนวยความสะดวกสบาย ช่วยเบาแรง ไม่ต้องออกแรงมากๆ สามารถควบคุมการทำงานได้ง่ายๆด้วยรีโมทคอนโทรล ทำให้ผู้สูงอายุสามารถช่วยเหลือตนเองได้มากขึ้นโดยไม่ต้องออกแรง
  • มีความปลอดภัยสูง สามารถปรับระดับความต่ำสูงของเตียงให้ผู้สูงอายุขึ้น-ลงจากเตียงได้ง่าย มีราวข้างเตียงที่ช่วยป้องกันการพลัดตกของผู้สูงอายุหรือผู้ป่วย
  • ทำให้ผู้ป่วย ผู้สูงอายุ ได้มีคุณภาพในการนอนที่ดีมากขึ้น หลับสนิท หลับสบาย สามารถพักผ่อนได้อย่างเพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย ทำให้ร่างกายมีเวลาฟื้นฟู ซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอได้อย่างเต็มที่มากขึ้น

ก็จะเห็นได้ว่าเตียงนอนเพื่อสุขภาพ เป็นเตียงนอนประเภทหนึ่งที่มีความสำคัญต่อผู้ป่วยและผู้สูงอายุเป็นอย่างมาก เพราะจะช่วยทำให้ผู้ป่วยหรือผู้สูงอายุได้รับประสบการณ์ในการนอนที่ดีที่สุด สามารถนอนหลับได้ยาวนาน สนิทตลอดทั้งคืน แถมยังนอนหลับได้สบาย และสำหรับใครที่กำลังสนใจเตียงนอนเพื่อสุขภาพ ก็อย่าลืมศึกษาข้อมูล ทำความเข้าใจ เพื่อพิจารณาเลือกซื้อเตียงนอนผู้สูงอายุเพื่อสุขภาพกับร้านที่มีความน่าเชื่อถือ และนอกจากนี้เราก็หวังว่าบทความเกี่ยวกับเตียงเพื่อสุขภาพผู้สูงอายุที่เราได้นำมาเสนอในบทความนี้จะสามารถเป็นประโยชน์ให้กับคุณได้ไม่มากก็น้อย


RAKMOR ผู้จัดจำหน่ายอุปกรณ์เครื่องมือแพทย์ แบบครบวงจร

ผู้จัดจำหน่ายอุปกรณ์เครื่องมือแพทย์ เตียงผู้ป่วย เตียงผู้สูงอายุ รถเข็นผู้ป่วย อุปกรณ์ผู้ป่วยผู้สูงอายุ และคนพิการ อุปกรณ์ทางการแพทย์ แบบครบวงจร พร้อมให้คำแนะนำเกี่ยวกับการเลือกเครื่องมือแพทย์ในแบบที่เหมาะสมที่สุดแบบฟรี ๆ ไม่มีค่าใช้จ่ายเพิมเติมผ่านทาง Line หรือ โทรติดต่อ 02-125-0543 , 062-696-8628

ร้านขายอุปกรณ์การแพทย์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *