เลือกซื้อ เตียงผู้ป่วยติดเตียง แบบไหนดี ให้เหมาะสมกับคนไข้มากที่สุด

เลือกซื้อ-เตียงผู้ป่วยติดเตียง-แบบไหนดี-ให้เหมาะสมกับคนไข้มากที่สุด

เตียงผู้ป่วยติดเตียง

เตียงผู้ป่วยติดเตียงถูกออกแบบมาสำหรับผู้ป่วยหรือผู้สูงอายุที่นอนป่วยติดเตียงไม่ว่าจะนอนพักรักษาตัวในโรงพยาบาลหรือพักนอนที่บ้าน ผู้ป่วยบางรายเจ็บป่วยด้วยโรคร้าย โรคเรื้อรังเป็นอัมพฤกษ์ อัมพาตช่วยเหลือตนเองได้เล็กน้อยไปจนถึงไม่สามารถช่วยเหลือตนเองได้เลยหรืออาจเข้ารับการผ่าตัดในช่วงแรกของการพักฟื้นอาจไม่สามารถช่วยเหลือตนเองได้ การนอนบนเตียงที่ออกแบบมาเพื่อผู้ป่วยติดเตียงโดยเฉพาะช่วยเพิ่มความสะดวกสบาย ช่วยให้ผ่อนคลาย ผู้ป่วยอาจช่วยเหลือตนเองได้เบื้องต้น นอกจากนั้นยังออกแบบมาเพื่อความสะดวกสบายในการดูแลผู้ป่วยอีกด้วย อย่างไรก็ตาม หากต้องตัดสินใจซื้อเตียงผู้ป่วยติดเตียงต้องเลือกให้ดีเลือกให้เหมาะสม

เลือกซื้อ เตียงผู้ป่วยติดเตียง แบบไหนดี

เตียงผู้ป่วยติดเตียง คืออะไร

เตียงนอนผู้ป่วยติดเตียง คือ อุปกรณ์ทางการแพทย์ชนิดหนึ่งเตียงนอนที่ออกแบบมาเพื่อผู้ป่วยโดยเฉพาะ มีฟังก์ชันการใช้งานที่พิเศษมากกว่าเตียงนอนปกติทั่วไปสามารถปรับเปลี่ยนท่าทางได้หลากหลาย เช่น ปรับท่านั่ง หัวต่ำ-เท้าสูงหรือหัวสูง-เท้าต่ำ ปรับท่าชันเข่าหรือแม้แต่การปรับระดับความสูงต่ำของเตียง ทั้งนี้เตียงนอนผู้เตียงติดเตียงแต่ละรุ่นหรือในแต่ละยี่ห้ออาจมีฟังก์ชันการใช้งานหรือฟังก์ชันเสริมที่แตกต่างกันออกไปในขณะเดียวกันราคาก็แตกต่างกันออกไปด้วย เตียงนอนผู้ป่วยติดเตียงเรามักพบเห็นกันตามสถานพยาบาลทั่วไปและยังสามารถสั่งซื้อมาใช้งานที่บ้านได้ด้วย

เตียงผู้ป่วยติดเตียง แบ่งออกเป็นออกเป็นกี่ประเภท

เตียงคนไข้ติดเตียง โดยหลักๆ แล้วแบ่งการใช้งานออกเป็น 2 ประเภท ได้แก่เตียงผู้ป่วยติดเตียง แบบมือหมุนและเตียงผู้ป่วยติดเตียงแบบไฟฟ้า หากเป็นระบบไฟฟ้าทันสมัยใช้งานง่ายปรับท่าทางได้ด้วยรีโมทคอนโทรแต่ข้อเสียคือมีราคาสูงกว่าแบบมือหมุนหรือแบบธรรมดา

1.เตียงผู้ป่วยติดเตียง แบบมือหมุน

เตียงผู้ป่วยติดเตียง แบบมือหมุนเตียงรุ่นแรกๆ ที่วางจำหน่ายเตียงมีจำนวนไกร์เตียงที่แตกต่างกันออกไป เช่น เตียง 1 ไกร์ ปรับได้เฉพาะพนักพิงหลัง เตียง 2 ไกร์ ปรับพนักพิงหลังและท่าชันเข่าได้ เตียง 3 ไกร์ ปรับพนักพิงหลัง ท่าชันเข่าและสามารถปรับความสูงต่ำของเตียงได้ เป็นต้น เตียง 5 ไกร์ปรับท่าทางได้เยอะที่สุด การปรับท่าทางจะต้องออกแรงหมุนที่ท้ายเตียง โดยเตียงจะมีจำนวนไกร์มาให้ตามท่าทางที่สามารถปรับเปลี่ยนได้ เตียงผู้ป่วยติดเตียง แบบมือหมุนราคาไม่แพง เหมาะกับคนงบน้อยแต่ต้องออกแรงหมุนเอง กรณีผู้ป่วยติดเตียงต้องมีผู้ดูแลอย่างใกล้ชิด

2.เตียงผู้ป่วยติดเตียง แบบไฟฟ้า

เตียงนอนคนป่วยติดเตียง แบบไฟฟ้าเตียงที่พัฒนามาจากเตียงผู้ป่วยติดเตียงแบบมือหมุน ราคาแพงกว่าแต่ทันสมัยมากขึ้นเพราะเป็นระบบไฟฟ้าอาศัยการทำงานของมอเตอร์ ควบคุมท่าทางหรือปรับเปลี่ยนท่าทางได้ด้วยแผงควบคุมหรือรีโมทคอนโทรลทำให้ไม่ต้องออกแรงหมุน เตียงผู้ป่วยติดเตียงแบบมือหมุนมีให้เลือกตั้งแต่ 1-5 ไกร์ บางรุ่นมีฟังก์ชันเสริมพิเศษเข้ามาตอบโจทย์การใช้งานมากขึ้น

เตียงผู้ป่วยติดเตียง แบบไหนดี ที่เหมาะกับผู้ป่วยติดเตียงมากที่สุด

เตียงสำหรับผู้ป่วยติดเตียงปัจจุบันมีจำหน่ายหลายแบบ หลายรุ่น หลายยี่ห้อแถมยังมีให้เลือกหลายดีไซน์เพื่อตอบสนองความต้องการที่แตกต่างกันออกไป อย่างไรก็ตามมีหลายคนกังวลใจเรื่องการเลือกซื้อ ไม่รู้จะเลือกแบบไหนดีต้องเลือกให้เหมาะสมกับผู้ป่วย วันนี้เรามีเทคนิคดีๆ ในการเลือกเตียงผู้ป่วยติดเตียงมาฝาก

1.เลือกโครงสร้างแข็งแรง

เลือกเตียงผู้ป่วยติดเตียงที่มีโครงสร้างแข็งแรง ทนทานสูงเป็นเตียงที่มีคุณภาพได้มาตรฐานในระดับสากล ผลิตจากวัสดุเกรดดีเตียงจะต้องรองรับน้ำหนักของผู้ป่วยได้อย่างเหมาะสมเพื่อความปลอดภัย เตียงผู้ป่วยติดเตียงบางรุ่นรับน้ำหนักผู้ป่วยได้มากกว่า 200 กก. เลยทีเดียว

2.ขนาดเตียงที่เหมาะสม

เลือกขนาดของเตียงให้เหมาะสมกับผู้ป่วยโดยให้พิจารณาที่ความกว้าง ความยาวและความสูงของเตียง ไม่เลือกเตียงที่คับแคบหรือมีขนาดเล็ก ในขณะเดียวกันเตียงต้องไม่กว้างใหญ่มากเกินไป

3.จำนวนไกร์เตียงที่ตอบโจทย์

เลือกเตียงผู้ป่วยติดเตียงที่มาพร้อมจำนวนไกร์เตียงที่ตอบโจทย์การใช้งาน โดยทั่วไปแล้วมีให้เลือกตั้งแต่ 1-5 ไกร์ ยิ่งมีจำนวนไกร์เตียงเยอะ ยิ่งสามารถปรับเปลี่ยนท่าทางได้เยอะขึ้นแม้จะมีราคาค่อนข้างสูงแต่อำนวยความสะดวกสบายในการใช้งานได้ดีกว่า

4.เลือกประเภทที่เหมาะสม

สำหรับผู้ป่วยติดเตียงแนะนำให้เลือกเตียงผู้ป่วยติดเตียงแบบไฟฟ้าสามารถควบคุมการปรับเปลี่ยนท่าทางได้ง่ายๆ เพียงกดที่แผงควบคุมหรือรีโมทคอนโทรล ไม่ออกแรงใช้มือหมุนเพื่อปรับเปลี่ยนท่าทางนอกจากดีต่อผู้ป่วยแล้วยังอำนวยความสะดวกให้ผู้ดูแลอีกด้วย

5.มีฟังก์ชันเสริม

เตียงผู้ป่วยติดเตียงบางรุ่น มาพร้อมฟังก์ชันเสริมที่ตอบโจทย์การใช้งาน โดยเฉพาะฟังก์ชันเสริมด้านระบบความปลอดภัย เช่น มาพร้อมราวสไลด์กันตก มีล้อเพื่อให้เคลื่อนย้ายสะดวก มีระบบล็อคล้ออิสระป้องกันการลื่นไถล หรือจะเป็นช่องเสียบเสาน้ำเกลือทั้ง 4 มุม เป็นต้น

6.เลือกแหล่งขายที่เชื่อถือได้

สั่งซื้อเตียงผู้ป่วยติดเตียง ไม่ว่าจะเป็นเตียงแบบมือหมุนหรือเตียงไฟฟ้า โดยเฉพาะการสั่งซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ต้องเลือกแหล่งขายที่เชื่อถือได้เท่านั้น จำหน่ายเตียงผู้ป่วยติดเตียงเกรดดีมีคุณภาพได้มาตรฐาน โครงสร้างแข็งแรงทนทาน ที่สำคัญมีการรับประกันสินค้าในระยะยาว

7.เลือกแหล่งขายในราคาถูก

ซื้อเตียงผู้ป่วยติดเตียง นอกจากต้องพิจารณาที่ความน่าเชื่อถือของแหล่งขายแล้ว ก่อนตัดสินใจซื้ออาจลองเปรียบเทียบราคาดูก่อน เลือกซื้อเตียงผู้ป่วยติดเตียงราคาสมเหตุสมผล บางที่ขายเตียงผู้ป่วยติดเตียงทั้งราคาส่งและขายในราคาปลีก

ซื้อเตียงผู้ป่วยติดเตียง ที่ไหนดี

เมื่อทุกคนได้แนวทางดีๆ ในการเลือกซื้อเตียงผู้ป่วยติดเตียงไปแล้ว ถึงเวลาแล้วที่ต้องตัดสินใจซื้อเตียงผู้ป่วย Rakmor แหล่งจำหน่ายเตียงผู้ป่วยคุณภาพดีมีมาตรฐาน มีให้เลือกหลายรุ่น หลายแบบนอกจากนั้นยังจำหน่ายที่นอนผู้ป่วยติดเตียง คัดมาเฉพาะสินค้าแบรนด์ดังคุณภาพดีมีมาตรฐาน มีทั้งนำเข้าจากต่างประเทศและผลิตในประเทศ เราจำหน่ายสินค้าที่มีการรับประกันอย่างดี คุ้มค่าแน่นอน จำหน่ายในราคาส่งและราคาปลีก แถมยังมีส่วนลดดีๆ อีกมากมาย

ขอใบเสนอราคาด่วน...คลิก

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *