กระเป๋าปฐมพยาบาล ฉุกเฉิน First Aid Bag จำเป็นต้องมีอะไรบ้าง

กระเป๋าพยาบาล

หากพูดถึงชุดอุปกรณ์ปฐมพยาบาลทำแผลสำคัญที่ขาดไม่ได้เลยนั่นก็คือ กระเป๋าพยาบาล ชุดสำหรับการปฐมพยาบาลเบื้องต้น ที่ไว้ใช้เพื่อการช่วยเหลือเบื้องต้นในกรณีที่เกิเหตุฉุกเฉิน ซึ่งเรามักจะรู้กันดีอยู่แล้วว่าข้างใน ชุดกระเป๋าพยาบาล โดยส่วนใหญ่จะมียาและอุปกรณ์สำหรับช่วยเหลือผู้บาดเจ็บเบื้องต้น แต่จะมีอะไรบ้างนั้นไปดูกันเลยดีกว่า 

กระเป๋าปฐมพยาบาล

กระเป๋าพยาบาล หรือ กระเป๋าปฐมพยาบาล คือ อุปกรณ์สำคัญที่ต้องมีเพื่อใช้ช่วยเหลือในยามฉุกเฉิน ซึ่งมีความจำเป็นยามเดินทาง เพราะเราไม่สามารถคาดเดาได้เลยว่าจะมีใครประสบอุบัติเหตุขึ้นเมื่อไหร่ ดังนั้นการเตรียมความพร้อมเพื่อให้สามารถช่วยเหลือได้ทันเวลาจึงเป็นสิ่งจำเป็น โดย กระเป๋าพยาบาลฉุกเฉิน จะมีชุดอุปกรณ์และยาเบื้องต้นจัดไว้อย่างครบครัน ปิดฝาแนบสนิท เพื่อป้องกันไม่ให้ง่ายต่อการติดเชื้อ และอาจจะมีการติดหมายเลขโทรศัพท์ฉุกเฉินของหน่วยงานต่าง ๆ ไว้ด้วย เพื่อที่หากมีเหตุฉุกเฉินก็สามารถโทรไปยังหมายเลขดังกล่าวได้ นอกจากนี้อาจจดข้อมูลทางการแพทย์ของคนในครอบครัวเอาไว้ ในยามฉุกเฉินจะได้หาข้อมูลได้ทันนั่นเอง

กระเป๋าปฐมพยาบาลเบื้องต้น
กระเป๋าปฐมพยาบาลเบื้องต้น ควรมีอะไรบ้าง
 

กระเป๋าปฐมพยาบาลพร้อมเวชภัณฑ์ ต้องมียาอะไรบ้าง

กระเป๋าปฐมพยาบาลพร้อมยามีอะไรบ้างหลายคนอาจจะยังไม่เคยรู้มาก่อน ซึ่งยาที่มีในกระเป๋าปฐมพยาบาลมีดังต่อไปนี้ 

1.ยาล้างแผล

สำหรับยาล้างแผลนับว่าเป็นอุปกรณ์สำคัญเป็นอย่างมากที่ต้องมี เช่น แอลกอฮอล์ ยาฆ่าเชื้อ เนื่องจากเราไม่สามารถรู้ล่วงหน้าได้เลยว่าจะเกิดอุบัติเหตุขึ้นเมื่อไหร่ และสิ่งเหล่านี้ก็จะสามารถทำความสะอาดแผลเบื้องได้เป็นอย่างดี ช่วยให้ฆ่าเชื้อ และยังสามารถป้องกันการติดเชื้อที่เกิดจากความสกปรกได้ด้วย

2.ถุงมือ

ถุงมือแพทย์ ก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งสำคัญที่จะขาดไม่ได้เลย โดยจะมีไว้เพื่อสำหรับผู้ช่วยเหลือเพื่อป้องกันไม่ให้ผู้ช่วยเหลือต้องสัมผัสถูกเลือด อาเจียน หรือสารคัดหลั่งต่าง ๆ เพราะอาจทำให้เกิดการติดต่อจากการสัมผัสได้ การใส่ถุงมือจึงเป็นการป้องกันเบื้องต้นที่ดีที่สุด

3.ผ้าทำแผล หรือผ้าก๊อซ

สำหรับผ้นพันแผล หรือ ผ้าก๊อซ ก็จะมีหลายขนาดให้เลือกใช้งานตามความเหมาะสม เช่นหากแผลมีเลือดออกมากอาจปฐมพยาบาลเบื้องต้นด้วยผ้าทำแผล โดยการใช้ปิดทับหลาย ๆ แผ่นเพื่อห้ามลือด จากนั้นก็ใช้ปิดแผลเพื่อป้องกันสิ่งสกปรก

4.กรรไกร

ในประเป๋าปฐมพยาบาลจะต้องมีกรรไกร เพื่อใช้สำหรับตัดผ้าก็อซ หรือตัดผ้ารวมถึงอุปกรณ์อื่น ๆ ที่กีดขวางการปฐมพยาบาล เช่น เมื่อเกิดอุบัติเหตุบนท้องถนนอาจจำเป็นที่จะต้องตัดเสื้อผ้าของผู้ประสบเหตุเพื่อให้ง่ายต่อการทำแผล เป็นต้น

5.พลาสเตอร์เทปปิดแผลขนาดต่าง ๆ

พลาสเตอร์เป็นอุปกรณ์ปฐมพยาบาลที่ใช้ในการปิดบาดแผลที่มีขนาดเล็ก เช่น มีดบาด แผลถลอก โดยใช้ปิดหลังจากล้างทำความสะอาดแล้ว เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดการติดเชื้อ จากนั้นจึงทำการรักษาในขั้นตอนที่ถูกต้องต่อไป ซึ่งพลาสเตอร์ปิดแผลในกระเป๋าปฐมพยาบาลนั้นอาจจะมีในกระเป๋าหลายขนาด เมื่อต้องนำมาใช้งานจะได้สามารถใช้งานได้อย่างเหมาะสมนั่นเอง

6.ผ้าปิดตา

ผ้าปิดตา นำมาใช้สำหรับการปฐมพยาบาลเบื้องต้น กรณีที่มีการบาดเจ็บบริเวณดวงตา เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดการติดเชื้อได้ง่ายระหว่างการเข้ารับการรักษาที่ถูกต้องนั่นเอง ในส่วนของการใช้งานนั้นแนะนำให้เลือกใช้งานตามความเหมาะสม เพื่อให้มีประสิทธิภาพในการนำมาใช้สูงสุดนั่นเอง

7.เข็มกลัด

เข็มกลัดเป็นอุปกรณ์สำหรับใช้ติดผ้าสามเหลี่ยม ผ้าคล้องคอ ผ้ายืด เพื่อให้สามารถยึดติดและไม่ให้หลุดระหว่างการปฐมพยาบาล ซึ่งในกระเป๋าปฐมพยาบาลนั้นอาจจะมีหลายอันเนื่องจากบางครั้งเราจำเป็นที่จะต้องใช้จำนวนมาก

8. ผ้ายืดพันเคล็ด หรือ อีลาสติกแบนเอด 

เป็นอุปกรณ์ที่จะนำมาในกรณีที่มีการบาดเจ็บกล้ามเนื้อ ข้อ โดยใช้ยึดไว้เพื่อลดการเคลื่อนไหวและลดอาการบวม หรือใช้พันยึดกับอุปกรณ์อื่น ๆ เพื่อดามกระดูก นอกจากนี้ ผ้ายืดพันเคล็ด ยังนิยมนำมาพันทับกับผ้าก๊อซ เพื่อช่วยในการห้ามเลือดได้ด้วยเช่นกัน แต่ไม่ควรพันจนแน่น เพราะอาจทำให้อวัยวะส่วนปลายเกิดการบวม และขาดเลือดมาเลี้ยงได้

9.สำลี ไม้พันสำลี

สำลีและ ก้อนไม้พันสำลี จะนำมาใช้สำหรับทายาล้างแผลรอบ ๆ แผล เพื่อทำความสะอาดแผลในเบื้องนั่นเอง 

กระเป๋าพยาบาล IPAS ตัวล็อก แบบหูหิ้ว ราคาถูก
กระเป๋าพยาบาล IPAS ตัวล็อก แบบหูหิ้ว ราคาถูก ขายปลีก-ส่ง

สอบถาม ราคากระเป๋าปฐมพยาบาล ที่รักหมอ

กระเป๋าพยาบาลพร้อมยา ไม่ได้เป็นเพียงแค่อุปกรณ์สำหรับเจ้าหน้าที่ภาคสนามเท่านั้น เพราะเราทุกคนก็ต่างสามารถมี กระเป๋าปฐมพยาบาลเบื้องต้น ไว้สำหรับใช้งานในกรณีฉุกเฉินได้ด้วยเช่นกัน โดยสามารถหาซื้อกระเป๋าปฐมพยาบาลราคาถูก ได้จากเว็บไซต์จำหน่ายอุปกรณ์ทางการแพทย์ รักหมอ ได้ตลอดเวลา ซึ่งก็จะมี กระเป๋าปฐมพยาบาลราคา ไม่แพงหลากหลายรูปแบบการใช้งานให้เลือกใช้เยอะมาก เพราะฉะนันคุณสามารถเลือกซื้อตามความเหมาะสมได้เลย โดย กระเป๋าพยาบาลสนาม แต่ลละรูปแบบนั้นก็จะมี ราคากระเป๋าปฐมพยาบาล ที่แตกต่างกันออกไปตามขนาดและตามลักษณะของการใช้งาน ซึ่งคุณสามารถติดต่อสอบถาม กระเป๋าปฐมพยาบาลเบื้องต้นราคา เท่าไหร่กับเจ้าหน้าที่ก่อนตัดสินใจซื้อได้เลย 

สำหรับใครที่กำลังต้องการเลือกซื้อ กระเป๋าปฐมพยาบาล อุปกรณ์ปฐมพยาบาล First Aid หรือ รถเข็นผู้ป่วย Wheelchair และ อุปกรณ์ผู้ป่วย คุณสามารถเข้ามาติดต่อสอบถามเลือกซื้อจากเว็บไซต์ Rakmor ได้ตลอดเวลา โดยที่นี่มีการจำหน่ายสินค้าคุณภาพจำนวนมากมี กระเป๋าพยาบาลราคา ถูกซึ่งเป็นสินค้าทางการแพทย์ที่ได้มาตรฐาน และมีการรับรองจากกรมอนามัยอีกด้วย เพราะฉะนั้นจึงมั่นใจได้เลยว่าเป็นสินค้าที่มีความปลอดภัยสามารถนำมาใช้งานได้จริงอย่างมีประสิทธิภาพแน่นอน

อุปกรณ์ทำแผล
อุปกรณ์ปฐมพยาบาลเบื้องต้น ราคาถูกที่รักหมอ
ขอใบเสนอราคาด่วน...คลิก
 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *