ประเภทของรถเข็นคนพิการ เลือกใช้แบบไหนดี

รถเข็นคนพิการ

รถเข็นคนพิการ หมายถึง อุปกรณ์ช่วยเหลือคนพิการที่จะช่วยทำให้สามารถเคลื่อนย้ายตัวเองไปยังสถานที่ต่างๆ โดยไม่ต้องพึ่งพาผู้ดูแลหรือญาติผู้ป่วย ช่วยเพิ่มความสะดวกสบายในการเคลื่อนย้าย เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในอุปกรณ์ช่วยเหลือผู้พิการที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากเลยทีเดียว สามารถใช้งานได้ทั้งกิจวัตรประจำวันและการเดินทางต่างๆ ได้เป็นอย่างดี โดยเราเชื่อว่าหลายคนในยุคนี้รู้จักกับรถเข็นคนพิการเป็นอย่างดี เพราะมักจะเห็นได้ง่ายตามสถานพยาบาลหรือโรงพยาบาล ช่วยทำหน้าที่เคลื่อนย้ายผู้ป่วยที่ไม่สามารถเคลื่อนย้ายตนเองไปยังสถานที่ต่างๆได้

ซึ่งในปัจจุบันนี้รถวีลแชร์หรือรถเข็นคนพิการก็มีให้เลือกหลายประเภท อาจทำให้หลายคนไม่รู้จะเลือกใช้แบบไหนดี บทความนี้จึงจะพาคุณไปรู้จักกับการเลือกใช้รถเข็นคนพิการที่ดีที่สุดให้กับคุณ

รถเข็นคนพิการ

รถเข็นคนพิการ ถือเป็นอุปกรณ์ช่วยเหลือผู้พิการอย่างหนึ่งที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก สามารถทำให้ผู้พิการสามารถเคลื่อนย้ายตนเองไปยังที่ต่างๆได้ง่ายมากขึ้น ซึ่งเราเชื่อว่าหลายคนในปัจจุบันนี้ก็คงจะเคยเห็นรถเข็นคนพิการกันมาบ้างแล้วว่ามีลักษณะเป็นอย่างไร มีวิธีการใช้งานอย่างไร แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นการใช้งานรถเข็นคนพิการ ก็เป็นเรื่องที่ไม่สามารถมองข้ามได้ควรมีวิธีการเลือกซื้อที่ถูกต้อง เพื่อที่จะได้รถเข็นคนพิการที่ได้มาตรฐานและเหมาะสมสำหรับการใช้งานมากที่สุด รวมถึงต้องเลือกซื้อกับร้านที่ได้มาตรฐานด้วยเช่นกัน

รถเข็นอาบน้ำคนพิการ จำเป็นหรือไม่

เลือกใช้รถเข็นผู้พิการ ผู้ป่วยอย่างไรดี

เนื่องจากในปัจจุบันนี้รถเข็นผู้พิการ มีหลากหลายแบบ หลากหลายประเภทให้เลือกซื้อ จึงทำให้ต้องมีวิธีการเลือกซื้อรถเข็นคนพิการที่ถูกต้อง เพื่อที่จะได้รถเข็นคนพิการที่เหมาะสมกับการใช้งานและมีประสิทธิภาพในการใช้งานสูงสุด

1. รถเข็นคนพิการไฟฟ้า

สำหรับรถเข็นคนพิการ ไฟฟ้า ถือเป็นอุปกรณ์ช่วยเหลือผู้พิการชนิดหนึ่งที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะ รถเข็นไฟฟ้า มีความสะดวกสบายในการใช้งานมากกว่า สามารถควบคุมทิศทางที่ต้องการเคลื่อนที่ได้ตามที่ต้องการ ทำให้สามารถใช้ชีวิตร่วมกับคนในสังคมได้อย่างเท่าเทียม รถเข็นไฟฟ้าเหมาสำหรับการใช้งานในผู้สูงอายุ ผู้ป่วยทั่วไป และผู้พิการ ซึ่งในปัจจุบันนี้รถเข็นไฟฟ้าก็มีให้เลือกหลากหลายยี่ห้อ อีกทั้งรถเข็นคนพิการ ไฟฟ้า ราคา ก็จะแตกต่างกันออกไป ทำให้ต้องพิจารณาเลือกซื้อกับร้านที่มีความน่าเชื่อถือด้วยนั่นเอง

รถเข็นไฟฟ้า
รถเข็นผู้ป่วยไฟฟ้า วีลแชร์ไฟฟ้า สำหรับคนป่วยทั่วไป

2. รถเข็นคนพิการขึ้นบันได

รถเข็นคนพิการ ขึ้นบันได เป็นรถเข็นคนพิการ ชนิดหนึ่งที่เรามักจะเห็นใช้งานรถเข็นคนพิการ ในห้าง เพื่อใช้ขึ้นบันไดไปยังชั้นต่างๆ เรียกได้ว่าเป็นรถเข็นที่ช่วยเพิ่มความสะดวกสบายให้กับผู้พิการได้ไม่น้อย ช่วยทุ่นแรงให้กับผู้ดูแลหรือผู้พิการไปได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว สำหรับใครที่ต้องเดินทางพาผู้พิการไปข้างนอกบ่อยๆ การใช้รถเข็นคนพิการขึ้นบันได ก็ถือว่าตอบโจทย์การใช้งานไม่น้อยเลยทีเดียว

3. รถเข็นคนพิการแบบพับได้

รถเข็นคนพิการพับได้ ถือเป็นประเภทรถเข็นที่ได้รับความนิยมมากที่สุด เพราะเป็นรถเข็นคนพิการพับได้ทำให้ประหยัดพื้นที่ในการจัดเก็บ ง่ายต่อการพกพา เมื่อไม่ต้องการใช้งานก็สามารถทำการพับเก็บได้ง่ายๆ เพียงไม่กี่ขั้นตอนเท่านั้น แถมการใช้งานรถเข็นคนพิการแบบพับได้ก็ยังมีน้ำหนักเบา มีโครงสร้างที่แข็งแรง ทนทาน สามารถรองรับปริมาณน้ำหนักของผู้ป่วยได้เป็นอย่างดี อีกทั้งการใช้งานรถเข็นคนพิการแบบพับได้ก็ยังสะดวกมากกว่าการใช้งานรถเข็นคนพิการไฟฟ้าด้วยนั่นเอง

รถเข็นผู้ป่วยพับได้
รถเข็นผู้ป่วยแบบพกพา วีลแชร์พกพา สามารถพับเก็บได้

รถเข็นคนพิการราคา และขนาดเท่าไหร่

รถเข็นคนพิการ ขนาดเท่าไหร่ ถือเป็นสำคัญที่ไม่สามารถมองข้ามได้ เพราะรถเข็นคนพิการมีขนาดที่แตกต่างกันออกไป ควรเลือกรถเข็นคนพิการให้มีขนาดเหมาะสมกับตัวของผู้พิการหรือผู้ป่วย ต้องไม่เล็กและไม่ใหญ่เกินไป มีเบาะสำหรับรองนั่งไม่สูงหรือต่ำเกินไป เมื่อมีการวางแขนและงอข้อศอกประมาณ 30-45 องศา จะต้องพอดีกับจุดสูงสุดของล้อหลัง ต้องมีโครงสร้างที่แข็งแรง ทนทานต่อการใช้งาน มีคุณภาพ และได้มาตรฐาน  สามารถนำไปใช้งานได้อย่างปลอดภัย ไม่เป็นอันตรายต่อผู้พิการหรือผู้ป่วย 

สำหรับใครที่กำลังมองหารถเข็นคนพิการ ที่สามารถใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ สามารถใช้งานได้อย่างยาวนาน ทนทานต่อการใช้งาน แต่ยังไม่รู้จะเลือกซื้อกับที่ไหนดี เราขอแนะนำ ร้านจำหน่ายเครื่องมืออุปกรณ์การแพทย์ครบวงจร Rakmor มีรถเข็นคนพิการให้กับคุณอย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นรถเข็นไฟฟ้า รถเข็นพับได้ รถเข็นปรับนอนได้ รถเข็นอาบน้ำ หรือรถเข็นนั่งถ่าย Rakmor ก็จำหน่ายให้กับคุณในราคาถูก อีกทั้งยังมีสินค้าหมวดหมู่อื่นอีกมากมายที่ส่งตรงจากโรงงานผลิตมาตรฐานสูง ทำให้สามารถใช้งานได้อย่างควบคุ้มค่า ซึ่งหากคุณสนใจที่จะสั่งซื้อสินค้ากับ Rakmor หรือมีข้อสงสัยก็สามารถทักเข้ามาสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมกับเราได้ที่นี่เลย

สุดท้ายนี้ก็จะเห็นได้ว่ารถเข็นคนพิการ เป็นอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่ถูกนำออกแบบมาเพื่อช่วยเหลือผู้พิการที่ดีเป็นอย่างมาก ช่วยทำให้ผู้พิการสามารถใช้ชีวิตได้อย่างเท่าเทียม มีความสะดวกมากขึ้น เพราะสามารถพึ่งพาตนเองได้ ช่วยลดภาระให้กับผู้ดูแลได้ไม่น้อยเลยทีเดียว นอกจากนี้ใครที่กำลังอยากได้ รถเข็นคนพิการ ก็อย่าลืมพิจารณาเลือกซื้อกับร้านที่มีความน่าเชื่อถือ มีคุณภาพ และได้มาตรฐาน รวมถึงเราก็หวังว่าบทความเกี่ยวกับประเภทรถที่เราได้นำมาเสนอในบทความนี้จะสามารถเป็นประโยชน์สำหรับคนที่กำลังอยากซื้อรถเข็นคนพิการได้ไม่มากก็น้อย

ขอใบเสนอราคาด่วน...คลิก

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *