ประเภทของเก้าอี้ รถเข็นผู้ป่วยเข้าห้องน้ำ มีกี่แบบ

รถเข็นผู้ป่วยเข้าห้องน้ำ

ผู้ป่วย ผู้สูงอายุ รวมถึงผู้พิการที่ไม่สามารถเคลื่อนไหวร่างกายได้อย่างคล่องแคล่วเหมือนคนปกติทั่วไป การเข้าห้องน้ำเป็นสิ่งที่ต้องระมัดระวังอย่างมาก จะดีแค่ไหน หากมีตัวช่วยดีๆ อย่างรถเข็นอาบน้ำผู้สูงอายุ มาพร้อมล้อและพนักพิงสามารถพาเคลื่อนที่พาเข้าห้องน้ำได้อย่างง่ายดาย สะดวก รวดเร็วและปลอดภัย รถเข็นอาบน้ำผู้ป่วย อุปกรณ์เสริมช่วยให้การอาบน้ำชำระล้างร่างกายสะดวกมากยิ่งขึ้นผู้ป่วยช่วยเหลือตนเองได้ด้วยลดอันตรายจากการลื่นล้มในห้องน้ำ ลดการพึ่งพาคนอื่นเป็นอุปกรณ์ที่ช่วยส่งเสริมในด้านสุขอนามัยที่ดี

รถเข็นผู้ป่วยเข้าห้องน้ำได้ มีกี่ประเภท

– รถเข็นผู้ป่วยนั่งถ่าย

รถเข็นคนแก่นั่งถ่าย มีถังรองรับการขับถ่ายใต้เบาะนั่งตรงกลาง ผู้ป่วยสามารถทำธุระส่วนส่วนตัวได้เลยทันที ไม่จำเป็นต้องเดินไปเข้าห้องน้ำ หรือสามารถเข็นผู้ป่วยเข้าไปทำธุระส่วนตัวในห้องน้ำได้ สะดวกสบาย ลดอุบัติเหตุจากการลื่นล้มเมื่อเดินไปเข้าห้องน้ำ ในแต่ละรุ่นหรือแต่ละแบรนด์อาจทำจากวัสดุที่แตกต่างกันออกไป เช่น รถเข็นผู้ป่วยสแตนเลส รถเข็นผู้ป่วยอลูมิเนี่ยม รถเข็นผู้ป่วยทำจากเหล็กชุบโครเมี่ยม เป็นต้น ในขณะที่ฟังก์ชั่นการใช้งานก็แตกต่างกัน บางรุ่นปรับพนักพิงหลังเอนนอนได้ ปรับระดับพนักวางเท้าได้ พนักวางแขนยกขึ้นลงได้ เป็นต้น

– รถเข็นผู้ป่วยอาบน้ำ

รถเข็นอาบน้ำผู้สูงอายุเป็นวีลแชร์ที่ผลิตจากวัสดุเกรดดี ไม่เป็นสนิมทนต่อความชื้น เช่น รถเข็นผู้ป่วยอลูมิเนียม โครงสร้างแข็งแรงทนทาน น้ำหนักเบา อายุการใช้งานนาน สำหรับเบาะรองนั่งเมื่อโดนน้ำมีคุณสมบัติแห้งเร็วไม่สะสมความชื้น และที่สำคัญเลยคือมีระบบล็อคล้ออย่างดีป้องกันการลื่นไถล ช่วยลดการเกิดอุบัติเหตุในขณะอาบน้ำ ผู้ป่วยสามารถทำความสะอาดร่างกายชำระล้างร่างกายได้เต็มที่เพื่อสุขอนามัยที่ดี

– รถเข็นผู้ป่วยอาบน้ำพับได้

รถเข็นผู้ป่วยอาบน้ำพับได้สามารถพับจัดเก็บได้ง่าย นำออกมาใช้งานได้สะดวก รวดเร็ว ที่สำคัญพกพาออกไปใช้งานนอกสถานที่ได้ ในกรณีที่ผู้ป่วย ผู้สูงอายุหรือผู้พิการจำเป็นต้องเดินทางบ่อยๆ เหมาะที่จะพับเก็บใส่ท้ายรถเก๋งประหยัดพื้นที่ในการจัดเก็บด้วย อำนวยความสะดวกเมื่อต้องออกไปทำกิจกรรมต่างๆ นอกสถานที่

ประโยชน์รถเข็นผู้ป่วยเข้าห้องน้ำ

เก้าอี้อาบน้ำผู้สูงอายุมีล้อ มีประโยชน์อย่างไร

  1. รถเข็นอาบน้ำ อเนกประสงค์ช่วยป้องกันอุบัติเหตุ ที่อาจเกิดขึ้นเมื่อผู้สูงอายุต้องเดินไปเข้าห้องน้ำด้วยตนเอง เช่น การลื่นล้ม หกล้มหรือลื่นไถล โดยเฉพาะพื้นในห้องน้ำที่เปียกชื้นอยู่ตลอดเวลา ยิ่งมีโอกาสลื่นสูงมาก
  2. รถเข็นอาบน้ำผู้ป่วยหรือผู้สูงอายุ ช่วยให้การเคลื่อนย้ายผู้สูงอายุไปเข้าห้องน้ำทำได้ง่าย สะดวกสบายมากขึ้นไม่ต้องประคับประคองให้ยากลำบาก หรือผู้สูงอายุอาจเข้าห้องน้ำเพื่ออาบน้ำเองได้ง่ายๆ โดยไม่ต้องพึ่งพาผู้ดูแล
  3. รถเข็นอาบน้ำหรือเก้าอี้อาบน้ำผู้สูงอายุเป็นอุปกรณ์ที่ช่วยส่งเสริมสุขอนามัยที่ดีในผู้สูงอายุ รวมถึงผู้ป่วยและผู้พิการด้วย
  4. รถเข็นอาบน้ำผู้สูงอายุช่วยให้ผู้สูงอายุสามารถดูแลตนเองได้ในเบื้องต้น พึ่งพาตนเองได้มีผลทางด้านจิตใจไม่จำเป็นต้องพึ่งพาใคร ช่วยลดภาระของผู้ดูแลลงได้ 

วีลแชร์อาบน้ำเลือกแบบไหนดี

รถเข็นอาบน้ำผู้ป่วยจะต้องมีโครงสร้างที่แข็งแรง ทนทาน รองรับน้ำหนักตัวของผู้ป่วย ผู้สูงอายุหรือผู้พิการได้ โครงสร้างจะต้องออกแบบมาอย่างดี มีมาตรฐาน ผลิตจากวัสดุที่มีคุณสมบัติกันน้ำหรือไม่เป็นสนิมง่าย มีความคงทนและปลอดภัยต่อการใช้งาน

เลือกวีลแชร์อาบน้ำประเภทที่เหมาะสมกับความต้องการมีทั้งวีลแชร์อาบน้ำธรรมดาและวีลแชร์อาบน้ำนั่งถ่ายมีโถรองรับการขับถ่ายใต้เบาะนั่ง ถ้ามีงบประมาณจำกัดอาจเลือกเป็นเก้าอี้นั่งถ่ายธรรมดา เพราะมีราคาถูก มีให้เลือกตั้งแต่ราคาหลักร้อยไปจนถึงหลักพัน

เลือกรถเข็นอาบน้ำที่มีฟังก์ชั่นเสริมตอบโจทย์การใช้งาน เช่น สามารถปรับพนักพิงหลังได้ ที่พักแขนยกขึ้นลงได้ ปรับที่พักเท้าได้ รถเข็นอาบน้ำพับได้ เป็นต้น แม้วีลแชร์อาบน้ำที่มีฟังก์ชั่นเสริมเหล่านี้จะมีราคาค่อนข้างสูงกว่าวีลแชร์ทั่วๆ ไปแต่อำนวยความสะดวกสบายได้ดีกว่าตอบโจทย์การใช้งานได้มากกว่า สำหรับคนที่ต้องการซื้อรถเข็นให้กับผู้พิการควรศึกษาว่าผู้พิการมีกี่ประเภท ผู้พิการแต่ละประเภทเหมาะกับรถเข็นวีลแชร์แบบไหน ฟังก์ชั่นไหนควรมีบ้าง

รถเข็นผู้ป่วยสแตนเลสอาบน้ำ ดีไหม

รถเข็นผู้ป่วย รถเข็นผู้สูงอายุ รถเข็นคนพิการผลิตจากสแตนเลส หรือรถเข็นผู้ป่วยสแตนเลสอาบน้ำ มีคุณสมบัติทนต่อการกัดกร่อนได้ดีเยี่ยม ไม่เป็นสนิมง่าย มีความแข็งแรงทนทานสูง มีอายุการใช้งานยาวนาน ทนต่อความร้อนได้ดีอีกด้วย สแตนเลส มีส่วนประกอบหลักได้แก่เหล็กและโครเมี่ยม ได้รับการขนานนามว่าเป็นเหล็กกล้าไร้สนิม ทนต่อความชื้นได้แน่นอน นอกจากนั้นสเตนเลสยังนำมาปรับปรุงคุณสมบัติอื่นๆ ตามที่ต้องการได้อีกด้วย

ซื้อรถเข็นผู้ป่วย
มาถึงตรงนี้แล้วทุกคนคงเล็งเห็นถึงความสำคัญของรถเข็นผู้ป่วยอาบน้ําได้ ใช่ไหม ว่ามีความสำคัญมากแค่ไหน รถเข็นวีลแชร์ อุปกรณ์นี้มีข้อดีอย่างไรและเลือกซื้ออย่างไรดี หวังว่าจะเป็นแนวทางในการตัดสินใจซื้อได้ สำหรับผู้ที่ต้องการสั่งซื้อรถเข็นอาบน้ำ รถเข็นนั่งถ่าย Rakmor เรามีจำหน่าย มีสินค้ามากมายให้คุณเลือกหลายรุ่น หลายยี่ห้อ มีหลายดีไซน์ตอบโจทย์ความต้องการได้ทั้งหมดสินค้าของเราคุณภาพดี มีมาตรฐาน จำหน่ายในราคาส่งและปลีก สินค้าพร้อมจัดส่งทั่วไทย มีบริการเก็บเงินปลายทางด้วย
——- 

ช่องทางติดต่อทั้งหมด : https://rakmor.com/contact-us/
โทรติดต่อ : 062-696-8628
Line@ : @Rakmor
FB : https://www.facebook.com/Rakmormedical

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *