รถเข็นผู้ป่วยไฟฟ้าดีไหม บทความเจาะลึก Wheelchair ไฟฟ้า

รถเข็นผู้ป่วยไฟฟ้า

เก้าอี้รถเข็นไฟฟ้าหรือรถเข็นไฟฟ้า อุปกรณ์ทันสมัยพัฒนามาเพื่ออำนวยความสะดวกสบายให้กับผู้ป่วย ผู้พิการรวมถึงผู้สูงอายุ ถ้าพูดถึงข้อดีหรือประโยชน์มีมากมาย บังคับใช้งานง่าย ไม่ต้องพึ่งพาผู้อื่นตลอดเวลาผู้ใช้งานสามารถช่วยเหลือตนเองได้ มีอิสระในการเคลื่อนที่ มีความสุขมากขึ้นไม่ต้องคิดว่าตัวเองเป็นภาระบุตรหลาน หรือผู้ดูแลนอกจากรถเข็นวีลแชร์ไฟฟ้าจะช่วยอำนวยความสะดวกสบายในการเคลื่อนที่ยังส่งผลดีทางด้านจิตใจ

เมื่อผู้ป่วย ผู้สูงอายุหรือผู้พิการไม่คิดว่าตัวเองเป็นภาระใคร สามารถทำกิจกรรมต่างๆ ได้หลากหลายจึงช่วยลดความตึงเครียดลงได้เยอะเลยทีเดียว

รถเข็นผู้ป่วยไฟฟ้า

Wheelchair หรือรถเข็นผู้ป่วยไฟฟ้า ได้รับความนิยมทั่วโลก สมัยก่อนวีลแชร์ทำจากไม้ หนัง เหล็กแต่ปัจจุบันทำจากอะลูมิเนียมเนื่องจากมีน้ำหนักเบา แข็งแรง ทนทานป้องกันการเกิดสนิมได้ดี มีการพัฒนาวีลแชร์มาเรื่อยๆ จนถึงยุคปัจจุบันกลายมาเป็นวีลแชร์ไฟฟ้า มีการออกแบบติดมอเตอร์และคันบังคับใช้พลังงานจากแบตเตอรี่ในการขับเคลื่อนความจุของแบตเตอรี่นั้นมีมากขึ้นทำให้มีระยะการใช้งานนานขึ้นผู้ใช้สามารถบังคับด้วยนิ้วมือ รถเข็นนั่งไฟฟ้ามีมอเตอร์ 2 ตัวทำงานอิสระวิ่งได้ 360 องศา หมุนรอบตัวเองได้ หรือแม้แต่การวิ่งในที่แคบผู้บังคับไม่ต้องออกแรงเหมือนรถเข็นวีลแชร์ทั่วไป

เจาะลึก รถเข็นผู้ป่วยไฟฟ้า ประเภทที่นิยมใช้งาน

ปัจจุบันคุณสามารถหาซื้อรถเข็นวีลแชร์ไฟฟ้าได้ง่ายๆ ผ่านช่องทางออนไลน์แต่ต้องเลือกแหล่งขายที่เชื่อถือได้เท่านั้นเลือกรถเข็นวีลแชร์ที่มีการรับประกันอย่างดีด้วยเพื่อให้มั่นใจการใช้งานระยะยาวหรือหากเกิดปัญหาใดๆ สามารถเคลมได้  รถเข็นวีลแชร์ไฟฟ้าที่จำหน่ายในปัจจุบัน แบ่งออกเป็น 2 ประเภทที่ได้รับความนิยม ได้แก่ รถเข็นวีลแชร์ไฟฟ้าแบบพับได้หรือรถเข็นผู้ป่วยพับได้และรถเข็นวีลแชร์ไฟฟ้าน้ำหนักเบา

1. รถเข็นไฟฟ้าพับได้

รถนั่งไฟฟ้าผู้สูงอายุแบบพับได้ ปัจจุบันได้รับความนิยมสูงมากเนื่องจากช่วยอำนวยความสะดวกสบายในการพับจัดเก็บหรือการพกพาออกไปใช้งานนอกสถานที่ได้ เช่น พกพาออกไปใช้งานในห้างสรรพสินค้าหรือใช้งานในสถานที่สาธารณะต่างๆ โดยสามารถพับรถเข็นเพื่อเก็บใส่ท้ายรถเก๋งได้ ประหยัดพื้นที่การจัดเก็บ การประกอบรถเข็นวีลแชร์ไฟฟ้าเพียงแค่ยกพนักพิงขึ้นกลางรถออกจนสุด จากนั้นใส่เบาะรองนั่งและพนักพิงเข้าไปซึ่งสามารถถอดซักได้ ใส่ที่วางขาและแบตเตอรี่แค่นี้ก็สามารถใช้งานได้แล้ว 

รถเข็นไฟฟ้า อลูมิเนียมอัลลอย ROVED รุ่น GOLD CONCISE

2. รถเข็นไฟฟ้าน้ําหนักเบา

รถเข็นวีลแชร์ไฟฟ้าน้ำหนักเบา แม้จะไม่สามารถพับจัดเก็บได้แต่ราคาถูก จำหน่ายในราคาไม่แพง จุดเด่นคือมีน้ำหนักเบาวัสดุหรือโครงสร้างรถรถเข็นวีลแชร์ไฟฟ้าอาจทำจากอลูมิเนียมเป็นเหล็กที่มีความแข็งแรงทนทานสูง หมดปัญหาเรื่องสนิมกวนใจ มีอายุการใช้งานที่ยาวนานและที่สำคัญคือมีน้ำหนักเบาเคลื่อนที่ได้คล่องตัว

รถเข็นไฟฟ้า อลูมิเนียมอัลลอย ROVED รุ่น SOFT CONCISE

ข้อดีที่ควรรู้ รถเข็นผู้ป่วยไฟฟ้า สำหรับผู้ป่วย คนแก่ ผู้พิการ

  • ผู้ใช้งานสามารถบังคับการเคลื่อนที่ได้ง่ายๆ โดยไม่ต้องออกแรงเหมาะสำหรับผู้ป่วย ผู้สูงอายุ ผู้พิการหรือผู้ที่มีปัญหาด้านการทรงตัว
  • ผู้ป่วย ผู้สูงอายุหรือผู้พิการสามารถช่วยเหลือตัวเองได้ ไม่ต้องพึ่งพาบุตรหลานหรือผู้ดูแลส่งผลดีทางด้านจิตใจ
  • ใช้งานรถเข็นวีลแชร์ไฟฟ้าในบ้านหรือนอกสถานที่ได้ เช่น ไปเดินห้างสรรพสินค้าหรือพื้นที่สาธารณะ เป็นต้น ช่วยเพิ่มกิจกรรมต่างๆ ในชีวิตประจำวันทำให้ไม่รู้สึกหดหู่ทางด้านจิตใจและได้ออกไปเปิดหูเปิดตามากขึ้น
  • สำหรับรถเข็นคนป่วยไฟฟ้าพับได้สามารถพับจัดเก็บใส่ท้ายรถเก๋งไปใช้งานนอกสถานที่หรือไปทำธุระนอกสถานที่ต่างๆ ได้ รถเข็นวีลแชร์ไฟฟ้าใช้งานได้นานแค่ไหนขึ้นอยู่กับความจุของแบตเตอรี่
  • รถเข็นวีลแชร์ไฟฟ้าช่วยเพิ่มโอกาสในด้านการศึกษา ช่วยให้ผู้พิการได้เข้าถึงด้านการศึกษา ได้เล่าเรียนหรือไปโรงเรียนหรือทำกิจกรรมต่างๆ กับเพื่อนๆ นอกจากนั้นยังช่วยเพิ่มโอกาสในการเข้าสังคมด้วย
Original price was: 9,900.00 ฿.Current price is: 6,900.00 ฿.

รถเข็นผู้ป่วยไฟฟ้าราคาเท่าไหร่ หาซื้อได้ที่ไหน 2565

1.วีลแชร์ไฟฟ้า Cosin รุ่น Color 180H

รถเข็นไฟฟ้าราคาถูก โครงสร้างทำจากเหล็กชุบสีกันสนิมอย่างดี โครงล้อเป็นอลูมิเนียมสามารถพับได้ ประหยัดพื้นที่ในการจัดเก็บ คันโยกควบคุมการหมุนได้ 360 องศา มีไฟแสดงสถานะของแบตเตอรี่ด้วย เคลื่อนที่ได้ไกลสุดถึง 20 กิโลเมตรมีระบบป้องกันเพื่อความปลอดภัย เช่น สัญญาณเตือนเมื่อถอยหลัง แตรรถส่งสัญญาณเสียง ระบบเบรกขณะปล่อยมือ เป็นต้น

2.รถเข็นวีลแชร์ไฟฟ้า ROVED รุ่น MOVE STAND

รถเข็นวีลแชร์ไฟฟ้า ROVED รุ่น MOVE STAND โดดเด่นด้วยฟังก์ชันบังคับยืน 180 องศา ผู้ใช้งานมีอิสระในการเคลื่อนไหวโครงสร้างทำจากอลูมิเนียมอย่างดีไม่เป็นสนิมให้ความจุแบตเตอรี่มาเยอะมาก วิ่งได้สูงสุดถึง 25 กิโลเมตร ขึ้นลงทานลาดชัน 12 องศาได้ คันโยกปรับใช้งานได้ทั้งแบบอัตโนมัติและแมนนวล

3.รถเข็นวีลแชร์ไฟฟ้า karma รุ่น KP-80

รถเข็นผู้ป่วยไฟฟ้าสามารถพับได้ ทันสมัย ดีไซน์สวย พนักพิงและเบาะนั่งถูกออกแบบมาให้เหมาะสมกับสรีระช่วยกระจายแรงกดทับงานได้ดี ป้องกันปัญหาแผลกดทับสามารถปรับพนักพิงได้ 80 องศา แบตเตอรี่ 36/50*2 Ah รองรับน้ำหนักตัวผู้ป่วยได้มากถึง 135 กิโลกรัม

4.รถเข็นวีลแชร์ไฟฟ้า Yuwell D130HL

Yuwell  แบรนด์ดังที่ใครหลายคนรู้จัก รถเข็นวีลแชร์ไฟฟ้า Yuwell D130HL โครงสร้างผลิตจากอลูมิเนียมอัลลอยเกรดพรีเมี่ยมอย่างดี น้ำหนักเบา ไม่เป็นสนิม รถเข็นไฟฟ้าสำหรับผู้ป่วยที่สามารถพับจัดเก็บได้เพื่อให้การพกพาสะดวกสบายสามารถปรับความเร็วได้ถึง 5 ระดับเคลื่อนที่ได้ไกล 20 กิโลเมตร ขึ้นลงทางลาดชันได้สบายไม่ต้องกังวลเรื่องอุบัติเหตุ 

5.รถเข็นวีลแชร์ไฟฟ้า Cruisemate รุ่น CM-102AL-EB

รถเข็นวีลแชร์ไฟฟ้า Cruisemate รุ่น CM-102AL-EB ได้รับความนิยมสูงมากๆ โครงสร้างผลิตจากอลูมิเนียมที่มีมาตรฐานสูงเกรดดีสามารถรองรับน้ำหนักผู้ใช้งานได้มากถึง 120 กิโลกรัม รถเข็นไฟฟ้าสามารถควบคุมระยะทางและทิศทางได้แม่นยำภายใต้ระบบ Smart Joystick มาพร้อมโหมด sleep ในกรณีที่รถเข็นไฟฟ้าไม่ได้ใช้งานจึงช่วยประหยัดด้านพลังงานประหยัดแบตเตอรี่ได้เป็นอย่างมากถือได้ว่ามีฟังก์ชันที่ใช้งานได้หลากหลายและครอบคลุมตอบโจทย์การใช้งานได้ดีสุดๆ  

ดูรูป และรายละเอียด รถเข็นผู้ป่วยไฟฟ้า คลิกเลย

นอกจากรถเข็นผู้สูงอายุไฟฟ้า มีประเภทไหนอีก ที่ขายดี

รถเข็นผู้สูงอายุไฟฟ้า อุปกรณ์ทางการแพทย์ที่ทันสมัย ช่วยอำนวยความสะดวกสบายในการเคลื่อนที่ใช้งานง่ายไม่ต้องออกแรงไม่ต้องพึ่งพาใคร ส่งผลดีทางด้านจิตใจด้วยนอกจากรถเข็นผู้ป่วยไฟฟ้ายังมีประเภทไหนอีกบ้าง

วีลแชร์ไฟฟ้าราคาถูก | Rakmor

การใช้งานรถเข็นผู้ป่วยไฟฟ้า เหมาะสำหรับผู้ป่วย ผู้สูงอายุ ผู้ที่มีปัญหาเรื่องการเคลื่อนที่หรือผู้พิการ รถเข็นวีลแชร์ผู้ป่วยไฟฟ้าเป็นอุปกรณ์ทางการแพทย์ชนิดหนึ่งที่ทันสมัยถูกออกแบบและพัฒนาขึ้นมาเพื่อตอบโจทย์การใช้งานในยุคปัจจุบัน

เมื่อผู้ใช้สามารถเคลื่อนที่ได้ด้วยตัวเองแบบง่ายๆ ก็ไม่จำเป็นต้องพึ่งพาใครสามารถทำกิจกรรมหรือต่างๆ ในชีวิตประจำวันได้หลากหลายและยังเพิ่มโอกาสการเข้าสังคมเพิ่มโอกาสทางด้านการศึกษาอีกด้วย สถานพยาบาลต่างๆ ควรมีรถเข็นผู้ป่วยไฟฟ้าไว้ให้บริการผู้ป่วยด้วย ซึ่งโดยปกติโรงพยาบาลทั่วไปโดยเฉพาะโรงพยาบาลเอกชนจะมีบริการรถเข็นผู้ป่วยไฟฟ้าให้ผู้ป่วยได้ทำกิจกรรมต่างๆ อำนวยความสะดวกสบายให้กับผู้ป่วยมากขึ้น

สำหรับผู้ที่กำลังมองหาอุปกรณ์ผู้ป่วยผู้สูงอายุคนพิการ รถเข็นผู้ป่วยไฟฟ้า ไม่ว่าซื้อไปใช้งานเองหรือซื้อไปให้ผู้สูงอายุ ผู้ป่วย ผู้ที่มีปัญหาเรื่องการเคลื่อนที่ตลอดจนผู้พิการ ไม่ต้องหาที่ไหนไกลเพราะรักหมอ (Rakmor) ได้รวบรวมเอารถเข็นรถเข็นผู้ป่วยไฟฟ้าไว้ที่นี่ที่เดียวมีให้คุณเลือกหลากหลายแบรนด์ หลากหลายรุ่นคัดสรรมาเฉพาะสินค้าเกรดดีมีคุณภาพได้มาตรฐานรองรับในระดับสากลมีการรับประกันสินค้าอย่างดี คุณสามารถสั่งซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ มีบริการจัดส่งทั่วประเทศไทยหรือต้องการขอคำแนะนำขอคำปรึกษาสามารถติดต่อสอบถามกับทางทีมงานได้ พร้อมให้บริการคุณตลอด 24 ชั่วโมง

——- 

ช่องทางติดต่อทั้งหมด : https://rakmor.com/contact-us/
โทรติดต่อ : 062-696-8628
Line@ : @Rakmor
FB : https://www.facebook.com/Rakmormedical

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *