รถเข็นเคลื่อนย้ายผู้ป่วย หรือ วีลแชร์สำหรับผู้ป่วยผู้สูงอายุ กับ 10 ยี่ห้อ ที่คุ้มค่าคุ้มราคาที่สุดในปี 2022

 รถเข็นผู้ป่วยผู้สูงอายุ คืออะไร

               รถเข็น หรือ รถวีลแชร์เป็นหนึ่งในอุปกรณ์ช่วยเคลื่อนไหวสำหรับผู้สูงอายุหรือผู้ป่วยที่มีปัญหากับการเดินแต่ยังสามารถนั่งได้อยู่ โดยทั่วไปจะแบ่งออกเป็น 2 ประเภท ได้แก่

 • รถเข็นระบบมือ เป็นรถเข็นที่เคลื่อนที่ด้วยกำลังคน น้ำหนักเบา ราคาไม่แพง ตอบโจทย์ผู้ที่มีงบประมาณกำจัด แต่จะเหมาะกับผู้สูงอายุหรือผู้ป่วยที่ร่างกายท่อนบนยังแข็งแรงอยู่ แต่ถ้าไม่ค่อยมีแรงแล้วจะต้องมีผู้ช่วยคอยช่วยดันรถเข็นให้
 • รถเข็นระบบไฟฟ้า รถเข็นประเภทนี้ใช้พลังงานจากแบตเตอรี่ มีแผงควบคุม ผู้ป่วยหรือผู้สูงอายุที่นั่งบนรถเข็นสามารถควบคุมการใช้งานด้วยตัวเอง เพราะฉะนั้นจึงไม่จำเป็นต้องมีผู้ช่วยดูแลก็ได้ สามารถไปไหนมาไหนด้วยตัวเองได้ แต่ราคาจะสูงกว่ารถเข็นระบบมือ
คลิกอ่านหัวข้อที่สนใจได้เลยค่ะ 😊 แสดง

 

สำหรับ รถเข็นผู้ป่วยยี่ห้อไหนดี รถเข็นผู้สูงอายุ และ วีลแชร์สำหรับผู้ป่วย กับ 10 ยี่ห้อ ที่คัดสรรมาให้ว่าคุ้มที่สุด

ขอเกริ่นก่อนว่า สิ่งที่เรานำมาแนะนำนั้นเป็น รถเข็นแบบธรรมดา และ พับเก็บได้ ที่ราคา ย่อมเยาสามารถหาซื้อได้ง่ายและมีผู้จัดจำหน่ายที่มีคุณภาพพร้อมการรับประกันสินค้า สินค้าแข็งแรง มีมาตรฐาน คุ้มค่าต่อการใช้งาน แต่จะมีวีลแชร์ผู้สูงอายุรุ่นไหนน่าสนใจบ้าง แต่ละรุ่นมีข้อดี-ข้อเสียอย่างไร ตามมาดูกันได้เลย

1.รถเข็นผู้ป่วย Yuwell รุ่น H007

รถเข็นผู้ป่วย Yuwell รุ่น H007

https://rakmor.com/product/wheelchair-rm-wc29/  ข้อมูลเพิ่มเติม

 • ข้อดี รถเข็นระบบมือ น้ำหนักเบา พับได้ โครงสร้างแข็งแรง รับน้ำหนักได้สูงสุด 100 กิโลกรัม มีเข็มขัดนิรภัยและที่ล็อคล้อ ปลอดภัย หมดกังวลเรื่องรถเคลื่อนที่เอง ราคาไม่แพง
 • ข้อเสีย ไม่มี

2.รถเข็นผู้ป่วย เหล็กชุบโครเมียม TAVEL รุ่น FIC-211

รถเข็นผู้ป่วย เหล็กชุบโครเมียม TAVEL รุ่น FIC-211

https://rakmor.com/product/wheelchair-rm-wc97/ ข้อมูลเพิ่มเติม

 • ข้อดี โครงรถเข็นทำจากเหล็กชุบโครเมียม การันตรีความทนทาน รับประกันโครงสร้างนาน 2 ปี มีเบรกมือสำหรับผู้ช่วยและเบรคล้อสำหรับผู้ป่วย เบาะทำจาก PVC ยืดหยุ่นและคืนตัวได้ดี เข็นลื่นไม่ต้องใช้แรงเยอะ รับน้ำหนักได้สูงสุด 100 กิโลกรัม
 • ข้อเสีย น้ำหนัก 16 กิโลกรัม นับว่าค่อนข้างมาก

3.รถเข็นผู้ป่วย Karma รุ่น CHM 100

รถเข็นผู้ป่วย Karma รุ่น CHM 100

https://rakmor.com/product/wheelchair-rm-wc30/ ข้อมูลเพิ่มเติม

 • ข้อดี ออกแบบโครงสร้างรูปร่างพิเศษ ลดจุดเชื่อมต่อ ทำให้แข็งแรงมากยิ่งขึ้น ลดความเสี่ยงในการแตกหัก โครงสร้างทำจากเหล็ก แข็งแรง ทนต่อแรงกระแทก ล้อลื่น เข็นง่ายแต่ก็มีที่พักเท้าป้องกันรถเข็นลื่นไหล รับน้ำหนักได้สูงสุด 100 กิโลกรัม มีประกันสินค้า 1 ปี
 • ข้อเสีย น้ำหนัก 14.3 กิโลกรัม นับว่าค่อนข้างมาก

4.รถเข็นผู้ป่วย อลูมิเนียมอัลลอย TAVEL รุ่น FAL-115

รถเข็นผู้ป่วย อลูมิเนียมอัลลอย TAVEL รุ่น FAL-115

https://rakmor.com/product/wheelchair-rm-wc82/ ข้อมูลเพิ่มเติม

 • ข้อดี รถเข็นรุ่นนี้มีจุดเด่นเรื่องน้ำหนักเบาสุดๆเพียง 2 กิโลกรัมเท่านั้น พับเก็บได้ เคลื่อนย้ายสะดวก ขนาดเล็กกะทัดรัด สามารถพับใส่กระเป๋าเก็บรถเข็นแล้วพกพาไปใช้งานด้านนอกได้สบาย เบาะทำจากผ้าไนลอน เหนียว แข็งแรงแต่ก็ระบายอากาศได้ดี ไม่ร้อน ไม่ทำให้เกิดความอับชื้น พนักพิงหลังก็พับได้ เบรกมือล็อคได้ โครงสร้างรถเข็นรับประกัน 2 ปี
 • ข้อเสีย ไม่มี

5.รถเข็นผู้ป่วย Karma รุ่น SOMA 215

รถเข็นผู้ป่วย Karma รุ่น SOMA 215

https://rakmor.com/product/wheelchair-rm-wc33/ ข้อมูลเพิ่มเติม

 • ข้อดี รถเข็นรุ่นนี้ใช้โครงสร้างแบบเหล็กแบนชิ้นเดียว ลดรอยเชื่อมต่อ แข็งแรง ลดโอกาสแตกหัก ที่พักเท้าใช้โครงพักแบบสวิงอันเป็นลิขสิทธิ์เฉพาะของทางแบรนด์ รถเข็นพับได้ ลดพื้นที่จัดเก็บ รถมีน้ำหนัก 9.9 กิโลกรัม นับว่าไม่มากหรือน้อยเกินไป ยังเคลื่อนย้ายได้สะดวก เบาะนั่งยึดเน้นเข้ากับโครงรถ จึงไม่มีปัญหาหย่อนตัวเวลานั่งและสามารถถอดออกมาซักทำความสะอาดได้ มีที่เหยียบบริเวณล้อรถสำหรับช่วยข้ามสิ่งขีดขวาง รถมีหลายสีให้เลือกซื้อ
 • ข้อเสีย ไม่มี

6.รถเข็นผู้ป่วย แบบพับได้ TAVEL รุ่น FAL-134-1

รถเข็นผู้ป่วย แบบพับได้ TAVEL รุ่น FAL-134-1

https://rakmor.com/product/wheelchair-rm-wc144/ ข้อมูลเพิ่มเติม

 • ข้อดี โครงรถทำจากเหล็กชุบโครเมียม ทนทาน มีอายุการใช้งานยาวนาน เบาะนั่งทำจาก PVC ยืดหยุ่นและคืนรูปได้ดี มีเบรกมือและเบรกล้อทั้ง 2 ข้าง ที่วางน้ำสามารถพับขึ้นลงได้ มีสายรองน่องเพื่อล็อคขาผู้ป่วยไม่ให้เลื่อนหลุดจากรถเข็น
 • ข้อเสีย ราคาค่อนข้างสูง

7.รถเข็นผู้ป่วย Matsunaga ปรับเอนนอนได้ สามารถพับเก็บได้ รุ่น FR-11R

รถเข็นผู้ป่วย ปรับเอนนอนได้ สามารถพับเก็บได้ รุ่น FR-11R

https://rakmor.com/product/wheelchair-rm-wc68/ ข้อมูลเพิ่มเติม

 • ข้อดี รถเข็นรุ่นนี้ปรับนอนได้ โดยปรับเอียงได้มากถึง 100-170 องศา ที่พักแขนปรับระดับสูงต่ำได้ ส่วนที่พักเท้าพับเก็บได้เช่นเดียวกัน โครงสร้างรถทำจากอลูมิเนียมจึงมีน้ำหนักเบา ล้อหน้าและหลังทำจากยางตัน ไม่ต้องสูบลม มีเบรกมือและเบรกล้อที่เป็นระบบพิเศษ สามารถหยุดรถเข็นได้อย่างมีประสิทธิภาพ เบาะเป็นไวนิล บุหนา นั่งแล้วไม่ห่อตัว ทำความสะอาดได้ง่าย
 • ข้อเสีย ราคาค่อนข้างสูง

8.รถเข็นผู้ป่วย Karma รุ่น SM-150.3

รถเข็นผู้ป่วย Karma รุ่น SM-150.3 ขนาดมาตรฐาน

https://rakmor.com/product/wheelchair-rm-wc32/ ข้อมูลเพิ่มเติม

 • ข้อดี รถเข็นดีไซน์เรียบง่ายแต่เต็มไปด้วยฟังก์ชันการใช้งาน โครงรถแข็งแรงไร้รอยต่อ ตัวล็อครถออกแบบมาเพื่อยึดโครงรถ โครงที่วางมือใช้จับเพื่อพยุงลุกขึ้นได้ มีที่เหยียบบริเวณล้อสำหรับช่วยยกล้อหน้าเพื่อข้ามสิ่งกีดขวาง พนักพิงพับได้ ที่พักเท้ามีแถบกันลื่น เบาะนั่งยึดกับโครงรถไม่มีปัญหานั่งแล้วห่อตัว
 • ข้อเสีย ไม่มี

9.รถเข็นผู้ป่วย Karma รุ่น MVP 502 ปรับเอน/นอนได้

รถเข็นผู้ป่วย Karma รุ่น MVP 502

https://rakmor.com/product/wheelchair-rm-wc45/ ข้อมูลเพิ่มเติม

 • ข้อดี รถเข็นผู้สูงอายุปรับเอนได้ ฟังก์ชันการทำงานครบครัน รับน้ำหนักได้สูงสุด 115 กิโลกรัม ปรับเอนได้ 93-160 องศา พนักพิงศีรษะหนานุ่มออกแบบมาให้รองรับสรีระของศีรษะและลำคอได้เป็นอย่างดี ปรับความตึงหย่อนได้ ช่วยลดแรงกดบริเวณลำคอได้ โครงสร้างรถทำจากอลูมิเนียม ที่พักแขนเลื่อนอัตโนมัติ ที่พักเท้าถอดออกได้ มีเบรกมือ เบาะและพนักพิงเคลือบสารป้องกันแบคทีเรียและเชื้อรา สินค้ารับประกับยาวนานถึง 5 ปี
 • ข้อเสีย น้ำหนักมาก 20.3 กิโลกรัมและมีราคาสูง

10.รถเข็นผู้ป่วย Karma รุ่น KM-5000 ปรับเอน/นอนได้ ถอดชิ้นส่วนได้

รถเข็นผู้ป่วย Karma รุ่น KM-5000

https://rakmor.com/product/wheelchair-rm-wc43/ ข้อมูลเพิ่มเติม

 • ข้อดี รถเข็นผู้ป่วยรุ่นท็อปที่มีจุดเด่นคือสามารถปรับเอนได้ทั้งคัน ชิ้นส่วนถอดประกอบได้ พนักพิงสูง รองรับลำคอและศีรษะได้ดี เบาะนุ่มกำลังดี รองรับน้ำหนักได้สูงสุด 115 กิโลกรัม ช่วยกระจายแรงกด ลดโอกาสเกิดแผลกดทับ เบาะและพนักเคลือบสารป้องกันเชื้อราและแบคทีเรีย ที่พักแขนและที่พักเท้าพับได้ รวมทั้งตัวรถเองก็พับเก็บได้
 • ข้อเสีย น้ำหนักมาก 18.9 กิโลกรัมและมีราคาสูง

Rakmor ร้านขายวีลแชร์ใกล้ฉัน สินค้ามีการรับประกันได้มาตรฐาน ผู้ป่วย ผู้สูงอายุ

              การเลือกซื้อรถเข็นสำหรับผู้ป่วยหรือผู้สูงอายุควรพิจารณาจากหลายปัจจัย โดยถ้ามีงบประมาณจำกัดและผู้สูงอายุยังสามารถช่วยเหลือตัวเองได้ ร่างกายท่อนบนยังแข็งแรง แขนและมือยังใช้งานได้ดี รถเข็นธรรมดาราคาหลักพันต้นๆก็ตอบโจทย์แล้ว แต่ถ้าไม่ติดเรื่องงบประมาณและร่างกายท่อนบนไม่ค่อยมีแรงนัก รถเข็นไฟฟ้าจะตอบโจทย์กว่าเนื่องจากไม่ต้องใช้แรงใช้การเข็น แต่ใช้แผงควบคุมที่อยู่บริเวณที่วางมือนั่นเอง ส่วนขนาด น้ำหนักและฟังก์ชันการใช้งานรถเข็นก็ขึ้นอยู่กับความต้องการของผู้ใช้งานเลย

——- 

ช่องทางติดต่อทั้งหมด : https://rakmor.com/contact-us/
โทรติดต่อ : 062-696-8628
Line@ : @Rakmor
FB : https://www.facebook.com/Rakmormedical

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *