ขอแนะนำ 10 อันดับ รถเข็นไฟฟ้ายี่ห้อไหนดี รุ่นนิยม ที่ได้มารตราฐาน ปลอดภัย

รถเข็นไฟฟ้า หรือ Electric Wheelchair คืออะไร ?

                รถเข็นสำหรับผู้ป่วยหรือผู้สูงอายุโดยทั่วไปแล้วมี 2 แบบคือรถเข็นธรรมดาและ รถเข็นไฟฟ้า แน่นอนว่าข้อดี-ข้อเสียของรถเข็นแต่ละประเภทก็แตกต่างกันออกไป แต่ในบทความนี้จะพูดถึงข้อมูลของรถเข็นไฟฟ้าเป็นหลัก ซึ่งหากอ่านกันจบแล้วเชื่อว่าจะเป็นประโยชน์ต่อผู้ที่กำลังมองหา รถเข็นผู้สูงอายุ กันอยู่อย่างแน่นอนว่าควรจะเลือกซื้อ รถเข็นผู้สูงอายุ แบบไหนดีหรือมีรุ่นไหนน่าสนใจบ้าง

10 อันดับ วีลแชร์ไฟฟ้ายี่ห้อไหนดี และรุ่นที่มีคุณภาพที่สุด

                รถเข็นไฟฟ้าหรือวีลแชร์ไฟฟ้าที่วางจำหน่ายกันในปัจจุบันนี้ก็มีอยู่หลายรุ่นหลายยี่ห้อ แต่ละรุ่นก็มีความต่างกันทั้งในส่วนของราคาและฟังก์ชันการใช้งาน สำหรับบ้านใดที่มีสมาชิกในบ้านเป็นผู้สูงอายุหรือผู้ป่วยที่เคลื่อนไหวไม่ค่อยสะดวกแล้วจะทราบกันดีกว่าเก้าอี้วีลแชร์นั้นเป็นอุปกรณ์ช่วยเคลื่อนไหวที่แก้ปัญหาได้ดีเลยทีเดียว โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับผู้ที่ร่างกายช่วงบนไม่ค่อยแข็งแรงและไม่มีแรงมากนัก รถเข็นไฟฟ้าจะใช้งานได้สะดวกกว่ารถเข็นธรรมดามาก หากกำลังมองหารถเข็นคนชราหรือรถเข็นคนป่วยที่เป็นวีลแชร์ไฟฟ้า มาดูกันดีกว่าว่ามีรุ่นไหนที่ใช้ดีและราคาเหมาะสมบ้าง

1. รถเข็นไฟฟ้า โครงเหล็ก ROVED รุ่น Standard

รถเข็นไฟฟ้า อลูมิเนียมอัลลอย ROVED รุ่น Standard

✔️ Rakmor.com/product/wheelchair-rm-wc117  คลิกดูข้อมูลเพิ่มเติม

 • ข้อดี จุดเด่นของรถเข็นไฟฟ้ารุ่นนี้คือราคาไม่แพง ใช้งานง่าย แผงควบคุมการทำงานหมุนได้ 360 องศา ปรับเพิ่มลดความเร็วได้ตามต้องการ มีแตรเพิ่มความปลอดภัย สามารถสลับใช้งานระหว่างระบบไฟฟ้าและระบบแมนนวลได้ รถน้ำหนักไม่มากเมื่อเทียบกับรถเข็นไฟฟ้าทั่วไปโดยหนักเพียง 45 กิโลกรัม แต่รองรับน้ำหนักได้สูงสุดถึง 120 กิโลกรัม มอเตอร์คุณภาพสูง แบตเตอรี่ชาร์จ 1 ครั้งใช้งานได้นาน 15 ชั่วโมง
 • ข้อเสีย ไม่มี

2. รถเข็นไฟฟ้า Cosin รุ่น Color 180H (Electric Wheelchair: Color 180H)

รถเข็นไฟฟ้า Cosin รุ่น Color 180H (Electric Wheelchair: Color 180H)

✔️ Rakmor.com/product/wheelchair-rm-wc54 คลิกดูข้อมูลเพิ่มเติม

 • ข้อดี โครงรถทำจากเหล็กชุบสีกันสนิม โครงล้อทำจากอลูมิเนียม มีล้อกันรถเข็นหงายหลัง เบาะรองนั่งและพนักพิงถอดออกได้ ใช้งานได้ทั้งแบบแมนนวลและแบบใช้ไฟฟ้าควบคุม รถเข็นสามารถพับเก็บได้ ไม่เปลืองพื้นที่จัดเก็บ ใช้งานบนทางชันได้ 8-15 องศา คันโยกควบคุมหมุนได้ 360 องศา มีไฟแสดงสถานะแบตเตอรี่ซึ่งหากชาร์จจนเต็มจะเคลื่อนที่ได้ไกลสูงสุด 20 กิโลเมตร รถเข็นมีระบบป้องกันภัย เช่น สัญญาณเตือนเมื่อถอยหลัง แตรรถและระบบเบรกเมื่อปล่อยมือ
 • ข้อเสีย ไม่มี

 3. รถเข็นผู้ป่วยไฟฟ้า Karma รุ่น KP-25.2

รถเข็นผู้ป่วยไฟฟ้า Karma รุ่น KP-25.2

✔️ Rakmor.com/product/electric-wheelchair-rm-wc50 คลิกดูข้อมูลเพิ่มเติม

 • ข้อดี วีลแชร์ไฟฟ้าพับได้ อีกรุ่นที่มีฟังก์ชันการใช้งานที่น่าสนใจ รถมีขนาดกะทัดรัด แม้น้ำหนักโดยรวมจะมากไปสักนิดแต่ก็สามารถพับได้ จึงไม่สิ้นเปลืองพื้นที่จัดเก็บมากนัก ใช้งานง่าย ใช้เวลาเรียนรู้ไม่นาน รองรับน้ำหนักได้มาก เหมาะสำหรับเดินทางระยะสั้นถึงกลาง มีประกันสินค้ายาวนานถึง 5 ปี
 • ข้อเสีย น้ำหนักมากและราคาค่อนข้างสูง

 4. รถเข็นไฟฟ้า Cosin รุ่น Color 180E (Electric Wheelchair: Color 180E)

รถเข็นไฟฟ้า Cosin รุ่น Color 180E (Electric Wheelchair: Color 180E)

✔️ Rakmor.com/product/wheelchair-rm-wc55 คลิกดูข้อมูลเพิ่มเติม

 • ข้อดี โครงสร้างรถเข็นทำมาจากเหล็กชุบสีกันสนิม การันตรีความแข็งแรงทนทาน เบาะนั่งและพนักพิงระบายอากาศได้ดีและถอดออกได้ ที่รองหลังและที่วางเท้าปรับเอนได้ รถมีล้อกันหงายและมีระบบเบรก EABS ที่สามารถหยุดรถเข็นได้เมื่อปล่อยมือ คันโยกควบคุมการทำงานหมุนได้ 360 องศา ขึ้นลงทางชันได้ 8-15 องศา รับน้ำหนักได้มากถึง 120 กิโลกรัม แต่น้ำหนักรถเข็นไม่มากนักเมื่อเทียบกับรถเข็นไฟฟ้าทั่วไป
 • ข้อเสีย ไม่มี

 5. รถเข็นไฟฟ้า อลูมิเนียมอัลลอย ROVED รุ่น MOVE STAND

รถเข็นไฟฟ้า อลูมิเนียมอัลลอย ROVED รุ่น MOVE STAND

✔️ Rakmor.com/product/wheelchair-rm-wc115 คลิกดูข้อมูลเพิ่มเติม

 • ข้อดี รถเข็นไฟฟ้ารุ่นนี้มีจุดเด่นอยู่ที่ฟังก์ชันบังคับยืน 180 องศา ช่วยให้ผู้สูงอายุได้มีอิสระในการเคลื่อนไหวมากยิ่งขึ้น โครงสร้างรถทำจากอลูมิเนียม ไม่เป็นสนิม แบตเตอรี่มีความจุมาก ใช้งานได้ระยะทางสูงสุด 25 กิโลเมตรต่อการชาร์จ 1 ครั้ง รถขึ้นลงทางลาดที่เอียง 12 องศาได้ คันโยกปรับการใช้งานได้ 2 รูปแบบทั้งแบบอัตโนมัติและแมนนวล เบาะทำจากผ้าไนลอนระบายอากาศได้ดี มีฟองน้ำอยู่ภายในเบาะ รองรับน้ำหนักได้เต็มแผ่นหลัง รถเข็นมีระบบ Safety ทั้งช่วงอกและช่วงเข่า ช่วยให้ใช้งานรถเข็นได้อย่างปลอดภัยมากยิ่งขึ้น ทั้งนี้รถเข็นไฟฟ้ารุ่นนี้ยังมีฟังก์ชันการใช้งานเพิ่มเติมอีกมาก แม้จะมีราคาสูงแต่ก็นับว่าคุ้มค่าแก่การลงทุน
 • ข้อเสีย น้ำหนักมากและมีราคาสูง

 6. รถเข็นไฟฟ้า แมกนีเซียม อลูมิเนียม อัลลอย ROVED รุ่น Light Concise

รถเข็นไฟฟ้า แมกนีเซียม อลูมิเนียม อัลลอยROVED รุ่น Light Concise

✔️ Rakmor.com/product/wheelchair-rm-wc113 คลิกดูข้อมูลเพิ่มเติม

 • ข้อดี โครงสร้างทำจากโลหะพิเศษแมกนีเซียมผสมอลูมิเนียม ไม่เป็นสนิม ใช้งานได้ 2 ระบบทั้งแบบแมนนวลและควบคุมด้วยไฟฟ้า น้ำหนักเบามากเพียง 15 กิโลกรัม เบาเหมือนรถเข็นธรรมดาทั่วไป พับเก็บได้ เคลื่อนย้ายสะดวก ไม่เปลืองแรงผู้ช่วยหากเปลี่ยนมาใช้งานโหมดแมนนวล รถขึ้นทางชันได้ 10-15 องศา เคลื่อนที่ได้เร็วสุด 6 กม./ชั่วโมง โดยสามารถปรับความเร็วได้ คันโยกบังคับรถหมุนได้ 360 องศา ใช้งานง่าย มีฟังก์ชันการใช้งานครบถ้วน
 • ข้อเสีย ราคาค่อนข้างสูง

 7. รถเข็นไฟฟ้า อลูมิเนียมอัลลอย ROVED รุ่น GOLD CONCISE

รถเข็นไฟฟ้า อลูมิเนียมอัลลอย ROVED รุ่น GOLD CONCISE

✔️ Rakmor.com/product/wheelchair-rm-wc114 คลิกดูข้อมูลเพิ่มเติม

 • ข้อดี รถเข็นไฟฟ้ารุ่นนี้มีโครงสร้างที่ทำจากอลูมิเนียมเช่นเดียวกัน ทำให้รถมีน้ำหนักเพียง 24 กิโลกรัม นับว่าเป็นอีกรุ่นที่น้ำหนักเบามากเช่นเดียวกัน รถพับขึ้นเครื่องบินได้ ประหยัดพื้นที่จัดเก็บ คันโยกควบคุมหมุน 360 องศา มีล้อกันหงาย รับประกันโครงสร้างนาน 3 ปี
 • ข้อเสีย ไม่มี

 8. รถเข็นไฟฟ้า แบบยืน karma รุ่น KP-80

รถเข็นไฟฟ้า แบบยืน karma รุ่น KP-80

✔️ Rakmor.com/product/electric-wheelchair-rm-wc53 คลิกดูข้อมูลเพิ่มเติม

 • ข้อดี รถเข็นไฟฟ้าที่สามารถปรับยืนได้ทั้งขณะนั่งและยืน เบาะนั่งและพนักพิงออกแบบมาเข้ากับสรีระ ช่วยกระจายแรงน้ำหนักได้ดี ลดโอกาสการเป็นแผลกดทับ ปรับพนักพิงหลังได้มากถึง 80 องศา ช่วยอำนวยความสะดวกในการหยิบจับสิ่งของ มีรัศมีวงเลี้ยวแคบ เพิ่มความคล่องตัวขณะเคลื่อนที่ในพื้นที่จำกัด
 • ข้อเสีย ราคาสูง

 9. รถเข็นไฟฟ้า Saber ยี่ห้อ Karma รุ่น KP-45.5

รถเข็นไฟฟ้า Saber ยี่ห้อ Karma รุ่น KP-45.5

✔️ Rakmor.com/product/electric-wheelchair-rm-wc52 คลิกดูข้อมูลเพิ่มเติม

 • ข้อดี ดีไซน์สวยเป็นเอกลักษณ์ แข็งแกร่งทนทาน ใช้งานได้ยาวนาน ฟังก์ชันการใช้งานออกแบบมาอย่างใส่ใจผู้ใช้ มีระบบกันสะเทือน ช่วยให้เคลื่อนไหวอย่างนุ่มนวล หลีกเลี่ยงการกระแทกได้ดี สำหรับล้อและอุปกรณ์เสริมหลายชิ้นมีคุณสมบัติกันน้ำ ด้านท้ายมีไฟ LED มีฟังก์ชันปรับเอนเพื่อพยุงหลังและบรรเทาแรงกดทับ รับประกันโครงสร้างนาน 5 ปี
 • ข้อเสีย ไม่มี

 10. รถเข็นผู้ป่วยไฟฟ้าปรับนอนได้ C.T.M รุ่น HS-5600

✔️ Rakmor.com/product/wheelchair-rm-wc28 คลิกดูข้อมูลเพิ่มเติม

 • ข้อดี ปรับความเร็วได้ 5 ระดับ เคลื่อนที่ได้เร็ว 8 กม./ชั่วโมง รับน้ำหนักได้สูงสุด 181 กิโลกรัม นับว่าเป็นรถที่แข็งแรงและตอบโจทย์การใช้งานสำหรับผู้ป่วยที่มีน้ำหนักมากได้เป็นอย่างดี ปรับเอนได้ 120 องศา ใช้งานได้สูงสุด 24 กิโลเมตรต่อการชาร์จ 1 ครั้ง ข้ามสิ่งกีดขวางที่มีความสูง 5 เซนติเมตรได้ ใช้งานบนทางลาด 15 องศาและยังมีฟังก์ชันที่น่าสนใจเพิ่มเติมมากมาย

ข้อเสีย ประกันสินค้าเพียง 1 ปี ซึ่งนับว่าค่อนข้างน้อยเมื่อเทียบกับรถเข็นไฟฟ้ารุ่นอื่นๆ

             หากมีสมาชิกที่บ้านที่มีปัญหาเรื่องการเคลื่อนไหวโดยเฉพาะถ้าร่างกายช่วงบนอ่อนแรงด้วย รถเข็นไฟฟ้าจะเป็นทางออกที่ตอบโจทย์มาก แต่ว่าควรจะซื้อรถเข็นไฟฟ้ายี่ห้อไหนดี ขอแนะนำทริควิธีการเลือกซื้อโดยให้มองถึงประโยชน์ใช้สอยที่ต้องการเป็นหลัก เนื่องจากรถเข็นไฟฟ้าในปัจจุบันนี้มีฟังก์ชันการใช้งานมากขึ้น เมื่อฟังก์ชันเยอะขึ้นราคาก็สูงตามไปด้วย ส่วนน้ำหนักของรถเข็นไฟฟ้าโดยทั่วไปแม้จะไม่ต้องกังวลมากนักเพราะควบคุมด้วยระบบไฟฟ้า แต่ถ้าจำเป็นต้องเคลื่อนย้ายไปใช้นอกบ้านบ่อยๆ ก็ควรเลือกรุ่นที่มีน้ำหนักเบาก็จะสะดวกมากยิ่งขึ้น สำหรับราคาของรถก็ขึ้นอยู่กับงบประมาณของแต่ละคนกันได้เลย

——- 

ช่องทางติดต่อทั้งหมด : https://rakmor.com/contact-us/
โทรติดต่อ : 062-696-8628
Line@ : @Rakmor
FB : https://www.facebook.com/Rakmormedical

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *