10 ประโยชน์ของ เก้าอี้ปรับนอนเพื่อสุขภาพ ที่คุณอาจคาดไม่ถึง

สุขภาพร่างกายที่ดี เริ่มต้นจากการที่เราพักผ่อนอย่างเพียงพอ ใส่ใจดูแลสุขภาพอย่างเหมาะสม เมื่อเรามีสุขภาพดี อาการเจ็บปวดหรือภาวะที่เป็นอันตรายก็จะไม่เกิดขึ้นกับเรา ยิ่งถ้าเรารู้จักใช้ตัวช่วย เลือกเก้าอี้ปรับนอนเพื่อสุขภาพมาใช้ ยิ่งจะทำให้เรามีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง เพราะเก้าอี้ประเภทนี้มีประโยชน์มากมาย บางทีอาจมากเกินกว่าที่ทุกคนรู้เลยทีเดียว

เก้าอี้ปรับนอนเพื่อสุขภาพ คืออะไร

เก้าอี้ปรับนอนเพื่อสุขภาพ คือ เก้าอี้ที่ออกแบบมาเพื่อสุขภาพโดยเฉพาะ สามารถปรับระดับได้ เช่น ปรับส่วนรองรับบั้นเอว ปรับการเอน และปรับการนอน ทำให้ผู้ใช้ได้พักผ่อนอย่างสบายใจ ซึ่งในปัจจุบันเก้าอี้ปรับนอนเพื่อสุขภาพได้ถูกพัฒนาให้มีฟีเจอร์และฟังก์ชันการใช้งานที่เพิ่มขึ้น ทำให้สามารถตอบโจทย์การทำกิจกรรมต่างๆ ได้อย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นการอ่านหนังสือ การดูหนังฟังเพลง หรือการนอนหลับพักผ่อน

10 ประโยชน์ของ เก้าอี้ปรับนอนเพื่อสุขภาพ 

1.ช่วยลดอาการปวดหลัง 

การลดอาการปวดหลัง เป็นหนึ่งในประโยชน์ของเก้าอี้ปรับนอน โดยเฉพาะเก้าอี้ปรับนอนที่มีคุณสมบัติในการรองรับน้ำหนักบั้นเอวของผู้ใช้งาน เพราะคุณสมบัตินี้จะช่วยลดแรงกดทับบริเวณเอว ทำให้ลดอาการปวดหลังส่วนล่างได้ 

2.กระตุ้นการไหลเวียนโลหิต 

เก้าอี้ปรับนอนเพื่อสุขภาพ ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนโลหิตได้ดี เพราะได้รับการออกแบบทางวิศวกรรม โดยให้ความสำคัญกับสรีรศาสตร์ ทำให้ร่างกายของผู้ใช้อยู่ในแนวที่ถูกต้อง ซึ่งช่วยลดจุดกดทับ และช่วยให้การไหลเวียนโลหิตดีขึ้น 

3.ช่วยบรรเทาความเครียด 

เมื่อได้นั่งหรือนอนบนเก้าอี้ปรับนอนที่เหมาะกับสรีระของผู้ใช้งาน จะช่วยบรรเทาความเครียดและทำให้สุขภาพจิตดีขึ้น เพราะเก้าอี้จะช่วยกระจายน้ำหนักตัวให้เท่าๆ กัน ทำให้กล้ามเนื้อไม่ตึง เมื่อกล้ามเนื้อไม่ตึง ก็จะทำให้รู้สึกผ่อนคลาย 

4.ช่วยเรื่องระบบทางเดินหายใจ 

เก้าอี้ปรับนอนเพื่อสุขภาพช่วยการหายใจราบรื่นขึ้น เนื่องจากได้รับการออกแบบให้มีโครงสร้างตามสรีรศาสตร์ของมนุษย์ จึงช่วยในการขยายและการหดตัวของปอด ทำให้หายใจได้ลึกขึ้น และทำให้ระบบทางเดินหายใจดีขึ้น 

5.ลดการนอนกรนและภาวะหยุดหายใจในขณะหลับ 

เก้าอี้ปรับเอนนอนช่วยลดการนอนกรนได้ดี เนื่องจากช่วยยกร่างกายส่วนบน และจัดแนวทางเดินหายใจให้เหมาะสมในระหว่างการนอนหลับ จึงช่วยลดการอุดตันของทางเดินหายใจ นอกจากนี้เก้าอี้ปรับเอนยังช่วยลดโอกาสในการเกิดภาวะอาการหยุดหายใจขณะหลับได้อีกด้วย 

6.ช่วยจัดท่าทางให้อยู่ในท่าที่ผ่อนคลาย 

เก้าอี้ปรับนอนเพื่อสุขภาพ มีคุณสมบัติในการปรับระดับ ซึ่งการปรับระดับก็ช่วยสนับสนุนการจัดแนวกระดูกสันหลังที่เหมาะสม บรรเทาแรงกดบนกล้ามเนื้อและข้อต่อ ทำให้ผู้ใช้งานสามารถจัดท่าทางให้อยู่ในองศาที่ดีที่สุด ผ่อนคลายที่สุดได้ 

7.ป้องกันอาการบาดเจ็บ จากการจัดท่าทางที่ไม่ถูกต้อง 

อาการบาดเจ็บจากการจัดท่าทางที่ไม่ถูกต้องจะลดลง เมื่อใช้เก้าอี้ปรับนอนเพื่อสุขภาพ เพราะเก้าอี้ปรับนอนเพื่อสุขภาพมีคุณสมบัติในการจัดตำแหน่งร่างกายตามธรรมชาติ สามารถลดอาการตึงบริเวณกระดูกสันหลัง บั้นเอว รวมถึง คอ และไหล่ได้เป็นอย่างดี 

8.ช่วยฟื้นตัวจากการผ่าตัดได้ 

เก้าอี้ปรับนอนเพื่อสุขภาพ เป็นประโยชน์อย่างมากสำหรับผู้ที่อยู่ในช่วงฟื้นตัวจากการผ่าตัดหรือได้รับการบาด โดยเก้าอี้ปรับนอนจะช่วยลดแรงกดทับบริเวณที่ทำการผ่าตัด ช่วยส่งเสริมการไหลเวียนเลือด ทำให้ร่างกายฟื้นตัวได้ดีขึ้น เร็วขึ้น

9.ช่วยให้งีบหลับอย่างสบาย 

เก้าอี้พักผ่อนปรับระดับ จะช่วยปรับปรุงคุณภาพในการนอนได้เป็นอย่างดี โดยคุณสมบัติของเก้าอี้จะช่วยจัดท่าทางที่ผ่อนคลาย เพื่อลดความตึงของกล้ามเนื้อและข้อต่อ ทำให้นอนหรืองีบหลับได้อย่างสบายยิ่งขึ้น 

10.ช่วยบรรเทาอาการกรดไหลย้อน 

เก้าอี้ปรับเอนนอนเพื่อสุขภาพ ช่วยบรรเทาอาการกรดไหลย้อนได้ดี เพราะมีคุณสมบัติในการยกลำตัวส่วนบนของผู้ใช้งานขึ้น ซึ่งการยกลำตัวส่วนบนก็ช่วยป้องกันไม่ให้กดในกระเพาะอาหารไหลย้อนเข้าสู่หลอดอาหารได้

สรุป

เก้าอี้ปรับระดับ มีประโยชน์ต่อสุขภาพมากมาย ทั้งช่วยป้องกันอาการปวดหลัง ช่วยปรับปรุงการจัดท่าทาง ช่วยอำนวยความสะดวกสบายในการทำกิจกรรมต่างๆ นอกจากนี้เก้าอี้ปรับเอนยังช่วยฟื้นฟูร่างกาย ช่วยเพิ่มความเป็นอยู่ที่ดีให้กับผู้ใช้งาน การใช้เก้าอี้ปรับระดับที่จึงเป็นสิ่งที่คุ้มค่า ใครที่กำลังมองหาเก้าอี้ที่ช่วยเพิ่มคุณภาพในการพักผ่อน ลดปัญหาอาการปวดหลังได้ดี ซื้อเก้าอี้แบบปรับระดับได้มาใช้ รับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอน


RAKMOR ผู้จัดจำหน่ายอุปกรณ์เครื่องมือแพทย์ แบบครบวงจร

ผู้จัดจำหน่ายอุปกรณ์เครื่องมือแพทย์ เตียงผู้ป่วย เตียงผู้สูงอายุ รถเข็นผู้ป่วย อุปกรณ์ผู้ป่วยผู้สูงอายุ และคนพิการ อุปกรณ์ทางการแพทย์ แบบครบวงจร พร้อมให้คำแนะนำเกี่ยวกับการเลือกเครื่องมือแพทย์ในแบบที่เหมาะสมที่สุดแบบฟรี ๆ ไม่มีค่าใช้จ่ายเพิมเติมผ่านทาง Line หรือ โทรติดต่อ 02-125-0543 , 062-696-8628

ร้านขายอุปกรณ์การแพทย์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *