นอนหลับให้สบายด้วยแผ่นประคบร้อนไฟฟ้า มีให้เลือกหลายขนาด ทั้งแบบเด็ก และผู้ใหญ่

แผ่นประคบร้อนไฟฟ้าคืออะไรกันนะ

แผ่นประคบร้อนไฟฟ้า คือ แผ่นที่ใช้ประคบเพื่อช่วยบรรเทาอาการปวดเมื่อยกล้ามเนื้อตามร่างกาย ซึ่งเป็นการกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดแบบเฉพาะจุด เป็นประคบที่ต้องใช้ไฟฟ้าในการใช้งาน และนอกจากจะช่วยบรรเทาอาการปวดเมื่อยตามร่างกายแล้วก็ยังช่วยทำให้สามารถหลับสบายตลอดคืนและเหมาะสำหรับการใช้งานในกลุ่มคนที่มีปัญหาเกี่ยวกับการนอนเป็นอย่างมาก

9เทคนิคช่วยให้นอนหลับสบาย

ปัญหานอนไม่หลับหรือนอนหลับไม่สบาย เป็นปัญหาที่ทำให้เรามีประสิทธิภาพในการใช้ชีวิตแต่ละวันที่ลดลง รวมถึงส่งผลเสียต่อสุขภาพร่างกายของมนุษย์เป็นอย่างมากหากมีการพักผ่อนที่ไม่เพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย การมองหาวิธีการช่วยทำให้สามารถนอนหลับได้ จึงเป็นเรื่องสำคัญที่ไม่ควรมองข้ามเป็นอย่างมาก อีกทั้งในปัจจุบันนี้เทคนิคหรือวิธีช่วยให้หลับสบายตลอดทั้งคืน ก็มีมากมายหลากวิธีมากๆ ดังนี้

1.แผ่นประคบช่วยให้นอนหลับสนิท

การใช้แผ่นประคบ ถือเป็นเทคนิคการช่วยทำให้นอนหลับสบายที่ดีมากๆวิธีหนึ่ง เพราะการประคบร้อนจะช่วยทำให้คุณรู้สึกผ่อนคล้ายมากขึ้น อีกทั้งยังช่วยลดความเจ็บปวด ตึง เกร็งของกล้ามเนื้อหรือเส้นเอ็นอีกด้วยเช่นกัน

2.ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ

การออกกำลัง ถือเป็นเรื่องที่ดีมากๆเลยเรื่องหนึ่ง เพราะนอกจากจะทำให้คุณมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงแล้วก็ยังช่วยทำให้คุณสามารถนอนหลับให้สบายได้เป็นอย่างดีด้วยเช่นกัน

3.เลือกทานผลไม้ที่มีประโยชน์

ผลไม้ที่ช่วยให้หลับสบาย เป็นวิธีหลับสบายที่ดีมากๆ เพียงเลือกทานผลไม้ที่ช่วยให้นอนหลับสบาย ซึ่งผลไม้ช่วยให้สบายมีหลายชนิดมากๆ เช่น กล้วย เชอร์รี่ อะโวคาโด สับปะรด เป็นต้น

4.หลีกเลี่ยงเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์

การดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์นอกจากจะเป็นสิ่งที่ทำให้ร่างกายนอนไม่หลับแล้ว ก็ยังเป็นเครื่องดื่มที่ไม่ดีต่อสุขภาพร่างกาย หากมีการดื่มมากเกินไปก็จะทำให้ไม่สามารถควบคุมสติได้

5.หลีกเลี่ยงเครื่องดื่มกาแฟ

กาแฟ เป็นเครื่องดื่มที่มีส่วนผสมของคาเฟอีนที่ทำให้ร่างกายรู้สึกตื่นตัว และทำให้ไม่ง่วงนอน ดังนั้นหากต้องการนอนหลับควรหลีกเลี่ยงการดื่มกาแฟในตอนเย็น

6.ผ่อนคล้ายก่อนนอน

การผ่อนคล้ายก่อนนอน ถือเป็นวิธีการนอนหลับให้สบายที่คุณสามารถได้ด้วยวิธีการที่ง่ายมากๆ เพียงแค่คุณอาจจะฟังเพลงเบาๆก่อนนอน อ่านหนังสือ หรือนั่งสมาธิ ก่อนนอนแค่นี้ก็จะช่วยทำให้คุณรู้สึกผ่อนคล้ายมากขึ้น

7.จัดห้องให้เหมาะสมกับการนอน

การจัดห้องให้เหมาะสมกับการนอนมากที่สุด เป็นเรื่องที่สำคัญมาก โดยอาจมีการจัดห้องมีบรรยากาศที่มืด อุณหภูมิของห้องต้องไม่ร้อนและหนาวเกินไป ร่วมถึงอาจเปิดการแจ้งเตือนของเครื่องมือสื่อสาร เพราะนั่นเป็นสิ่งที่จะรบกวนเวลานอนของคุณ

8.เข้านอนให้เป็นเวลา

การเข้านอนให้เป็นเวลา จะช่วยทำให้คุณสามารถหลับสบายตลอดคืนมากขึ้น อีกทั้งการพักผ่อนให้เพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย ยังช่วยทำให้ได้รับพลังงานอย่างเต็มที่ และในขณะนอนอยู่ร่างกายก็จะช่วยซ่อมแซมร่างกายได้อย่างเต็มที่ด้วยเช่นกัน

9.หลีกเลี่ยงอาหารรสจัด

เมื่อทานอาหารเข้าไป แน่นอนว่าต้องใช้ระยะเวลาในการย่อยนานมากๆ ดังนั้นการทานอาหารรสจัดเข้าไปจึงควรหลีกเลี่ยงเป็นอย่างมาก ควรหันมาทานอาหารที่มีรสอ่อนก่อนเข้านอนแทน

บทความน่าสนใจ : อาการหาวบ่อยเกิดจากอะไร หาวบ่อยๆ จะเป็นอันตรายหรือไม่

ประโยชน์ของการใช้แผ่นประคบร้อนในการนอนนั้นมีอะไรบ้าง

  • ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนโลหิต ในบริเวณที่มีอาการปวด เกร็ง หรือตึงของกล้ามเนื้อ
  • ช่วยให้ร่างกายได้รับการผ่อนคล้ายมากขึ้น ทำให้สามารถนอนหลับสบายตลอดคืน
  • ช่วยลดอาการบวมและอักเสบของแผล

 

 

จัดจำหน่ายราคา ส่ง – ปลีก แผ่นประคบร้อนไฟฟ้า โดยรักหมอ

Rakmor เป็นร้านที่จำหน่ายเครื่องและอุปกรณ์ทางการแพทย์ราคาส่ง-ปลีก ที่มีสินค้าให้คุณเลือกซื้อจำนวนมาก รวมถึงแผ่นประคบร้อนไฟฟ้าที่จะช่วยลดอาการปวดเมื่อยตามร่างกายให้กับคุณ ซึ่งแผ่นประคบร้อนจาก Rakmor นั้น เป็นแผ่นประคบร้อนไฟฟ้าที่ได้รับการนำเข้ามาจากประเทศเกาหลี ทำให้มีประสิทธิภาพในการทำงานสูง และมีราคาถูก แถมที่คุณภาพ ได้มาตรฐาน นอกจากนี้ก็ยังมีให้คุณเลือกอีกด้วยว่าต้องการแผ่นประคบร้อนยี่ห้อไหน ที่เหมาะสมกับการใช้งานและตอบโจทย์คุณมากที่สุด

ก็จะเห็นได้ว่าแผ่นประคบร้อนไฟฟ้า เป็นสิ่งที่เหมาะสำหรับคนที่มีอาการนอนไม่หลับ หรือพนักงานที่ต้องนั่งทำงานอยู่บนเก้าอี้ทั้งวันมาก เพราะการนั่งเป็นเวลานานจะทำให้ร่างกายเกิดอาการปวดเมื่อยได้ เครื่องประคบร้อนไฟฟ้าจึงถือเป็นเครื่องที่ตอบโจทย์เป็นอย่างมาก ทำให้ไม่ต้องซื้อแผ่นประคบร้อนทั่วๆ ไป ที่ใช้งานได้เพียงครั้งเดียวเท่านั้น ซึ่งช่วยประหยัดเงินไปได้จำนวนไม่น้อยเลยทีเดียว เรียกได้ว่าซื้อครั้งเดียวจบ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นการเลือกซื้อเครื่องประคบร้อนก็จำเป็นต้องพิจารณาเลือกร้านที่ได้มาตรฐาน หากไม่รู้จะเลือกซื้อกับที่ไหน Rakmor ก็ถือเป็นร้านที่น่าสนใจมากๆ และนอกจากนี้สำหรับคนที่สนใจเครื่องประคบร้อนไฟฟ้าจาก Rakmor สินค้าที่มีคุณภาพและมีประสิทธิภาพในการใช้งานสูง ก็สามารถเข้าไปทำการสั่งซื้อผ่านทางช่องทางการจำหน่ายของ Rakmor ได้เลย อีกทั้ง Rakmor มีช่องทางการจำหน่ายที่หลากหลายช่องทางมากๆ ไม่ว่าจะเป็นทางเว็บไซต์ Rakmor.com หรือ Shopee , Lazada

——- 

ช่องทางติดต่อทั้งหมด : https://rakmor.com/contact-us/
โทรติดต่อ : 062-696-8628
Line@ : @Rakmor
FB : https://www.facebook.com/Rakmormedical

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *