วิธีทํา if มือใหม่ อยากลดน้ำหนักแบบ if ต้องทำอย่างไร

วิธี ทํา if มือใหม่

ยุคนี้สมัยนี้ใครๆ ก็เริ่มหันมาดูแลสุขภาพตัวเองมากขึ้นและให้ความสนใจกับรูปลักษณ์ภายนอก โดยเฉพาะอย่างยิ่งคุณผู้หญิงที่ต้องดูแลหุ่นให้ดูดีอยู่เสมอ วิธีลดน้ำหนักผู้หญิง มีหลายวิธี การทานยาลดความอ้วนไม่ใช่วิธีที่ปลอดภัยนักส่วนวิธีที่ปลอดภัยได้รับความนิยม คือ การลดน้ำหนักแบบ if การทํา if คืออะไรวิธี วิธีทํา if มือใหม่ทำอย่างไรมาดูกัน

สูตรลดน้ำหนักif หรือ วิธีการลดน้ำหนัก if นี้เหมาะกับใครกันนะ

การทำ if คือ การลดน้ำหนักรูปแบบหนึ่งย่อมาจากคำว่า Intermitent Fasting เป็นการลดน้ำหนักด้วยการกินอาหารเป็นช่วงเวลาแล้วปล่อยให้ร่างกายหยุดทานอาหารเป็นช่วงเวลา ซึ่งจะไม่เน้นการปรับเปลี่ยนรูปแบบการบริโภคแต่จะกำหนดเวลาในการรับประทานอาหารแทนโดยจะไปลดปริมาณการกินอาหาร ลดพลังงานอาหารที่ได้รับ ในช่วงเวลาที่อดอาหารร่างกายจะหลั่งฮอร์โมนอินซูลิน ลดน้อยลงส่งผลให้การเปลี่ยนน้ำตาลในเลือดเป็นไขมันลดลง การจัดเก็บไขมันใต้ผิวหนังและน้ำหนักก็จะลดลงตามไปด้วย

สูตรลดน้ำหนัก if มีหลายสูตร วิธีทํา if มือใหม่ควรศึกษาให้ดี ส่วนการลดน้ำหนักแบบนี้หลายคนสงสัยว่าเหมาะกับใคร มันอาจเป็นการบังคับทางอ้อมให้เราอดอาหารในตอนเช้า ซึ่งเหมาะกับคนที่ไม่ชอบมื้อเช้าหรือคนที่ตื่นสายที่มักเริ่มจากมื้อกลางวันเป็นมื้อแรก  จริงๆ แล้วมันเหมาะกับทุกคนที่อยากลดน้ำหนักนั่นแหละแต่ก็ต้องพิจารณาด้วยว่าการลดน้ำหนักแบบนี้หรือวิธีลดน้ำหนักผู้หญิงลักษณะแบบนี้ เหมาะกับไลฟ์สไตล์ชีวิตคุณหรือไม่

การลดน้ำหนักแบบ if เป็นการลดน้ำหนักที่ปลอดภัย จึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไมการลดน้ำหนักในลักษณะนี้จึงได้รับความนิยมเป็นอย่างมากประโยชน์ของการทำ if หลักๆ ก็คือ ร่างกายจะดึงไขมันมาใช้มากขึ้น ช่วยลดไขมัน และยังลดปัญหาการจุกจิกสามารถควบคุมน้ำหนักได้ดีขึ้น อย่างไรก็ตาม ผู้ที่ต้องการลดน้ำหนักสิ่งที่ต้องคำนึงถึงตลอดเวลาก็คือเราควรได้รับพลังงานเข้ามาให้น้อยกว่าพลังงานที่ออกไป

วิธีคุมอาหารลดพุงด้วย วิธี ทํา if มือใหม่ มีกี่แบบ

วิธีลดน้ําหนัก if แบบ Lean gains

วิธีลดน้ำหนัก If แบบ Lean gains คือ การรับประทานอาหารในช่วงเวลา 8 โมงเช้า หลังจากนั้นอดอาหารเป็นช่วงเวลา 16 ชั่วโมง หรือเรียกกันว่าสูตร 18/6 เป็นสูตรที่เหมาะสำหรับผู้เริ่มต้นหรือเป็นวิธีทํา if มือใหม่  

วิธีลดน้ําหนัก if แบบ Fast 5

วิธีลดน้ำหนัก If แบบ Lean gains Fast 5 คือ การอดอาหารที่เป็นลักษณะแบบหักดิบ อาจไม่เหมาะกับมือใหม่มากนัก เนื่องจากเป็นการรับประทานอาหารเพียงแค่ 5 ชั่วโมงหลังจากนั้นอดอาหาร 19 ชั่วโมงอย่างต่อเนื่อง

วิธีลดน้ําหนัก if แบบ  Eat Stop Eat

วิธีลดน้ำหนัก If แบบ Eat Stop Eat วิธีการลดน้ำหนักโดยการอดอาหาร 24 ชั่วโมงใน 1 ถึง 2 ครั้งต่อสัปดาห์ สำหรับวันที่ไม่ได้อดอาหารสามารถทานอาหารได้ตามปกติเลยแต่ต้องกินอย่างเหมาะสมไม่รับประทานอาหารในปริมาณที่มากจนเกินความพอดีแต่ต้องรับประทานอาหารให้เพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย การทํา if คือการลดน้ำหนักที่ปลอดภัยแต่ต้องเลือกวิธีที่เหมาะสม สำหรับวิธีนี้ ไม่แนะนำสำหรับคนที่เริ่มต้นลดน้ำหนักเพราะจะทำให้รู้สึกอยากอาหารมากขึ้นในวันต่อไปและส่งผลทางด้านอารมณ์อีกด้วย

วิธีลดน้ําหนัก if แบบ 5:2

วิธีลดน้ำหนัก If แบบ 5:2  คือ การรับประทานอาหารตามปกติ 5 วันและรับประทานอาหารแบบ Fasting 2  โดยเลือกทำติดต่อกัน 2 วันหรือห่างกันได้ วิธีนี้ไม่ใช่การอดอาหารแบบทั้งวันแต่จะเป็นการลดปริมาณอาหารให้น้อยลงแทน ยกตัวอย่างเช่น ผู้ชายสามารถรับประทานได้ 600 แคลอรี่ ส่วนผู้หญิงสามารถรับประทานได้ 500 แคลอรี่หรือประมาณ 1/4 ของแคลอรี่ที่ได้รับต่อวัน

วิธีลดน้ําหนัก if The Warrior Diet

วิธีลดน้ำหนักผู้หญิง If แบบ The Warrior Diet คือ การอดทานอาหารในช่วงกลางวันซึ่งสามารถดื่มน้ำได้แค่อย่างเดียวและต้องเป็นน้ำเปล่าเท่านั้น จากนั้นก็กลับมารับประทานอาหารหนักในมื้อค่ำได้เพียงมื้อเดียว

วิธีลดน้ําหนัก if Alternate Day Fasting

วิธีลดน้ำหนัก If แบบ Alternate Day Fasting  คือ การอดอาหารแบบวันเว้นวัน สูตรลดน้ําหนัก if  แบบนี้ค่อนข้างหักโหมพอสมควรเพราะต้องอดอาหาร 1 วันทานอาหาร 1 วันแล้วกลับมาอดอีก 1 วัน สลับกับไปเรื่อยๆ คล้ายกันกับสูตร 5 : 2 เพราะในวันที่ Fast เราสามารถทานอาหารแคลอรี่ต่ำได้แต่ต้องกินให้น้อยที่สุดเท่าที่จะทำได้นั่นเอง

บทความน่าสนใจ : เครื่องนวดพกพามีกี่แบบ แนะนำเครื่องนวดใช้แบบไหนดีนะ

ใครไม่ควรใช้วิธี การ ลด น้ำหนัก if

  • หากคุณลดมืออาหารไม่ได้ สูตรลดน้ำหนัก if อาจไม่เหมาะกับคุณเพราะหากลดไม่ได้ตั้งแต่เริ่ม ถือว่าวิธีนี้ไม่เหมาะสมกับคุณ ควรหาวิธีลดน้ำหนักในแบบอื่นแทนจะดีกว่า
  • ถ้าคุณกำลังมองหาวิธีลดน้ำหนักผู้หญิงสูตรเร่งด่วน ไม่ชอบการลดน้ำหนักแบบค่อยเป็นค่อยไป การทำ if ก็อาจไม่เหมาะกับคุณด้วยเช่นเดียวกัน คุณต้องยอมรับในผลลัพธ์ที่เกิดขึ้น การลดน้ำหนักแบบนี้คือการลดน้ำหนักแบบค่อยเป็นค่อยไป อาจไม่ได้เห็นผลที่รวดเร็ว การลดแบบนี้เป็นการลดแบบช้าๆ ค่อยๆ เห็นผล การลดน้ำหนักเพียง 1 กิโลกรัมบางครั้งอาจใช้ระยะเวลานานเป็นสัปดาห์หรือเป็นเดือน
  • วิธีทํา if มือใหม่นั้นง่ายแต่การลดน้ำหนักแบบ if ไม่เหมาะกับคนที่มีโรคประจำตัวหลายอย่าง ควรระมัดระวังอย่างคนที่เป็นโรคเบาหวานที่มีการฉีดอินซูลินการทำ if อาจจะทำให้เกิดภาวะน้ำตาลต่ำ บางคนถึงกับช็อคได้เลยทีเดียวรวมถึงคนที่เป็นโรคแผลในกระเพาะอาหารหรือกระเพาะอาหารอักเสบด้วย
  • กลุ่มคนที่เพิ่งผ่าตัดมาใหม่ๆ ไม่เหมาะกับการลดอาหารแบบ if เพราะช่วงหลังการผ่าตัดร่างกายอยู่ในช่วงของการพักฟื้นและต้องการสารอาหารครบถ้วน
  • กลุ่มคนที่ออกกำลังกายโดยมีวัตถุประสงค์เพื่ออยากมีกล้ามหรือคนที่เล่นเวทเทรนนิ่งเพราะอยากมีกล้ามเนื้อ คนกลุ่มนี้ยังไม่ควรลดน้ำหนักแบบ if เพราะอาจจะทำให้ไม่บรรลุตามวัตถุประสงค์การมีกล้ามเนื้อจำเป็นก็ได้รับสารอาหารที่เพียงพอ

บทสรุป

การทํา if คืออะไร  วิธีทํา if มือใหม่เลือกสูตรไหน ทั้งหมดนี้คือสาระดีๆ ที่เราเอามาฝาก จริงๆ แล้วการทำ if เพียงอย่างเดียวอาจไม่ช่วยลดน้ำหนักได้ดี หากคุณยังรับประทานอาหารที่ให้พลังงานสูงมากกว่าความต้องการของร่างกาย เมื่ออดอาหารอาจส่งผลให้เกิดความหิวโหยและความอยากอาหารเพิ่มมากขึ้น เมื่อคุณทานอาหารมากจนเกินไปสิ่งที่ตามมาคือคุณจะรู้สึกผิดและทำให้เกิดความเครียดตามมาได้ อย่างไรก็ตาม มีงานวิจัยรวมถึงมีคนที่ลดน้ำหนักแบบ if มากมายหลายคนที่สามารถลดน้ำหนักได้สำเร็จ แต่การทำ If ก็ใช่ว่าจะเหมาะกับทุกคน เนื่องจากสภาพร่างกายของแต่ละคนมีการตอบสนองไม่เหมือนกันดังนั้น เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีควรศึกษาหาข้อมูลและตรวจเช็คสภาพความพร้อมของร่างกายตัวเองก่อนหรืออ่านปรึกษาผู้เชี่ยวชาญโดยตรงให้ช่วยวางแผนโภชนาการสำหรับการทำให้ถูกต้องได้ 

เอาเป็นว่าการลดน้ำหนักแบบ If เป็นอีกหนึ่งวิธีที่น่าสนใจและกำลังเป็นที่นิยมในขณะนี้ การลดน้ำหนักด้วยวิธีการต่างๆ ก็ต้องมีการวัดผลโดยการชั่งน้ำหนัก หากคุณกำลังมองหาเครื่องชั่งน้ำหนักที่มีความแม่นยำ สั่งซื้อได้เลยที่ Rakmor  จำหน่ายเครื่องชั่งน้ำหนักทั้งราคาขายส่งและราคาขายปลีก คัดมาเฉพาะสินค้าแบรนด์ดัง คุณภาพดี มีมาตรฐานรับรองว่าไม่ผิดหวัง แถมยังมีการรับประกันอย่างดีด้วย สนใจสั่งซื้อหรือต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ติดต่อทีมงานได้เลยพร้อมให้บริการ 24 ชั่วโมง

– – – – – – –

ช่องทางติดต่อทั้งหมด : https://rakmor.com/contact-us/
โทรติดต่อ : 062-696-8628
Line@ : @Rakmor
FB : https://www.facebook.com/Rakmormedical

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *