7 รถเข็นนั่งถ่าย ยี่ห้อไหนดีที่สุด ก่อนจะซื้อแนะนำว่าต้องอ่านด่วน ปี 2023

ซื้อรถเข็นนั่งถ่าย ยี่ห้อไหนดี ที่ได้รับความนิยมมากที่สุด

รถเข็นนั่งถ่าย ยี่ห้อไหนดี

สำหรับคนที่กำลังตัดสินใจไม่ได้ ว่าควรเลือกซื้อ รถเข็นนั่งถ่าย ยี่ห้อไหนดี หรือ ว่าจะเลือก รถเข็นนั่งถ่ายสแตนเลส แบบไหนดี ถึงจะเหมาะกับการใช้งาน ทางเราแนะนำเลยค่ะว่าต้องอ่านบทความนี้ เพราะเราได้รวบรวมเอารถเข็นนั่งถ่ายรุ่นที่คิดว่าดีที่สุด ที่ผู้ใช้งานจริง ๆ จากเว็บ Rakmor ต่างบอกว่าเวิร์คมาฝาก พร้อมแนะนำว่าควรเลือกรถเข็นนั่งขับถ่ายแบบไหนดี ไปตามอ่านกันได้เลยค่ะ

ประเภทของรถเข็นผู้ป่วยต่าง ๆ สำหรับผู้ป่วยผู้พิการ ที่ขายดีประจำปี 2565

ปัจจุบันสังคมไทยเราเป็นสังคมผู้สูงอายุ วีลแชร์ หรือรถเข็นผู้ป่วย จึงมีบทบาทและมีความสำคัญเป็นอย่างสูง เพราะไม่ว่าใครก็ไม่อยากให้พ่อแม่เราลำบาก จึงต้องซื้อไว้หากบ้านไหนมีคนแก้ชรา หรือเป็นผู้ป่วยต่าง ๆ หากตัดสินใจไม่ได้ไม่รู้ว่าประเภทไหนดี

7 รุ่น รถเข็นนั่งถ่าย ที่ได้รับความนิยมจาก Rakmor

1.รถเข็นนั่งถ่ายสแตนเลส ล้อ 24 นิ้ว พับไม่ได้ รหัส RM-ECA01

สำหรับรถเข็นนั่งถ่ายที่พับไม่ได้ เป็นรถเข็นที่นิยมใช้มากเลยทีเดียว ด้านล่างมีที่รองรับของเสียจากกการถ่าย ลักษณะของตัวรถนั้นมีพนักพิงและที่พักแขน สามารถใช้งานรถเข็นนั่งถ่ายรุ่นนี้ได้ในระยะยาว เหมาะสำหรับกลุ่มผู้ป่วยติดเตียง ผู้พิการ ผู้สูงอายุ รวมถึงเหมาะสำหรับการใช้ในโรงพยาบาลและที่บ้านอีกด้วย

คุณสมบัติรถเข็นนั่งถ่าย รหัส RM-ECA01

 • รองรับน้ำหนักมากที่สุดไม่เกิน 100 กิโลกรัม ไม่ว่าใครนั่งก็สบาย
 • มีเบรกที่บริเวณล้อทั้งสองข้าง ควบคุมความเร็วและหยุดได้ตามต้องการ
 • มีทั้งเบาะรองนั่ง และสายน้ำเกลือ เหมาะสำหรับการเลือกไปใช้บริการผู้ป่วยในโรงพยาบาล        

2.รถเข็นนั่งถ่ายเหล็กชุบโครเมี่ยม รหัส RM-ECA11

ตัวรถเข็นนั่งถ่ายทำจากเหล็ก วัสดุแข็งแรง ชุบด้วยโครเมี่ยม ตัวถังมีฝาปิดมิดชิด ดีไซน์ในการออกแบบนั้นก็คล้ายคลึงกับชักโครกทั่วไปตามบ้าน และสถานที่ต่าง ๆ โดยที่นั่งนั้นมีโครงเหล็กเพิ่มความแข็งแรง มีล้อสำหรับเลื่อน ทำให้สามารถนำรถเข็นนั่งถ่ายไปใช้นอกสถานที่ได้อย่างไร้กังวล นอกจากนี้ยังสามารถพับเก็บเพื่อพกพาได้อีกด้วย เหมาะกับการใช้ทั้งภายในและภายนอกสถานที่

คุณสมบัติรถเข็นนั่งถ่าย รหัส RM-ECA11

 • สามารถถอดนำมาซักล้างได้ หมดกังวลเรื่องสิ่งสกปรก หรือคราบสะสม
 • สามารถล็อกล้อรถเข็นนั่งถ่ายได้ ปรับระดับได้สูงสุด 5 ระดับ
 • พับเก็บตัวรถเข็นได้ น้ำหนักเบา เพียง 7 กิโลกรัม

3.รถเข็นนั่งถ่ายเหล็กชุบโครเมี่ยม รหัส RM-ECA04

รถเข็นนั่งถ่ายรุ่นนี้เป็นรถที่มีขนาดที่นั่งค่อนข้างเล็ก แต่ไม่ต้องกังวลในเรื่องความแข็งแรงเลย เพราะรถเข็นนั่งถ่ายรุ่นนี้ผลิตมาจากวัสดุเหล็กแข็งแรง พร้อมชุบโครเมี่ยม เพิ่มความแข็งแรง ทนทาน นอกจากนี้ก็ยังมีเบาะสำหรับนั่งที่ทำขึ้นพิเศษด้วยวัสดุชั้นดีด้วย ซึ่งเบาะของรถเข็นนั่งถ่ายนั้นผลิตจากหนังเทียม ทำให้มีความทนทาน แข็งแรง ซึ่งเป็นวัสดุที่มีคุณภาพสูง ไม่ยุบไม่ยวบตอนนั่งแน่นอน

คุณสมบัติรถเข็นนั่งถ่าย รหัส RM-ECA04

 • มีช่องเก็บของแยก ทำให้สามารถใช้จัดเก็บของสำคัญหรือของเล็ก ๆ น้อย ๆ ได้
 • ตัวถังมีหูหิ้ว ทำความสะอาดง่าย ผู้ดูแลผู้ป่วยสามารถทำได้รวดเร็ว
 • ปรับองศาของที่วางเท้าได้ตามต้องการ สามารถจัดท่านั่งทำให้นั่งสบายได้มากขึ้น
สินค้าหมดแล้ว
คลิกดูสินค้า

4.รถเข็นนั่งถ่ายเหล็กชุบโครเมี่ยม ปรับนอนได้ รหัส RM-ECA09

ถ้าสังเกตรถเข็นนั่งถ่ายจากหลาย ๆ รุ่นแล้ว พบว่าจะปรับระดับที่นั่ง และการวางเท้าให้พอดีได้เท่านั้น แต่รถเข็นนั่งถ่ายรุ่นนี้ นอกจากจะมีโครงสร้างที่แข็งแรง และรถมีขนาดที่ใหญ่มากยิ่งขึ้น เพื่อให้สามารถรองรับสรีระร่างกายผู้ป่วยได้ดียิ่งขึ้นแล้ว ใครที่กำลังมองหารถเข็นนั่งถ่ายให้กับผู้ป่วย รุ่นนี้ก็ถือว่าน่าสนใจเลยทีเดียว เหมาะสำหรับผู้ป่วยหลายประเภท เช่น ผู้บาดเจ็บผู้พิการ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ผู้สูงอายุ เนื่องจากสามารถปรับระดับของที่นั่งได้ จะปรับให้เอนหรือจะนอนก็ได้

คุณสมบัติรถเข็นนั่งถ่าย รหัส RM-ECA09

 • วัสดุที่ใช้ผลิตรถเข็นนั่งถ่ายมีความปลอดภัย ไม่บาดผิว
 • สามารถปรับระดับองศาของส่วนที่รองศีรษะได้
 • พับเก็บได้ พกพาสะดวก

5.รถเข็นนั่งถ่ายเหล็กพ่นสี ล้อ 5 นิ้ว พับเก็บไม่ได้ รหัส RM-ECA08

สำหรับผู้ที่ต้องการซื้อรถเข็นนั่งถ่ายแบบพับเก็บไม่ได้ เพื่อใช้งานภายในบ้าน หรือภายในโรงพยาบาลเท่านั้น โดยที่ไม่ต้องการพกพาไปใช้งานนอกสถานที่ รถเข็นรุ่นนี้ก็ตอบโจทย์ได้ดีเลยค่ะ สิ่งที่แตกต่างไปจากรถเข็นนั่งถ่ายโดยทั่วไป ก็คือ รถเข็นทั่ว ๆ ไปมักจะทำจากเหล็กที่ชุบด้วยโครเมี่ยม เพื่อให้สีดูเป็นเหล็ก แต่รุ่นนี้มีการพ่นสีเพิ่มเติมให้ดูสวยงาม ทำให้น่าใช้งานมากขึ้น

คุณสมบัติรถเข็นนั่งถ่าย รหัส RM-ECA08

 • มีเบาะรองนั่งและที่วางเท้า นั่งสบาย
 • สามารถถอดเบาะ และที่วางเท้าออกได้
 • รูปทรงกะทัดรัด ขนาดกำลังพอดี

6.รถเข็นนั่งถ่ายสแตนเลส แบบมีหน้าโต๊ะ รหัส RM-ECA02

ถ้าคุณกำลังมองหารถเข็นนั่งถ่ายสแตนเลสสำหรับใช้ประจำ เพื่ออำนวยความสะดวกผู้ป่วยภายในโรงพยาบาล  หรือการดูแลผู้ป่วยที่บ้าน รถเข็นนั่งถ่ายแบบนี้ก็สามารถใช้งานได้สะดวกสบายมาก ๆ เลยทีเดียว เพราะรถเข็นรุ่นนี้ผลิตจากวัสดุชั้นดี ไม่ก่อให้เกิดอาการระคายเคือง

คุณสมบัติรถเข็นนั่งถ่าย รหัส RM-ECA02

 • มีล้อขนาดใหญ่ สามารถเข็นได้สะดวกสบาย
 • มีเสาน้ำเกลือ เหมาะสำหรับใช้ในโรงพยาบาล
 • มีหน้าโต๊ะ สำหรับให้ผู้ป่วยรับประทานอาหาร

7.รถเข็นนั่งถ่ายเหล็กชุบโครเมี่ยม ปรับนอนได้ เบาะตัว U รหัส RM-ECA10

สำหรับรถเข็นนั่งถ่ายรุ่นนี้ เป็นรุ่นที่ถือว่ามีคุณสมบัติครบถ้วนมาก ๆ เหมาะสำหรับผู้พิการ และผู้สูงอายุ รวมถึงผู้ได้รับบาดเจ็บรุนแรง ซึ่งส่งผลกระทบต่อการเดิน หรือการทรงตัว นอกจากจะทำจากเหล็กชุบโครเมี่ยม เพื่อเพิ่มความทันสมัยแล้ว ยังมีการจัดรูปแบบเบาะเป็นทรงตัว U เพื่อรองรับสรีระได้เป็นอย่างดีด้วย ถ้าเลือกรถเข็นนั่งถ่ายที่มีเบาะแบบตัว U จะทำให้ผู้ป่วยปลอดภัย สามารถขยับตัวปรับท่า และทำสิ่งต่าง ๆ ได้มากขึ้นด้วย

คุณสมบัติรถเข็นนั่งถ่าย รหัส RM-ECA10

 • สามารถปรับให้เอนและนอนได้
 • รูปทรงตัว U รองรับสรีระได้ดี
 • ที่รองแขนและเท้ามีคุณภาพสูง

ในการตัดสินใจว่า รถเข็นนั่งถ่ายยี่ห้อไหนดี ผู้ซื้อจำเป็นต้องคำนึงถึงผู้ป่วยว่าเหมาะสำหรับการใช้งานในรูปแบบใด เช่น รถเข็นนั่งถ่ายสำหรับคนพิการ ควรเลือกรถเข็นนั่งถ่ายที่สามารถปรับระดับ และพกพาได้ สำหรับผู้สูงอายุควรใช้แบบมีเบาะที่ปรับระดับให้เอนและนอนได้ เป็นต้น เท่านี้ก็สามารถเลือกรถเข็นนั่งถ่ายที่มีคุณภาพ และอำนวยความสะดวกให้ผู้ป่วยได้แล้ว

หากท่านต้องการคำแนะนำว่าควรเลือกรถเข็นนั่งถ่ายแบบไหนดี รุ่นไหนดี ถึงจะเหมาะกับการใช้งาน ก็สามารถติดต่อสอบถามทางทีมงาน Rakmor ได้ หรือหากต้องการรถเข็นนั่งถ่ายแบบพิเศษอื่น ๆ เช่น รถเข็นนั่งถ่ายอาบน้ำได้ ก็ติดต่อเราผ่านช่องทางด้านล่างได้เช่นกันเลยค่ะ 😊

– – – – – – –
ช่องทางติดต่อทั้งหมด : https://rakmor.com/contact-us/
โทรติดต่อ : 062-696-8628
Line@ : @Rakmor
FB : https://www.facebook.com/Rakmormedical

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *