วิธีเลือก เครื่องดูดเสมหะ สำหรับผู้ป่วยติดเตียง ใช้งานที่บ้าน

เครื่องดูดเสมหะ ผู้ป่วยติดเตียง

เทคโนโลยีทางการแพทย์ทันสมัยมากขึ้น มีการสร้างสรรค์นวัตกรรมต่างๆ มากมายอย่างเช่น เครื่องดูดเสมหะ แบบผู้ป่วยติดเตียง เครื่องที่ใช้ดูดเสมหะโดยใส่สายยางปราศจากเชื้อเข้าไปทางปาก ทางจมูก หรือใส่เข้าไปที่หลอดลม ช่วยนำเสมหะออกจากทางเดินหายใจ ในกรณีที่ผู้ป่วยหรือผู้ป่วยติดเตียง ไม่สามารถไอขับเสมหะออกมาได้เอง บางครั้งแพทย์จะเก็บเสมหะส่งตรวจที่ห้องปฏิบัติการ

เครื่องดูดเสมหะผู้ป่วยติดเตียง

เครื่องดูดเสมหะผู้ป่วยติดเตียง คือ อุปกรณ์ทางการแพทย์ที่นำเสมหะออกจากทางเดินหายใจของผู้ป่วยติดเตียง ในกรณีที่ผู้ป่วยมีปัญหาในการขับเสมหะหรือไม่สามารถขับเสมหะได้เอง การมีเสมหะค้างในลำคอสร้างความรำคาญเป็นอย่างมาก ทำให้ผู้ป่วยหายใจไม่สะดวก สำหรับผู้ป่วยติดเตียงในกลุ่มสีแดงที่ไม่สามารถช่วยเหลือตนเองได้ หรือผู้ป่วยอัมพาต ไม่สามารถขยับร่างกายได้ต้องอาศัยผู้ดูแล ผู้ป่วยต้องให้อาหารทางสายยาง หากผู้ป่วยไม่สามารถขับเสมหะออกได้ ควรดูดเสมหะออกให้โล่งก่อนให้อาหารทางสายยางเพื่อป้องกันการสำลัก

ที่ดูดเสมหะผู้ป่วยติดเตียง

ข้อดีของการดูดเสมหะ ผู้ป่วยติดเตียง

เมื่อมีเสมหะติดคอหรือคั่งค้างในลำคอ ส่งผลทำให้ผู้ป่วยติดเตียงหายใจไม่สะดวก การดูดเสมหะ ผู้ป่วยติดเตียงสำคัญมาก เมื่อใช้เครื่องดูดเสมหะ ดูดเสมหะออกจากทางเดินหายใจทำให้ผู้ป่วยหายใจสะดวกมากขึ้น ลดความเสี่ยงต่อภาวะขาดออกซิเจนซึ่งมีอันตรายถึงชีวิต

ผู้ป่วยติดเตียงที่ไม่สามารถขยับร่างกายได้ หรือเคลื่อนไหวได้เพียงเล็กน้อย เมื่อนอนติดเตียงเป็นระยะเวลานานมีโอกาสเกิดเสมหะได้ง่าย เมื่อมีเสมหะติดคอมากๆ และไม่สามารถขับเสมหะออกได้เอง มีโอกาสสำลักทำให้สิ่งแปลกปลอมเข้าสู่ปอดได้ง่ายขึ้น เครื่องดูดเสมหะเป็นอุปกรณ์ที่ลดความเสี่ยง ป้องกันไม่ให้สิ่งแปลกปลอมเข้าสู่ปอดได้

เมื่อผู้ป่วยติดเตียงไม่สามารถไอขับเสมหะออกมาได้เองจำเป็นต้องใช้เครื่องดูดเสมหะช่วย ป้องกันภาวะพร่องออกซิเจนจากเสมหะอุดกั้น นอกจากนั้นยังส่งผลดีต่อการรักษา แพทย์สามารถดูดเสมหะเพื่อเก็บตัวอย่างเสมหะของผู้ป่วยส่งไปตรวจที่ห้องปฏิบัติการได้

สำหรับผู้ป่วยติดเตียง เลือกใช้ที่ดูดเสมหะแบบไหนดี

1.เลือกตามรูปแบบการใช้งาน

เลือกเครื่องดูดเสมหะตามรูปแบบการใช้งาน ข้อนี้สำคัญมาก เนื่องจากเครื่องดูดเสมหะผลิตมาจำหน่ายหลายรุ่น หลายยี่ห้อ แต่ละรุ่นมีคุณสมบัติที่แตกต่างกันออกไป การเลือกเครื่องดูดเสมหะจะต้องพิจารณาตามรูปแบบการใช้งาน พิจารณาดังต่อไปนี้

  • ผู้ป่วยที่ต้องเคลื่อนย้ายบ่อยๆ เลือกเครื่องดูดเสมหะที่สามารถพกพาออกนอกสถานที่ได้ รุ่นที่มีแบตเตอรี่สำรอง หรือชาร์จไฟในรถยนต์ได้ เลือกเครื่องดูดเสมหะที่มีขนาดกะทัดรัด ตอบโจทย์การพกพา น้ำหนักเบา มีหูหิ้ว หยิบจับง่าย ใช้งานสะดวก
  • ผู้ป่วยที่ไม่ค่อยได้เคลื่อนย้าย เช่น ผู้ป่วยติดเตียง เลือกเครื่องดูดเสมหะรุ่นที่ใช้ไฟฟ้าในบ้านได้ เหมาะกับการใช้งานในโรงพยาบาล ใช้งานที่บ้าน ห้องฉุกเฉิน ห้องผ่าตัด ฯลฯ

2.เลือกให้เหมาะสมกับอาการ

เครื่องดูดเสมหะมี 2 ประเภท ได้แก่เครื่องดูดเสมหะแบบใช้ไฟฟ้าและเครื่องดูดเสมหะแบบแมนนวล ในกรณีที่ป่วยหนักหรือมีเสมหะติดคอมากเหมาะกับเครื่องดูดเสมหะแบบไฟฟ้า เครื่องดูดเสมหะ แรงดูดสูงสามารถดูดเสมหะเหนียวข้นได้ แต่ถ้าอาการไม่หนักมากอาจเลือกเป็นแบบแมนนวล ไม่ต้องใช้ไฟฟ้าหรือใช้พลังงานจากแบตเตอรี่

3.เลือกตามงบประมาณที่มี

เลือกเครื่องดูดเสมหะตามงบประมาณที่มี เครื่องดูดเสมหะมีให้เลือกหลาย ราคา มีตั้งแต่หลักร้อยไปจนถึงหลักพัน ราคาหลักหมื่นก็มีจำหน่าย เครื่องดูดเสมหะที่มีราคาแพงส่วนมากจะดูดเสมหะที่เหนียวข้นได้ มีฟังก์ชันการใช้งานที่ทันสมัย  ส่วนราคาถูกหรือราคาหลักร้อยส่วนมากเป็นแบบแมนนวล

4.ดูที่คุณสมบัติทั่วไป

ควรตรวจสอบคุณสมบัติโดยทั่วไปของเครื่องดูดเสมหะก่อนตัดสินใจซื้อ เลือกเครื่องที่มีคุณสมบัติตรงกับความต้องการ เช่น ผลิตจากวัสดุเกรดดี เสียงไม่ดังรบกวน มีระบบความปลอดภัยดี มีระบบป้องกันแบคทีเรียและของเหลวเข้าตัวเครื่อง เป็นต้น เลือกเครื่องดูดเสมหะที่มีระดับเสียง 60-65 เดซิเบล ในระยะ 1 เมตร ถือเป็นค่ามาตรฐานที่ปลอดภัย

5.แหล่งจำหน่ายเชื่อถือได้

เครื่องดูดเสมหะ ซื้อที่ไหน เลือกซื้อเครื่องดูดเสมหะจากแหล่งขายหรือตัวแทนจำหน่ายที่เชื่อถือได้ คุณสามารถสั่งซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ได้แต่อาจดูรีวิว หรือสอบถามกับผู้ที่เคยสั่งซื้อสินค้าจากร้านค้านั้นๆ เพื่อประกอบการตัดสินใจ เลือกร้านค้าออนไลน์ที่มีบริการหลังการขาย ร้านค้าให้คำแนะนำดีใส่ใจลูกค้า จำหน่ายเครื่องดูดเสมหะของแท้ แบรนด์ดัง รุ่นที่มีประสิทธิภาพมีการรับประกันอย่างดี 

ร้านจำหน่าย เครื่องดูดเสมหะ ที่บ้าน (ผู้ติดเตียง) ราคาส่งปลีก

เครื่องดูดเสมหะอุปกรณ์ที่มีความสำคัญ สำหรับผู้ป่วยติดเตียง หากคุณกำลังมองหาเครื่องดูดเสมหะ สำหรับใช้ที่บ้าน Rakmor ร้านจำหน่ายเครื่องดูดเสมหะ มีให้เลือกหลายแบบ มีหลายรุ่น หลายยี่ห้อให้เลือกซื้อ ตอบสนองได้ทุกความต้องการ มีทั้งแบบมือบีบ แบบใช้พลังงานจากแบตเตอรี่ หรือแบบไฟฟ้า แหล่งจำหน่ายเครื่องดูดเสมหะ ที่คัดสรรเอาสินค้าแบรนด์ดัง ระดับโลกมาจำหน่ายให้คุณ สินค้าคุณภาพดีมีมาตรฐานในระดับสากล ที่สำคัญไปกว่านั้น ที่นี่ จำหน่ายเครื่องดูดเสมหะ ราคาถูก เริ่มต้นที่ 720 บาท สินค้ามีการรับประกันอย่างดี และยังมีโปรโมชั่นลดสุดคุ้มตลอดทั้งเดือน

ผู้ป่วยติดเตียงที่มีเสมหะมาก เสมหะเหนียวข้น เสมหะสีเขียว เสมหะสีเหลือง หรืออุดตันในลำคอ เครื่องดูดเสมหะ ผู้ป่วยติดเตียง ช่วยได้ เครื่องดูดเสมหะช่วยนำเสมหะออกจากทางเดินหายใจเพื่อให้ผู้ป่วย หายใจได้สะดวกมากขึ้น เครื่องดูดเสมหะมีข้อดีหลายอย่าง แต่ต้องเลือกเครื่องดูดเสมหะที่เหมาะสมและตอบโจทย์การใช้งาน เลือกเครื่องที่ได้มาตรฐาน หรือสั่งซื้อเครื่องดูดเสมหะได้ที่ Rakmor แหล่งจำหน่ายเครื่องดูดเสมหะ รวมสินค้าแบรนด์ดังไว้ที่นี่ มีให้เลือกมากมายหลายรุ่น หลายแบบ จำหน่าย เครื่องดูดเสมหะ และอะไหร่อุปกรณ์เสริม รวมถึงจำหน่ายเครื่องมือทางการแพทย์ อุปกรณ์ทางการแพทย์ต่างๆ อีกมากมาย มีสินค้าพร้อมจัดส่ง รับประกันสินค้าดีมีคุณภาพได้มาตรฐานแน่นอน

ขอใบเสนอราคาด่วน...คลิก

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *