สรุป 10 ข้อ เครื่องวัดออกออกซิเจนปลายนิ้ว มีประโยชน์อย่างไร ทำไมถึงได้รับความนิยม

10 ข้อ เครื่องวัดออกออกซิเจนปลายนิ้ว มีประโยชน์อย่างไร ทำไมถึงได้รับความนิยม

เครื่องวัดออกซิเจนมีประโยชน์อย่างไร

เป็นที่รู้กันดีว่าการตรวจวัดเครื่องวัดออกซิเจนในเลือดนั้นมีความสำคัญอย่างมาก ๆ ซึ่งในปัจจุบันผู้ที่มีความจำเป็นต้องใช้ที่วัดออกซิเจนอยู่บ่อย ๆ ก็สามารถหาซื้อเครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้วมาวัดค่าได้ด้วยตัวเองที่บ้านในเบื้องต้น โดยไม่จำเป็นต้องเดินทางไปโรงพยาบาลทุกครั้ง ในบทความนี้ Rakmor จะพาทุกท่านไปดูกันค่ะว่า เครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้วมีประโยชน์อย่างไรบ้าง ทำไมคนที่มีความจำเป็นต้องใช้จึงนิยมซื้อติดบ้านเอาไว้

หัวข้อประโยชน์เครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว แสดง

10 ประโยชน์ของเครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว

จากการสอบถามข้อมูลทางผู้ใช้งานจริง ๆ ก็สามารถสรุป 10 ประโยชน์ของเครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้วได้ดังนี้

1.เครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว มีราคาถูก

ราคาของเครื่องมือแพทย์ หรือ อุปกรณ์ทางการแพทย์ ในปัจจุบันนั้นมีการเปลี่ยนแปลงได้เสมอ และแน่นอนว่าส่วนใหญ่มีราคาค่อนข้างแพง เพราะอาจนำเข้าเครื่องมือหรือนำเข้าเทคโนโลยีใหม่ ๆ จากทางต่างประเทศ แต่เมื่อสังเกตราคาของเครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้วแล้ว ถือว่ามีราคาถูกกว่าอย่างเห็นได้ชัด ทางโรงพยาบาลต่าง ๆ จึงเลือกซื้อเครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว ไปใช้ในการตรวจออกซิเจนให้กับคนไข้นั่นเอง

อ่านเพิ่มเติม : การใช้งาน เครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้วดีไหม ส่งผลดีต่อการตรวจวัดอย่างไรบ้าง

2.สามารถเช็คค่าออกซิเจนในเลือดได้ง่าย ๆ

ถ้าต้องการนำเครื่องวัดออกซิเจนมาตรวจค่าออกซิเจนในเลือด วิธีใช้งานเครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้วก็สามารถก็ทำได้ง่าย ๆ เพียงแค่นำตัวเครื่องมาหนีบเอาไว้ที่ด้านบนและด้านล่างของนิ้วมือ จากนั้นตัวเครื่องก็จะเริ่มทำงาน ตรวจสอบ และคัดแยกออกซิเจนในเลือด หรือในฮีโมโกลบินให้ทันที เมื่อต้องการทราบผลก็สามารถสังเกตที่ตัวเครื่องได้เลย ไม่ต้องนำผลการตรวจที่ได้มาคำนวณต่อไปให้ยุ่งยาก ถือว่าเป็นเครื่องมือที่แสดงผลได้ครบครันมากเลยทีเดียว ที่สำคัญ คือ เหมาะมากๆ สำหรับการใช้งานในช่วงที่โควิด-19 ระบาด

อ่านเพิ่มเติม : เครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว ใช้ตรวจโควิดได้หรือไม่ ทำไมถึงควรซื้อติดบ้านไว้ในช่วงที่โควิดระบาด !

3.ที่วัดออกซิเจนในเลือดมีขนาดเล็ก กะทัดรัด

ตัวอุปกรณ์ที่วัดออกซิเจนในเลือดนั้น เป็นสิ่งที่ช่วยอำนวยความสะดวกและมีขนาดเล็ก กะทัดรัด ซึ่งเมื่อใช้กับผู้ป่วยติดเตียง หรือผู้ป่วยที่ต้องวัดค่าออกซิเจนในเลือด ก็จะทำให้ผู้ป่วยใช้งานที่วัดออกซิเจนได้อย่างสะดวก โดยไม่ต้องขยับตัวหรือเคลื่อนที่ให้ยุ่งยาก แม้ว่าอยู่ที่เตียงคนไข้ ก็สามารถที่จะวัดออกซิเจนในเลือดได้เช่นกัน เหมาะสำหรับผู้ป่วยที่ต้องวัดออกซิเจนในเลือดเป็นประจำ ผู้ป่วยสูงอายุ ผู้ป่วยที่พิการ รวมถึงผู้ป่วยที่ไม่สามารถลุกขึ้นเดินได้สะดวกอีกด้วย

4.สามารถวัดค่าออกซิเจนได้ทุกครั้งที่ต้องการ

สำหรับการวัดค่าออกซิเจนนั้น ทางโรงพยาบาล หรือบุคลากรที่รักษาผู้ป่วย สามารถนำเอาเครื่องมือวัดออกซิเจนปลายนิ้วมาใช้งานได้อยู่เสมอ เนื่องจากตัวเครื่องนั้นสามารถประเมินผลได้อย่างรวดเร็ว พร้อมทั้งยังเป็นเครื่องมือที่มีน้ำหนักค่อนข้างเบาอีกด้วย ทำให้สามารถใช้งานกับผู้ป่วยได้ง่าย ๆ เพราะไม่จำเป็นต้องติดตั้งที่วัดออกซิเจนปลายนิ้ว

5.ช่วยวิเคราะห์ค่าออกซิเจนในระดับเบื้องต้นได้

ตัวเครื่องวัดออกซิเจนนั้นสามารถช่วยวัด และวิเคราะห์ค่าออกซิเจนในระดับเบื้องต้นได้ จึงสะดวกต่อบุคลากรทางการแพทย์ ที่จะทราบข้อมูลเกี่ยวกับปริมาณออกซิเจนภายในเลือดได้ดี รวดเร็ว และแม่นยำมากยิ่งขึ้นด้วย โดยการวิเคราะห์นั้นก็จะใช้คลื่นในการแยกประเภทของออกซิเจน เพื่อให้ได้ค่าออกซิเจนภายในฮีโมโกลบินที่ชัดเจน ลดระยะเวลาในการหาหรือคำนวณผลของปริมาณออกซิเจนจากฮีโมโกลบินได้มากเลยทีเดียว

อ่านเพิ่มเติม : เครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้วดูยังไง อ่านค่าแบบไหน ค่าปกติควรมีลักษณะเป็นอย่างไร

6.ที่วัดออกซิเจนปลายนิ้วเช็คค่าชีพจรได้

นอกจากจะสามารถวัด คัดแยก และวิเคราะห์ปริมาณออกซิเจนที่อยู่ภายในเลือดหรือฮีโมโกลบินได้แล้ว เครื่องมือวัดออกซิเจนปลายนิ้วก็ยังสามารถตรวจสอบค่าชีพจรของผู้ป่วยแต่ละคนได้อย่างง่ายดายและรวดเร็วอีกด้วย ช่วยลดระยะเวลาในการคำนวณผลค่าชีพจรได้มากเลยทีเดียว ซึ่งวิธีคร่าว ๆ ในการเช็คค่าชีพจร ก็คือ การเปรียบเทียบเวลาที่มีชีพจรสูงสุดและเวลาที่มีชีพจรต่ำสุด ซึ่งใช้แสงจากเครื่องมือยิงลงไปเพื่อทดสอบความเข้มข้นของค่าออกซิเจนในเลือด

7.เหมาะกับผู้ป่วยที่ต้องเช็คค่าออกซิเจนเป็นประจำ

สำหรับผู้ป่วยที่จะต้องเช็คค่าออกซิเจน มักจะเป็นผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับระบบการไหลเวียนเลือด ผู้ที่มีปัญหาเกี่ยวกับระบบทางเดินหายใจ ผู้ที่ไม่สามารถรับออกซิเจนเข้าร่างกายได้อย่างเพียงพอ ฯลฯ ซึ่งการใช้งานที่วัดออกซิเจนปลายนิ้วกับผู้ป่วยเหล่านี้จะช่วยอำนวยความสะดวกให้กับผู้ป่วยได้อย่างมาก ๆ เพราะสามารถพกพาไปใช้งานนอกสถานที่ได้ และวัดได้บ่อยตามที่ต้องการเลยแหละค่ะ

8.หาซื้อที่วัดออกซิเจนปลายนิ้วได้ง่าย ไม่ต้องซื้อที่โรงพบาบาลเสมอไป

การซื้อเครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว สามารถสั่งซื้อได้ที่เว็บไซต์ต่าง ๆ เช่น Rakmor รวมถึงร้านขายเครื่องมือและอุปกรณ์การแพทย์ใกล้ ๆ บ้านท่าน ซึ่งท่านไม่จำเป็นที่จะต้องเดินทางไปซื้อที่โรงพยาบาลให้เสียเวลาเลยทีเดียว

9.ที่วัดออกซิเจนปลายนิ้วมีรูปแบบการแสดงผลที่เข้าใจง่าย

สำหรับการใช้เครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้วนั้น สามารถใช้งานง่าย และเข้าใจได้ง่าย ประมวลผลรวดเร็ว และแสดงค่าต่าง ๆ บนหน้าจอ อำนวยความสะดวกในการตรวจวัดออกซิเจนเป็นอย่างมากเลยทีเดียว ใช้แล้วสามารถตรวจวัดออกซิเจนได้อย่างง่ายดาย ได้ผลแม่นยำอย่างแน่นอน

10.เครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้วมีวิธีการใช้งานที่ง่าย

วิธีในการใช้งานเครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้วนั้น ใช้งานไม่ยากเลย เพียงแค่นำที่วัดออกซิเจนปลายนิ้วมาติดบริเวณด้านบน และด้านล่างของนิ้วมือใดนิ้วมือหนึ่ง ซึ่งด้านบนของเครื่องมือจะมีแสงสำหรับการแยกออกซิเจนจากเลือดหรือฮีโมโกลบินด้วย ซึ่งท่านสามารถอ่านวิธีการใช้งานที่วัดออกซิเจนปลายนิ้วได้ที่ link ด้านล่างเลยค่ะ

อ่านเพิ่มเติม : วิธีใช้งานเครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว

หากท่านสงสัยว่าเครื่องวัดออกซิเจนนั้นมีประโยชน์อย่างไร เราหวังว่า ประโยชน์ของเครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว ที่ได้นำเสนอไป จะช่วยทำให้ท่านได้เห็นประโยชน์ของที่วัดออกซิเจนปลายนิ้วกันมากขึ้นนะคร้า 😊

——————————
โทรติดต่อ : 062-696-8628
Line@ : @Rakmor
FB : https://www.facebook.com/Rakmormedical

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *