ไม่ได้มาตรฐาน !! เครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้วปลอม ระบาดหนัก พร้อมวิธีเช็คของปลอมเบื้องต้น

เครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ่วปลอม เป็นแบบไหน

วิธีเช็คเครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้วปลอม

เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ในปัจจุบันทำให้เราต้องใช้ชีวิตด้วยความระมัดระวังมากขึ้น ดูแลตนเอง ใส่ใจคนรอบข้าง มีความรับผิดชอบต่อสังคมและก็อย่าลืมตรวจสอบอาการของตนเองในเบื้องต้น บางคนติดเชื้อโควิด-19แต่ไม่แสดงอาการ รู้ตัวอีกทีก็มีภาวะรุนแรง เชื้อลงปอดและเสียชีวิต อุปกรณ์ที่ช่วยตรวจสอบอาการในเบื้องต้น ที่ได้รับความนิยมสูง ราคาไม่แพง คงหนีไม่พ้นเครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว ใช้ตรวจวัดปริมาณความเข้มข้นของออกซิเจนในเลือดและตรวจวัดค่าชีพจร นอกจากใช้ตรวจเช็คโควิด-19 ในเบื้องต้นได้แล้ว ยังสามารถใช้เฝ้าระวังโรคทั่วไป เช่น โรคเกี่ยวกับระบบทางเดินหายใจ โรคปอด โรคหืด ฯลฯ

เครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้วค่าปกติ / ไม่ปกติ ดูได้จากผลที่วัดได้ โดยแสดงผลเป็นเปอร์เซ็นต์ ดังนี้

  • 95% ขึ้นไป คือ ระยะปลอดภัย ออกซิเจนในเลือดปกติดี
  • 90-94% คือ ระยะที่ต้องเฝ้าระวังอาการอย่างใกล้ชิด ต้องเฝ้าระวังอาการผิดปกติ ไม่ว่าจะเป็น การไอหรือการจาม
  • น้อยกว่า 90% คือ มีภาวะออกซิเจนในเลือดต่ำ ควรรีบไปพบแพทย์ทันที

เครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว เป็นที่ต้องการของตลาดมากๆ จึงทำให้มีการจำหน่ายเครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้วของปลอม หรือเครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้วที่ไม่ได้มาตรฐาน บางคนต้องเสียเงินไปฟรีๆ แล้วได้ของไม่ดี ไม่มีคุณภาพมาแทน ดังนั้น ก่อนตัดสินใจซื้อต้องระมัดระวังให้ดี ในบทความนี้เราจะมาแนะนำวิธีการแยกระหว่างเครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้วที่ดีและไม่ดี รวมถึงแนวทางการเลือกซื้อควรพิจารณาจากอะไร เพื่อเป็นแนวทางให้คุณได้นำไปใช้ในการตัดสินใจซื้อ

ขอบคุณคลิปจาก : เรื่องเล่าเช้านี้

คุณจะรู้ได้อย่างไรว่าเครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้วมีคุณภาพหรือไม่ ของแท้ หรือ ของปลอม วิธีที่ง่ายที่สุด ผู้เชี่ยวชาญได้ให้คำแนะนำไว้ว่า เราสามารถรู้ได้ว่าเครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้วได้มาตรฐานหรือไม่ เป็นของแท้หรือของปลอม เพียงแค่นำปากกาทั่วไปมาเสียบแทนนิ้ว หากเครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้วสามารถอ่านค่าได้ ก็ให้ทิ้งไปได้เลยเพราะหมายความว่าเครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้วเครื่องนั้นเป็นของปลอมแน่นอน

ก่อนตัดสินใจซื้อเครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว ควรพิจารณาดังต่อไปนี้

เครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้วปลอม

1. เลือกแบรนด์ที่เชื่อถือได้

เพื่อป้องกันไม่ให้ถูกหลอกหรือได้เครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้วของปลอมมาใช้งาน เป็นเครื่องที่ไม่มีประสิทธิภาพ แนะนำให้ซื้อเครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้วยี่ห้อและรุ่นที่เชื่อถือได้เท่านั้น แบรนด์ดังที่ทั่วโลกให้การยอมรับจะได้ไม่ถูกหลอกให้เสียเงินฟรีๆ

2. แหล่งจำหน่ายที่ไว้ใจได้

ข้อนี้สำคัญมากๆ เลือกซื้อเครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้วจากแหล่งขายหรือแหล่งจำหน่ายที่เชื่อถือได้ อาจเป็นตัวแทนจำหน่ายที่ไว้ใจได้ ตัวแทนนำเข้าที่น่าเชื่อถือ นำเข้าของแท้ แบรนด์แท้ 100% แม้ว่าปัจจุบันคุณจะสามารถหาซื้อเครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้วได้ง่ายๆ สะดวกสบาย ไม่ยุ่งยาก โดยการสั่งซื้อสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์ สินค้าพร้อมจัดส่งถึงหน้าบ้าน สั่งซื้อได้ตามร้านค้าออนไลน์ทั่วไป แต่ก็ต้องเลือกให้ดีเพราะยุคนี้ สมัยนี้ มีมิจฉาชีพมากมายที่ฉวยโอกาสขายสินค้าไม่มีคุณภาพให้กับคุณ

3. มีการรับรองมาตรฐาน

เครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้วที่ดี มีคุณภาพ ต้องมีการรับรองมาตรฐานอย่างดี โดยมีการรับรองมาตรฐานการผลิตในระดับสากล หากมีการรับรองมาตรฐานในระดับสากลจะช่วยเพิ่มความมั่นใจให้กับคุณได้ อย่างเช่น มาตรฐาน ISO

4. จำหน่ายในราคาที่เหมาะสม

ส่วนใหญ่แล้วเครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้วจะมีราคาไม่ต่ำกว่าหลักร้อย ดังนั้น ต้องระวังให้ดี บางครั้งของถูก อาจไม่ใช่ของที่มีคุณภาพทำให้คุณได้เครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้วที่ไม่มีมาตรฐาน หรือเป็นเครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้วของปลอม เมื่อนำมาใช้งาน ไม่สามารถแสดงค่าได้อย่างถูกต้องและแม่นยำ

เช็คโควิดกับเครื่องวัดออกซิเจนได้ไหม

เครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้วสามารถตรวจหาโควิด-19 ได้หรือไม่ คำถามที่หลายคนสงสัย จริงๆ แล้วเครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้วไม่สามารถตรวจหาโควิด-19 ได้ แต่ก็ไม่ได้หมายความว่า ประโยชน์เครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้วจะไม่มีเลย เนื่องจากเชื้อโควิด-19 จะส่งผลต่อระบบทางเดินหายใจและปอดของเราโดยตรง ดังนั้น เครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้วจึงถือได้ว่ามีบทบาทมากใช้ตรวจวัดปริมาณความเข้มข้นของออกซิเจนในเลือด หากพบความผิดปกติจะสามารถเข้ารับการรักษาได้อย่างทันท่วงที สรุปคือ ถึงแม้ว่าเครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้วจะไม่สามารถใช้ตรวจหาโควิด-19 ได้ แต่สามารถใช้เฝ้าระวังอาการหรือตรวจเช็คอาการในเบื้องต้นได้นั่นเอง

– – – – – – –
ช่องทางติดต่อทั้งหมด : https://rakmor.com/contact-us/
โทรติดต่อ : 062-696-8628
Line@ : @Rakmor
FB : https://www.facebook.com/Rakmormedical

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *