การเลือกซื้อ เครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้วทารก ให้ใช้ง่าย และปลอดภัย เลือกซื้ออย่างไรดี

เครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้วทารก

เครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้วทารก

เครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้วทารก คือ เครื่องมืออุปกรณ์ทางการแพทย์อย่างหนึ่งที่วัดออกซิเจนในเลือด ตัวเครื่องตรวจออกซิเจนปลายนิ้วจะมีลักษณะคล้ายกับแม็กเย็บกระดาษ สามารถบอกได้ว่าปอดของเด็กทารกสามารถทำงานได้อย่างปกติหรือไม่ เรียกได้ว่าเป็นอุปกรณ์การแพทย์ชนิดหนึ่งที่มีประโยชน์ไม่น้อยเลยทีเดียว แต่สำหรับเหล่าคุณพ่อคุณแม่ที่อยากจะซื้อที่วัดออกซิเจนปลายนิ้วทารกก็อาจจะยังสับสนและไม่รู้จะเลือกซื้ออย่างไรดี ดังนั้นบทความนี้จะพาคุณไปรู้จักกับการเลือกซื้อเครื่องวัดออกซิเจนอย่างไรให้ปลอดภัย พร้อมกับแนะนำคำศัพท์ที่ต้องรู้เกี่ยวกับเครื่องตรวจออกซิเจนในเลือด

เครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้วทารก และที่วัดออกซิเจนปลายนิ้ว ปกติ ต่างกันอย่างไร

ในปัจจุบันนี้เชื่อว่าหลายคนอาจจะสับสนและมีข้อสงสัยเกี่ยวกับเครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้วทารกและที่วัดออกซิเจนปลายนิ้วแบบปกติ ว่ามีความแตกต่างกันอย่างไร ซึ่งต้องบอกเลยว่าแทบจะไม่แตกต่างกันเลย สามารถใช้วัดค่าออกซิเจนปลายนิ้วได้เหมือนกัน อีกทั้งเครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้วบางรุ่นก็ยังสามารถใช้งานได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่เลยนั่นเอง

เครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้วทารก จำเป็นไหม

สำหรับการวัดออกซิเจนปลายนิ้วทารก ถือเป็นสิ่งที่มีความสำคัญและจำเป็นอย่างมาก เพราะเครื่องตรวจออกซิเจนจะช่วยวัดอันตราการเต้นของหัวใจและค่าความอิ่มตัวของออกซิเจนในเลือด ว่าอยู่ในระดับใด สามารถช่วยบอกได้ว่าออกซิเจนที่อยู่ในร่างกายเด็กทารกนั้นอยู่ในสภาวะที่ปกติหรือไม่ หากไม่อยู่ในระดับปกติก็จะได้สามารถเข้ารับการรักษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญได้อย่างรวดเร็ว ลดความเสี่ยงต่อการเกิดอันตรายขึ้นได้ไม่น้อยเลยทีเดียว

เครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว ยี่ห้อ Jumper รุ่น PD-500E (LED)

ศัพท์ที่ต้องรู้เกี่ยวกับ เครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้วทารก

Deoxyhemoglobin

Deoxyhemoglobin (ดีออกซีฮีโกลบิน) คือ ออกซีฮีโมโกลบินที่ไม่มีออกซิเจน เพราะได้ถูกปล่อยออกซิเจนไปเลี้ยงส่วนต่างๆของร่างกายหมดแล้ว จึงทำให้กลายเป็น Deoxyhemoglobin นั่นเอง

Hemoglobin

Hemoglobin (ฮีโมโกลบิน) คือ ส่วนประกอบสำคัญของเลือดที่ไม่สามารถขาดไป เนื่องจาก Hemoglobin มีหน้าที่ในการลำเลียงออกซิเจนจากปอดไปเลี้ยงส่วนต่างๆของร่างกาย

Oxyhemoglobin

Oxyhemoglobin (ออกซิฮีโมโกลบิน) คือ ฮีโมโกลบินที่มีการจับตัวกันอยู่กับออกซิเจนในเลือด

เลือกเครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้วทารก อย่างไรที่ให้ปลอดภัย

1.เลือกซื้อเครื่องวัดระดับออกซิเจนในเลือดกับร้านจำหน่ายที่มีความน่าเชื่อถือ เช่น ร้านขายเครื่องมืออุปกรณ์การแพทย์

2.เลือกซื้อเครื่องวัดoxygenปลายนิ้วที่มีหน้าจอแสดงค่าหรือแสดงอันตราการเต้นของหัวใจและปริมาณออกซิเจนในเลือกที่สามารถเห็นได้ชัดเจน

3.เลือกซื้อวัดออกซิเจนปลายนิ้วทารกที่มีฟังก์ชันการวัดชีพจรหรืออัตราการเต้นของหัวใจ

4.เลือกซื้อเครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้วทารกที่มีการรับรองมาตรฐานการผลิต

5.เลือกซื้อเครื่องเครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้วทารกที่มีคู่มือการใช้งาน

6.เลือกซื้อเครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้วทารกที่สามารถใช้งานได้อย่าง

7.เลือกซื้อเครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้วที่ใช้วัสดุในการผลิตที่แข็งแรง ทนทาน

ซื้อรถเข็นผู้ป่วย

สำหรับการใช้เครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว ถือเป็นสิ่งที่สำคัญไม่น้อยเลย เพราะมันจะช่วยทำให้คุณทราบถึงอัตราการเต้นของหัวใจและค่าออกซิเจนในเลือด ทำให้ทราบได้ว่าตอนนี้ทารกมีอัตราการเต้นของหัวใจและค่าออกซิเจนในเลือดที่ปกติหรือไม่ เพราะหากไม่ปกติจะได้สามารถรีบนำส่งเข้ารับการรักษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเพื่อวินิจฉัยโรคกันต่อไป แต่สำหรับใครที่อยากจะได้เครื่องออกซิเจนปลายนิ้วทารกที่มีคุณภาพ แต่ยังไม่รู้จะซื้อกับที่ไหนดี เราขอแนะนำ ร้านจำหน่ายเครื่องมืออุปกรณ์การแพทย์ Rakmor มีสินค้าจำหน่ายมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้วทารก เครื่องชั่งน้ำหนัก หรือ เครื่องชั่งน้ำหนักเด็กทารก และสินค้าอื่นๆอีกมากมาย หากคุณสนใจก็สามารถสั่งซื้อได้ทางช่องทางต่างๆของ Rakmor ได้เลย

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *