วิธีใช้เครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว มีการใช้งานอย่างไร บอกเลยว่าใช้งานไม่ยุ่งยาก อ่านจบทำตามได้ 100%

เครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว มีวิธีการใช้งานอย่างไรบ้าง

วิธีใช้เครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว

การใช้เครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้วมีวิธีการใช้ง่าย-ยากแค่ไหน เครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้วมีวิธีการใช้งานอย่างไร ในบทความนี้ Rakmor จะมาบอก วิธีใช้เครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว ให้กับทุกท่านทราบกันค่ะ ใครที่ไม่เคยใช้งานที่วัดออกซิเจนปลายนิ้วมาก่อน ขอแนะนำเลยว่าให้ลองอ่านบทความนี้ดู รับรองว่าทำตามได้ชัวร์ 100%

เครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้วใช้งานยากหรือไม่

การใช้เครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้วในผู้ใหญ่ หรือการใช้เครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้วเด็ก นั้นไม่ยากอย่างที่ท่านคิด เพราะตัวเครื่องนั้นมีหน้าจอแสดงผลที่จะบอกรายละเอียดข้อมูลทั้งหมดเอาไว้ ทำให้ผู้ใช้งานที่วัดออกซิเจนปลายนิ้วสามารถอ่านค่าการตรวจวัดได้ง่าย ส่วนบุคลากรทางการแพทย์ ก็สามารถสังเกตผลการตรวจวัดบนหน้าจอได้ทันทีเช่นกัน ซึ่งวิธีการใช้งานเครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้วนั้นไม่ยาก โดยทาง RAKMOR นั้นมีวิธีการวัดออกซิเจนปลายนิ้วมาฝากกันด้วย

ขอบคุณคลิปจาก : Thai PBS

วิธีการใช้งานเครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว

สำหรับวิธีการใช้งานที่วัดออกซิเจนปลายนิ้วในเลือด จะมี 2 ขั้นตอน ดังนี้

1.ใช้ตรวจที่ปลายนิ้ว มีแสงสีแดงส่องผ่านฮีโมโกลบิน

การใช้เครื่องวัดออกซิเจนมาตรวจที่บริเวณปลายนิ้ว ผ่านการหนีบไว้ที่บริเวณปลายนิ้วมือใดนิ้วมือหนึ่ง ด้านบนของที่วัดออกซิเจนปลายนิ้วจะปล่อยรังสีที่มีสีแดงลงมาที่ช่องด้านล่าง ซึ่งจะส่องผ่านฮีโมโกลบินด้วย เพียงแค่นำมาหนีบที่บริเวณปลายนิ้วก็สามารถใช้ตรวจวิเคราะห์ค่าออกซิเจนได้แล้ว ถือว่าสะดวกสบายไม่น้อยเลยทีเดียว

คลิกอ่านเพิ่มเติม : การใช้งาน เครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้วดีไหม ส่งผลดีต่อการตรวจวัดอย่างไรบ้าง

2.ส่งไปหาผลตรวจ จะได้ค่าออกซิเจนในเลือด

เมื่อใช้แสงสีแดงในการตรวจจับค่าออกซิเจนในเลือด หรือฮีโมโกลบินได้แล้ว ผลตรวจนั้นก็จะไปขึ้นแสดงผลทันทีที่หน้าจอของตัวเครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว ซึ่งตัวเครื่องนั้นก็จะบอกค่าออกซิเจนที่มีทั้งหมด อัตราการเต้นของหัวใจ เป็นต้น

ซึ่งทำให้เราทราบค่าการตรวจวัดออกซิเจนในเลือด โดยที่ไม่ต้องเสียเวลารอนาน ผู้ที่ซื้อเครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว หรือบุคลากรทางการแพทย์ที่ซื้อเครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้วไปใช้งาน ก็จะได้นำข้อมูลต่าง ๆ หลังจากการตรวจ ไปดำเนินการต่อได้อย่างฉับไวอีกด้วย

คลิกอ่านเพิ่มเติม : เครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้วดูยังไง อ่านค่าแบบไหน ค่าปกติควรมีลักษณะเป็นอย่างไร

สำหรับผู้ที่ต้องการใช้หรือเลือกซื้อเครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว และต้องการทราบวิธีการใช้สำหรับมือใหม่ เราก็ได้แนะนำ วิธีใช้เครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว ไปเรียบร้อยแล้ว ซึ่งนอกจากจะวัดปริมาณออกซิเจนที่อยู่ภายในเลือดได้ ตัวเครื่องนั้นก็ยังระบุอัตราการเต้นของหัวใจ แถมเครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้วยังมีประโยชน์อีกหลายข้ออีกด้วย ดูได้ที่นี่ : เครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้วมีประโยชน์อย่างไร

หากท่านต้องการหาซื้อที่วัดออกซิเจนปลายนิ้วไปใช้งานที่บ้าน หรือตามโรงพยาบาล ก็สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมกับทาง Rakmor ได้โดยตรง เราจัดจำหน่ายที่วัดออกซิเจนปลายนิ้ว ราคาส่ง-ปลีก คุณภาพมาตรฐานสูง รับรองว่าเครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้วนั้นใช้งานได้อย่างทนทาน ยาวนาน สะดวก และให้ผลการตรวจอย่างแม่นยำแน่นอนค่ะ 😊

– – – – – – –
ช่องทางติดต่อทั้งหมด : https://rakmor.com/contact-us/
โทรติดต่อ : 062-696-8628
Line@ : @Rakmor
FB : https://www.facebook.com/Rakmormedical

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *