ดูแล ผู้สูงอายุและ ผู้ป่วยติดเตียงด้วย เตียงปรับระดับผู้ป่วย เพื่อการดูแลฟื้นฟูที่ดีขึ้น

ดูแล ผู้สูงอายุและ ผู้ป่วยติดเตียงด้วย เตียงปรับระดับผู้ป่วย เพื่อการดูแลฟื้นฟูที่ดีขึ้น

เตียงปรับระดับผู้ป่วย

เตียงปรับระดับผู้ป่วย ออกแบบมาสำหรับผู้ป่วยติดเตียงหรือผู้ป่วยทั่วไป มีฟังก์ชันที่สามารถปรับระดับได้ ไม่ว่าจะเป็นการปรับระดับความสูงต่ำของเตียง การปรับท่านอนศีรษะสูง-เท้าต่ำหรือท่านั่ง การปรับท่านอนศีรษะต่ำ-เท้าสูง และการปรับค่าชันเข่า นอกจากเตียงปรับระดับจะถูกใช้ในโรงพยาบาลทั่วไปแล้ว ยังซื้อมาใช้งานที่บ้านได้ ในกรณีที่ผู้ป่วยหรือผู้สูงอายุต้องกลับมานอนพักรักษาตัวที่บ้าน

เตียงนอนผู้ป่วย ปรับระดับได้ มีประโยชน์ต่อผู้ป่วยอย่างไร

เตียงปรับระดับผู้ป่วย คืออะไร

เตียงนอนผู้ป่วยปรับระดับได้ คือ เตียงที่สามารถปรับระดับเพื่อเปลี่ยนท่าทางต่างๆ ได้สามารถปรับเปลี่ยนท่าทางได้ด้วยการหมุนมือหรือปรับด้วยรีโมทไฟฟ้า เตียงนอนที่ออกแบบมาให้ตอบโจทย์การใช้งานของผู้ป่วย ไม่ว่าจะเป็นผู้ป่วยด้วยโรคทั่วไป ผู้ป่วยโรคเรื้อรัง ผู้ป่วยติดเตียง ผู้ป่วยที่ต้องพักฟื้นหลังการผ่าตัด รวมไปถึงผู้สูงอายุที่มีปัญหาเรื่องการเคลื่อนไหวร่างกายและผู้พิการด้วย

ทำไมต้องใช้ เตียงปรับระดับผู้ป่วย 

  • ช่วยให้ผู้ป่วยนอนพักฟื้นอยู่ในท่าทางที่ผ่อนคลาย
  • ช่วยอำนวยความสะดวกสบายต่อผู้ดูแล
  • ผู้ป่วยสามารถช่วยเหลือตนเองได้ในเบื้องต้น
  • ผู้ป่วยสามารถลุกหรือนั่งบนเตียงได้อย่างสะดวกสบาย
  • มีประโยชน์ต่อการทำกายภาพบำบัด
เตียงปรับระดับผู้สูงอายุ ช่วยในการดูแลผู้สูงอายุอย่างไร

เตียงปรับระดับผู้สูงอายุ ช่วยในการดูแลผู้สูงอายุอย่างไร

1.ก้าวลงจากเตียงได้ง่ายขึ้น

โรงพยาบาลหลายแห่งมีเตียงเคลื่อนย้ายผู้ป่วยฉุกเฉินปรับระดับได้ทำให้ผู้ป่วยก้าวลงจากเตียงได้ง่ายด้วยการปรับระดับให้เตียงต่ำลง ป้องกันอุบัติเหตุซึ่งอาจเกิดขึ้นได้เสมอ โดยเฉพาะผู้ป่วยหรือผู้สูงอายุที่มีปัญหาด้านการทรงตัว อาจทำให้เกิดอุบัติเหตุได้ เช่น การลื่นล้ม การหกล้ม หรือการพลัดตกลงจากเตียง เป็นต้น

2.อำนวยความสะดวกสบายต่อผู้ดู

เตียงที่สามารถปรับระดับได้ เช่น การปรับระดับเตียงให้สูงขึ้น ช่วยอำนวยความสะดวกสบายต่อผู้ที่ดูแล อาทิเช่น การเปลี่ยนผ้าปูที่นอนหรือการทำความสะอาดเตียง การบีบนวดเพื่อให้ผู้ป่วยผ่อนคลาย ผู้ดูแลไม่จำเป็นต้องก้มหรือเงยหน้าบ่อยๆ ซึ่งอาจทำให้มีอาการปวดหลังได้

3.ช่วยให้การทำกิจกรรมสะดวก 

การปรับระดับเตียงผู้ป่วยให้อยู่ในท่านอนศีรษะสูง-เท้าต่ำหรือท่านั่ง ช่วยให้ปอดเกิดการขยายตัวได้ดีขึ้น บรรเทาอาการกรดไหลย้อนได้ในกรณีที่ผู้ป่วยมีแผลผ่าตัดช่วงหน้าท้อง ท่านี้ช่วยระบายหนองออกจากแผลได้ดียิ่งขึ้ นลดอาการอักเสบที่ช่องท้อง ที่สำคัญท่านี้ช่วยอำนวยความสะดวกสบายต่อการใช้ชีวิตประจำวันต่างๆ เช่น การรับประทานอาหาร การอ่านหนังสือ การล้างหน้าแปรงฟัน เป็นต้น

4.ลดอาการปวดเมื่อยขา

เตียงผู้ป่วยปรับระดับได้ หากปรับท่าชันเข่าจะช่วยให้เลือดลมไหลเวียนได้ดีขึ้น โดยเฉพาะการหมุนเวียนของเลือดที่บริเวณขาทำให้ผู้ป่วยหายจากอาการปวดเมื่อย นอกจากนั้นการปรับระดับเตียงให้อยู่ในถ้าชันเข่ายังช่วยให้การทำความสะอาดที่บริเวณอวัยวะสืบพันธุ์ของผู้ป่วยง่ายขึ้นด้วย

เตียงปรับระดับผู้ป่วย  ราคาเท่าไหร่

เตียงปรับระดับผู้ป่วย ราคาเท่าไหร่ เตียงปรับระดับผู้ป่วยแบ่งออกเป็น 2 ประเภทหลักๆ คือ เตียงปรับระดับที่หมุนด้วยมือและเตรียมปรับระดับไฟฟ้าที่สามารถปรับเปลี่ยนท่าทางต่างๆ ได้ด้วยรีโมทคอนโทรล หากเป็นเตียงธรรมดาที่ต้องออกแรงหมุนด้วยมือจะมีราคาถูกกว่าเตียงผู้ป่วยไฟฟ้า เนื่องจากเตียงผู้ป่วยไฟฟ้านั้นมีรูปแบบการใช้งานที่ทันสมัยไม่ต้องออกแรงหมุนสามารถปรับเปลี่ยนท่าทางได้ง่าย ที่แผงควบคุมหรือรีโมทคอนโทรล ผู้ป่วยสามารถช่วยเหลือตัวเองได้ในเบื้องต้นและยังอำนวยความสะดวกสบายต่อผู้ที่ดูแล ราคาเตียงปรับระดับผู้ป่วยไฟฟ้ามีราคาหลักหมื่นขึ้นไปจนถึงหลักแสนขึ้นอยู่ที่ยี่ห้อหรือรุ่น ฟังก์ชันในการปรับระดับ คุณสมบัติเฉพาะรวมถึงวัสดุที่ใช้ในการผลิตด้วย สำหรับฟังก์ชันของเตียงที่ปรับระดับได้จะเรียกว่าไกร์เตียง ตัวอย่างเช่น เตียงปรับระดับ 2 ไกร์สามารถปรับได้เฉพาะถ้าชันเข่าและปรับพนักพิงหลังได้ ในขณะที่เตียงผู้ป่วย 4 ไกร์จะสามารถปรับหัวสูง-เท้าต่ำ ปรับท่าชันเข่า ปรับพนักพิงหลังและปรับความสูงต่ำของเตียงได้

เตียงปรับระดับผู้ป่วย ซื้อที่ไหนดี

เตียงปรับระดับผู้ป่วย เตียงเคลื่อนย้ายผู้ป่วยราคาถูกหาซื้อได้ที่ไหน Rakmor เราจำหน่ายเตียงปรับระดับผู้ป่วยที่ได้มาตรฐาน มีสินค้าให้คุณเลือกหลายรุ่นหลายยี่ห้อและหลากหลายดีไซน์ เราคัดสรรมาเฉพาะสินค้าแบรนด์ดังนำเข้าจากต่างประเทศ มีการรับประกันอย่างดีผลิตจากโครงสร้างที่มีความแข็งแรงทนทาน รองรับน้ำหนักได้เยอะแน่นอน นอกจากจำหน่ายในราคาปลีกแล้วเรายังจำหน่ายเตียงปรับระดับในราคาส่งด้วย คุณสามารถสั่งซื้อได้ผ่านช่องทางออนไลน์ ที่เว็บไซต์ Rakmor.com  หรือแพลตฟอร์ม e-commerce อย่าง Shopee และ Lazada  มีข้อสงสัยก็สามารถติดต่อสอบถามเรามาได้เลยตลอด 24 ชั่วโมง เรามีทีมงานผู้เชี่ยวชาญคอยให้คำแนะนำด้วยความประทับใจ  ติดต่อเราได้ที่นี่ คลิก 

ขอใบเสนอราคาด่วน...คลิก

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *