Autoclave Tape การใช้งานเบื้องต้น และข้อดีสำหรับเทปนึ่งฆ่าเชื้อ

Autoclave Tape

Autoclave Tape คือ เทปกาวชนิดหนึ่งที่สามารถใช้งานร่วมกับการนึ่งฆ่าเชื้อ ซึ่งจะมีการใช้งานเพื่อตรวจสอบว่าจุดที่ต้องการทดสอบนั้นมีความรับที่เหมาะสมสำหรับการฆ่าเชื้อหรือไม่ หากได้รับความร้อนที่เพียงพอก็จะทำให้ เทปนึ่งฆ่าเชื้อ เปลี่ยนสีจากเดิม โดยการเปลี่ยนสีของเทปกาวนั้นเป็นกางช่วย

วิธีใช้งานเทปนึ่งฆ่าเชื้อ เบื้องต้น

  • ในขั้นตอนแรกให้นำวัสดุหรืออุปกรณ์ที่ต้องการนึ่งฆ่าเชื้อห่อด้วยผ้า 
  • ต่อมาให้นำ Autoclave Tape มาติดกับห่อผ้าให้เรียบร้อย เป็นการกันผ้าที่พันอยู่เกิดการเผย่ออกมา
  • นำวัสดุหรืออุปกรณ์ที่ห่อด้วยผ้าเข้าเครื่อง Autoclave
  • รอจนกว่าออโต้เครปเทปจะเปลี่ยนสี ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อยแล้ว
เทปนึ่งฆ่าเชื้อ ออโตเคปเทป (Autoclave Tape) 3M แบบกระดาษ

ประโยชน์ Autoclave Tape ทางการแพทย์

แน่นอนว่าประโยชน์ของ Autoclave Tape ทางการแพทย์ หรือ เทปนึ่งฆ่าเชื้อ ประโยชน์ของมันก็คือ การใช้เพื่อแสดงว่าวัสดุชั้นนั้นได้ผ่านการฆ่าเชื้อมาแล้ว ทำให้สามารถนำวัสดุหรืออุปกรณ์ที่อยู่ภายในห่อกลับไปใช้งานได้อีกครั้งหนึ่ง ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นอุปกรณ์ที่มีประโยชน์เป็นอย่างมากเลยทีเดียว

เนื่องจากก่อนที่จะนำห่อผ้าที่มีวัสดุหรืออุปกรณ์อยู่ข้างในไปทำการนึ่งฆ่าเชื้อ ในระหว่างที่ทำการนึ่งอยู่นั้น ก็อาจทำให้ห่อผ้าเกิดการเผย่อได้ การใช้งานเทปกาวนึ่งฆ่าเชื้อ จึงเป็นอีกหนึ่งด้วยช่วยที่สามารถใช้ปิดห่อผ้าเพื่อป้องกันการเผย่อได้เป็นอย่างดีอีกด้วยนั่นเอง

สำหรับประโยชน์ของ Autoclave Tape อีกหนึ่งอย่างก็คือ เป็นเทปกาวที่สามารถทนความร้อนได้สูง เพราะต้องมีการใช้งานกับวัสดุเพื่อนึ่งฆ่าเชื้อโรค จึงทำให้มีการผลิตเทปกาวฆ่าเชื้อให้สามารถทนทานต่อความร้อนได้สูงนั่นเอง

ป้องกันเชื้อโรคด้วยเทปนึ่งฆ่าเชื้อ อุปกรณ์ป้องกันเชื้อโรค

สำหรับเทปกาวนึ่งฆ่าเชื้อ ถือเป็นอุปกรณ์ป้องกันเชื้อโรคที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากสำหรับปัจจุบันนี้ นิยมใช้งานเพื่อตรวจสอบและแสดงให้เห็นว่าห่อวัสดุชิ้นนี้ ได้ผ่านการฆ่าเชื้อโรคมาแล้ว สามารถนำกลับไปใช้งานได้อย่างปลอดภัยและไม่เป็นอันตรายหรือส่งผลเสียต่อสุขภาพ โดยปัจจุบันนี้ เทปนึ่งฆ่าเชื้อ ก็มีหลากหลายแบบให้เลือกหลากหลายเป็นอย่างมาก ทำให้หลายคนไม่รู้จะเลือกซื้อเทปกาวนางฆ่าเชื้อจากที่ไหนดี ก็สามารถเข้ามาเลือกซื้อสินค้ากับ Rakmor ได้เลย เพราะเราเป็นผู้ให้บริการจำหน่ายเครื่องมืออุปกรณ์การแพทย์ครบวงจร สินค้าที่จำหน่ายเป็นสินค้าคุณภาพดี ได้มาตรฐาน และสามารถนำไปใช้งานได้อย่างปลอดภัย อีกทั้งยังมีการจำหน่าย autoclave tape ราคาถูกอีกด้วย

ก็จะเห็นได้ว่าการใช้งาน เทปนึ่งฆ่าเชื้อ สามารถใช้งานได้ง่ายมากๆ เพียงไม่กี่ขั้นตอนก็สามารถใช้งานได้แล้ว ซึ่งการใช้งานเทปกาวนึ่งฆ่าเชื้อก็ถือว่าเป็นอุปกรณ์ฆ่าเชื้อโรคที่มีประโยชน์เป็นอย่างมากเลยทีเดียว อีกทั้งในปัจจุบันยังมีการจำหน่ายเทปนึ่งฆ่าเชื้อจำนวนมาก ทำให้ต้องมีการพิจารณาเลือกซื้อกับร้านที่มีความน่าเชื่อถือ และสำหรับใครที่ต้องการ เทปนึ่งฆ่าเชื้อ แต่ยังไม่รู้จะเลือกซื้อกับเจ้าไหนดี Rakmor ก็ถือเป็นร้านจำหน่ายเครื่องมือ อุปกรณ์การแพทย์บนโลกออนไลน์อันดับหนึ่งที่มีสินค้าครบวงจรมากที่สุด ทำให้มีสินค้าจำหน่ายมากหมาย หากคุณสนใจที่จะทำการซื้อสินค้ากับเรา ไม่ว่าจะเป็น เทปนึ่งฆ่าเชื้อ หรือ เครื่องนึ่งฆ่าเชื้อ เราก็มีจำหน่ายให้กับคุณในราคาถูก

ขอใบเสนอราคาด่วน...คลิก

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *