6 ประโยชน์ ของเครื่องผลิตออกซิเจน ที่คุณอาจจะไม่เคยรู้มาก่อน จะมีอะไรบ้างตามมาดูกัน

6 ประโยชน์ ของเครื่องผลิตออกซิเจน ที่คุณอาจจะไม่เคยรู้มาก่อน จะมีอะไรบ้างตามมาดูกัน

ประโยชน์ของเครื่องผลิตออกซิเจน

วันนี้เราจะพาทุกคนมารู้จักกับประโยชน์ของเครื่องผลิตออกซิเจนอุปกรณ์ทางการแพทย์ชนิดหนึ่ง ที่มีประโยชน์หลากหลายสามารถใช้งานได้ที่บ้าน นอกจากนั้นก็ยังมีเครื่องผลิตออกซิเจนแบบพกพา น้ำหนักเบา เหมาะกับผู้ที่ต้องเดินทางบ่อยๆ ด้วย เครื่องผลิตออกซิเจน ในปัจจุบันทันสมัย ใช้งานง่าย เพราะออกซิเจนคือสิ่งสำคัญ เราต้องหายใจเอาออกซิเจนเข้าสู่ร่างกาย ออกซิเจนช่วยสร้างพลังงานและทำให้ระบบการทำงานในร่างกายเป็นปกติ อีกทั้งยังช่วยผลิตสารอาหารต่างๆ ได้ด้วย เพื่อให้ทุกเข้าใจถึงประโยชน์ เราจะมาบอกเล่าถึงประโยชน์โดยหลักๆ ของเครื่องผลิตออกซิเจน ตามไปดูกันเลย

 ประโยชน์ของเครื่องผลิตออกซิเจน มีดังนี้

1.ช่วยบรรเทาอาการโรคทางเดินหายใจ

เครื่องผลิตออกซิเจน ช่วยบรรเทาอาการโรคทางเดินหายใจ เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาหายใจไม่ออก หายใจไม่สะดวก หรือหายใจติดขัด รวมไปถึงผู้ที่มีปัญหามักแพ้อากาศหรือเป็นหวัดบ่อยด้วย โดยสามารถใช้เครื่องผลิตออกซิเจนช่วยได้ ผู้ที่มีปัญหาเกี่ยวกับระบบทางเดินหายใจ ส่วนมากจะมาจากสาเหตุติดเชื้อไวรัส แบคทีเรีย โปรโตซัว รา รวมถึงสารพิษ สารเคมีต่างๆ ส่งผลให้หลอดลม โพรงจมูก คอหอย ขั้วปอดและปอดทำงานหนัก เครื่องผลิตออกซิเจนจะช่วยทำให้การทำงานของอวัยวะต่างๆ ดีขึ้น ทำให้คุณภาพชีวิตของเราดีขึ้นนั่นเอง

2.ลดความเสี่ยงเกิดโรคมะเร็งปอด

โรคมะเร็งปอด ส่วนมากจะเกิดขึ้นกับผู้ที่สูบบุหรี่เป็นประจำ เนื่องจากสารเสพติดอย่างนิโคติน รวมถึงคาร์บอนมอนอกไซด์ที่เข้าสู่ปอดจำนวนมาก ส่งผลโดยตรงต่อปอดและการหายใจ มีความเสี่ยงต่อการเกิดโรคมะเร็งปอด ดังนั้น จึงมีความจำเป็นอย่างมากที่ต้องใช้เครื่องผลิตออกซิเจนช่วย เพื่อให้คุณได้รับอากาศบริสุทธิ์มากขึ้น หรือ เรียกว่าการบำบัดด้วยออกซิเจน แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น แม้ว่าเครื่องผลิตออกซิเจนจะช่วยบำบัดได้แต่ก็ไม่สามารถช่วยคุณได้ 100%  หากคุณไม่เลิกสูบบุหรี่อย่างถาวร

3.ลดอาการอ่อนเพลียและเหนื่อยล้า

ไม่ว่าคุณจะเหนื่อยล้าจากการทำกิจกรรมใดๆ เช่น การออกกำลังกาย หรือแม้แต่การทำงาน เครื่องผลิตออกซิเจนช่วยได้ เพราะการได้รับปริมาณออกซิเจนที่เพียงพอ ช่วยทำให้ระบบการไหลเวียนของเลือดในร่างกายคุณดีขึ้น ช่วยลดความเหนื่อยล้าหรืออาการอ่อนเพลีย นอกจากนั้นยังช่วยลดความเครียดได้ด้วยนะ

4.ช่วยให้การนอนหลับดีขึ้น

หากคุณมักมีปัญหานอนไม่ค่อยหลับหรือหลับไม่ค่อยสนิท ส่งผลกระทบต่อชีวิตการเป็นอยู่ ตลอดจนปัญหาการนอนกรน บางคนรุนแรงถึงขั้นมีภาวะหยุดหายใจในขณะนอนหลับ ซึ่งอันตรายมาก ดังนั้น เพื่อให้การนอนหลับพักผ่อนดีขึ้น นอนหลับได้อย่างสบาย ลดความเสี่ยงต่อการเกิดภาวะหัวใจหยุดเต้นในขณะการนอนหลับ แนะนำให้ใช้เครื่องผลิตออกซิเจนเพราะช่วยป้องกันภาวะออกซิเจนในเลือดต่ำ โดยปกติออกซิเจนในเลือดไม่ควรต่ำกว่า 95-99 % โดยให้ใช้เครื่องผลิตออกซิเจนก่อนเข้านอนประมาณ 1-2 ชั่วโมง

5.ช่วยลดอาการปวดหัวไมเกรน

เครื่องผลิตออกซิเจนช่วยลดอาการปวดหัวไมเกรนได้ เหมาะสำหรับผู้ที่มีอาการปวดหัวบ่อยๆ เพราะหากปล่อยไว้นานไม่รีบรักษาหรือหาทางป้องกัน ก็มีความเสี่ยงที่จะป่วยเป็นโรคอาการปวดหัวเรื้อรังหรือไม่เกรนได้ อีกหนึ่งวิธีการรักษาที่แพทย์หลายคนแนะนำก็คือ ผู้ป่วยควรหายใจเอาออกซิเจนบริสุทธิ์ 100% เข้าไป เพื่อกระตุ้นการทำงานของระบบประสาทและการไหลเวียนของเลือด ช่วยให้สมองทำงานดีขึ้น บรรเทาอาการปวดหัวไมเกรนนั่นเอง

6.ช่วยให้ร่างกายเจริญเติบโต

การที่ร่างกายของคนเรา ได้รับปริมาณออกซิเจนที่เหมาะสมหรือเพียงพอ ช่วยส่งเสริมในด้านการเจริญเติบโตของร่างกาย โดยเฉพาะเด็กๆ ซึ่งมีส่วนช่วยในด้านพัฒนาการทั้งทางด้านสมองและร่างกาย ช่วยส่งเสริมให้สุขภาพร่างกายแข็งแรง นอกจากนั้นยังช่วยป้องกันโรคภัยไข้เจ็บต่างๆ ได้ด้วย

ทั้งหมดนี้ก็คือ ประโยชน์ของเครื่องผลิตออกซิเจน เชื่อว่าหลายๆ คนอาจยังไม่เคยรู้มาก่อนว่าเครื่องผลิตออกซิเจนจะมีประโยชน์มากมายหลายด้านขนาดนี้ เป็นอย่างไรกันบ้างหากคุณกำลังอยู่ในช่วงตัดสินใจว่าควรซื้อเครื่องผลิตออกซิเจนดีไหม ซื้อมาทำอะไรบ้าง ช่วยคุณได้อย่างไร คุ้มไหม เราสามารถการันตีได้เลยว่าคุ้มค่าแน่นอน

ถึงแม้ว่าคุณจะไม่ได้มีปัญหาในด้านทางเดินหายใจ หรือโรคร้ายแรงเกี่ยวกับระบบทางเดินหายใจ แต่เครื่องผลิตออกซิเจน ก็ช่วยปรับปรุงคุณภาพชีวิตของคุณและคนในครอบครัวคุณให้ดีขึ้นได้ นับว่าเป็นอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่มีประโยชน์ มีพกติดตัวหรือมีติดบ้านไว้ไม่เสียหาย ยิ่งเลือกเครื่องผลิตออกซิเจนยี่ห้อที่มีคุณภาพ ราคาไม่แพง ใช้งานง่าย ยิ่งดี

– – – – – – –
ช่องทางติดต่อทั้งหมด : https://rakmor.com/contact-us/
โทรติดต่อ : 062-696-8628
Line@ : @Rakmor
FB : https://www.facebook.com/Rakmormedical

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *