‘ Space Walker ’ เครื่องช่วยฝึกเดินสมัยใหม่ มีระบบพยุงน้ำหนักในตัว เวิร์คมาก 100%

เครื่องช่วยเดิน Space Walker มีลักษณะเป็นอย่างไร มีการทำงานเป็นแบบไหน

Space Walker

เครื่องช่วยฝึกเดิน Space Walker เป็นอุปกรณ์สำหรับผู้ป่วยที่มีความสำคัญและมีความต้องการอย่างมากเลยทีเดียว ในปัจจุบันมีเครื่องช่วยเดินที่ช่วยเหลือและอำนวยความสะดวกให้กับผู้ป่วยที่ช่วยเหลือตนเองไม่ได้ เป็นเรื่องที่ดีที่แสดงให้เห็นถึงการพัฒนาทางด้านการผลิตและเทคโนโลยี ในบทความนี้ Rakmor จะพาทุกท่านไปดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Space Walker ซึ่งเป็น เครื่องช่วยเดินนวัตกรรมใหม่ ว่ามีลักษณะเป็นอย่างไรกันบ้างค่ะ

Space Walker คืออะไร

Space Walker คือ อุปกรณ์ที่ใช้ในการช่วยเหลือผู้ป่วยให้สามารถประคองตนเองได้ ช่วยให้สามารถยืนและเดินได้อย่างเป็นปรกติ โดยเครื่องช่วยเดิน Space Walker นี้ ผลิตเพื่อให้ผู้ที่ต้องการแก้ปัญหาในเรื่องการทำงานของขา การยืนทรงตัว และการเดิน สามารถใช้ชีวิตในประจำวันได้อย่างไร้กังวล และไม่เป็นอุปสรรคมากมายนักนั่นเอง

อ่านเพิ่มเติม : ที่ช่วยพยุงเดิน มีวิธีการเลือกซื้ออย่างไร เลือกแบบไหนดี และตอบโจทย์ที่สุด

คุณสมบัติของเครื่องฝึกเดิน Space Walker

Space Walker มีระบบพยุงน้ำหนักบางส่วน

สำหรับการพยุงน้ำหนักตัวบางส่วนจากเครื่องช่วยเดิน Space Walker เป็นระบบกลไกที่ช่วยให้ร่างกายได้ออกแรงในส่วนที่มีพลังงาน ส่วนบริเวณกล้ามเนื้อที่ยังมีอาการเจ็บอยู่ ทางเครื่อง Space Walker ก็จะช่วยในการพยุงน้ำหนักในการลงเท้า เพื่อให้ประสิทธิภาพในการฝึกเดินนั้นเป็นจังหวะอย่างสม่ำเสมอนั่นเอง การพยุงน้ำหนักบางส่วนของ Space Walker นั้น ช่วยให้เท้ามีสัมผัสที่เป็นธรรมชาติมากยิ่งขึ้น เดินได้อย่างสะดวกสบาย ลงน้ำหนักตัวได้โดยที่เจ็บน้อยลง

Space Walker มีระบบป้องกันการหกล้ม

ระบบสำหรับป้องกันการหกล้มจากเครื่องช่วยเดิน Space Walker เป็นระบบที่สามารถเห็นผลได้อย่างชัดเจน เนื่องจากตัวเครื่องสำหรับการฝึกเดิน Space Walker นั้น สามารถประคองตัวของผู้ที่กำลังเดินได้อย่างดีทีเดียว ช่วยเสริมสรีระให้สามารถเดินได้โดยที่ร่างกายยังคงตั้งตรง จะช่วยให้หลังตรง พร้อมทั้งล็อคร่างกายให้อยู่ในท่ายืน จึงไม่ต้องสงสัยเลยว่า ระบบสำหรับป้องกันการหกล้มนั้นทำงานอย่างไร ถือว่าเหมาะมาก ๆ สำหรับผู้ที่ต้องการซื้อเครื่องช่วยเดิน Space Walker นี้ให้กับผู้ใหญ่หรือผู้สูงอายุ เพราะจะช่วยให้ฝึกได้ง่ายดายแน่นอน  

Space Walker มีระบบช่วยเหลือในการยกขา

แน่นอนว่าผู้สูงอายุหรือผู้ที่เพิ่งผ่านการผ่าตัด มักจะไม่สามารถยกขาด้วยตนเองได้ เนื่องจากเจ็บบริเวณขาหรือไม่สามารถยกขึ้นได้ แต่เมื่อใช้เครื่อง Space Walker ตัวนี้ การยกขาก็จะง่ายดายมากยิ่งขึ้นจนผู้ใช้หลายคนประหลาดใจอย่างแน่นอน ตัวเครื่อง Space Walker จะจัดสรีระร่างกายให้สามารถยกหรือขยับเท้าได้  เหมือนเป็นเรื่องง่ายสำหรับผู้ที่มีปัญหาเรื่องขา – เข่าเลยทีเดียว รับรองว่าถ้าได้ใช้เครื่องฝึกเดิน Space Walker ระบบนี้แล้ว จะทำให้เดินอย่างมั่นคง ยกขาได้อย่างเป็นธรรมชาติมากขึ้นแน่นอน  

สามารถฝึกด้วยตนเองได้ผ่านเครื่อง Space Walker

สำหรับผู้ที่ต้องการใช้เครื่องมือช่วยฝึกเดิน Space Walker หรือต้องการหาเครื่องช่วยฝึกเดินให้กับคนที่คุณรัก ต้องบอกเลยว่าเครื่องฝึกเดินประเภท Space Walker นี้ สามารถให้ผู้ที่เป็นอัมพาต ผู้ที่พักฟื้นจากการได้รับอุบัติเหตุจนร่างกายเกิดการบาดเจ็บบริเวณขา หรือผู้สูงอายุ ติดเตียง ก็สามารถที่จะใช้เครื่องช่วงพยุงเดิน Space Walker ตัวนี้ได้อย่างไม่ต้องกังวลเลยทีเดียว เนื่องจาก อุปกรณ์ช่วยเดิน ตัวนี้จะช่วยในการรับน้ำหนักร่างกาย และช่วยให้ยกเท้าก้าวได้สะดวกมากขึ้นนั่นเอง

อ่านเพิ่มเติม : เช่าซื้อได้แล้ว ! ‘ Walking Assist ’ เครื่องช่วยเดินนวัตกรรมแบบใหม่ บอกเลยทันสมัยม๊ากกกกก

การใช้งานเครื่องช่วยฝึกเดิน Space Walker

สำหรับวิธีในการใช้งานตัวเครื่อง Space Walker นั้นไม่ยากเลย เพียงแค่ตั้งค่าเครื่อง จากนั้นให้นำสายรัดมารัดบริเวณเอวและสะโพก โดยให้ตัวคนที่ต้องการใช้งานเครื่องช่วยฝึกเดินนั้น จะต้องมาอยู่บริเวณด้านหน้าของตัวเครื่อง มือจับอยู่ที่บริเวณด้านหน้าของตัวเครื่อง บริเวณตัวเครื่องนั้นมีการติดสปริง เพื่อใช้สำหรับการยกขาให้ได้ดีมากยิ่งขึ้น เหมาะสำหรับการฝึกยืน ถือว่าเป็นเครื่องสำหรับการฝึกยืน ฝึกเดิน ที่มีประสิทธิภาพสูงและอำนวยความสะดวกได้มากเลยทีเดียว

Space Walker เหมาะกับใคร

กลุ่มคนผู้ที่จำเป็นต้องใช้เครื่องช่วยฝึกเดิน Space Walker เหมาะสำหรับผู้ที่ประสบอุบัติเหตุที่ต้องทำกายภาพบำบัด รวมถึงผู้ที่ได้รับบาดเจ็บบริเวณขา เข้า ข้อเท้า ไปจนถึงผู้ที่เป็นอัมพาต ผู้สูงอายุที่ต้องการเคลื่อนไหวบ้างเพื่อไม่ให้ติดเตียงจนเกินไป รวมถึงผู้ที่กำลังฝึกเดินให้ร่างกายปรับตัวให้มีความสมดุลมากยิ่งขึ้น

อ่านเพิ่มเติม : เครื่องช่วยเดิน พยุงเดิน มีลักษณะการใช้งานแบบไหนเหมาะกับใคร

ราคา เครื่องฝึกเดิน Space Walker

แน่นอนว่าเครื่องฝึกเดิน Space Walker ที่เราได้แนะนำไปนั้น แสดงให้เห็นถึงความเจริญก้าวหน้าของเทคโนโลยีการแพทย์และการผลิตเครื่องมือได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว ถ้าหากคุณต้องการทราบราคาของเครื่องช่วยเดิน Space Walker ก็สามารถเข้าไปศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมที่ Facebook ชื่อ “Space Walkerเครื่องช่วยฝึกเดิน พร้อมระบบพยุงน้ำหนัก” เพื่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้เลย ทางเจ้าหน้าที่หรือพนักงานจะให้รายละเอียด และ ราคา เครื่อง Space Walker กับท่านโดยตรง

สำหรับการใช้งานเครื่องฝึกเดิน Space Walker ถือว่าเป็นตัวเลือกที่เรียกได้ว่าคุ้มค่าอย่างมากเลยทีเดียว เพราะตัวเครื่องนั้นมีความทนทาน สามารถใช้งานได้อย่างยาวนาน ตัวเครื่องแข็งแรง สามารถรองรับน้ำหนักและสรีระที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นคนน้ำหนักเท่าไร ก็ยังสามารถใช้เครื่อง Space Walker ได้โดยที่ไม่ต้องกังวลเลย ผู้ที่เป็นอัมพาต ประสบอุบัติเหตุเกี่ยวกับกล้ามเนื้อขา เท้า ก็สามารถใช้เครื่องมือสำหรับการฝึกเดินได้อย่างสะดวกสบาย ฝึกเดินได้อย่างมีประสิทธิภาพแน่นอน

——————————-
ช่องทางการติดต่อ Space Walker
Line@ : @spacewalker
โทร : 085-558-2223
Facebook : https://web.facebook.com/med3SpaceWalker/

——————————–
ขอบคุณคลิปจาก : https://www.youtube.com/watch?v=BNx4HEGkvnk
ขอบคุณภาพประกอบทั้งหมดจาก : https://web.facebook.com/med3SpaceWalker/

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *