เผยโฉม 2 เครื่องช่วยเดินนวัตกรรมใหม่ ที่มีความทันสมัย ตอบโจทย์การใช้งานมาก ๆ

เครื่องช่วยเดินนวัตกรรมใหม่ มีลักษณะเป็นอย่างไร

เครื่องช่วยเดินนวัตกรรมใหม่

เครื่องช่วยเดินนวัตกรรมใหม่ เป็นเครื่องช่วยเดินที่ผ่านการใช้นวัตกรรมใหม่ ๆ ที่น่าสนใจ เช่น เป็นระบบประเภทลดความเสี่ยงในการหกล้ม เครื่องช่วยเดินนวัตกรรมใหม่ถูกจัดว่าเป็น อุปกรณ์ช่วยเดิน อย่างหนึ่งที่ถือว่ายังคงใหม่สำหรับประเทศไทย แถมเครื่องช่วยเดินนวัตกรรมใหม่ยังมีจำนวนการผลิตอยู่ไม่มากนัก

ในบทความนี้ Rakmor จะพาทุกท่านไปดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเครื่องช่วยเดินนวัตกรรมใหม่ ว่ามีเครื่องช่วยเดินนวัตกรรมใหม่อะไรบ้างที่น่าสนใจ แต่ต้องขอบอกก่อนว่าเครื่องช่วยเดินนวัตกรรมใหม่เหล่านี้ยังไม่มีการจัดจำหน่ายในประเทศไทยของเรานะคะ

เครื่องช่วยเดินนวัตกรรมใหม่ ที่น่าสนใจมีอะไรบ้าง

1.Walking Assist

เครื่องช่วยเดินนวัตกรรมใหม่ Walking Assist

เครื่องช่วยเดินนวัตกรรมใหม่ Walking Assist เป็นเครื่องช่วยเดินที่ช่วยอำนวยความสะดวกให้ผู้ที่ประสบอุบัติเหตุ ผู้สูงอายุ ผู้ป่วยอัมพาต สามารถเดินได้อย่างสะดวกมากยิ่งขึ้น มีการจัดจำหน่ายเครื่องช่วยเดินนวัตกรรมใหม่ชนิดนี้ในโรงพยาบาลต่างประเทศ

ลักษณะของตัว เครื่องช่วยเดิน ยี่ห้อนี้ นั้นมีน้ำหนักค่อนข้างเบาและใช้งานได้ง่ายดายมากเลยทีเดียว ลักษณะของตัวเครื่อง Walking Assist นั้นสามารถสวมใส่หรือใช้งานได้โดยการรัดไว้ที่เอว รวมถึงยังมีที่รัดบริเวณต้นขาอีกด้วย เพียงแค่คุณสวมอุปกรณ์ที่ขา จากนั้นก็ดึงขึ้นมา แล้วนำสายคาดเอวมารัดเอาไว้ให้กระชับ เพื่อให้สามารถพยุงตัวและประคองการเดินแต่ละก้าวของผู้ใช้งาน ทำให้ทรงตัวได้ดียิ่งขึ้น

ซึ่งจุดเด่นอีกอย่างของเครื่องช่วยเดินนวัตกรรมใหม่ Walking Assist Honda  ก็คือ เป็นเครื่องมือที่ผลิตหรือประดิษฐ์ขึ้นมาโดยเลียนแบบการเคลื่อนไหวของมนุษย์ อย่างการเลียนแบบการขยับขา การยกขา การก้าวเท้า การทำงานของเครื่องช่วยเดินนวัตกรรมใหม่นั้นจะทำแบบสลับข้าง โดยสามารถก้าวอย่างเป็นจังหวะเช่นเดียวกับการเดินปรกติในชีวิตประจำวันของคนเรา

อ่านเพิ่มเติม : เช่าซื้อได้แล้ว ! ‘ Walking Assist ’ เครื่องช่วยเดินนวัตกรรมแบบใหม่ บอกเลยทันสมัยม๊ากกกกก

2.Space Walker

เครื่องช่วยเดินนวัตกรรมใหม่ Space Walker

โดยลักษณะของเครื่องช่วยเดินนวัตกรรมใหม่นี้เป็นอุปกรณ์ที่ติดตั้งล้อ เพื่อให้ผู้ป่วยสามารถเคลื่อนที่หรือเดินข้างหน้าได้อย่างไร้กังวล รวมถึง Space Walker ยังมีลักษณะที่คล้ายกับทรงซิกแซ็กอีกด้วย ซึ่งบริเวณนี้มีการติดตั้งอุปกรณ์ที่จะช่วยในการยืดหยุ่น ถ้าหากผู้ใช้งานก้าวพลาดหรือกำลังจะล้ม จะมีส่วนที่รองรับน้ำหนักบริเวณหัวเข่าและสามารถทำให้ผู้ที่กำลังจะล้มหรือเซลง กลับมาทรงตัวได้อย่างปกติทันที ช่วยให้การฝึกยืนหรือเดินเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ อีกทั้งยังเป็นเทคโนโลยีนวัตกรรมใหม่ที่ช่วยแก้ปัญหาได้อย่างตรงจุดอีกด้วย

การใช้เครื่องช่วยเดินนวัตกรรมใหม่ระหว่าง 2 รูปแบบ 2 ประเภทนี้ ก็แสดงให้เห็นว่าเทคโนโลยีที่เกี่ยวกับการแพทย์และเครื่องมือต่าง ๆ นั้นมีการพัฒนาขึ้นอย่างรวดเร็วมากเลยทีเดียว นอกจากจะมีการผลิตเครื่องช่วยในการเดินแล้ว ยังช่วยให้บุคลิกโดยรวมของผู้ป่วยนั้นดีมากยิ่งขึ้นอีกด้วย เนื่องจากเครื่องช่วยเดินนวัตกรรมใหม่นั้นมีอุปกรณ์ที่จะช่วยในการพยุงบริเวณแผ่นหลังนั่นเอง

สำหรับผู้ที่กำลังมองหาเครื่องช่วยเดินนวัตกรรมใหม่อยู่นั้น อุปกรณ์ทั้ง 2 รูปแบบนี้ เป็นอุปกรณ์ที่ถือได้ว่ามีประสิทธิภาพที่สูงกว่าอุปกรณ์เดิม ๆ ที่เราใช้อยู่มากเลยทีเดียว ไม่ใช่เพียงแค่ช่วยให้เดินได้ดีขึ้น มีที่เกาะไว้ไม่ให้ล้ม แต่ตัวเครื่องมือนั้นทำหน้าที่ป้องกันการหกล้มของผู้ที่กำลังใช้งานด้วยตัวของมันเอง

แต่เป็นที่น่าเสียดายที่ในประเทศไทยยังไม่มีการจำหน่ายเครื่องช่วยเดินนวัตกรรมใหม่นี้ สิ่งที่เราทำได้ คือ การใช้อุปกรณ์ช่วยเดินแบบธรรมดา เช่น วอคเกอร์ ไม้ค้ำยัน ไม้เท้า ฯลฯ ทดแทนไปก่อนค่ะ หรือว่าถ้าท่านใดมีกำลังซื้อเครื่องช่วยนวัตกรรมใหม่นี้ ก็สามารถสั่งซื้อจากต่างประเทศได้เองโดยตรงเช่นกัน

– – – – – – –
ช่องทางติดต่อทั้งหมด : https://rakmor.com/contact-us/
โทรติดต่อ : 062-696-8628
Line@ : @Rakmor
FB : https://www.facebook.com/Rakmormedical

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *