โต๊ะคร่อมเตียงปรับระดับได้ ดีไหม มีลักษณะเป็นอย่างไร ซื้อไปใช้งานแล้วสะดวกกว่า ดีกว่าอย่างไรบ้าง ?

โต๊ะคร่อมเตียงปรับระดับได้ ดีไหม มีลักษณะเป็นอย่างไร ซื้อไปใช้งานแล้วสะดวกกว่า ดีกว่าอย่างไรบ้าง ?

โต๊ะคร่อมเตียงปรับระดับได้

ผู้ป่วยที่มีปัญหาด้านการเคลื่อนไหวร่างกาย หรือผู้ป่วยที่กำลังอยู่ในช่วงพักฟื้น โต๊ะคร่อมเตียงปรับระดับได้ ถือได้ว่าเป็น ครุภัณฑ์ทางการแพทย์ ที่มีความสำคัญ การใช้งานโต๊ะคร่อมเตียงทำให้ผู้ป่วยสามารถทานอาหารได้ โดยไม่ต้องเคลื่อนย้ายไปยังสถานที่อื่น ๆ

นอกจากนั้นยังสามารถใช้ โต๊ะคร่อมเตียงพับได้ ทำกิจกรรมต่าง ๆ ได้มากมาย เช่น ทำงาน อ่านหนังสือ หรือแม้แต่ใช้วางสิ่งของเครื่องใช้ต่าง ๆ โต๊ะคร่อมเตียงออกแบบฟังก์ชันการใช้งานมาหลากหลาย โดยเฉพาะโต๊ะคร่อมเตียงปรับระดับได้ที่กลายเป็นตัวเลือกในการตัดสินใจซื้ออันดับต้น ๆ

โต๊ะคร่อมเตียงปรับระดับได้ คืออะไร ?

โต๊ะคร่อมเตียงปรับระดับได้ คือ โต๊ะคร่อมเตียง ( Overbed ) ที่มาพร้อมฟังก์ชันการใช้งานที่รองรับทุกสรีระ สามารถปรับระดับขึ้นลง ตามความสูง-ต่ำของผู้ใช้งาน ปรับได้ตามความต้องการ เพื่อให้เหมาะสมต่อการใช้งาน เนื่องจากระดับความมสูง-ต่ำ ของผู้ใช้งานแต่ละคน ไม่เท่ากัน หากเลือกโต๊ะคร่อมเตียงที่สูงเกินไปหรือต่ำเกินไป ส่งผลให้ใช้งานไม่สะดวก บางครั้งอาจทำให้ผู้ป่วยมีอาการปวดหลังและปวดแขนได้เมื่อต้องใช้งานเป็นระยะเวลานาน เช่น ใช้เพื่อรับประทานอาหาร ใช้วางโน๊ตบุ๊คเพื่อทำงาน ฯลฯ

ทำความรู้จักโต๊ะคร่อมเตียงให้มากขึ้นได้ที่บทความนี้ : โต๊ะคร่อมเตียง Overbed คืออะไร ? ใช้ดีไหม มีระบบการทำงานอย่างไรบ้าง

โต๊ะคร่อมเตียงปรับระดับได้

การใช้งาน โต๊ะคร่อมเตียงปรับระดับได้ ดีไหม

ถ้าถามว่าโต๊ะคร่อมเตียงปรับระดับได้ ดีไหม ?

บอกได้เลยว่าดีมาก ๆ เพราะโต๊ะคร่อมเตียงปรับระดับได้รองรับการใช้งานได้หลากหลาย  ปรับขึ้น-ลง สูง-ต่ำ ได้ตามความเหมาะสมของผู้ใช้งาน ผู้ซื้อไม่ต้องคิดคำนวณ ความสูงของโต๊ะคร่อมเตียงที่เหมาะสมกับตนเองให้ยุ่งยาก บางคนซื้อให้ญาติ ซื้อไปให้คนรู้จัก ไม่ต้องกะระดับความสูงต่ำให้ยุ่งยากเลย

กรณีซื้อโต๊ะคร่อมเตียงที่ไม่สามารถปรับระดับได้ไปใช้ หากเลือกระดับไม่เหมาะสม จะไม่สามารถปรับขึ้นลงได้ ทำให้ไม่เหมาะสมกับการใช้งาน หรือต้องเสียเงินฟรีโดยเปล่าประโยชน์

อย่างไรก็ตามแนะนำให้เลือกโต๊ะคร่อมเตียงปรับระดับได้ที่ผลิตจากวัสดุอย่างดี มีความแข็งแรงทนทาน อายุการใช้งานยาวนาน คุ้มค่า บางรุ่น บางแบรนด์ มีร่องสำหรับวางแก้วน้ำมาให้ด้วย นอกจากนั้นยังออกแบบมาให้มีล้อเลื่อน 4 ล้อ ซึ่งล้อเลื่อน 2 ล้อสามารถล็อคได้

โต๊ะคร่อมเตียงปรับระดับได้ มีแบบไหนบ้าง

1.โต๊ะคร่อมเตียงปรับระดับได้ แบบสปริง

โต๊ะคร่อมเตียงปรับระดับได้ แบบสปริง ปรับระดับโดย Air Spring สามารถปรับระดับความสูง-ต่ำ ได้ตามสรีระของแต่ละบุคคล โต๊ะคร่อมเตียงปรับระดับได้ แบบสปริง จำหน่ายในราคาไม่แพง สามารถหาซื้อได้ง่าย ๆ แต่การปรับระดับความสูงต่ำ บางครั้งอาจต้องพึ่งพาผู้ช่วย โดยการใช้มือบีบที่ด้านข้างตัวโต๊ะ เพื่อปรับขึ้นลงในระดับที่เหมาะสม

1.โต๊ะคร่อมเตียงปรับระดับได้ แบบสปริง

2.โต๊ะคร่อมเตียงปรับระดับได้ ไฟฟ้า

โต๊ะคร่อมเตียงปรับระดับได้แบบไฟฟ้า สามารถปรับระดับความสูง-ต่ำได้ง่ายๆ เพียงสัมผัสที่ปลายนิ้ว ผู้ป่วยสามารถปรับระดับได้เอง โดยไม่ต้องพึ่งพาผู้ช่วย สามารถใช้งานได้ทั้งในสถานพยาบาลและใช้งานได้ที่บ้าน โต๊ะคร่อมเตียงปรับระดับได้ไฟฟ้าที่ดีต้องสามารถปรับระดับขึ้นลงได้อย่างนุ่มนวล ระบบมอเตอร์มีคุณภาพได้มาตรฐาน เสียงดังไม่เกิน 50 เดซิเบล  และมีระบบป้องกันการชน ระบบล็อคปุ่มกดเพื่อป้องกันเด็กกด

2.โต๊ะคร่อมเตียงปรับระดับได้ ไฟฟ้า

3.โต๊ะคร่อมเตียงปรับระดับได้ ระบบไฮโดรลิค

โต๊ะคร่อมเตียงปรับระดับได้ ระบบไฮโดรลิค ผสมสผานเทคโนโลยีอัจฉริยะ ทันสมัย เพื่อให้เข้ากับโลกยุคใหม่ ปรับขึ้นลงด้วยระบบไฮโดรลิค ใช้งานง่ายมากๆ แถมยังมีความปลอดภัย สามารถปรับระดับได้ด้วยมือบีบตอบสนองต่อการปรับระดับได้เร็ว ผู้ป่วยสามารถช่วยเหลือตัวเองได้ในเบื้องต้น ลดการพึ่งพาผู้ดูแล

ข้อดี-ข้อเสีย ของโต๊ะคร่อมเตียงปรับระดับได้ มีอะไรบ้าง

ข้อดีโต๊ะคร่อมเตียงปรับระดับได้ 

โต๊ะคร่อมเตียงปรับระดับได้ มีข้อดีตรงที่สามารถปรับระดับความสูงต่ำได้ตามความต้องการ สามารถปรับระดับได้เอง ใช้งานง่าย ไม่ยุ่งยาก ปรับระดับความสูงต่ำเพื่อให้เหมาะสมกับสรีระของผู้ใช้งาน ทำให้สรีระของผู้ใช้งานอยู่ในท่าทางที่เหมาะสม ลดอาการปวดเมื่อย ช่วยเพิ่มความสะดวกสบายในการทานอาหารหรือการทำกิจกรรมต่าง ๆ

ข้อเสียโต๊ะคร่อมเตียงปรับระดับได้ 

สำหรับข้อเสียของโต๊ะคร่อมเตียงปรับระดับได้ คือ อาจมีราคาสูง ยิ่งถ้าเป็นโต๊ะคร่อมเตียงปรับระดับได้แบบไฟฟ้าหรือระบบไฮโดรลิค ยิ่งมีราคาสูงกว่าโต๊ะคร่อมเตียงปรับระดับได้แบบสปริง อย่างไรก็ตามแนะนำให้เลือกแหล่งจำหน่ายที่ขายในราคาไม่แพง สินค้ามีคุณภาพได้มาตรฐานในระดับสากล

คลิกอ่านเพิ่มเติม : โต๊ะคร่อมเตียงมือสอง ทำไมถึงไม่เป็นที่นิยม ทั้งที่ราคาถูก และ สภาพยังดีอยู่ มาดูกัน

จะหาซื้อโต๊ะคร่อมเตียงปรับระดับได้ จากที่ไหนได้บ้าง

ทุกวันนี้การหาซื้อโต๊ะคร่อมเตียงปรับระดับได้ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป เพราะหาซื้อได้ทั้งจากทางออนไลน์ และตาม ร้านขายอุปกรณ์ทางการแพทย์ แต่ช่องทางการซื้อที่สะดวกที่สุดจะเป็นการซื้อโต๊ะคร่อมเตียงปรับระดับได้ผ่านทางออนไลน์ ไม่ว่าจะเป็นทาง Shopee, Lazada หรือตามเว็บไซต์ต่าง ๆ

หากท่านต้องการสั่งซื้อซื้อโต๊ะคร่อมเตียงปรับระดับได้ แต่ไม่แน่ใจว่าควรเลือกแบบไหนดี ถึงจะเหมาะสมกับการใช้งานมากที่สุด ก็สามารถติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมกับเรา RAKMOR MEDICAL ได้เลยนะคะ เราพร้อมให้คำแนะนำที่ดีที่สุดเสมอ 😊

Rakmor.com

– – – – – – –
ช่องทางติดต่อทั้งหมด : https://rakmor.com/contact-us/
โทรติดต่อ : 062-696-8628
Line@ : @Rakmor
FB : https://www.facebook.com/Rakmormedical

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *