รถเข็นนั่งถ่ายคร่อมชักโครก (อเนกประสงค์) สำหรับใครบ้าง

รถเข็นนั่งถ่ายคร่อมชักโครก

วีลแชร์ นั่งถ่ายคร่อมชักโครก (อเนกประสงค์)หรือรถเข็นนั่งถ่ายคร่อมชักโครก รถเข็นผู้ป่วยเป็นประเภทหนึ่งที่มีความจำเป็น ผู้ป่วยไม่ต้องนั่งยองๆ เมื่อต้องขับถ่ายไม่ปวดขา ปวดหลัง นั่งสบายผ่อนคลายมากขึ้นที่สำคัญเพิ่มความปลอดภัยด้วย รถเข็นนั่งถ่ายคร่อมออกแบบมาอย่างดี มีให้เลือกหลายรุ่น บางรุ่นปรับนอนได้ อาบน้ำ สระผมได้ง่ายอำนวยความสะดวกในการดูแลผู้ป่วย

รถเข็นนั่งถ่ายคร่อมชักโครก คืออะไร

วีลแชร์นั่งถ่ายคร่อมชักโครก หรือรถเข็นนั่งถ่าย คือ รถเข็นที่ออกแบบมาให้ผู้ป่วยนั่งถ่ายสะดวกสบายมากขึ้น มีถังรองรับการขับถ่ายด้านล่างเบาะนั่งหรือชักโครกรองรับการขับถ่ายใต้เบาะนั่ง ผู้ป่วย ผู้สูงอายุหรือผู้พิการสามารถนั่งทำธุระส่วนตัวได้บนรถเข็น ไม่ต้องเดินไปเข้าห้องน้ำไกลหรือต้องนั่งยองๆ ขับถ่ายลำบาก ถือเป็นอุปกรณ์ช่วยเหลือผู้ป่วยที่มีความสำคัญช่วยให้ผู้ป่วยมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น สามารถใช้เป็นรถเข็นผู้ป่วยทั่วไปได้ บางรุ่นออกแบบมาให้พับได้สามารถพกพาออกไปใช้งานนอกสถานที่ได้ นอกจากวีลแชร์นั่งถ่ายคร่อมชักโครกจะมีประโยชน์ต่อผู้ป่วยแล้วยังมีประโยชน์ต่อผู้ดูแล ช่วยให้ดูแลผู้ป่วยได้ง่ายขึ้น

วิธีใช้เก้าอี้นั่งถ่ายอเนกประสงค์

  1. รถเข็นผู้ป่วยนั่งถ่ายบางรุ่นซื้อมาต้องประกอบเองสามารถศึกษาขั้นตอนการประกอบได้จากคู่มือ หรือให้ทางร้านช่วยประกอบให้ไม่ต้องเสียเวลามากประกอบเอง
  2. ชักโครกหรือถังรองรับการขับถ่ายใต้เบาะสามารถถอดออกมาได้เมื่อผู้ป่วยขับถ่ายแล้วให้นำไปทิ้ง ทำความสะอาดก่อนประกอบเข้าที่เดิม
  3. เก้าอี้นั่งถ่ายอเนกประสงค์บางรุ่นปรับพนักพิงหลังได้ ควรปรับพนักพิงให้ผู้ป่วย ผู้สูงอายุหรือผู้พิการอยู่ในท่านั่งที่ผ่อนคลาย
  4. ล็อคล้อรถเข็นให้ดีหรือตรวจสอบให้แน่ใจว่าล็อคล้อไว้แล้วเมื่อรถเข็นอยู่บนพื้นที่ลาดเอียงป้องกันการลื่นไถลเพื่อความปลอดภัยของผู้ป่วย
  5. การถอดถังชักโครกออกไปเททิ้งหรือทำความสะอาดควรสวมถุงมือทุกครั้งเพื่อป้องกันการแพร่กระจายของเชื้อโรคและเพื่อสุขอนามัยที่ดี

รถเข็นแบบนั่งถ่าย คร่อมชักโครก

วีลแชร์นั่งถ่าย เหมาะสำหรับใครบ้าง

วีลแชร์นั่งถ่ายเหมาะกับผู้ที่มีความผิดปกติของระบบประสาท เช่น ผู้ป่วยโรคพาร์กินสัน โรคหลอดเลือดหมอง โรคอัมพฤกษ์ อัมพาต เป็นต้น ผู้ป่วยเหล่านี้มีปัญหาในการทรงตัวหรือการเคลื่อนไหวร่างกาย รถเข็นนั่งถ่ายมีประโยชน์อย่างมาก ผู้ป่วยไม่ต้องเดินไปเข้าห้องน้ำไกล ลดความเสี่ยงในการเกิดอุบัติเหตุได้อีกด้วย

รถเข็นนั่งถ่ายอเนกประสงค์เหมาะกับผู้ป่วยโรคข้อและกระดูก เช่น โรคข้อเสื่อม รวมถึงผู้ป่วยที่ได้รับการผ่าตัดกระดูกสะโพก กระดูกสันหลัง ไปจนถึงผู้ที่มีปัญหากล้ามเนื้อลีบกล้ามเนื้ออ่อนแรง พิการทางการเคลื่อนไหว ไม่สามารถช่วยเหลือตนเองได้หรือเดินไม่ได้ เดินลำบากแตกต่างจากคนปกติทั่วไป การใช้รรถเข็นผู้ป่วยช่วยลดการเกิดอุบัติเหตุซ้ำซ้อนได้

วีลแชร์นั่งถ่ายเหมาะกับผู้ป่วยโรคเรื้อรัง โรคอ้วน โรคเบาหวาน โรคไตวายเรื้อรัง โรคถุงลมโป่งพอง รวมถึงโรคมะเร็ง ฯลฯ ผู้ป่วยช่วยเหลือตนเองได้ไม่ดีพอ ขับถ่ายลำบาก การออกแรงหรือการเดินไปเดินมาบ่อยๆ อาจกระตุ้นให้โรคกำเริบ อาการแย่ลงได้ ผู้ป่วยควรได้รับการดูแลอย่างดี รถเข็นนั่งถ่ายช่วยให้การขับถ่ายหรือการทำธุระส่วนตัวสะดวกสบายมากขึ้น

เก้าอี้นั่งถ่ายอเนกประสงค์เหมาะกับผู้สูงอายุมากๆ เมื่อร่างกายคนเราอายุมากขึ้นย่อมเสื่อมสภาพไปตามกาลเวลา ไม่คล่องแคล่วว่องไวเหมือนคนหนุ่มสาว ผู้สูงอายุบางคนมีโรคประจำตัว ป่วยเป็นโรคเรื้อรังช่วยเหลือตนเองไม่ได้ จำเป็นต้องมีผู้ดูแลคอยให้ความช่วยเหลือตลอดเวลา วีลแชร์นั่งถ่ายจึงอำนวยความสะดวกสบายให้กับผู้สูงอายุและยังเอื้อประโยชน์ให้กับผู้ดูแลเพิ่มความสะดวกสบายในการดูแลผู้สูงอายุ

วีลแชร์นั่งถ่ายเหมาะกับผู้พิการ ประเภทของผู้พิการแบ่งออกเป็นหลายประเภท โดยหลักๆ เหมาะกับผู้พิการทางขาและผู้พิการทางสายตา ไม่สามารถเดินไปขับถ่ายในห้องน้ำได้หรือต้องเดินไปด้วยความลำบาก วีลแชร์นั่งถ่ายบางรุ่นใช้งานนอกสถานที่ได้สามารถพับเก็บได้และใช้งานสะดวก

รถเข็นผู้ป่วยนั่งถ่าย อเนกประสงค์มีคุณสมบัติอย่างไรบ้าง

1. รถเข็นผู้ป่วยนั่งถ่าย อเนกประสงค์ที่ดีจะต้องทำมาจากโครงสร้างแข็งแรงทนทานเพื่อให้ผู้ป่วย ผู้สูงอายุและผู้พิการใช้งานได้ปลอดภัย

2. รถเข็นผู้ป่วยนั่งถ่ายที่ดีจะต้องผลิตมาจากวัสดุที่ทนทาน กันสนิมได้หรือไม่เป็นสนิมง่าย เช่น รถเข็นนั่งถ่ายสแตนเลส อลูมิเนียม เหล็กชุบโครเมี่ยม หรือเหล็กพ่นสีกันสนิม เป็นต้น

3. วีลแชร์นั่งถ่ายที่สามารถพับได้จะต้องพับได้ง่าย ถอดล้อ ถอดเบาะได้ ถังรองรับการขับถ่ายสามารถถอดออกมาทำความสะอาดได้ง่าย

4. รถเข็นผู้ป่วยนั่งถ่าย อเนกประสงค์มาพร้อมเบาะนั่งสบาย เบาะรองนั่งหุ้มหนังอย่างดีหรือทำจากวัสดุเกรดดี มีคุณภาพช่วยป้องกันการเกิดแผลกดทับ ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองต่อผิว

5. รถเข็นนั่งถ่ายสแตนเลส จะต้องได้มาตรฐานหรือมีมาตรฐานระดับสากล มีการรับประกันไม่น้อยไปกว่า 1 ปี เพื่อให้มั่นใจว่าสามารถใช้งานได้คุ้มค่าในระยะยาว

6. รถเข็นแบบนั่งถ่ายบางรุ่นสามารถปรับพนักพิงหลังได้หรือปรับเอนนอนได้ สระผม อาบได้สะดวก

7. รถเข็นแบบนั่งถ่ายที่ดีจะต้องมีระบบล็อคล้อที่ปลอดภัยป้องกันการลื่นไถลเพื่อความปลอดภัยของผู้ป่วย 

รถเข็นผู้ป่วยนั่งถ่าย อเนกประสงค์ราคาเท่าไหร่

รถเข็นผู้ป่วยนั่งถ่าย อเนกประสงค์มีให้เลือกหลายราคา แต่ละรุ่นหรือแต่ละยี่ห้อ มีราคาที่แตกต่างกันออกไป โดยทั่วไปมีจำหน่ายในราคาหลักพัน มีตั้งแต่หลักพันต้นๆ ไปจนถึงหลักหมื่น รุ่นที่ทันสมัย มีฟังก์ชันการใช้งานที่ตอบโจทย์ ส่วนมากจะมีราคาสูงกว่ารุ่นธรรมดาทั่วไป เลือกซื้อกับแหล่งขายหรือตัวแทนจำหน่ายที่เชื่อถือได้ จำหน่ายรถเข็นผู้ป่วยนั่งถ่าย อเนกประสงค์ในราคาสมเหตุสมผล มีการรับประกันอย่างดี จำหน่ายรถเข็นผู้ป่วย ผู้สูงอายุและ ผู้ที่พิการทางการเคลื่อนไหว มีให้เลือกหลายแบบ สำหรับ รถเข็นคนพิการมีกี่ประเภท หลักๆ แบ่งเป็นสองประเภทคือรถเข็นแบบหมุนด้วยมือหรือใช้คนเข็นและแบบควบคุมด้วยไฟฟ้า

เห็นไหมว่า รถเข็นนั่งถ่ายคร่อมชักโครก ได้มีประโยชน์ทั้งต่อผู้ป่วย ผู้สูงอายุและผู้ที่มีอาการ กล้ามเนื้ออ่อนแรง อุปกรณ์ที่ช่วยเพิ่มความสะดวกสบายในการขับถ่ายและลดการเกิดอุบัติเหตุ เลือกรถเข็นผู้ป่วยนั่งถ่าย อเนกประสงค์แบบไหนดี เลือกรุ่นที่ตอบโจทย์การใช้งาน สั่งซื้อรถเข็นนั่งถ่าย ราคาถูก ได้ที่ไหน Rakmor แหล่งจำหน่ายรถเข็นนั่งถ่าย มีให้เลือกหลายรุ่น หลากหลายดีไซน์ จำหน่าย รถเข็นนั่งถ่าย ราคาส่งและราคาปลีก สินค้าพร้อมจัดส่งทั่วไทย มีโปรโมชั่นส่วนลดมากมาย ที่นี่คือแหล่งขายเครื่องมือทางการแพทย์และอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่ครบครันและมีคุณภาพ 100%

——-
ขอใบเสนอราคาด่วน...คลิก

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *