Gauze คือผ้าก๊อซ ใช้ทำอะไร มีกี่แบบ กี่ประเภทที่นิยมใช้งาน

ผ้าก๊อซปิดแผลไม่ติดแผล

ผ้าก๊อซ คือ วัสดุหรือชุดอุปกรณ์ปฐมพยาบาลเบื้องต้นชนิดหนึ่ง ที่เรามักจะพบเห็นกันในกล่องปฐมพยาบาล นิยมนำมาใช้ปิดบาดแผลในบริเวณต่างๆของร่างกาย เพื่อป้องกันเชื้อโรค การอักเสบของบาดแผล หรือการติดเชื้อ ไม่ว่าจะเป็นบาดแผลขนาดเล็กหรือขนาดใหญ่ก็สามารถช่วยป้องกันการติดเชื้อโรคได้เป็นอย่างดี ซึ่งในปัจจุบันนี้ ผ้าก๊อซปิดแผลพร้อมใช้ นั้นมีให้เลือกใช้งานหลากหลายประเภท สำหรับหลายๆคนก็อาจจะยังไม่รู้จัก ดังนั้นบทความนี้จะพาคุณไปรู้จักกับผ้าก๊อตให้มากขึ้นว่าคืออะไร ใช้ทำอะไร มีให้เลือกใช้งานทั้งหมดกี่แบบ

ผ้าก๊อซปิดแผล

ผ้าก๊อซพันแผล เป็นชุดอุปกรณ์ที่ใช้ในชุดปฐมพยาบาลเบื้องต้นที่ขาดไม่ได้ เมื่อเกิดอุบัติเหตุที่ทำให้มีเลือดออกบริเวณส่วนต่างๆของร่างกาย ก็จำเป็นที่จะต้องล้างทำความสะอาดแผลอยู่เสมออาจมีการใช้ผ้าก๊อซปิดแผล เพื่อช่วยป้องกันเชื้อโรคหรือสิ่งสกปรกสัมผัสกับแผลโดยตรง ช่วยลดการโอกาสที่แผลจะติดเชื้อได้เป็นอย่างดี ซึ่งในปัจจุบันนี้ต้องยอมรับเลยว่าผ้าก๊อซผิดแผลนั้นมีหลากหลายรูปแบบให้เลือกใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นผ้าก๊อซแผ่น ผ้าก๊อซม้วน หรือผ้าก๊อซแบบกันน้ำ ก็ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก

ผ้าก๊อซมีกี่ประเภท

ผ้าก๊อซ มีกี่ชนิด ประกอบไปด้วยอะไรบ้าง

ผ้าก็อต เป็นสิ่งที่เชื่อว่าหลายๆคนก็อาจจะเข้าใจว่า ไม่ว่าจะเป็นผ้าพันแผลแบบไหนก็เหมือนๆกัน ซึ่งต้องบอกเลยว่านั้นเป็นสิ่งที่เข้าใจผิด เพราะในปัจจุบันนี้ผ้าก๊อซมีให้เลือกใช้งานหลากหลายประเภทเป็นอย่างมาก ซึ่งแต่ละรูปแบบก็จะมีคุณสมบัติที่โดดเด่นในการใช้งานที่แตกต่างกันออกไป จึงจำเป็นต้องเลือกซื้อผ้าก๊อซปิดแผลสดให้เหมาะสมกับการใช้งาน เพื่อสามารถใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุดนั่นเอง

1. ผ้าก๊อซสำหรับปิดแผล

สำหรับผ้าก๊อซสำหรับปิดแผลนั้น เป็นผ้าก๊อซที่สามารถใช้ปิดแผลที่มีขนาดใหญ่ได้เป็นอย่างดี มีความสามารถในการซึมซับน้ำเหลืองบริเวณบาดแผลได้เป็นอย่างดี ใช้ปิดบาดแผลเพื่อป้องกันเชื้อโรคหรือสิ่งสกปรกสัมผัสกับบาดแผล มีคุณสมบัติเป็นผ้าก๊อซปิดแผลกันน้ำ ทำให้แผลไม่ติดกับผ้าก๊อซ นอกจากนี้ก็ยังสามารถใช้งานผ้าก๊อซปิดตาเพื่อป้องกันฝุ่นหรือสิ่งสกปรกได้ด้วยเช่นกัน

2. ผ้าก๊อซสำหรับพันแผล

ผ้าก๊อซสำหรับใช้พันบาดแผล มักจะเป็นผ้าก๊อซที่มีความสามารถในการยืดหยุ่น ซึ่งสามารถนำไปใช้งานได้อย่างง่ายดาย เนื่องจากเป็นผ้าก๊อซม้วน ใช้ผ้าก๊อซปิดแผลไม่ติดแผลที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากสำหรับยุคนี้ เหมาะสำหรับใช้ผ้าก๊อซพันขา ผ้าก๊อซพันเข่า ป้องกันบาดแผลไม่ให้สัมผัสกับเชื้อโรคและลดโอกาสที่แผลจะเกิดการอักเสบ นอกจากนี้ผ้าก๊อซสำหรับพันแผลก็ยังสามารถช่วยซึมซับน้ำเหลืองจากแผลได้เป็นอย่างดี ทำให้ไม่เกิดการไหลเละบริเวณร่างกาย

3. ผ้าก๊อซแบบสำเร็จรูป

สำหรับผ้าก๊อซแบบสำเร็จรูป เป็นผ้าก๊อซที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากสำหรับปัจจุบัน เนื่องจากสามารถนำออกมาใช้งานได้ง่าย สะดวก และยังสามารถพกพาสะดวกเป็นอย่างมากด้วยเช่นกัน เป็นผ้าก๊อซไม่ติดแผล สามารถหาซื้อได้ง่ายตามร้านขายยาทั่วๆไป หรือร้านจำหน่ายเครื่องมือและอุปกรณ์การแพทย์ ซึ่งผ้าก๊อซสำเร็จรูปนั้นจะมีความสะอาดสูง ทำให้มั่นใจได้เลยว่าจะไม่มีเชื้อโรคเจือปนมากับผ้าก๊อตปิดแผลอย่างแน่นอน

ผ้าก๊อซราคา

ผ้าก๊อซปิดแผลพร้อมใช้งาน ผ้าก๊อซราคาเท่าไหร่ ?

ผ้าก๊อซพันแผลราคาเท่าไหร่ คงเป็นคำถามที่หลายคนให้ความสงสัยกันจำนวนไม่น้อย ซึ่งในปัจจุบันนี้ก็มีการจำหน่ายผ้าก๊อซกันน้ำตั้งแต่ราคาหลักสิบ จนถึงหลักร้อย ขึ้นอยู่กับคุณภาพและมาตรฐานของผ้าก๊อซปิดแผล อีกทั้งยังมีผ้าก๊อซหลายชนิด หลายประเภท ทำให้การเลือกซื้อผ้าก๊อซปิดแผลแต่ละครั้งจะเป็นต้องมีการพิจารณาเลือกซื้อเป็นอย่างดี เพื่อให้ได้ผ้าก๊อซที่มีคุณภาพ มาตรฐาน เหมาะสมกับการใช้งาน และสามารถใช้งานได้อย่างไม่ต้องกลัวว่าจะเกิดอันตรายต่อบาดแผลมากที่สุด

สุดท้ายก็จะเห็นได้ว่าผ้าก๊อซ เป็นอุปกรณ์ปฐมพยาบาลเบื้องต้นทางการแพทย์ที่มีความสำคัญเป็นอย่างมาก เพราะเป็นสิ่งที่สามารถช่วยปกปิดแผลเพื่อป้องกันการอักเสบ และเชื้อโรคได้เป็นอย่างดี แต่นอกจากผ้าก๊อซปิดแผลจะมีความสำคัญในการช่วยรักษาบาดแผลแล้ว ผ้าพันเคล็ด และ พลาสเตอร์-ผ้าปิดแผล เองก็มีความสำคัญไม่แพ้กัน เพราะอุปกรณ์การแพทย์ทั้ง 2 ชนิดนี้จะช่วยป้องกันเชื้อโรคหรือสิ่งสกปรกเข้าสู่บาดแผลได้เป็นอย่างดีเช่นกัน

สำหรับใครที่อยากจะเลือกซื้อ ผ้าก๊อซปิดแผลขนาดใหญ่ ที่มีราคาเข้าถึงได้ง่าย แต่ยังไม่รู้จะเลือกซื้อกับที่ไหนดี Rakmor ก็ถือเป็นร้านจำหน่ายเครื่องมืออุปกรณ์การแพทย์ที่น่าสนใจไม่น้อย เนื่องจากมีการจำหน่ายเครื่องมือและอุปกรณ์การแพทย์ที่มีคุณภาพและมาตรฐาน เลือกสินค้าเกรดพรีเมียม ซึ่งคุณสามารถเลือกซื้อได้ทั้งในราคาปลีกและส่ง หากคุณสนใจที่จะทำการเลือกซื้อผ้าก๊อซปิดแผลหรือสินค้าชนิดอื่นกับ Rakmor ก็สามารถเข้ามาสั่งซื้อได้ทางเว็บไซต์ Rakmor.com ได้เลย รวมถึงหากมีข้อสงสัยที่ต้องการคำปรึกษาหรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ก็สามารถติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมกับเราได้เลย เรามีผู้เชี่ยวชาญที่พร้อมจะให้คำแนะนำกับคุณแบบหมดเปลือก เพื่อให้คุณได้รับสินค้าที่ได้คุณภาพ มีมาตรฐาน และตอบโจทย์การใช้งานมากที่สุดนั่นเอง

ขอใบเสนอราคาด่วน...คลิก

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *