วิธีการเลือก เตียงผู้สูงอายุไฟฟ้า ต้องพิจารณาจากอะไรบ้าง และเตียงไฟฟ้าผู้สูงอายุราคาเท่าไหร่

เตียงผู้สูงอายุไฟฟ้า

เตียงผู้สูงอายุไฟฟ้า

เตียงไฟฟ้าผู้สูงอายุ ปัจจุบันมีหลายแบบหลากหลายดีไซน์ จำนวนไกร์เตียงในการปรับระดับ ปรับท่าทางหรือรูปแบบต่างๆ มีตั้งแต่เตียง 1ไกร์ – 5 ไกร์ อีกทั้งยังมาพร้อมกับฟังก์ชันที่หลากหลาย ทันสมัย เพื่อตอบสนองความต้องการใช้งาน เตียงผู้ป่วยไฟฟ้า โดดเด่นด้วยการปรับที่ไม่ต้องออกแรง สามารถควบคุมได้จากรีโมตคอนโทรล นอกจากจะเหมาะกับผู้สูงอายุแล้วยังเหมาะกับผู้ป่วยและผู้พิการที่ไม่สามารถช่วยเหลือตนเองได้ด้วย ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมเตียงไฟฟ้าถึงได้รับความนิยม  

บทความที่น่าสนใจ :

🛏️  เฝ้าระวังผู้สูงอายุติดเตียง ควรระวังปัจจัยเสี่ยงทั้ง 5

🛏️ 10 อันดับ เตียงผู้ป่วยไฟฟ้ายี่ห้อไหนดี เตียงผู้ป่วย เตียงผู้สูงอายุ ที่ฟังชั่นครบ คุ้มค้ากับราคาที่คุณไม่ควรมองข้าม

เตียงไฟฟ้าผู้สูงอายุ ดีอย่างไร

เตียงไฟฟ้าผู้สูงอายุ ปัจจุบันสามารถหาซื้อได้ง่าย ในส่วนข้อดีนั้นแน่นอนว่ามีข้อดีหลายด้านและเพื่อความปลอดภัย ก่อนตัดสินใจซื้อต้องพิจารณาให้ดี เลือกให้ดีเรามีแนวทางการเลือกเตียงไฟฟ้าผู้สูงอายุมาฝาก ซึ่งก่อนที่เราจะไปดูแนวทางการเลือกซื้อเตียงไฟฟ้าผู้สูงอายุ พิจารณาจากอะไรเรามาดูกันว่าเตียงไฟฟ้าผู้สูงอายุมีข้อดีอย่างไรบ้างจะได้ตัดสินใจซื้อง่ายขึ้น

ข้อดี ของเตียงไฟฟ้าผู้สูงอายุ

  • สามารถปรับอริยบถหรือปรับท่าทางได้โดยไม่ต้องออกแรง
  • เหมาะกับผู้สูงอายุที่ไม่สามารถช่วยเหลือตนเองได้
  • ช่วยลดภาระของผู้ดูแล อาจไม่ต้องอยู่ใกล้ชิดกับผู้สูงอายุตลอดเวลา
  • ใช้งานง่าย ทันสมัย มีฟังก์ชันการใช้งานที่ตอบโจทย์

วิธีการเลือก เตียงผู้สูงอายุไฟฟ้า ต้องพิจารณาจากอะไรบ้าง

1.เลือกจากจำนวนไกร์เตียง

เลือกเตียงไฟฟ้าผู้สูงอายุพิจารณาจากไกร์เตียงให้เหมาะสมกับความต้องการ ซึ่งไกร์เตียงเป็นกลไกการปรับระดับหรือปรับอิริยาบถต่างๆ  เช่น การปรับระดับสูง-ต่ำ ปรับการเอียงหัว-ท้ายเตียง ปรับองศาของพนักพิง เป็นต้น เรียกว่าเป็นฟังก์ชันของเตียงเลยก็ว่าได้ โดยมีตั้งแต่ 1ไกร์ – 5ไกร์ ก่อนตัดสินใจซื้อควรศึกษาเกี่ยวกับจำนวนไกร์เตียงแต่ละแบบว่าแบบไหนสามารถใช้งานปรับเปลี่ยนท่าทาง หรือปรับระดับอะไรได้บ้าง เช่น เตียงไฟฟ้าผู้สูงอายุ 1 ไกร์ สามารถปรับบริเวณหัวเตียงได้เท่านั้นไม่สามารถปรับในส่วนอื่นๆ ได้ เตียงไฟฟ้าผู้สูงอายุ 3 ไกร์ สามารถปรับความสูงของเตียงได้ ปรับท้ายเตียงได้ ส่วนเตียงไฟฟ้าผู้สูงอายุ 5 ไกร์ ปรับได้ทุกส่วน ปรับความเอียงหัวเตียง-ท้ายเตียง ปรับพนักพิง ปรับความชันเข่าและขา และสามารถปรับความสูง-ต่ำ ของเตียงได้ เป็นต้น

2.ดูจากฟังก์ชันเสริม

นอกจากไกร์เตียงที่เป็นฟังก์ชันหลักแล้ว ควรพิจารณาที่ฟังก์ชันเสริมควบคู่ไปด้วย เลือกเตียงไฟฟ้าผู้สูงอายุที่มีฟังก์ชันเสริมตอบโจทย์การใช้งาน เตียงไฟฟ้าผู้สูงอายุแต่ละยี่หรือแต่ละรุ่น มีฟังก์ชันเสริมที่แตกต่างกันออกไป เช่น มีระบบล็อคล้อเพื่อความปลอดภัย มาพร้อมราวกันตก มาพร้อมเสาน้ำเกลือ มีฟังก์ชันเสริมที่ทำให้สระผมได้สะดวก ขึ้นเตียง ลงจากเตียงได้ง่าย เป็นต้น

3.โครงสร้างแข็งแรงทนทาน

เลือกซื้อเตียงไฟฟ้าผู้สูงอายุ สิ่งสำคัญที่ต้องนำมาพิจารณาไม่ควรมองข้าม นั่นคือ โครงสร้างของเตียง โดยเตียงไฟฟ้าผู้สูงอายุจะต้องมีโครงสร้างแข็งแรงทนทาน สามารถรองรับน้ำหนักตัวของผู้สูงอายุได้ ไม่เป็นสนิมง่าย มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน เพื่อความคุ้มค่าและความปลอดภัยทำให้ทั้งผู้สูงอายุและผู้ดูแลเกิดความมั่นใจ โครงสร้างเตียงไฟฟ้าผู้สูงอายุควร ทำจากวัสดุเกรดดีมีมาตรฐานรองรับในระดับสากล

4.ขนาดของเตียง

การเลือกเตียงผู้ป่วยไฟฟ้าหรือเตียงไฟฟ้าผู้สูงอายุนอกจากการพิจารณาที่โครงสร้างของเตียงแล้ว ซึ่งต้องเลือกเตียงไฟฟ้าผู้สูงอายุ ที่มีโครงสร้างแข็งแรงทนทาน ก็อย่าลืมพิจารณาที่ขนาดเตียงด้วย เพราะเตียงไฟฟ้าผู้สูงอายุแต่ละรุ่น อาจมีขนาดของเตียงไม่เท่ากัน เลือกเตียงไฟฟ้าผู้สูงอายุขนาดที่เหมาะสมกับผู้สูงอายุ เตียงไฟฟ้าผู้สูงอายุโดยทั่วไปมีขนาดความกว้างตั้งแต่ 85-100 cm และ 170-200 cm ยิ่งเตียงมีขนาดกว้างมากเท่าไหร่ เมื่อผู้สูงอายุพลิกตัวไปมาก็จะยิ่งมีความปลอดภัยมากขึ้นเท่านั้น

5.ใช้งานง่าย

เลือกเตียงนอนไฟฟ้าผู้สูงอายุที่ออกแบบมาให้ใช้งานง่าย ไม่ว่าจะเป็นการใช้งานในสถานพยาบาลหรือการใช้งานที่บ้าน เตียงไฟฟ้าผู้สูงอายุต้องสามารถควบคุมท่าทางหรือปรับเตียงได้ง่ายผ่านรีโมตคอนโทรล ผู้ใช้งานหรือผู้ดูแลสามารถศึกษาขั้นตอนการใช้งานได้จากคู่มือ หรืออาจปรึกษากับทางตัวแทนจำหน่ายการเลือกตัวแทนจำหน่ายก็สำคัญเลือกตัวแทนจำหน่ายเตียงไฟฟ้าผู้สูงอายุที่เชื่อถือได้มีทีมงานคอยให้คำแนะนำหรือให้คำปรึกษาที่ดี

6.มีการรับประกัน

ก่อนตัดสินใจซื้อเตียงไฟฟ้าผู้สูงอายุควรตรวจสอบให้แน่ใจว่าเตียงไฟฟ้าผู้สูงอายุนั้นๆ มีการรับประกันหรือไม่ การรับประกันสินค้าหรือหนึ่งในบริการหลังการขาย หากเตียงไม่มีการรับประกัน ไม่แนะนำให้ซื้อ นอกจากนั้นควรตรวจสอบด้วยว่าเตียงไฟฟ้าผู้สูงอายุมีการรับประกันนานกี่ปี รับประกันนานไหม เตียงไฟฟ้าผู้สูงอายุควรมีการรับประกันมากกว่า 1 ปีหรือรับประกัน 1 ปีขึ้นไป ยิ่งเตียงไฟฟ้าผู้สูงอายุมีการรับประกันนานเท่าไหร่ยิ่งดี ช่วยสร้างความมั่นใจในการใช้งานได้ระยะยาว

เตียงไฟฟ้าผู้สูงอายุราคาเท่าไหร่

ราคาเตียงผู้ป่วยไฟฟ้าเท่าไหร่ แพงไหม อาจไม่สามารถระบุราคาได้ชัดเจน มีตั้งแต่หลักพันไปจนถึงหลักหมื่น ส่วนใหญ่ราคาจะหลักหมื่นขึ้นไป หากจำนวนไกร์เตียงน้อย ราคาไม่แพงมาก เตียงไฟฟ้าผู้สูงอายุที่มีไกร์เตียง 5 ไกร์ ราคาจะสูงที่สุดเนื่องจากมีฟังก์ชันการใช้งานที่หลากหลายตอบโจทย์การใช้งานได้ดีมากกว่า

เตียงไฟฟ้าผู้สูงอายุ หาซื้อได้ที่ไหน

หากคุณสนใจต้องการสั่งซื้อเตียงไฟฟ้าผู้สูงอายุ คุณสามารถสั่งซื้อได้ที่ Rakmor แหล่งจำหน่าย เตียงไฟฟ้าผู้สูงอายุ เหมาะกับทั้งผู้สูงอายุ ผู้ป่วย รวมถึงผู้พิการ มีให้หลายแบรนด์ หลายรุ่นและหลายแบบ คัดมาจำหน่ายเฉพาะแบรนด์ดัง สินค้าคุณภาพดี มีการรับประกันอย่างดี มั่นใจในคุณภาพได้เลย แถมยังมีบริการให้คำแนะนำให้คำปรึกษาที่ดีด้วย รักหมอ แหล่งจำหน่ายเครื่องมือทางการแพทย์ อุปกรณ์ทางการแพทย์ ครุภัณฑ์และเวชภัณฑ์ทางการแพทย์แบบครบวงจร จำหน่ายทั้งราคาปลีกและจำหน่ายในราคาขายส่ง สั่งซื้อออนไลน์ที่ Rakmor สะดวกสบายประทับใจแน่นอน

รีวิวเตียงไฟฟ้า

คุณแม่ขยับตัวค่อนข้างลำบากแต่มาซื้อเตียงไฟฟ้าจากที่นี่ไป รู้สึกว่าสะดวกขึ้นเยอะเลยค่ะ ราคาก็ไม่แพงอย่างที่คิด
–คุณพิมพ์ชนก–

ถ้าเทียบความคุ้มค่า กับ ราคา เตียงผู้ป่วยไฟฟ้า ผมค่อนข้างพอใจมาก ๆ เลยแหละ จัดส่งรวดเร็วมาก บริการก็ดี ปลื้มมากครับ
–คุณธนาธร–

ขนาดผมอยู่เชียงใหม่ ทางร้านเขายังมาส่งเตียงผู้ป่วยให้ผมเลย เจ้าของขึ้นเหนือมาคุยเองด้วย น่ารักมาก ๆ เลยครับ
–คุณสุรชัชช์–

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *