ผู้ป่วยที่ต้องให้อาหารทางสายยาง เป็นโรคและป่วยแบบไหนบ้าง

ผู้ป่วยที่ต้องให้อาหารทางสายยาง

ผู้ป่วยที่ต้องให้อาหารทางสายยาง เป็นผู้ป่วยที่ไม่สามารถรับประทานอาหารได้เหมือนคนปกติทั่วไปหรืออาจเป็นผู้ป่วยติดเตียงที่ไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ เป็นผู้ป่วยที่ไม่สามารถรับประทานอาหารได้เอง แม้จะไม่สามารถรับประทานอาหารเองได้ แต่จำเป็นต้องได้รับสารอาหารอย่างเพียงพอเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดภาวะขาดสารอาหารหรือทำให้ผู้ป่วยมีอาการแย่ลง  เมื่อพูดถึงการให้อาหารทางสายยางอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่สำคัญและขาดไม่ได้เลยคือเครื่องให้อาหารทางสายยาง

การให้อาหารทางสายยาง ด้วยเครื่องให้อาหารทางสายยาง

การให้อาหารทางสายยางด้วยเครื่องให้อาหารทางสายยาง นอกจากการเลือกเครื่องให้อาหารทางสายยางที่มีประสิทธิภาพแล้วควรปฏิบัติให้ถูกต้องด้วย การให้อาหารทางสายยางมี 3 วิธีคือการใส่สายยางทางจมูก การใส่สายให้อาหารทางปากและการใส่สายให้อาหารที่บริเวณหน้าท้อง เครื่องให้อาหารทางสายยางอุปกรณ์ทางการแพทย์สำหรับให้อาหารผู้ป่วยที่ไม่สามารถทานอาหารเองได้ อุปกรณ์นี้ใช้งานได้ทั้งในสถานพยาบาลและใช้งานที่บ้าน เครื่องให้อาหารทางสายยางสามารถควบคุมปริมาณการให้อาหารเหลวอย่างเพียงพอและเหมาะสมได้ อาหารเหลวจะลงสู่กระเพาะอาหารโดยตรงผ่านทางสายยาง

การให้อาหารทางสายยางต้องเตรียมอุปกรณ์ต่างๆ ให้พร้อมจัดท่าของผู้ป่วยให้ศีรษะอยู่สูงอย่างน้อย 45 องศา รวมถึงการจัดสภาพแวดล้อมรอบๆ ผู้ป่วยให้สะอาด สิ่งสำคัญจะต้องรู้วิธีการป้องกันลมเข้ากระเพาะอาหารผู้ป่วยเพราะอาจทำให้เกิดภาวะท้องอืดได้ กรณีผู้ป่วยเจาะคอมีท่อหายใจให้ดูดเสมหะในหลอดลมออกก่อนเพื่อป้องกันปอดอักเสบและป้องกันภาวะแทรกซ้อน การใช้งานเครื่องให้อาหารทางสายยางคร่าวๆ มีดังนี้

  • ใส่กระเปาะสายให้อาหารเข้าที่ตัวเครื่องใส่ไปที่ตัวล็อคสังเกตลูกศรชี้ลง
  • คล้องสายกระเปาะให้อาหารที่ตัวล้อหมุนแล้วคล้องสายขึ้นไปใส่ตัวล็อคสังเกตที่ลูกศรชี้ขึ้น
  • ปิดฝา จากนั้นกดเปิดเครื่องปรับอัตราความเร็วตามที่แพทย์กำหนดสามารถปรับลดหรือเพิ่มได้
  • กดปุ่มฟังก์ชั่นตรงกลางเลื่อนฟังก์ชันมาปรับปริมาตรของสารให้อาหารโดยปรับตามที่แพทย์กำหนด
  • กดปุ่มฟังก์ชั่นตรงกลางเลื่อนฟังก์ชันมาที่ Volume สามารถดูได้ว่ามื้อก่อนหน้านี้ให้อาหารผู้ป่วยไปเท่าไหร่
  • กดปุ่มฟังก์ชั่นตรงกลางอีกครั้งเลือกโหมดโดยมีให้เลือก 2 โหมดคือ โหมดของเหลวปกติและของเหลวที่มีความหนืด
  • กดเลือกที่โหมดเสร็จสิ้นจากนั้นกดปุ่มเริ่มทำงานเครื่องจะเริ่มให้อาหารทางสายยางกับผู้ป่วยทันที

ผู้ป่วยที่ต้องให้อาหารทางสายยาง

ผู้ป่วยที่ต้องให้อาหารทางสายยาง คือผู้ป่วยที่ไม่สามารถรับประทานอาหารได้เหมือนคนปกติทั่วไป ไม่สามารถทานอาหารผ่านทางช่องปากหรือไม่สามารถเคี้ยวอาหารได้เอง จำเป็นต้องให้อาหารผ่านทางสายยางโยใช้เครื่องให้อาหารทางสายยาง เครื่องนี้สามารถใช้ได้ทั้งเด็กผู้ใหญ่รวมถึงผู้สูงอายุ หรืออาจเป็นผู้ป่วยติดเตียงที่ไม่สามารถพยุงตัวหรือไม่สามารถลุกขึ้นนั่งเพื่อรับประทานอาหารได้

เครื่องให้อาหารทางสายยางสามารถให้อาหารเหลวกับผู้ป่วยที่ไม่สามารถรับประทานอาหารทางปากได้ ช่วยให้ผู้ป่วยได้รับสารอาหารที่เพียงพอและเหมาะสม เครื่องให้อาหารทางสายยางมีประโยชน์ต่อผู้ป่วยรวมถึงผู้ดูแล เครื่องให้อาหารทางสายยางรุ่นใหม่ๆ มีฟังชั่นการใช้งานที่ทันสมัยและใช้งานง่ายสามารถกำหนดและควบคุมปริมาณการให้อาหารกับผู้ป่วยได้ เครื่องให้อาหารทางสายยางเป็นอุปกรณ์ที่ตอบโจทย์การรักษาและฟื้นฟูผู้ป่วยเป็นอย่างมาก

เครื่องให้อาหารทางสายยาง ราคาไม่แพง รับประกันคุณภาพ

สนใจสั่งซื้อเครื่องให้อาหารทางสายยาง ได้ที่ไหน คุณสามารถสั่งซื้อได้ที่ Rakmor.com  สั่งซื้อผ่านช่องทางออนไลน์สะดวกสบายมากๆ สินค้าพร้อมจัดส่งทั่วประเทศไทย ที่นี่คือแหล่งจำหน่ายอุปกรณ์ป้องกันโรค เตียงผู้ป่วย รถเข็นผู้ป่วยอุปกรณ์ผู้ป่วย อุปกรณ์ทางการแพทย์ ครุภัณฑ์ทางการแพทย์และเวชภัณฑ์ทางการแพทย์แบบครบวงจร  สินค้ามีการรับประกันอย่างดี การันตีสินค้ามีคุณภาพได้มาตรฐานระดับสากลแน่นอน คัดเลือกสินค้าที่ดีที่สุดมาจำหน่าย แบรนด์ดังระดับโลก รุ่นใหม่ล่าสุด จำหน่ายในราคาถูก ขายทั้งราคาส่งและราคาปลีก คุ้มค้าเพราะมีโปรโมชั่นลดเยอะ ลดแบบจัดเต็มตลอดทั้งเดือน รีบเลย สั่งซื้อได้ตลอด 24 ชั่วโมง แพ็คสินค้าอย่างดี ไม่เสียหายในระหว่างการจัดส่ง แถมยังมีทีมงานที่คอยให้คำแนะนำและขอให้คำปรึกษาตลอดเวลาด้วย

ขอใบเสนอราคาด่วน...คลิก

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *