เตียงผู้ป่วยไฟฟ้า จำเป็นมากไหมทำไมถึงต้องเลือกใช้ ระบบไฟฟ้า

เตียงผู้ป่วย เตียงโรงพยาบาล เตียงไฟฟ้าคืออะไร

เตียงผู้ป่วยไฟฟ้า นั้นถือเป็นหนึ่งในอุปกรณ์อำนวยความสะดวกอย่างหนึ่งที่สามารถช่วยลดภาระหน้าที่ในการดูแลผู้ป่วยและช่วยอำนวยความสะดวกทั้งต่อตัวผู้ป่วยเองและต่อบุคคลที่ดูแลได้อีกด้วย บ่อยครั้งที่การดูแลผู้ป่วยนั้นเกิดความยุ่งยากเนื่องจากการใช้เตียงรุ่นเก่า แต่ในปัจจุบันเตียงผู้ป่วยราคาถูกลง อีกทั้งเตียงผู้ป่วยไฟฟ้าราคาถูกก็สามารถหาได้ตามทั่วไป หลายคนจึงมีโอกาสในการเลือกซื้อและเข้าถึงอุปกรณ์เหล่านี้ได้มากยิ่งขึ้น

เตียงไฟฟ้าเตียงผู้ป่วย ข้อดี – ข้อเสีย มีอะไรบ้าง

เชื่อว่ามาถึงจุดนี้แล้ว สำหรับคนที่กำลังมองหาเตียงไฟฟ้าอยู่ก็คงอยากทราบถึงข้อดีข้อเสียของเตียงไฟฟ้าเป็นแน่ เพราะแน่นอนว่าในการเลือกซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์สิ่งที่สำคัญที่เราควรได้รับกลับไปควรเป็นความคุ้มค่าและคุ้มราคา ซึ่งในบทความนี้เราจึงจะพาทุกท่านมาทราบข้อดีข้อเสียไปพร้อมกัน

ข้อดี : ลดภาระและขั้นตอนที่ไม่จำเป็นต่าง ๆ ในการดูแลผู้ป่วย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการปรับเอนเตียงหรือในเรื่องของความต้องการของผู้ป่วยเพราะผู้ป่วยนั้นสามารถที่จะจัดการและเลือกระดับได้ด้วยตัวเอง ซึ่งจะช่วยลดขั้นตอนความช่วยเหลือจากบุคลากรทางการแพทย์และผู้ดูแลได้

ข้อเสีย : ด้วยความที่เป็นเตียงไฟฟ้าแน่นอนว่าการทำงานส่วนใหญ่นั้นจำเป็นต้องใช้ไฟฟ้า หากในจุดนั้นไม่มีไฟฟ้าก็จะยากต่อการทำงาน อีกทั้งเรื่องของขนาดด้วยความที่เตียงถูกออกแบบมาเพื่อตอบสนองความสบายของผู้ป่วยจึงถูกออกแบบมาให้มีขนาดใหญ่เป็นพิเศษด้วยนั่นเอง จึงต้องจำเป็นที่ต้องวัดขนาดเตียงมีกี่ฟุตบ้าง และวัดพื้นที่ อาจทำให้ไม่สะดวกในข้อนี้ด้วยนั่นเอง

บทความน่าสนใจ : เตียงผู้ป่วยแบบมือหมุน มีข้อดีอย่างไรดี เตียงผู้ป่วยราคาถูก

ฟังก์ชั่นการทำงานของเตียงไฟฟ้าผู้ป่วยและคุณสมบัติลักษณะทั่วไป

               แน่นอนว่าหน้าที่และประโยชน์อย่างหลักของเตียงผู้ป่วยไฟฟ้านั้นก็คือจะต้องมุ่งเน้นไปในการตอบสนองความสะดวกสบายให้กับผู้ป่วยอีกทั้งยังต้องช่วยอำนวยความสะดวกให้กับผู้ดูแล ซึ่งการทำงานของเตียงไฟฟ้าส่วนใหญ่แล้วจะถูกใช้ในเรื่องของการปรับระดับของเตียง ซึ่งโดยปกติแล้วเตียงธรรมดาจะไม่สามารถทำได้หรือหากทำได้ก็ต้องอาศัยผู้ดูแลในการช่วย ดังนั้นเตียงไฟฟ้าก็จะตอบโจทย์ในเรื่องของการทำงานในส่วนนี้ได้เพราะผู้ป่วยติดเตียงหรือผู้สูงอายุส่วนใหญ่จะมีข้อจำกัดในการเคลื่อนไหว เตียงไฟฟ้าผู้สูงอายุก็จะช่วยให้เราสามารถปรับสรีระของการนอนการลุกให้สอดคล้องกับการรักษาได้อย่างง่ายมากยิ่งขึ้น อีกทั้งตัวโครงสร้างบางส่วนยังสามารถถอดออกได้เพื่อความสะดวกในการทำหัตถการทางการแพทย์รวมถึงการอาบน้ำและการสระผมได้อย่างสะดวกอีกด้วย

               โดยลักษณะโดยทั่วไปของเตียงจะถูกออกแบบมาให้มีขนาดเหมาะกับร่างกายของผู้ป่วยเพื่อให้ผู้ป่วยเกิดความสบายสูงสุด ที่ออกแบบมาพร้อมที่กั้นที่ช่วยป้องกันการพลัดตกจากเตียงอย่างไม่ตั้งใจในผู้สูงอายุ นอกจากนี้ในการปรับระดับต่าง ๆ ตัวปุ่มเองมีการออกแบบมาให้มีขนาดที่ใหญ่พอเหมาะและสามารถเข้าใจได้ง่าย จึงทำให้สามารถใช้ได้ง่ายทั้งผู้ป่วยและผู้ดูแล จากที่กล่าวมาข้างต้นแล้วตัวเตียงไฟฟ้าเองก็ยังมีฟังก์ชั่นการใช้งานของล้อเลื่อนที่ช่วยให้เคลื่อนย้ายผู้ป่วยได้ง่ายและสามารถปรับระดับและล็อกล้อได้หากเราไม่ต้องการที่จะใช้งานแล้ว และนอกจากเรื่องการทำงานที่ครบครันแล้ว เตียงไฟฟ้าเองก็ยังไม่ทิ้งเรื่องของดีไซส์และความสวยงามเพราะตัวเตียงได้ถูกออกแบบมาให้มีความสวยงามมากเลยทีเดียว

               สุดท้ายนี้ก็อยากจะฝากถึงคนที่กำลังมองหาเตียงผู้ป่วยไฟฟ้าอยู่ว่า การดูแลผู้ป่วยเป็นเรื่องที่ยากและต้องอาศัยความละเอียดอ่อนอย่างมากเลยทีเดียว ดังนั้นหากเราได้เครื่องทุ่นแรงดี ๆ อย่างเตียงผู้ป่วยไฟฟ้ามาช่วยด้วยแล้วก็จะยิ่งช่วยให้เราเกิดความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น อีกทั้งการเลือกใช้เตียงไฟฟ้าก็จะสามารถทำให้ผู้ป่วยมีความสบายตัวและส่งผลให้การรักษาเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพได้มากขึ้นอีกด้วย ที่สำคัญในปัจจุบันเตียงคนป่วยไฟฟ้าราคานั้นถูกลงและเป็นราคาที่สามารถจับต้องไปมากขึ้น ถือเป็นการเลือกสิ่งที่ดีและคุ้มค่าเพื่อตอบสนองความสบายและสุขภาพที่ดียิ่งขึ้นได้อย่างแน่นอน เรียกได้ว่าท่านจะได้รับความคุ้มค่าไปอย่างเต็มที่แน่นอน

——- 

ช่องทางติดต่อทั้งหมด : https://rakmor.com/contact-us/
โทรติดต่อ : 062-696-8628
Line@ : @Rakmor
FB : https://www.facebook.com/Rakmormedical

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *