เครื่องฟังเสียงหัวใจทารก ใช้เจลอะไร ? ทาก่อนฟังเสียงหัวใจลูกในครรภ์ มีวิธีการใช้อย่างไรให้ปลอดภัย

เครื่องฟังเสียงหัวใจทารก ใช้เจลอะไร ทาก่อนใช้งาน

เครื่องฟังเสียงหัวใจทารก ควรใช้เจลอะไร ?

เครื่องฟังเสียงหัวใจทารก ใช้เจลอะไร ? เป็นคำถามที่คุณแม่สงสัย เพราะถ้าใช้เจลที่ไม่ถูกต้อง อาจทำให้เกิดการระคายเคือง ส่งผลเสียต่อลูกน้อยในครรภ์ และอาจทำให้เกิดอันตรายต่างๆนานา ดังนั้นการเลือกใช้เจลที่เหมาะสมมาใช้จึงเป็นสิ่งที่สำคัญ และเป็นสิ่งที่คุณแม่ควรจะเลือกใช้ให้ดี สำหรับเจลที่คนนิยมใช้ เพราะใช้งานร่วมกับเครื่องฟังเสียงหัวใจทารกได้ดี ก็คือเจลหล่อลื่นสูตรน้ำ เพราะเป็นเจลที่ใช้สำหรับการอัลตราโซนิกโดยเฉพาะ ไม่ทำให้เกิดการระคายเคือง และไม่ทำให้เกิดอันตรายต่อแม่ และทารกในครรภ์

เครื่องฟังเสียงหัวใจทารก ใช้เจลอะไร ? ถึงจะเหมาะสมที่สุด

เจลอนามัยทาหน้าท้อง ในรูปแบบของเจลหล่อลื่น เป็นเจลที่เหมาะกับการใช้งานเพื่อการฟังเสียงหัวใจทารกในครรภ์มากที่สุด เพราะเป็นเจลที่ออกแบบมาให้ใช้ร่วมกับเครื่องฟังเสียงหัวใจโดยเฉพาะ ทำให้คุณแม่สามารถฟังเสียงหัวใจของลูกน้อยในครรภ์ได้อย่างชัดเจน สำหรับคุณสมบัติของเจลหล่อลื่น มีดังนี้ 

  • ไม่มีสี ไม่มีกลิ่น 
  • อ่อนโยนต่อผิว ไม่ทำให้เกิดการระคายเคือง 
  • ไม่เหนียวเหนอะหนะ ทำให้คุณแม่รู้สึกสบายตัว 
  • ไม่ติดอยู่บนผิวนาน เช็ดออกง่าย
เจลทาเครื่องฟังเสียงหัวใจทารก มีความสำคัญอย่างไร

ทำไมต้องทาเจล ก่อนใช้เครื่องฟังเสียงหัวใจทารก

การทาเจลก่อนใช้เครื่องฟังเสียงหัวใจทารก เป็นการเพิ่มความสะดวก และเพิ่มประสิทธิภาพในการฟังเสียงหัวใจของทารกในครรภ์ และที่สำคัญการทาเจลช่วยลดการเลื่อนของเครื่องฟังเสียงหัวใจทารก ทำให้การฟังเสียงหัวใจของทารกในครรภ์มีความถูกต้องและชัดเจนมากขึ้น นอกจากนี้การทาเจลยังช่วยเพิ่มความถูกต้องในการวินิจฉัย ทำให้เครื่องฟังเสียงหัวใจทารกทำงานได้แม่นยำ ช่วยให้คุณแม่ หรือแพทย์ สามารถตรวจสอบความผิดปกติของลูกน้อย อย่างโรคหัวใจในเด็ก ได้ตั้งแต่เนิ่นๆ

วิธีการใช้เจลหล่อลื่นกับเครื่องฟังเสียงหัวใจทารก

ขั้นตอนในการใช้เจลหล่อลื่นกับเครื่องฟังเสียงหัวใจทารก จะเริ่มจากการจัดเตรียมเครื่องฟังเสียงหัวใจทารก โดยตรวจดูว่าเครื่องมีความพร้อมต่อการใช้งานหรือยัง เมื่อพร้อมแล้วให้หยดเจลหล่อลื่นลงผิวครรภ์ของคุณแม่ ในพื้นที่ที่คาดว่าตรงกับหัวใจของทารก หลังจากนั้นให้เปิดเครื่องฟังเสียงหัวใจทารก แล้วนำไปไปนาบกับบริเวณที่ทาเจล ในระหว่างนี้ให้คุณแม่ค่อยๆ คลำหาหัวใจ และฟังเสียงหัวใจของลูก หากได้ยินเสียงเบา คุณแม่สามารถกดปุ่มเพิ่มเสียง เพื่อให้ได้ยินเสียงหัวใจลูกน้อยในครรภ์ที่ชัดเจนกว่าเดิมได้

ข้อสงสัยที่ว่า เครื่องฟังเสียงหัวใจทารก ใช้เจลอะไร ? มีคำตอบที่ชัดเจนแล้วว่าควรใช้เจลหล่อลื่นสำหรับการอัลตราโซนิกโดยเฉพาะ เพราะเที่ยวประเภทนี้มีความอ่อนโยนต่อผิว ไม่ทำให้เกิดการระคายเคือง และไม่ทำให้เกิดอันตรายต่อทั้งแม่และเด็ก ส่วนคุณแม่ท่านใดที่ต้องการซื้อเครื่องฟังเสียงหัวใจทารกในครรภ์ แนะนำให้ซื้อจาก Rakmor เพราะทางร้านมีเครื่องฟังเสียงหัวใจทารกในครรภ์จัดจำหน่ายหลายรุ่น ทุกรุ่นมีคุณภาพ ได้มาตรฐานสากล ปลอดภัยต่อลูกน้อย ทำให้คุณแม่ฟังเสียงหัวใจลูกน้อยในครรภ์ได้อย่างชัดเจน 

ขอใบเสนอราคาด่วน...คลิก

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *