ถังออกซิเจน 2 คิว ราคาเท่าไหร่ ? มีขนาดความจุกี่ลิตร ใช้ได้นานไหม เหมาะใช้งานกับผู้ป่วยประเภทไหนบ้าง

ถังออกซิเจน 2 คิว ราคาเท่าไหร่ มีกี่ลิตร

ถังออกซิเจน 2 คิว

สำหรับถังออกซิเจน 2 คิว ถือเป็นอุปกรณ์สำหรับการให้ออกซิเจนที่มีความโดดเด่นด้านการดูแลผู้ป่วย แม้ว่าจะมีหลายขนาด แต่ขนาดที่ทางการแพทย์นิยมใช้ ก็คือขนาด 2 คิว เพราะเป็นขนาดที่มีความจุเหมาะสม สามารถให้ออกซิเจนกับผู้ป่วย ที่มีปัญหาออกซิเจนในเลือดต่ำได้อย่างยาวนานหลายชั่วโมง ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการรักษา และเพิ่มคุณภาพชีวิตที่ดีให้กับผู้ป่วย ส่วนเรื่องของราคา ถ้าเทียบราคาในท้องตลาด ต้องบอกเลยว่า ถังออกซิเจน 2 คิว ราคาไม่แพง ใครๆก็สามารถซื้อมาใช้ได้

ถังออกซิเจน 2 คิว ราคาเท่าไหร่ ?

ราคาของถังออกซิเจนจะขึ้นอยู่กับขนาด ความจุ และวัสดุที่ใช้ผลิต ถ้าถังออกซิเจนมีขนาดและความจุที่เยอะ ผลิตจากวัสดุเกรดพรีเมียม สามารถให้ออกซิเจนกับผู้ป่วยได้นาน ราคาของถังออกซิเจนจะอยู่ในระดับปานกลางไปถึงสูง แต่หลักๆ แล้วราคาของถังออกซิเจนขนาด 2 คิว จะอยู่ที่ราวๆ 5,000-10,000 บาท ซึ่งราคานี้ก็เป็นราคาที่ได้มาตรฐาน เป็นราคาตามท้องตลาดที่คนส่วนใหญ่ให้การยอมรับ ไม่ถือว่าถูกหรือแพงจนเกินไป

ถังออกซิเจน 2 คิว มีขนาดความจุกี่ลิตร ใช้ได้นานไหม ?

ขนาดความจุมาตรฐานของถังออกซิเจน 2 คิว จะอยู่ที่ 13.4 ลิตร ถือเป็นขนาดความจุที่ค่อนข้างสูง ส่วนระยะเวลาในการใช้งานนั้น ถังออกซิเจนขนาด 2 คิว สามารถให้ออกซิเจนกับผู้ป่วยได้นานประมาณ 5-6 ชั่วโมง ถ้านำไปเปรียบเทียบกับถังออกซิเจนขนาด 0.5 คิว และ 1.5 คิว ต้องบอกได้เลยว่าถังออกซิเจนขนาด 2 คิวมีระยะเวลาการใช้งานที่นานกว่า แต่อย่างไรก็ตาม ระยะเวลาการใช้งานของถังออกซิเจนจะขึ้นอยู่กับความดันในถัง ถ้าค่าความดันมีความเหมาะสม ระยะเวลาในการใช้งานของถังออกซิเจนก็จะนานขึ้น

ถังออกซิเจน 2 คิวใช้ได้นานไหม มีขนาดกี่ลิตร

ผู้ป่วยประเภทไหน ที่เหมาะกับการใช้ถังออกซิเจน 2 คิว

ถังออกซิเจนขนาด 2 คิว เหมาะที่จะใช้กับผู้ป่วย ที่ป่วยเป็นโรคเดินหายใจ เช่น ผู้ป่วยโรคปอดอุดกั้นเรื้อรัง (COPD) โรคปอดอักเสบ ผู้ป่วยโรคหอบหืด ผู้ป่วยโรคพังผืดที่ปอด หรือโรคปอดเรื้อรังอื่นๆ เพราะผู้ป่วยประเภทนี้ต้องการอัตราการไหลของออกซิเจนที่สูงขึ้น นอกจากนี้ ถังออกซิเจนขนาด 2 คิว ยังเหมาะที่จะใช้กับผู้ป่วยที่ต้องการระดับออกซิเจนในปริมาณที่สูง เช่นผู้ป่วยในห้อง ICU หรือผู้ป่วยที่พักฟื้นร่างกาย จากการผ่าตัดใหญ่

เป็นที่แน่ชัดแล้วว่า ถังออกซิเจน 2 คิว ราคาไม่แพง มีราคาโดยรวมที่เหมาะต่อการใช้งาน และที่สำคัญมากกว่าราคา คือประสิทธิภาพในการให้ออกซิเจน เพราะถังออกซิเจนขนาด 2 คิว สามารถให้ออกซิเจนกับผู้ป่วยได้อย่างยาวนานหลายชั่วโมงติดต่อกัน ดังนั้นถังออกซิเจนจึงจำเป็นต่อการดูแลผู้ป่วย ช่วยให้ผู้ป่วยได้รับปริมาณออกซิเจนที่เพียงพอต่อร่างกาย ส่วนใครที่ต้องการถังออกซิเจน สำหรับให้ออกซิเจนกับผู้ป่วย Rakmor มีจัดจำหน่ายหลายขนาด ตั้งแต่ขนาด 0.5 คิว 1.5 คิว 2 คิว ไปจนถึงขนาด 6 คิว ซึ่งเป็นขนาดที่มีความจุมากที่สุด

ขอใบเสนอราคาด่วน...คลิก

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *