โต๊ะกินข้าวสำหรับผู้ป่วย คืออะไร มีทั้งหมดกี่แบบ พร้อมวิธีการเลือกซื้อไปใช้งานให้คุ้มค่า

โต๊ะกินข้าวสำหรับผู้ป่วย เคลื่อนย้ายสะดวกต่อใช้งาน สำหรับคนไข้โดยเฉพาะ

โต๊ะกินข้าวสำหรับผู้ป่วย

โต๊ะกินข้าวสำหรับผู้ป่วย หรือ โต๊ะคร่อมเตียงเป็นอุปกรณ์การแพทย์ที่ช่วยให้ผู้ป่วยสามารถรับประทานอาหารหรือทำกิจกรรมอื่นๆ ได้สะดวกสบายมากยิ่งขึ้น โดยไม่ต้องเคลื่อนย้ายผู้ป่วย เพื่อไปรับประทานอาหารยังสถานที่อื่นๆ ซึ่งอาจเกิดอันตรายในระหว่างการเคลื่อนย้ายได้ โต๊ะกินข้าวสำหรับผู้ป่วยหรือโต๊ะคร่อมเตียงนั้น ถือได้ว่าเป็นอุปกรณ์ที่มีประโยชน์อย่างมาก นอกจากจะมีประโยชน์สำหรับผู้ป่วยที่นอนติดเตียงแล้วยังมีประโยชน์อย่างมากสำหรับผู้ดูแลด้วย

คลิกอ่านหัวข้อที่สนใจได้เลยค่ะ 😊 แสดง

โต๊ะกินข้าวสำหรับผู้ป่วย คืออะไร

โต๊ะกินข้าวสำหรับผู้ป่วย คือ โต๊ะที่ใช้สำหรับรับประทานอาหารหรือเรียกอีกอย่างหนึ่งว่าโต๊ะคร่อมเตียง นอกจากการรับประทานอาหารแล้ว ผู้ป่วยยังสามารถทำกิจกรรมอื่นๆ ได้ เช่น ทำงาน อ่านหนังสือ เป็นต้น โดยไม่ต้องเคลื่อนย้ายผู้ป่วยไปยังสถานที่ต่างๆ

โต๊ะกินข้าวสำหรับผู้ป่วย ถูกออกแบบมาให้มีโครงสร้างแข็งแรง ทนทาน สามารถปรับระดับความสูงต่ำได้ตามความต้องการ เพื่อไม่ให้ผู้ป่วยโน้มตัวจนเกินไปหรือรู้สึกเกร็งในระหว่างการรับประทานอาหาร และที่บริเวณฐานของโต๊ะคร่อมเตียงก็มักจะถูกออกแบบมาให้มีล้อทั้ง 4 ล้อและล็อคได้ เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดอันตรายในระหว่างการใช้งานและทำให้รู้สึกสะดวกสบายในการนำมาใช้งานด้วย

โต๊ะกินข้าวสำหรับผู้ป่วย เหมาะกับใคร 

โต๊ะกินข้าวสำหรับผู้ป่วย เหมาะสำหรับผู้ป่วยทั่วไปที่ต้องพักฟื้นหรือรักษาตัวนอนอยู่บนเตียง ไม่ว่าจะนอนพักในสถานพยาบาลหรือนอนพักที่บ้าน ตลอดจนผู้ป่วยที่มีอาการรุนแรงหรือมีปัญหาในการเคลื่อนไหวร่างกาย ซึ่งร่างกายต้องได้รับการฟื้นฟูและไม่ควรเคลื่อนไหวร่างกายทำกิจกรรมต่างๆ เพราะอาจเกิดอันตรายหรือส่งผลทำให้อาการแย่ลงได้

โต๊ะกินข้าวสำหรับผู้ป่วยถูกออกแบบมาให้ผู้ป่วยสามารถรับประทานอาหารได้อย่างสะดวกสบาย รวมถึงทำกิจกรรมอื่นๆ ด้วย โดยส่วนใหญ่แล้วโต๊ะกินข้าวสำหรับผู้ป่วยหรือโต๊ะคร่อมเตียงนิยมใช้ในสถานพยาบาลทั่วไป หรือสามารถนำมาใช้งานที่บ้านก็ได้ ช่วยลดภาระของผู้ดูแลหรือญาติผู้ป่วยได้เป็นอย่างดี

โต๊ะกินข้าวสำหรับผู้ป่วย มีแบบไหนบ้าง

ในปัจจุบันโต๊ะกินข้าวสำหรับผู้ป่วย มีด้วยกันหลายแบบหลายยี่ห้อและหลายรุ่น ซึ่งแตกต่างกันออกไป ในขณะเดียวกันก็มีหลากหลายขนาด เพื่อให้ผู้ป่วยสามารถใช้งานได้อย่างเหมาะสม ส่วนโต๊ะกินข้าวสำหรับผู้ป่วยจะมีแบบไหนบ้าง แต่ละแบบมีลักษณะอย่างไร รูปทรงหรือดีไซน์อย่างไรไปดูกันเลย

1.โต๊ะข้างเตียง

โต๊ะข้างเตียงลักษณะคือโต๊ะจะมีรูปทรงคล้ายกับตัว C สามารถใช้งานได้หลากหลาย วิธีการใช้งานก็คือการสอดขาโต๊ะเข้าไปในช่องว่างใต้เตียงหรือโซฟา จากนั้นเลื่อนโต๊ะให้เข้ามาใกล้ตัวได้ตามใจชอบ เนื่องจากตัวหน้าโต๊ะไม่ได้ถูกยึดติดไว้กับเตียง จึงเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการใช้เป็นบางครั้งบางคราวใช้รับประทานอาหารหรือใช้อ่านหนังสือ แม้แต่การทำงานก็สามารถใช้ได้ คุณสามารถวางทิ้งไว้ข้างเตียงตลอดเวลาก็ได้ ทำให้มันยุ่งยากในการประกอบก่อนใช้งาน

2.โต๊ะกินข้าวพับเก็บได้

โต๊ะกินข้าวสำหรับผู้ป่วย บางรุ่นสามารถพับเก็บได้ ช่วยประหยัดพื้นที่และสะดวกต่อการพกพา ใช้งานง่ายเหมาะกับการใช้งานทั้งที่บ้านและในสถานพยาบาลทั่วไป

3.โต๊ะคร่อมเตียงติดตั้งในโรงพยาบาล

สำหรับโต๊ะคร่อมเตียงที่ติดตั้งในโรงพยาบาลนั้นเป็นโต๊ะอเนกประสงค์สามารถใช้รับประทานอาหารหรือทำงานก็ได้ ลักษณะคือเป็นโต๊ะคร่อมเตียงที่เหมือนกับการติดตั้งแบบถาวร เป็นโต๊ะอเนกประสงค์ประเภทคร่อมเตียง โดยสามารถเลื่อนขึ้นหรือลงได้ เหมาะสำหรับผู้ป่วยที่ไม่อยากลุกออกจากเตียง

4.โต๊ะคร่อมเตียงแบบมีล้อ

โต๊ะกินข้าวสำหรับผู้ป่วยหรือโต๊ะคร่อมเตียงในปัจจุบัน นิยมโต๊ะคร่อมเตียงแบบมีล้อ เพื่อการเคลื่อนย้ายสะดวกสบาย โดยล้อทั้ง 4 ล้อนั้นสามารถทำให้การเคลื่อนย้ายง่ายและรวดเร็วมากขึ้น อีกทั้งยังง่ายต่อการใช้งานด้วยโดยล้อทั้ง 4 ล้อสามารถล็อคได้หรือล็อคได้เพียง 2 ล้อ

วิธีเลือกซื้อโต๊ะกินข้าวสำหรับผู้ป่วย 

1.เลือกโต๊ะกินข้าวสำหรับผู้ป่วยที่ปรับระดับได้

มองหาโต๊ะกินข้าวสำหรับผู้ป่วยหรือโต๊ะคร่อมเตียงที่สามารถปรับระดับความสูงต่ำได้ตามความต้องการ เพื่อให้การรับประทานอาหารของผู้ป่วยสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ผู้ป่วยไม่ต้องโน้มตัวหรือรู้สึกเกร็งในระหว่างการรับประทานอาหาร

2.โต๊ะกินข้าวสำหรับผู้ป่วยที่แข็งแรงทนทาน

เลือกซื้อโต๊ะกินข้าวสำหรับผู้ป่วยที่มีความแข็งแรงทนทานหรือมีโครงสร้างที่มั่นคง ยิ่งผลิตมาจากสแตนเลสอย่างดี มีน้ำหนักเบา เคลือบสีกันสนิม ก็ยิ่งคุ้มค่า นอกจากจะมีอายุการใช้งานที่ยาวนานแล้วยังสามารถเคลื่อนย้ายได้สะดวกเนื่องจากมีน้ำหนักเบานั่นเอง

3.โต๊ะกินข้าวสำหรับผู้ป่วยแบบมีล้อ

เพื่อการใช้งานที่สะดวกมากขึ้นและการเคลื่อนย้ายที่รวดเร็ว แนะนำให้ซื้อโต๊ะกินข้าวสำหรับผู้ป่วยแบบมีล้อ และสามารถล็อคได้ เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดอุบัติเหตุหรือเกิดอันตรายในระหว่างการใช้งานด้วย

4.โต๊ะกินข้าวสำหรับผู้ป่วยที่พับเก็บได้

เลือกโต๊ะกินข้าวสำหรับผู้ป่วยที่สามารถพับเก็บได้ ช่วยประหยัดพื้นที่ในการจัดเก็บ นอกจากนั้นยังช่วยให้สะดวกต่อการพกพาด้วย

5.เลือกขนาดโต๊ะไหนที่เหมาะสมกับความต้องการ

ในปัจจุบันโต๊ะกินข้าวสำหรับผู้ป่วยถูกออกแบบมาให้มีหลากหลายขนาด เลือกซื้อโต๊ะกินข้าวสำหรับผู้ป่วยขนาดที่เหมาะสมกับความต้องการ อาจพิจารณาจากเตียงผู้ป่วย ห้องนอนผู้ป่วย หรือปัจจัยอื่นๆ ร่วมด้วย

โต๊ะกินข้าวสำหรับผู้ป่วย ราคาเท่าไหร่

หลายคนสงสัยว่า โต๊ะกินข้าวสำหรับผู้ป่วย หรือ โต๊ะคร่อมเตียง ราคาเท่าไหร่ แพงไหม ?

สำหรับราคาโต๊ะกินข้าวสำหรับผู้ป่วยก็ถือว่าไม่แพงมาก ขึ้นอยู่กับชนิดรุ่นหรือยี่ห้อ ปัจจุบันสามารถหาซื้อโต๊ะกินข้าวสำหรับผู้ป่วยได้ง่ายๆ โดยเฉพาะการสั่งซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ที่สะดวกสบาย แต่ก็ต้องเลือกร้านขายอุปกรณ์การแพทย์ที่เชื่อถือได้

– – – – – – –
ช่องทางติดต่อทั้งหมด : https://rakmor.com/contact-us/
โทรติดต่อ : 062-696-8628
Line@ : @Rakmor
FB : https://www.facebook.com/Rakmormedical

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *