Syringe pump หลักการทำงาน หาซื้อได้จากไหน ราคาไม่แพง

Syringe-pump-หลักการทํางานของมัน-สามารถสั่งซื้อจากที่ไหนได้บ้าง

Syringe pump หลักการทำงาน

เครื่องควบคุมการให้สารละลายโดยใช้กระบอกฉีด (Syringe pump) เป็นเครื่องมือทางการแพทย์ที่ถูกใช้ในการดูแลรักษาผู้ป่วยเพื่อให้สารละลาย ยา สารอาหาร หรือของเหลวในปริมาณที่เหมาะสม และเพียงพอต่อการรักษาผู้ป่วย ซึ่ง syringe pumpหลักการทำงานจะเกี่ยวข้องกับการใช้ลูกสูบภายในกระบอกฉีด เพื่อให้ของเหลวไหลคงที่ในลักษณะที่ควบคุมได้ โดยการทำงานของ syringe pump จะเริ่มดังนี้

 1. อาศัยการอัดของเหลวด้วยลูกสูบไปข้างหน้าในแนวเส้นตรง
 2. เมื่อลูกสูบเคลื่อนที่ไปข้างหน้า ลูกสูบจะไล่ของเหลวจำนวนเล็กน้อยออกจากกระบอกฉีดยาผ่านทางช่องทางออกของปั๊ม
 3. จากนั้นปั๊มจะรักษาอัตราการไหลคงที่ โดยการควบคุมความเร็ว และควบคุมการทำงานของลูกสูบอย่างแม่นยำ เพื่อทำให้มั่นใจได้ว่าของเหลวจะถูกส่งในอัตราที่สม่ำเสมอ

อย่างไรก็ตาม syringe pump อาจเป็นอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่ได้รับการตั้งโปรแกรม ให้ส่งอัตราการไหลที่แตกต่างกัน หรือหยุดและเริ่มตามเวลาที่กำหนด ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับข้อกำหนดของการใช้งานว่า syringe pump จะถูกออกแบบและถูกกำหนดมาให้ใช้งานในรูปแบบใด 

เลือกซื้อ syringe pump ยี่ห้อไหนดี

1.Syringe Pump Hawkmed รุ่น HK-400

เครื่องควบคุมการให้สารละลายด้วยกระบอกฉีดยา (Syringe Pump) Hawkmed รุ่น HK-400

เครื่องควบคุมการให้สารละลายโดยใช้กระบอกฉีดยา หรือ syringe pump ที่มีประสิทธิภาพสูง มีคุณสมบัติในการส่งของเหลวในอัตราที่แม่นยำ ทำให้ผู้ป่วยได้รับยาหรือของเหลวในปริมาณที่แน่นอน ให้สารละลายได้ทั้งแบบต่อเนื่องและไม่ต่อเนื่อง ช่วยให้แพทย์ผู้เชี่ยวชาญปรับแต่งแผนการรักษาให้ตรงกับความต้องการของผู้ป่วยแต่ละราย สำหรับ Syringe Pump Hawkmed รุ่น HK-400 มีขายใน Rakmor ส่วนคุณสมบัติพิเศษของรุ่นนี้มีดังต่อไปนี้

 • มีหน้าจอขนาดใหญ่ อ่านง่าย แสดงอัตราการให้ยาในปัจจุบัน ตลอดจนข้อมูลสำคัญอย่างอื่น เช่นปริมาตรของของเหลวที่เหลืออยู่ในกระบอกฉีดยาได้อย่างถูกต้องแม่น 
 • เป็นเครื่องมือที่เข้ากันได้กับเข็มฉีดยาขนาดต่างๆ ตั้งแต่ 10 มล. ไปจนถึง 60 มล.
 • มีน้ำหนักเบา ขนาดกะทัดรัด ง่ายต่อการเคลื่อนย้าย 
 • สามารถติดตั้งได้ทั้งเสาแนวตั้งและแนวนอน 
 • มีสัญญาณเตือนการบดเคี้ยวและสัญญาณเตือนแบตเตอรี่ต่ำ
 • ใช้กับไฟฟ้าขนาด AC 100~240V50/60HZ หรือ DC:12±1.2V.
 •  

2.Syringe Pump Medcaptain รุ่น MP-30A

เครื่องควบคุมการให้สารละลายโดยใช้กระบอกฉีดยา ที่ได้รับการออกแบบด้วยเทคโนโลยีขั้นสูง สามารถควบคุมการให้สารละลายกับผู้ป่วยได้อย่างแม่นยำและคงที่ ทำให้ผู้ป่วยได้รับยา หรือสารอาหารในปริมาณที่เหมาะสม ถือเป็นเครื่องมือที่จำเป็นสำหรับบุคลากรทางการแพทย์ในโรงพยาบาล คลินิก และสถานที่ทางการแพทย์ต่างๆ  สำหรับ Syringe Pump Medcaptain รุ่น MP-30A มีขายใน Rakmor ส่วนคุณสมบัติพิเศษของรุ่นนี้มีดังต่อไปนี้

 • หน้าจอ LED มีความละเอียดสูง เปลี่ยนสีหน้าจอได้ถึง 7 สี 
 • มีระบบการแจ้งเตือนที่ชัดเจนและทันท่วงที เมื่อมีความผิดปกติต่างๆ 
 • เป็นเครื่องมือที่เข้ากันได้กับเข็มฉีดยา ตั้งแต่ 10ml, 20ml, 30ml และ 50ml
 • ควบคุมอัตราการไหล ปริมาตรของของเหลวที่เข้าสู่ร่างกายได้อย่างแม่นยำ 
 • มีขนาดกะทัดรัด น้ำหนักเบา เคลื่อนย้ายได้ง่าย 
 • สามารถติดตั้งได้ทั้งเสาแนวตั้งและเสาแนวนอน 
 • ใช้กับไฟฟ้าขนาด AC 100~240V50/60HZ

3.Syringe Pump TOP รุ่น TOP-5530

เครื่องควบคุมการให้สารละลายด้วยกระบอกฉีดยา (Syringe Pump) TOP รุ่น TOP-5530

เครื่องควบคุมการให้สารละลายโดยใช้กระบอกฉีดยา ที่ถูกออกแบบมาเพื่อใช้ในทางการแพทย์ มีคุณสมบัติในการให้สารละลาย ยา หรือสารอาหารในอัตราการไหลที่แม่นยำ คงที่ สามารถควบคุมหรือกำหนดจำนวนการให้สารละลายแต่ละครั้งในจำนวนที่แน่นอน เหมาะสำหรับการใช้งานทั้งแบบไหลน้อยและแบบไหลสูง และเหมาะกับการใช้งานทั้งในสถานพยาบาลและภาคสนาม สำหรับ Syringe Pump TOP รุ่น TOP-5530 มีขายใน Rakmor ส่วนคุณสมบัติพิเศษของรุ่นนี้มีดังต่อไปนี้

 • มีหน้าจอ LED ขนาดใหญ่ อ่านง่าย 
 • มีระบบการแจ้งเตือนที่ชัดเจน 
 • มีขนาดกะทัดรัด น้ำหนักเบา พกพาและติดตั้งง่าย 
 • แสดงอัตราการไหลตามเวลาจริง ปริมาณที่จ่าย และระดับแบตเตอรี่
 • เป็นเครื่องมือที่เข้ากันได้กับเข็มฉีดยาตั้งแต่ขนาด 5 มล. ถึง 60 มล.
 • ใช้กับไฟฟ้ากระแสสลับ 200 – 240V 50/60 Hz หรือ DC:12V

Syringe pump มีราคาอยู่ที่เท่าไหร่

ในปัจจุบัน syringe pump ราคามีความแตกต่างกันมากพอสมควร โดยราคาจะมีตั้งแต่ถูก ไปจนถึงราคาแพง ครึ่งราคาจะขึ้นอยู่กับยี่ห้อ รุ่น และคุณสมบัติของตัวเครื่อง ซึ่งโดยทั่วไปเครื่องควบคุมการให้สารละลายโดยใช้กระบอกฉีดยา (Syringe pump) พื้นฐาน มีราคาตั้งแต่ 15,000 บาท ไปจนถึง 60,000 บาท โดยรุ่นที่ไม่ได้มีความพิเศษมากมาย มีฟังก์ชันการใช้งานไม่เยอะ จะมีราคาที่ถูก ส่วนรุ่นที่มีคุณสมบัติพิเศษ ใช้วัสดุอุปกรณ์ในการผลิตที่มีคุณภาพ มีประสิทธิภาพการให้สารละลายที่มีความแม่นยำสูง มีฟังก์ชันการใช้งานที่เยอะ จะมีราคาที่สูง ส่วนปัจจัยที่มีอิทธิพลต่อราคาของ syringe pump จะมีตั้งแต่ ชื่อแบรนด์, คุณภาพ, ความทนทานของวัสดุที่ใช้ในการผลิต, ระดับความแม่นยำที่ syringe pump สามารถทำได้ นอกจากนี้ยังรวมไปถึงช่วงปริมาตรของกระบอกฉีดที่ปั๊มได้ การรองรับ จำนวน และความซับซ้อนของตัวเลือกการเขียนโปรแกรมที่มี 

Rakmor ผู้จัดจำหน่ายเครื่องมือและอุปกรณ์การแพทย์ได้คุณภาพ

Rakmor คือ ผู้ผลิต นำเข้า และจำหน่ายเครื่องมือทางการแพทย์ อุปกรณ์ทางการแพทย์ เวชภัณฑ์ทางการแพทย์ ครุภัณฑ์ทางการแพทย์ และอุปกรณ์ดูแลผู้ป่วยต่างๆ ในราคาที่ถูกและดี คุ้มค่าต่อการใช้งาน  สินค้าของทางร้านเป็นสินค้าที่ผลิตจากแบรนด์ชั้นนำ ที่ทั่วโลกให้การยอมรับและไว้วางใจ สินค้าทางการแพทย์ของทางร้านทุก มีมาตรฐานและมีคุณภาพในระดับสากล มีการรับประกันจากแบรนด์ผู้ผลิต หากพบปัญหาสามารถสั่งซ่อมได้ทันที สำหรับเครื่องมือทางการแพทย์ที่ทางร้านมีให้เลือกซื้อ มีมากมายหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็น เครื่องควบคุมการให้สารละลายด้วยกระบอกฉีดยา (Syringe pump) เครื่องผลิตออกซิเจน เครื่องวัดความดัน ที่วัดไข้ เครื่องตรวจวัดคลื่นหัวใจ เครื่องวัดน้ำตาล เสาน้ำเกลือ รวมไปถึงอุปกรณ์ที่ใช้งานทางการแพทย์มากมาย 

ผู้ที่ต้องการซื้อเครื่องมือและอุปกรณ์ทางการแพทย์ สามารถเข้าชมสินค้าและเลือกซื้อสินค้าของทางร้านได้ตลอดเวลา หากไม่เข้าใจว่า syringe pump หลักการทำงานเป็นอย่างไร สามารถติดต่อสอบถามกับทางทีมงานผู้เชี่ยวชาญของทางร้านได้ ทางร้านพร้อมให้คำแนะนำในการเลือกซื้อ รวมไปถึงบอกวิธีการใช้งานอุปกรณ์ทางการแพทย์และเครื่องมือต่างๆจากผู้มีประสบการณ์โดยตรง ทำให้ผู้ที่เข้ามาเลือกซื้อเครื่องมือและอุปกรณ์ของทางร้านไปใช้ สามารถใช้งานเครื่องมือและอุปกรณ์ได้อย่างถูกต้อง ไม่เกิดปัญหาหรือความผิดพลาดใดๆ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *