แนะนำ 6 วิธีเพิ่มออกซิเจนในเลือด เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการหายใจ และรับออกซิเจนให้ดีขึ้น

วิธีเพิ่มออกซิเจนในเลือด มีอะไรบ้าง

วิธีเพิ่มออกซิเจนในเลือด

วิธีเพิ่มออกซิเจนในเลือด ถือเป็นเรื่องที่มีความสำคัญเป็นอย่างมาก เพราะหากในร่างกายมีปริมาณออกซิเจนในเลือดต่ำ ก็อาจทำให้เกิดอันตรายถึงชีวิตได้ จึงทำให้ต้องมีการเพิ่มออกซิเจนในเลือด เข้ามาช่วยทำให้ร่างกายสามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ดังนั้นบทความนี้จึงจะพาคุณไปทำความรู้จักกับวิธีการเพิ่มออกซิเจนในเลือดว่ามีความสำคัญอย่างไร ต้องมีค่าออกซิเจนในเลือดเท่าไหร่ พร้อมกับบอกวิธีการเพิ่มออกซิเจนในเลือด จะมีวิธีการไหนบ้าง บทความนี้มีคำตอบ!!

วิธีเพิ่มออกซิเจนในเลือด มีความสำคัญอย่างไร

สำหรับการเพิ่มออกซิเจนในเลือด เป็นเรื่องที่มีความสำคัญเป็นอย่างมาก เพราะจะช่วยทำให้ส่วนต่างๆ ของร่างกาย สามารถทำงานได้ดีและมีประสิทธิภาพในการทำงานที่มากขึ้น แถมการเพิ่มออกซิเจนในเลือดก็ยังสามารถขจัดของเสียออกจากร่างกายได้เป็นอย่างดีอีกด้วยเช่นกัน ซึ่งแน่นอนว่าหลายคนก็อาจจะสงสัยว่าหากร่างกายขาดออกซิเจนในเลือดจะเกิดผลเสียไหม แน่นอนว่าเกิดผลเสียต่อร่างกายอย่างแน่นอน เพราะหากร่างกายขาดก๊าซออกซิเจน ก็จะทำให้การทำงานส่วนต่างๆ ของร่างกายมนุษย์มีประสิทธิภาพที่ลดลงนั่นเอง

ค่าออกซิเจนเท่าไหร่ ถึงควรเพิ่มออกซิเจนในเลือด

เนื่องจากออกซิเจนในเลือดมีความสำคัญต่อร่างกายเป็นอย่างมาก จึงทำให้ร่างกายต้องมีออกซิเจนที่เหมาะสมกับร่างกาย โดยอาจมีวิธีเพิ่มค่าออกซิเจนในเลือดเพื่อทำให้ร่างกายมีค่าออกซิเจนที่เหมาะสม ซึ่งปกติแล้วค่าออกซิเจนที่เหมาะสมควรจะอยู่ที่ 96-99% หากพบว่าร่างกายมีค่าออกซิเจนต่ำกว่า 95% ก็จะต้องรีบหากวิธีการเพิ่มออกซิเจนในเลือดให้กลับมามีค่าปกติอย่างเร็วที่สุดนั่นเอง

6 วิธีเพิ่มออกซิเจนในเลือด มีอะไรบ้าง

1.การดื่มน้ำ

หนึ่งในวิธีทำให้ออกซิเจนในเลือดเพิ่ม ก็คือการดื่มน้ำ เพราะการดื่มน้ำตามความเหมาะสมและความต้องการของร่างกายเป็นประจำทุกวัน ก็จะช่วยทำให้ร่างกายมีปริมาณออกซิเจนที่เพิ่มมากขึ้น รวมถึงเป็นวิธีเติมออกซิเจนในเลือดที่มีประโยชน์ต่อร่างกายและช่วยทำให้ร่างกายมีสุขภาพที่ดีมากขึ้น

การดื่มน้ำ ช่วยเพิ่มออกซิเจนในเลือดได้

2.การนวด

การนวด ถือเป็นวิธีการเพิ่มออกซิเจนในเลือดที่หลายคนคาดไม่ถึงกันเลยใช่ไหมล่ะ? เพราะการที่เรารู้สึกปวดเมื่อยตามร่างกายหรือกล้ามเนื้อ นั่นหมายความว่าร่างกายหรือกล้ามเนื้อของเรา ก็การขาดออกซิเจนและสารอาหารนั่นเอง ดังนั้นการนวดจึงทำให้เป็นการเพิ่มออกซิเจนที่ดีมากๆเลยวิธีการหนึ่งนั่นเอง

3.การอบความร้อน

สำหรับการอบความร้อน จะช่วยให้เลือดสามารถหมุนไหลเวียนได้ดียิ่งขึ้น ทำให้ก๊าซออกซิเจนสามารถส่งต่อไปยังส่วนต่างๆ ของร่างกายได้ง่ายมากขึ้น นอกจากนี้ก็ยังช่วยคลายกล้ามเนื้อและทำให้รู้สึกผ่อนคลายมากขึ้นอีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นวิธีการเพิ่มออกซิเจนที่น่าสนใจเป็นอย่างมากเลยทีเดียว

4.การออกกำลังกาย

หากมีการออกกำลังกายเป็นประจำสัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง ครั้งละประมาณ 30 นาที เรียกได้ว่าเป็นวิธีการเพิ่มออกซิเจนที่เยี่ยมมากๆเลยวิธีการหนึ่ง อีกทั้งนอกจากจะช่วยเพิ่มออกซิเจนในเลือดได้เป็นอย่างดีแล้ว ก็ยังช่วยทำให้มีสุขภาพร่างกายที่ดีด้วยเช่นกัน

การเพิ่มออกซิเจนในเลือด ทำได้ด้วยการหมั่นออกกำลังกายสม่ำเสมอ

5.การสูดหายใจให้เต็มปอด

หากต้องการเพิ่มออกซิเจน การสูดหายใจเต็มๆปอด ถือเป็นหนึ่งในวิธีการเพิ่มออกซิเจนในเลือดที่ง่ายเป็นอย่างมาก เพราะไม่ต้องใช้อปุกรณ์ใดๆเข้ามาช่วยเลย เรียกได้ว่าเป็นวิธีการที่สามารถช่วยเพิ่มออกซิเจนในเลือดที่ดีมากเลยนั่นเอง

6.ใช้อุปกรณ์ช่วยหายใจ

เมื่อใช้วิธีการเพิ่มออกซิเจนในเลือดวิธีการอื่นไม่ได้ผล ควรใช้อุปกรณ์ช่วยหายใจ เช่น สายให้ออกซิเจน หรือหน้ากากออกซิเจนเข้ามาช่วย เพราะอุปกรณ์พวกนี้เป็นอุปกรณ์ที่ถูกสร้างมาเพิ่มใช้เพิ่มออกซิเจนในเลือดให้กับร่างกาย ดังนั้นหากมีการเลือกใช้วิธีการนี้เพิ่มออกซิเจนให้กับร่างกายก็จะช่วยทำให้การทำงานในส่วนต่างๆของร่างกายมีประสิทธิภาพมากขึ้น

วิธีเพิ่มค่าออกซิเจนในเลือด ด้วยการใช้อุปกรณ์ช่วยหายใจ

ก็จะเห็นได้ว่า วิธีเพิ่มออกซิเจนในเลือด นั้นมีหลากหลายวิธีการเป็นอย่างมาก ซึ่งแต่ละวิธีก็จะมีแนวทางที่แตกต่างกันออกไป แต่ทุกวิธีล้วนแล้วแต่ช่วยเพิ่มออกซิเจนในเลือดได้ โดยหากนำวิธีเหล่านี้ไปปรับใช้ควบคู่กับการใช้อุปกรณ์ช่วยหายใจ เครื่องผลิตออกซิเจน หรือถังออกซิเจน ก็จะยิ่งทำให้การเพิ่มออกซิเจนมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น เหมาะสำหรับผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับระบบทางเดินหายใจ หรือผู้ที่มักมีภาวะออกซิเจนในเลือดต่ำ

– – – – – – –

ช่องทางติดต่อทั้งหมด : https://rakmor.com/contact-us/

โทรติดต่อ : 062-696-8628

Line@ : @Rakmor

FB : https://www.facebook.com/Rakmormedical

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *