เครื่องวัดความดันดิจิตอลดีไหม มีข้อดีเมื่อตัดสินใจซื้อมาใช้งานอย่างไรบ้าง ?

เครื่องวัดความดันดิจิตอลดีไหม มีข้อดีเมื่อตัดสินใจซื้อมาใช้งานอย่างไรบ้าง ?

เครื่องวัดความดันดิจิตอล

เครื่องวัดความดัน เป็นอุปกรณ์การแพทย์ที่ใช้วัดความดันของกระแสเลือด เหมาะกับผู้ป่วย ผู้สูงอายุหรือผู้ที่มีโรคประจำตัว หากจะพูดถึงเครื่องวัดความดันที่ได้รับความนิยมมากที่สุดเหมาะกับการใช้งานที่บ้าน หรือแม้แต่การใช้งานในสถานพยาบาลทั่วไป ก็คงหนีไม่พ้น เครื่องวัดความดันดิจิตอล

หลายคนสงสัยว่าเครื่องวัดความดันดิจิตอลดีไหม ทำไมถึงได้รับความนิยมในปัจจุบัน เพื่อให้หายสงสัย บทความนี้จึงได้รวบรวมเนื้อหาสาระสำคัญเกี่ยวกับเครื่องวัดความดันดิจิตอล ไปดูกันว่าเครื่องวัดความดันดิจิตอลดีไหม มีข้อดีอะไรบ้างและต่างจากเครื่องวัดความดันแบบอื่นอย่างไร

ทำไมถึงต้องเลือกใช้เครื่องวัดความดันดิจิตอล

ทำไมเครื่องวัดความดันดิจิตอล ถึงขายดิบขายดี ได้รับความนิยมมากกว่าเครื่องวัดความดันชนิดอื่น ๆ เหตุผลหลัก ๆ ก็คือ การใช้งานที่ง่าย ไม่ยุ่งยาก เครื่องวัดความดันดิจิตอลมีความทันสมัย ขนาดตัวเครื่องกะทัดรัด ออกแบบมาให้พกพาง่าย เครื่องไม่จำเป็นต้องมีหูฟังหรือลูกยางสำหรับบีบลมทำให้สะดวกต่อการใช้งาน แถมยังมีหน้าจอแสดงผลที่สามารถอ่านค่าได้ง่าย พร้อมกับแสดงอัตราการเต้นของหัวใจ เครื่องวัดความดันดิจิตอลยังช่วยบันทึกค่าวัดความดันที่เคยวัดไว้ได้อีกด้วย

คลิกอ่านเพิ่มเติม : เครื่องวัดความดันดิจิตอล คืออะไร การใช้งานแตกต่างจากเครื่องวัดความดันแบบอื่นอย่างไร

คลิกดูข้อมูลเครื่องวัดความดันแบบอื่น ๆ

เครื่องวัดความดันดิจิตอลดีไหม มีข้อดีเมื่อตัดสินใจซื้อมาใช้งานอย่างไรบ้าง ?

 เครื่องวัดความดันดิจิตอล แตกต่างจากเครื่องวัดความดันแบบอื่นอย่างไร

  • เครื่องวัดความดันดิจิตอล เมื่อมองจากรูปลักษณ์ภายนอกแล้วจะสังเกตได้เลยว่ามีความทันสมัย ไม่เหมือนกับเครื่องวัดความดันแบบอื่น ดีไซน์การออกแบบเข้ากับการใช้งานในยุคปัจจุบัน สามารถใช้งานได้ง่ายๆ มีขั้นตอนที่ไม่ยุ่งยาก หรือซับซ้อน ไม่มีหูฟังหรือลูกยางสำหรับบีบลม เหมาะกับการใช้งานที่บ้านหรือในสถานพยาบาลทั่วไป เพื่อเช็คดูว่าค่าความดันปกติหรือไม่
  • เครื่องวัดความดันดิจิตอลถูกออกแบบมาให้มีขนาดเล็ก กะทัดรัด น้ำหนักเบา พกพาได้ง่าย ต่างจากเครื่องวัดความดันชนิดอื่น เช่น เครื่องวัดความดันชนิดปรอท ที่มีขนาดใหญ่กว่า น้ำหนักเยอะกว่า ทำให้เครื่องวัดความดันดิจิตอล พกพาง่าย แถมยังไม่เปลืองพื้นที่ในการจัดเก็บด้วย คลิกอ่านเพิ่มเติม : วิธีใช้เครื่องวัดความดันแบบปรอท อย่างถูกต้อง มีขั้นตอนอย่างไร ให้วัดความดันได้แบบแม่นยำมากที่สุด
  • เครื่องวัดความดันดิจิตอลมีความปลอดภัยในการใช้งาน ไม่มีสารปรอท เหมือนเครื่องวัดความดันชนิดปรอท ที่ต้องคอยระมัดระวังไม่ให้สารปรอทแตก เพราะสารปรอทมีอันตราย หากร่างกายได้รับสารปรอทอาจเป็นอันตรายที่ร้ายแรง หรือส่งผลเสียต่อสุขภาพได้
  • แม้ว่าเครื่องวัดความดันชนิดขดลวด จะมีน้ำหนักเบาเหมือนกับเครื่องวัดความดันดิจิตอล แต่มีกลไกการทำงานที่ซับซ้อนมากกว่า บางครั้งอาจเกิดการคลาดเคลื่อน ทำให้ต้องเทียบกับเครื่องวัดความดันชนิดปรอทอย่างน้อยปีละครั้ง แต่เครื่องวัดความดันดิจิตอล อย่างที่บอกว่าใช้ระบบอัตโนมัติในการทำงาน ไม่มีการคลาดเคลื่อนแน่นอน สามารถวัดค่าได้อย่างแม่นยำ อีกทั้งเครื่องวัดความดันแบบขดลวด หากผู้ใช้งานสายตาไม่ดีหรือได้ยินเสียงไม่ชัด ตลอดจนไม่สามารถบีบลมได้เหมาะสม ก็อาจทำให้ลำบากในการใช้งานและการวัดความดันที่ไม่มีประสิทธิภาพ

ข้อดีของเครื่องวัดความดันดิจิตอล มีอะไรบ้าง

1.ใช้งานง่าย

เครื่องวัดความดันดิจิตอลเป็นอุปกรณ์การแพทย์ใช้งานง่าย ไม่ยุ่งยาก มีหน้าจอแสดงผลค่าการวัดและอัตราการเต้นของหัวใจ มีสัญลักษณ์แจ้งเตือนต่างๆ บนหน้าจอ บางรุ่นสามารถบันทึกค่าที่วัดได้ รวมถึงดูค่าย้อนหลังได้ด้วย เครื่องวัดความดันดิจิตอลไม่ต้องบีบลูกยางเพราะทำงานอัตโนมัติ มีความทันสมัย มีฟังก์ชันหลากหลายและตอบโจทย์ผู้ใช้งานได้ทุกรูปแบบ โดยเฉพาะผู้สูงอายุสามารถใช้งานได้ง่ายๆ ด้วยตนเอง ไม่ต้องพึ่งผู้ดูแลหรือผู้ช่วย  

2.พกพาสะดวก

เครื่องวัดความดันดิจิตอล มีข้อดีที่น่าสนใจนั่นคือเหมาะกับการพกพา เครื่องวัดความดันดิจิตอลถูกออกแบบมาเพื่อให้พกพาสะดวกเพราะตัวเครื่องมีขนาดกะทัดรัด น้ำหนักเบา จัดเก็บง่าย ไม่เปลืองพื้นที่ในการจัดเก็บ ซึ่งจะแตกต่างจากเครื่องวัดความดันแบบสอดแขนที่มีขนาดค่อนข้างใหญ่ ที่วัดความดันแบบดิจิตอลจึงเหมาะกับการใช้งานที่บ้าน ใช้งานบนยานพาหนะหรือแม้แต่ใช้งานในสถานพยาบาลทั่วไป

คลิกอ่านเพิ่มเติม : 7 เครื่องวัดความดันแบบสอดแขน ยี่ห้อไหนดีที่สุด ที่วัดความดันได้อย่างมีประสิทธิภาพ

3.วัดค่าได้แม่นยำ

เครื่องวัดความดันดิจิตอล สามารถใช้วัดความดันโลหิตได้อย่างแม่นยำและมีประสิทธิภาพ อย่างไรก็ตาม ความสามารถในการวัดที่แม่นยำนั้น ขึ้นอยู่กับยี่ห้อและรุ่นที่ซื้อมาใช้งาน แนะนำเครื่องวัดความดันดิจิตอลยี่ห้อที่มีชื่อเสียง เชื่อถือได้ เป็นที่ยอมรับของคนทั่วโลก

4.ราคาไม่แพง

คุณอาจจะเข้าใจว่า ราคา เครื่องวัดความดันดิจิตอลต้องแพงแน่ ๆ เพราะมีความทันสมัย จริง ๆ แล้วเครื่องวัดความดันดิจิตอล ราคาไม่แพงอย่างที่คิด มีราคาหลักร้อยขึ้นไปเท่านั้น แถมในปัจจุบันยังสามารถหาซื้อได้ง่าย ๆ ผ่านร้านขายอุปกรณ์การแพทย์ออนไลน์ 

วิธีเลือกซื้อเครื่องวัดความดันดิจิตอล

  • เลือกเครื่องวัดความดันโลหิตที่ได้มาตรฐาน และมีคุณภาพ เพื่อจะได้สามารถใช้วัดความดันได้อย่างแม่นยำ และมีประสิทธิภาพ
  • ควรเลือกขนาดผ้าพันแขนหรือ Cuff ให้เหมาะสมกับขนาดของแขนผู้ป่วยหรือผู้ที่ใช้งานเครื่องวัดความดันโลดหิต เพื่อไม่ให้ผ้าพันแขนแน่นหรือหลวมจนเกินไป ซึ่งจะช่วยให้รู้สึกผ่อนคลาย และลดความคลาดเคลื่อนในการวัดได้
  • ควรเลือกเครื่องวัดความดันแบบดิจิตอล หรือที่ใช้ระบบอัตโนมัติ เนื่องจากสามารถใช้งานได้ง่าย และไม่จำเป็นต้องตั้งค่าอะไรให้ยุ่งยาก
  • เลือกเครื่องที่มีหน้าจอแสดงผลการวัด เพื่อให้สามารถอ่านค่าต่างๆ ได้อย่างชัดเจน
  • เลือกเครื่องวัดความดันโลหิตที่สามารถวัดค่าวัดความดันได้แม่นยำ เพื่อให้ได้ค่าวัดความดันที่ถูกต้อง มาตรฐานเครื่องวัดความดัน
  • เลือกเครื่องวัดความดันโลหิตที่มีขนาดไม่ใหญ่จนเกินไป เพื่อความสะดวกในเคลื่อนย้ายหรือการพกพาไปใช้งานนอกสถานที่

และทั้งหมดนี้ ก็คือ ข้อมูลที่มีประโยชน์เกี่ยวกับเครื่องวัดความดันดิจิตอล เห็นไหมว่าเครื่องวัดความดันดิจิตอลมีข้อดีหลายอย่าง สำหรับคนที่ยังลังเลว่าจะซื้อเครื่องวัดความดันดิจิตอลดีไหม หรือไม่แน่ใจว่าเครื่องวัดความดันดิจิตอลดีไหม เลือกซื้อเครื่องวัดความดันอย่างไรดี หวังว่าคงได้คำตอบและตัดสินใจได้แล้ว

สุดท้ายนี้ท่านท่านเลือกไม่ได้ว่าควรซื้อเครื่องวัดความดันดิจิตอล ยี่ห้อไหนดี ก็สามารถขอรับคำปรึกษาผ่านร้านขายอุปกรณ์การแพทย์-เครื่องมือแพทย์จากเราได้ตลอด 24 ชม. เราพร้อมให้คำแนะนำเพื่อให้ท่านได้รับที่วัดความดันที่ดีที่สุดไปใช้งานอย่างเหมาะสมเสมอ 😊

– – – – – – –
ช่องทางติดต่อทั้งหมด : https://rakmor.com/contact-us/
โทรติดต่อ : 062-696-8628
Line@ : @Rakmor
FB : https://www.facebook.com/Rakmormedical

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *