เครื่องผลิตออกซิเจนมีเสียงเตือน หรือมีเสียงดัง เกิดจากสาเหตุอะไร ? มีวิธีเช็คและแก้ไขอย่างไรบ้าง

เครื่องผลิตออกซิเจนมีเสียงเตือน ควรแก้อย่างไร

เครื่องผลิตออกซิเจนมีเสียงเตือน

เครื่องผลิตออกซิเจนมีเสียงเตือน หรือเครื่องผลิตออกซิเจนเสียงดัง เป็นเรื่องที่มักจะเกิดขึ้นกับผู้ที่ใช้เครื่องผลิตออกซิเจน ซึ่งอาจทำให้หลายคนตกใจกลัวว่าเมื่อใช้ในการให้ออกซิเจนหรือใช้ทำออกซิเจนบำบัด จะก่อให้เกิดอันตรายกับผู้ป่วยหรือไม่ อีกทั้งเสียงเตือนจากเครื่องผลิตออกซิเจนก็อาจเกิดจากหลายสาเหตุ บทความนี้จึงจะพาคุณไปทำความรู้จักกับเครื่องผลิตออกซิเจนให้มากขึ้นว่าเสียงเตือนของเครื่องผลิตออกซิเจนเกิดจากอะไร ตรวจเช็คได้อย่างไรบ้าง พร้อมกับบอกวิธีการแก้ไขเมื่อเครื่องผลิตออกซิเจนมีเสียงเตือน จะมีขั้นตอนอย่างไรบ้างบทความนี้มีคำตอบ

เครื่องผลิตออกซิเจนมีเสียงเตือน เกิดจากอะไร ?

เมื่อเครื่องผลิตออกซิเจนมีเสียงเตือน แน่นอนว่าจะทำให้หลายคนเกิดความตกใจ เพราะอาจกลัวว่าจะเกิดอันตรายต่อผู้ใช้งาน แต่เสียงเตือนจากเครื่องผลิตออกซิเจนนั้น อาจเกิดได้จากหลายสาเหตุ ดังนี้

  • เสียงจากการทำงานผิดปกติ จากการใส่ไส้กรองไม่ตรงล็อค หมุนปิดไม่สนิท จนทำให้เกิดเสียงการทำงานผิดปกตินั่นเอง
  • เสียงปุกปัก เป็นเสียงที่เกิดขึ้นจากเครื่องผลิตออกซิเจน หลักเลี่ยงไม่ได้

เครื่องผลิตออกซิเจนเสียงดัง ควรตรวจเช็คอย่างไร

เมื่อพบว่าเครื่องผลิตออกซิเจนมีเสียงเตือนหรือเสียงดังขึ้น ก็จะมีวิธีการตรวจเช็คอยู่ ซึ่งเป็นวิธีการตรวจเช็คเบื้องต้น โดยให้คุณเช็คว่าฝาไส้กรองที่ปิดไส้กรองเอาไว้เกิดการคลายหรือปิดฝาสนิทหรือไม่ นอกจากนี้ก็ยังมีวิธีการตรวจเช็คด้วยวิธีการอื่น เช่น ให้ผู้เชี่ยวชาญเป็นผู้ตรวจเช็คให้ว่าเครื่องผลิตออกซิเจนเสียงดันเพราะอะไร จะได้สามารถนำไปแก้ไขได้อย่างถูกวิธีการนั่นเอง

วิธีแก้เครื่องผลิตออกซิเจนมีเสียงเตือน มีอะไรบ้าง

วิธีแก้เมื่อเครื่องผลิตออกซิเจนมีเสียงเตือน หรือมีเสียงดัง

เชื่อว่าคงมีหลายคนที่มีปัญหาเกี่ยวกับการใช้งานเครื่องผลิตออกซิเจน แต่ปัญหาที่มักจะเกิดขึ้นบ่อยๆ ก็คือเครื่องผลิตออกซิเจนเสียงดังหรือมีเสียงเตือน ทำให้หลายคนตกใจไม่น้อย กลัวว่าจะเป็นอันตรายต่อผู้ใช้งาน โดยเมื่อเครื่องผลิตออกซิเจนมีเสียงเตือนหรือเสียงดังเกิดขึ้นก็ควรจะหาวิธีการแก้ไขให้เร็วที่สุด เพื่อที่เครื่องผลิตออกซิเจนจะได้กลับมามีประสิทธิภาพในการทำงานสูงสุดอีกครั้ง โดยมีวิธีแก้เบื้องต้น ดังนี้

  1. ไส้กรองแบบกระปุกมีฝาปิด ให้คุณดึงฝาขึ้น หากดึงขึ้นมาได้ก็แสดงว่าคุณปิดฝาไม่สนิท ให้กดฝาแล้วหมุนตามเข็มนาฬิกาให้ฝาลงล็อคกับตัวกระปุก จากนั้นให้ลองดึงฝาไส้กรองว่าดึงขึ้นไหมหากดึงไม่ขึ้นก็แสดงว่าปิดสนิทแล้วนั่นเอง
  2. ไส้กรองแบบไม่มีฝาปิด ให้คุณลองขยับไส้กรอง หากสามารถขยับได้ก็แสดงว่ายังไม่ลงล็อค ให้คุณดันไส้กรองให้ลงล็อคเพียงแค่นี้ก็จะทำให้เสียงดังหายไปแล้ว

ก็จะเห็นได้ว่าวิธีในการแก้ไขปัญหา เครื่องผลิตออกซิเจนมีเสียงเตือน สามารถทำได้ง่ายเป็นอย่างมาก ช่วยทำให้เครื่องผลิตออกซิเจนสามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพอีกครั้ง แต่หากคุณอย่าได้เครื่องผลิตออกซิเจนคุณภาพดี ได้มาตรฐานในระดับสากล เราขอแนะนำเครื่องผลิตออกซิเจนจาก Rakmor เป็นเครื่องผลิตออกซิเจนที่มีประสิทธิภาพในการทำงานสูง ทั้งยังมีราคาถูก ซึ่งหากสนใจที่จะสั่งซื้อเครื่องผลิตออกซิเจนกับเราก็สามารถทักเข้ามาสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมกับเราได้ที่นี่เลย

สินค้าหมดแล้ว
Original price was: 25,000.00 ฿.Current price is: 21,000.00 ฿.
Original price was: 50,000.00 ฿.Current price is: 45,300.00 ฿.
Original price was: 50,000.00 ฿.Current price is: 45,300.00 ฿.
สินค้ามาใหม่
Original price was: 39,000.00 ฿.Current price is: 34,500.00 ฿.
Original price was: 26,900.00 ฿.Current price is: 23,500.00 ฿.
Original price was: 59,000.00 ฿.Current price is: 45,300.00 ฿.
Original price was: 40,000.00 ฿.Current price is: 36,900.00 ฿.
Original price was: 24,500.00 ฿.Current price is: 21,000.00 ฿.
ขอใบเสนอราคาด่วน...คลิก

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *