เครื่องวัดเบาหวาน เครื่องมือแพทย์ที่ผู้ป่วยเสี่ยงเป็นโรคเบาหวานควรมี

เครื่องวัดเบาหวาน

เครื่องวัดเบาหวาน

เป็น เครื่องตรวจเบาหวาน หรือ เครื่องตรวจวัดระดับน้ำตาลในเลือด คือ อุปกรณ์ทางการแพทย์ที่นอกจากใช้ในโรงพยาบาลแล้วยังใช้ที่บ้านหรือใช้งานนอกสถานที่ได้ ปัจจุบันเครื่องตรวจวัดระดับน้ำตาลในเลือดมีแบบพกพา น้ำหนัก เบาใช้พลังงานจากแบตเตอรี่ โดยใช้คู่กับแผ่นทดสอบและมีเข็มเจาะเลือดที่ปลายนิ้ว บางรุ่นสามารถบันทึกค่าความจำได้มากกว่า 400 ครั้ง การตรวจวัดระดับน้ำตาลในเลือดช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดสำหรับผู้ป่วยที่เป็นโรคเบาหวาน รวมถึงการวางแผนรักษาและประเมินความเสี่ยงของการเกิดโรคแทรกซ้อน

ระดับน้ำตาลแค่ไหนถึงจะเสี่ยงเป็นโรคเบาหวาน

Dextrostix (DTX ) คือ การเจาะเพื่อหาระดับน้ำตาลในเลือด โดยเจาะที่เส้นเลือดฝอยบริเวณปลายนิ้ว น้ำตาลในเลือดหรือเรียกว่ากลูโคส โดยน้ำหนักของกลูโคสนั้นคิดเป็นมิลลิกรัมต่อน้ำเลือด 1 เดซิลิตร เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่แม่นยำ ก่อนทดสอบผู้ป่วยจะต้องงดอาหารรวมถึงเครื่องดื่มอย่างน้อยเป็นเวลา 8 ชั่วโมง เมื่อตรวจวัดน้ำตาลในเลือดด้วยเครื่องตรวจเบาหวาน จะรู้ได้ว่าเราเป็นเบาหวานหรือไม่ ค่าdtxปกติควรอยู่ที่เท่าไหร่ ถึงจะเหมาะสม

  • ระดับน้ำตาลในเลือดที่อยู่ระหว่าง 70-100 มิลลิกรัม/เดซิลิต หมายถึงภาวะปกติ
  • ระดับน้ำตาลในเลือด 100-125  มิลลิกรัม/เดซิลิต หมายถึงมีความเสี่ยงหรือเบาหวานแอบแฝง
  • ระดับน้ำตาลในเลือดมากกว่า 126  มิลลิกรัม/เดซิลิต หมายถึงคุณมีความเสี่ยงเป็นโรคเบาหวานนั่นเอง  

อาการแทรกซ้อนจากโรคเบาหวาน ที่ควรระวัง

ภาวะแทรกซ้อนของโรคเบาหวานเป็นสิ่งที่ผู้ป่วยต้องระวัง เมื่อตรวจวัดระดับน้ำตาลในเลือดด้วยที่ตรวจเบาหวานแล้วปรากฏว่าระดับน้ำตาลในเลือดสูงกว่าปกติ หากผู้ป่วยไม่ควบคุมเรื่องการกิน ไม่ดูแลรักษาสุขภาพอย่างถูกวิธีหรือปฏิบัติตามคำแนะนำของแพทย์อย่างเคร่งครัดปล่อยให้ระดับน้ำตาลในเลือดสูงขึ้นยาวนานและต่อเนื่อง ในท้ายที่สุดแล้วอาจนำไปสู่ภาวะแทรกซ้อนต่างๆ ได้ เช่น

• ภาวะแทรกซ้อนทางไต

ผู้ป่วยเบาหวานหากไม่มีการดูแลหรือรักษาสุขภาพอย่างถูกวิธี อาจเกิดภาวะแทรกซ้อนทางไตได้ ผู้ป่วยโรคเบาหวานมีโอกาสเกิดโรคไตเรื้อรังหรือเป็นไตวายเรื้อรังระยะสุดท้าย

• ภาวะแทรกซ้อนทางตา

ภาวะแทรกซ้อนทางตาหรือเบาหวานขึ้นตาเป็นโรคแทรกซ้อนที่เกิดได้กับผู้ป่วยโรคเบาหวาน ผู้ป่วยไม่มีการควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดทำให้หลอดเลือดจอประสาทตาอักเสบ โป่งพอง มีเลือดหรือมีน้ำเหลืองซึมทั่วจอประสาทตา ทำให้ตาพร่ามัวหรืออาจตาบอดสนิท

• โรคที่เกี่ยวกับหลอดเลือด

ภาวะแทรกซ้อนของผู้ป่วยที่เป็นโรคเบาหวานหนึ่งในนั้นคือโรคที่เกี่ยวกับหลอดเลือด เช่น โรคหลอดเลือดหัวใจอาจนำไปสู่ภาวะหัวใจล้มเหลว โรคหลอดเลือดสมองมีความเสี่ยงเป็นอัมพฤกษ์และอัมพาต รวมไปถึงโรคหลอดเลือดแดงส่วนปลายตีบตันทำให้มีอาการมือชาเท้าชาเป็นแผลหายยาก

• ภาวะแทรกซ้อนระบบประสาท

ผู้ป่วยโรคเบาหวานที่ไม่มีการควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดอาจนำไปสู่ภาวะแทรกซ้อนทางระบบประสาท ระบบประสาทส่วนปลายเสื่อมหรือมีความผิดปกติของเส้นประสาทเส้นใดเส้นหนึ่ง ผู้ป่วยเบาหวานที่ไม่ควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดให้ดีอาจมีความเสี่ยงเป็นโรคอัลไซเมอร์หรือโรคสมองเสื่อมได้

เครื่องวัดน้ำตาล เครื่องตรวจน้ำตาลในเลือด

เครื่องวัดเบาหวาน สามารถหาซื้อได้ที่ร้าน Rakmor

เครื่องตรวจเบาหวานหรือเครื่องวัดระดับน้ำตาลในเลือด เป็นอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่มีความสำคัญ ทำให้ทราบว่าเรามีความเสี่ยงเป็นเบาหวานได้มากน้อยแค่ไหน เมื่อรู้ทันก็สามารถรักษาได้รวดเร็วและดูแลสุขภาพของตัวเอง ปฏิบัติตามคำแนะนำของแพทย์ได้อย่างถูกต้อง ช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดภาวะแทรกซ้อนได้นั่นเอง หากผู้ป่วยไม่ควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดจนเกิดภาวะแทรกซ้อนก็อาจทำให้เกิดโรคต่างๆ ขึ้นได้มากมายและในท้ายที่สุดแล้วอาจเสี่ยงถึงขั้นทำให้เสียชีวิต เครื่องตรวจน้ำตาล ยี่ห้อไหนดี ในปัจจุบันเครื่องตรวจน้ำตาลในเลือดมีให้เลือกหลายยี่ห้อและมีหลายรุ่น สิ่งสำคัญในการซื้อที่วัดระดับน้ำตาลในเลือด เลือกยี่ห้อที่เชื่อถือได้ มีการรับประกันอย่างดีและมีความแม่นยำในการตรวจวัดระดับน้ำตาลในเลือด เลือกรุ่นที่มีฟังชั่นเสริมตอบโจทย์การใช้งาน

หากต้องการสั่งซื้อเครื่องตรวจน้ำตาลในเลือด รักหมอเรามีจำหน่าย แหล่งรวมเครื่องตรวจเบาหวานหรือที่ตรวจวัดระดับน้ำตาลในเลือด มีให้คุณเลือกซื้อหลายยี่ห้อ หลายรุ่น ตอบโจทย์ได้ทุกความต้องการ จำหน่ายราคาไม่แพง นอกจากนั้นเรายังจำหน่ายทั้งราคาขายส่งและราคาขายปลีก คุณสามารถสั่งซื้อได้ผ่านช่องทางออนไลน์สินค้าพร้อมจัดส่งทั่วประเทศไทย รักหมอเรายังมีทีมงานผู้เชี่ยวชาญที่คอยให้คำแนะนำและคอยให้คำปรึกษาอย่างดี นอกจากจำหน่ายที่ตรวจวัดระดับน้ำตาลในเลือดแล้วเรายังจำหน่ายอุปกรณ์ทางการแพทย์และเครื่องมือทางการแพทย์ต่างๆ อีกมากมาย  

ขอใบเสนอราคาด่วน...คลิก

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *