Walker มีล้อนั่งได้ มีลักษณะเป็นอย่างไร ใช้แล้วดีอย่างไรบ้าง ใครมีปัญหาการเดินควรอ่าน !

Walker มีล้อนั่งได้ มีข้อดีอย่างไร ลักษณะเป็นแบบไหน

Walker มีล้อนั่งได้

มีหลายคนมากที่ค่อนข้างสับสนระหว่าง Walker มีล้อนั่งได้ กับ รถเข็นช่วยเดิน ซึ่งในบทความนี้จะมาบอกเล่าข้อมูลเพิ่มเติมให้กับทุกท่านได้อ่านกันค่ะ ว่า Walker มีล้อนั่งได้ มีลักษณะเป็นอย่างไร ใช้งานแล้วดีอย่างไรบ้าง เหมาะกับผู้ใช้งานประเภทไหนบ้าง เราลองไปดูกันเลย

Walker มีล้อนั่งได้ มีลักษณะเป็นอย่างไร

ลักษณะของ Walker มีล้อนั่งได้ คือ อุปกรณ์ช่วยเดิน 4 ขา ที่มีล้อติดอยู่ที่ขาทั้ง 4 ล้อ หรือ 2 ล้อ และมีเบาะนั่งติดมาด้วย โดยวอคเกอร์บางชนิดสามารถใช้พยุงเดิน พับเก็บ หรือกางเบาะออก เพื่อนั่งพักในขณะที่ผู้ใช้งานเกิดอาการเหนื่อยล้าระหว่างที่ใช้พยุงเดินหรือเคลื่อนไหวไปมา  

คลิกดูอุปกรณ์ช่วยเดินสำหรับผู้ป่วย ผู้สูงอายุ ผู้พิการ ได้ที่นี่ : อุปกรณ์ช่วยเดินแบบครบวงจร ราคาคุ้มค่า ได้มาตรฐาน

ข้อดีของ Walker มีล้อนั่งได้

  • Walker มีล้อนั่งได้สามารถช่วยให้ผู้ป่วย หรือผู้สูงอายุ เคลื่อนไหวไปมาได้สะดวก ทำให้สามารถพึ่งพาตนเองได้
  • ในขณะที่ใช้ Walker มีล้อนั่งได้เพื่อช่วยเดินหรือพยุงตัว หากเกิดอาการเมื่อยล้าต่าง ๆ ผู้ใช้งานสามารถนั่งพักบน Walker มีล้อนั่งได้ เพื่อให้หายเหนื่อย
  • หากเป็น Walker 4 ขามีล้อแบบนั่งได้ และสามารถพับจัดเก็บได้ด้วย จะช่วยประหยัดพื้นที่ และช่วยให้สามารถพกพา Walker มีล้อนั่งได้ไปไหนมาไหนได้สะดวก
Walker มีล้อนั่งได้

Walker มีล้อนั่งได้ เหมาะกับใครบ้าง

1.ผู้ป่วยที่มีปัญหาด้านการทรงตัว

สำหรับผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับการทรงตัว เช่น โรคกระดูกข้อเข่าหรือสะโพก รวมถึงผู้ป่วยที่ได้รับการผ่าตัดเกี่ยวกับระบบกระดูกในร่างกาย ตลอดจนมีภาวะกล้ามเนื้ออ่อนแรงต่าง ๆ สามารถใช้ Walker มีล้อนั่งได้ เพื่อเป็นที่ช่วยพยุงเดินในการเคลื่อนย้าย หรือเดินไปยังสถานที่ต่าง ๆ

อีกทั้งยังสามารถนั่งพักบน Walker มีล้อนั่งได้ เมื่อเกิดความเมื่อยล้า ช่วยลดอุบัติเหตุในการเคลื่อนไหว เพิ่มการพึ่งพาตนเองในการทำกิจกรรมต่าง ๆ  นอกจากนี้การใช้งาน Walker มีล้อนั่งได้ ยังเป็นการลดภาระของผู้ดูแลลงได้ค่อนข้างเยอะเลยทีเดียว

คลิกอ่านเพิ่มเติม : [ 7 วิธีเลือก Walker แบบไหนดีที่สุด ] ถึงจะคุ้มค่า และตอบโจทย์การใช้งาน

2.ผู้สูงอายุ

สำหรับผู้สูงอายุเอง การใช้ Walker มีล้อนั่งได้ ก็สามารถช่วยพยุงหรือช่วยทำให้การเคลื่อนไหวไปมาได้อย่างสะดวกเช่นเดียวกัน เนื่องจากผู้สูงอายุหลาย ๆ ท่าน มักจะมีปัญหาเกี่ยวกับโรคของกระดูกและกล้ามเนื้อ เช่น โรคข้อเข้าเสื่อม  ซึ่งเสื่อมสภาพไปตามกาลเวลาเป็นเรื่องปกติ ดังนั้นการนำ Walker มีล้อนั่งได้เข้ามาช่วยในการพยุงเดิน และช่วยนั่งพักเมื่อเกิดความเมื่อยล้า จะทำให้ผู้สูงอายุสามารถพึ่งพาตนเองได้ และเป็นการลดภาระของผู้ดูแลลงได้ด้วยเช่นเดียวกัน

ราคา Walker มีล้อนั่งได้

ราคา วอคเกอร์มีล้อแบบนั่งได้ จะมีราคาที่แตกต่างกันไป หากเป็น Walker มีล้อนั่งได้ที่นำเข้ามาจากต่างประเทศก็จะมีราคาสูงกว่าวอคเกอร์ที่ผลิตจากประเทศไทย

ความแตกต่างระหว่าง Walker มีล้อนั่งได้ กับ รถเข็นช่วยเดิน

รถเข็นช่วยเดิน หรือ Rollator จะมีลักษณะที่คล้ายกันกับ Walker ที่มีล้อ 4 ล้อ เนื่องจากอุปกรณ์ช่วยเดินอย่างเช่น ไม้เท้า ไม้ค้ำยัน หรือแม้แต่ Walker ช่วยเดินแบบธรรมดา เวลาใช้งานทุกครั้งจะต้องมีการยกอุปกรณ์ขึ้นจากพื้น จึงอาจทำให้เกิดความไม่เรียบลื่นหรือเกิดการสะดุด จนนำมาสู่อันตรายต่าง ๆ ได้

แต่อุปกรณ์ช่วยเดินแบบ Rollator หรือ Walker มีล้อแบบนั่งได้นั้นสามารถช่วยให้การเคลื่อนที่คล่องตัวมากยิ่งขึ้น ซึ่งผู้ใช้งานสามารถใช้งานได้เลย โดยไม่ต้องยกตัวอุปกรณ์ขึ้นจากพื้น ซึ่งอาจส่งผลทำให้เกิดการหดเกร็งที่บริเวณแขน การใช้งานอุปกรณ์ช่วยเดินแบบมีล้อทั้งรถเข็นช่วยเดิน หรือ Walker มีล้อนั่งได้ยังทำให้เกิดความคล่องตัว การเดินหรือการเคลื่อนย้ายที่มีความมั่นคงมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม

คลิกอ่านเพิ่มเติม : เผยโฉม 2 เครื่องช่วยเดินนวัตกรรมใหม่ ที่มีความทันสมัย ตอบโจทย์การใช้งานมาก ๆ

ขายส่ง-ปลีก Walker มีล้อนั่งได้

จำหน่าย Walker มีล้อนั่งได้ ราคาส่ง-ปลีก ที่มีโครงสร้างแข็งแรง ทนทานต่อการใช้งานอย่างมาก ๆ ราคาคุ้มค่า และตอบโจทย์การใช้งานมากที่สุด ส่งตรงจากโรงงานผลิตที่ได้มาตรฐานสูง ซึ่งท่านสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการใช้งาน Walker มีล้อนั่งได้ ได้เลย ที่นี่

หากพูดถึงความแตกต่างระหว่าง Walker มีล้อนั่งได้ กับรถเข็นช่วยเดิน อุปกรณ์ทั้ง 2 ชนิดนี้ มีความคล้ายคลึงกัน แต่รถเข็นช่วยเดินนั้นถูกพัฒนามาจากอุปกรณ์ช่วยเดินชนิดอื่น ๆ ที่อาจยังมีช่องว่างของความไม่สะดวกสบายอยู่หลายอย่าง จึงทำให้รถเข็นช่วยเดินมาอุดช่องว่างของปัญหาหรืออุปสรรคที่อาจเกิดขึ้นกับอุปกรณ์ช่วยเดินชนิดอื่น ๆ

– – – – – – –
ช่องทางติดต่อทั้งหมด : https://rakmor.com/contact-us/
โทรติดต่อ : 062-696-8628
Line@ : @Rakmor
FB : https://www.facebook.com/Rakmormedical

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *