7 วิธีเลือก Walker แบบไหนดี ซื้อแล้วใช้งานได้อย่างคุ้มค่า ตอบโจทย์การใช้งานที่สุด

7 วิธีเลือก Walker แบบไหนดี ซื้อแล้วใช้งานได้อย่างคุ้มค่า ตอบโจทย์การใช้งานที่สุด

Walker แบบไหนดี

ในบทความนี้ Rakmor จะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อ Walker แบบไหนดี ให้กับทุกท่านกันค่ะ ไม่ว่าจะเป็นการเลือกซื้อวอคเกอร์ ไม้เท้า ไม้ค้ำยัน หรืออุปกรณ์ช่วยเดินแบบไหนก็ตาม จำเป็นที่จะต้องซื้อแบบที่มีคุณภาพได้มาตรฐาน เพื่อการใช้งานอย่างทนทาน และได้ประสิทธิภาพสูงสุด เราลองมาดูกันค่ะว่า Walker แบบไหนดี

วอคเกอร์แต่ละแบบ เหมาะกับการใช้งานแบบไหน

  • วอคเกอร์แบบธรรมดา / วอคเกอร์ 4 ขาพับได้ : เหมาะกับผู้ป่วย หรือผู้สูงอายุที่ยังพอมีแรงเดินเองได้แต่ยังไม่คล่องตัว เรียกง่าย ๆ ว่ายังทรงตัวได้ไม่ดีมาก กล้ามเนื้อแขนมีแรงสามารถยกวอคเกอร์ให้ก้าวไปข้างหน้าได้
  • วอคเกอร์แบบมีล้อ / Walker มีล้อนั่งได้ : เหมาะกับผู้ป่วย หรือผู้สูงอายุที่ไม่ค่อยมีแรงเดินเองได้ กล้ามเนื้อแขนอ่อนแรงจนถึงขั้นยกวอคเกอร์เดินเองไม่ค่อยสะดวก

ควรเลือกซื้อ Walker แบบไหนดี ให้คุ้มค่ากับการใช้งาน

เนื่องจากการใช้งาน Walker เป็นการใช้งานกับผู้สูงอายุ ผู้ป่วย หรือผู้พิการ ที่มีความบกพร่องด้านการทรงตัวและการเดิน ดังนั้นการเลือกซื้อ Walker แบบไหนดีจึงควรพิจารณาถึงความปลอดภัย และความมีประสิทธิภาพด้านการใช้งานดังนี้

1.ซื้อวอคเกอร์ที่มีความแข็งแรงทนทาน

เนื่องจาก Walker มีการผลิตจากวัสดุอุปกรณ์หลากหลายชนิด ซึ่งการเลือกซื้อ Walker ควรเลือกซื้อจากวัสดุที่ผลิตจากอลูมิเนียม เนื่องจากเป็นวัสดุที่ไม่ก่อให้เกิดการเป็นสนิมแม้จะสัมผัสกับความชื้นหรือแม้แต่การสัมผัสกับน้ำโดยตรง และยังสามารถทำความสะอาดได้โดยง่ายเพียงแค่เช็ดทำความสะอาดให้แห้ง และเก็บไว้ในที่ที่ไม่มีความอับชื้น ก็ทำให้สามารถใช้งานได้อย่างยาวนาน

แถมวอคเกอร์ที่ผลิตจากอลูมิเนียมยังมีความปลอดภัยกับผู้ใช้งาน สามารถรองรับน้ำหนักตัว และน้ำหนักที่กดลงไปยังบริเวณปลายฐานของ Walker ได้เป็นอย่างดี ทนทานต่อการบุบสลาย และการบิดงอได้ดีกว่าอุปกรณ์ช่วยเดินที่ผลิตจากวัสดุชนิดอื่นด้วย

2.วอคเกอร์แบบพับได้ตอบโจทย์กว่า

การเลือกซื้อวอคเกอร์ 4 ขาพับได้ ถือว่าเพิ่มความสะดวกสบายให้กับผู้ใช้งานได้ดีกว่าวอคเกอร์แบบพับไม่ได้ เนื่องจากการพับเก็บได้สามารถช่วยลดขนาดของวอคเกอร์ให้มีขนาดเล็กลง จึงสามารถพกพาวอคเกอร์ไปยังที่ต่าง ๆ ได้อย่างคล่องตัว ไม่ว่าจะเป็นการนำขึ้นรถยนต์ หรือการจัดเก็บให้เป็นระเบียบ ลดการใช้พื้นที่ในการจัดเก็บสิ่งของ และยังสามารถจัดเก็บในที่ที่ปลอดภัยได้สะดวกกว่าด้วย

คลิกอ่านเพิ่มเติม : วอคเกอร์มีล้อ ใช้แล้วดีอย่างไร มีลักษณะเป็นแบบไหน
วอคเกอร์หัดเดิน

3.พิจารณาผู้ใช้งานว่าเหมาะกับวอคเกอร์แบบไหน

ผู้ซื้อควรพิจารณาว่าผู้ใช้งานเหมาะสมกับวอคเกอร์แบบไหนดี เนื่องจากวอคเกอร์มีหลากหลายชนิดให้เลือกซื้อ ซึ่งแต่ละชนิดก็มีความเหมาะสมกับผู้ใช้งานที่แตกต่างกันไป เช่น วอคเกอร์มีล้อ วอคเกอร์แบบธรรมดา Walker มีล้อนั่งได้ ฯลฯ ไม่ว่าจะเป็นการใช้งานในเด็ก ผู้สูงอายุ หรือผู้ป่วยที่มีปัญหาด้านการทรงตัว นอกจากนี้ยังต้องพิจารณาอาการป่วยของผู้ใช้งานประกอบด้วย

คลิกอ่านเพิ่มเติม : วิธีการเดินด้วย Walker มีขั้นตอนการใช้งานอย่างไร เดินแบบไหนให้ทรงตัวได้ดีที่สุด

4.วอคเกอร์ต้องมีจุกกันลื่น หรือแถบจับกันลื่น

สิ่งสำคัญที่ไม่ควรมองข้าม คือ วอคเกอร์ต้องมีจุกหรือปลอกสวมที่ฐานวอคเกอร์ทุกด้าน ทั้งนี้เพื่อป้องกันการลื่นไถล และป้องกันอุบัติเหตุที่อาจเกิดขึ้นได้

5.วัสดุผลิต Walker ต้องได้มาตรฐาน

การเลือกซื้อ Walker (วอคเกอร์) ไม่ควรมองข้ามเรื่องวัสดุที่ใช้ในการผลิต เพราะวัสดุที่ใช้งานการผลิตมีผลโดยตรงต่อความปลอดภัยในการใช้งาน รวมถึงอายุการใช้งานที่ยาวนานกว่า ทั้งยังสร้างความปลอดภัยที่ดี และมีประสิทธิภาพต่อผู้ใช้งาน ช่วยให้การเดินของผู้ใช้งานมีความคล่องตัวได้ดีกว่าด้วย

วอคเกอร์หัดเดิน

6.เลือกร้านขายวอคเกอร์ที่ได้มาตรฐาน

การเลือกซื้อวอคเกอร์จากร้านขายอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่ได้มาตรฐานถือเป็นสิ่งสำคัญและจำเป็น ที่ผู้ซื้อควรพิจารณาเช่นกัน เนื่องจากร้านจำหน่ายอุปกรณ์การแพทย์นั้นจะมีการรับประกันการใช้งาน รวมทั้งยังสามารถให้คำแนะนำเกี่ยวกับการใช้งานอุปกรณ์นั้น ๆ ได้อย่างถูกต้อง มีการเคลมอุปกรณ์อย่างรวดเร็ว และมีประสิทธิภาพ สร้างความมั่นใจให้กับผู้ซื้อได้ดีกว่า

7.ซื้อวอคเกอร์โดยขอคำแนะนำจากผู้ขาย

ก่อนตัดสินใจเลือกซื้อวอคเกอร์ ควรขอคำแนะนำจากผู้ขายที่มีความรู้ความเชี่ยวชาญเกี่ยวกับอุปกรณ์ช่วยเดิน เนื่องจากวอคเกอร์มีหลายขนาด และมีการผลิตจากวัสดุอุปกรณ์ที่แตกต่างกันไป ซึ่งผู้ใช้งานแต่ละคนย่อมต้องการการใช้งานที่มีความเหมาะสมต่างกันด้วย

คลิกอ่านเพิ่มเติม : เผยโฉม 2 เครื่องช่วยเดินนวัตกรรมใหม่ ที่มีความทันสมัย ตอบโจทย์การใช้งานมาก ๆ

ดังนั้นผู้ซื้อจึงควรขอคำแนะนำการเลือกซื้อวอคเกอร์จากผู้ขาย เพื่อหาความเหมาะสมด้านการใช้งานของวอคเกอร์แต่ละชนิดให้ดีที่สุด เพื่อการใช้งานที่ตอบสนองได้ตรงต่อความต้องการ และช่วยอำนวยความสะดวกในการเดินได้ดีที่สุดด้วย

หากไม่รู้ว่าจะเลือกซื้อ Walker แบบไหนดี ก็ขอให้นำคำแนะนำด้านบนที่ Rakmor แนะนำ ไปปรับใช้ได้เลยนะคะ เพื่อที่ท่านจะได้เลือกซื้อวอคเกอร์ที่ตอบโจทย์การใช้งานมากที่สุดนั่นเองค่ะ หรือว่าถ้าต้องการคำแนะนำจากทีมงานของเรา เราก็ยินดีให้คำปรึกษาด้วยนะคร้าาาาาา 🙂

– – – – – – –
ช่องทางติดต่อทั้งหมด : https://rakmor.com/contact-us/
โทรติดต่อ : 062-696-8628
Line@ : @Rakmor
FB : https://www.facebook.com/Rakmormedical

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *