เตียงผู้ป่วยไฟฟ้า 2 ไกร์ หรือ เตียงไฟฟ้า 2 ฟังก์ชั่น (2-Function Electric Hospital Bed) คืออะไร

ฟังก์ชั่นเตียงผู้ป่วยไฟฟ้า 2ไกร์

เตียงผู้ป่วยไฟฟ้า 2 ไกร์

เตียงผู้ป่วยไฟฟ้า อุปกรณ์ทางการแพทย์ที่เราอาจพบเห็นในโรงพยาบาลได้ทั่วไป ปัจจุบันนิยมใช้ทั้งในโรงพยาบาลและใช้ในบ้าน กรณีที่แพทย์อนุญาตให้ผู้ป่วยกลับมานอนพักรักษาตัวที่บ้าน การมีเตียงผู้ป่วยไฟฟ้าให้ผู้ป่วยนอนช่วยอำนวยความสะดวกสบายในการดูแลผู้ป่วยเป็นอย่างดีเป็นเหมือนเครื่องทุ่นแรงของผู้ดูแลอีกด้วย เตียงผู้ป่วยไฟฟ้า 2 ไกร์ คืออะไร ทำไมได้รับความนิยมสูง

เตียงไฟฟ้า 2 ฟังก์ชั่น (2-Function Electric Hospital Bed) คืออะไร

เตียงผู้ป่วยไฟฟ้า คือ เตียงผู้ป่วยที่สามารถปรับท่าทางหรือปรับฟังก์ชันได้ 2 ฟังก์ชันได้แก่ไกลที่ 1 กับส่วนหัวของเตียงและไกลที่ 2 ปรับส่วนท้ายเตียง โดยส่วนท้ายเตียงจะปรับขึ้นลงในท่างอเข่า หรือบริเวณเข่าของผู้นอนไม่ใช่บริเวณตรงปลายเท้าอย่างไรก็ตามองศาในการปรับเตียงนั้นอาจมากหรือน้อยไม่เท่ากันแล้วแต่เตียงผู้ป่วยไฟฟ้าแต่ละรุ่นส่วนมากแล้วจะใกล้เคียงกันสำหรับส่วนหัวจะอยู่ระหว่าง 70-90 องศาส่วนเท้าจะอยู่ที่ประมาณ 30 ถึง 45 องศา

เตียงคนไข้ไฟฟ้า2  ฟังก์ชั่น ดีอย่างไร

เตียงผู้ป่วยไฟฟ้า 2 ไกร์ หรือเตียงไฟฟ้า 2 ฟังก์ชัน มีจุดเด่นคือสามารถปรับท่าทางหรือปรับเปลี่ยนฟังก์ชันได้ด้วยรีโมทคอนโทรลหรือแผงควบคุมนับว่ามีประโยชน์อย่างมาก อำนวยความสะดวกสบายในการใช้งานมันเหมาะกับผู้ป่วยที่ไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้หรือช่วยเหลือตัวเองได้เพียงเล็กน้อย นอกจากจะมีประโยชน์กับผู้ป่วยแล้วยังมีประโยชน์กับผู้สูงอายุและผู้พิการด้วย  เตียงผู้ป่วยไฟฟ้า 2 ไกร์  แตกต่างจากเตียงผู้ป่วยแบบมือหมุนธรรมดาที่ต้องออกแรงในการหมุนเพื่อปรับฟังชั่นต่างๆ แม้ว่าเตียงผู้ป่วยไฟฟ้าจะมีราคาสูงกว่าเตียงแบบมือหมุนแต่มันก็มีประโยชน์มากๆ มีข้อดีหลายอย่าง ในส่วนของราคาเตียงผู้ป่วยไฟฟ้าก็ขึ้นอยู่ที่จำนวนไกร์เตียง ยิ่งมีจำนวนไกร์เยอะหมายความว่ายิ่งปรับฟังชั่นได้เยอะ ปรับท่าทางต่างๆ ได้เยอะในขณะเดียวกันราคาก็จะสูงขึ้นตามไปด้วยเตียงผู้ป่วยไฟฟ้ามีตั้งแต่ 1 ไกร์จนถึง 5 ไกร์

ข้อดี –  เตียงไฟฟ้า 2 ฟังก์ชั่น มีอะไรบ้าง

  • เตียงผู้ป่วยไฟฟ้า 2 ไกร์ มีราคาถูกกว่าเตียงผู้ป่วยไฟฟ้า 3-5 ไกร์
  • เตียงผู้ป่วยไฟฟ้า 2 ไกร์ สามารถปรับท่าทางต่างๆ ได้ง่ายด้วยรีโมทคอนโทรลหรือแผงควบคุมไม่ต้องออกแรงในการหมุนเพื่อปรับท่าทาง
  • เตียงผู้ป่วยไฟฟ้า 2 ไกร์ ไม่ได้มีประโยชน์กับผู้ป่วย ผู้สูงอายุและผู้พิการเพียงเท่านั้นแต่ยังมีประโยชน์ต่อผู้ดูแลเป็นเหมือนเครื่องทุ่นแรงที่ดีด้วย
  • เตียงผู้ป่วยไฟฟ้า 2 ไกร์ ช่วยส่งเสริมสุขภาพจิตใจของผู้ป่วยให้ดีขึ้น ผู้ป่วยสามารถช่วยเหลือตนเองได้ โดยไม่คิดว่าเป็นภาระของผู้อื่น

ความแตกต่างของ เตียงผู้ป่วยไฟฟ้า 2 ไกร์  และ เตียงผู้ป่วยไฟฟ้า 3  ไกร์ 

เตียงผู้ป่วยไฟฟ้า 2 ไกร์ 

เตียงผู้ป่วยไฟฟ้า 2 ไกร์สามารถปรับระดับของเตียงได้ 2 ระดับหรือ 2 ฟังก์ชัน ก็คือ การปรับบริเวณหัวเตียงและปรับบริเวณท้ายเตียง การปรับฟังชั่นหรือปรับระดับสามารถปรับได้ง่ายๆ ด้วยรีโมทคอนโทรลหรือแผงควบคุมเนื่องจากเป็นระบบไฟฟ้าอย่างไรก็ตาม เตียงผู้ป่วยไฟฟ้า 2 ไกร์จะไม่สามารถปรับระดับความสูงต่ำของเตียงได้แต่มีราคาถูก ปัจจุบันจึงได้รับความนิยมค่อนข้างสูง

เตียงผู้ป่วยไฟฟ้า 3  ไกร์ 

เตียงผู้ป่วยไฟฟ้า 3 ไกร์สามารถปรับท่าทางได้ 3 แบบหรือปรับได้ 3 ฟังก์ชัน เตียงผู้ป่วยไฟฟ้า 3  ไกร์ เป็นเตียงที่สามารถปรับความสูงต่ำของเตียงได้ ปรับหัวท้ายของเตียงได้ ช่วยอำนวยความสะดวกสบายให้กับผู้ป่วยและผู้ดูแลเป็นอย่างมาก แม้จะสามารถปรับท่าทางได้ดีกว่าเตียง 2 ไกร์แต่มีราคาสูงกว่า

อย่างไรก็ตาม การตัดสินใจซื้อเตียงผู้ป่วย 2 ไกร์หรือ 3 ไกร์ ควรพิจารณาความเหมาะสมหรือความต้องการใช้งาน บางครั้งหลายคนอาจคิดว่าเตียงผู้ป่วย 3 ไกร์มีราคาสูงแต่หากฟังก์ชั่นการใช้งานตอบโจทย์ ก็น่าซื้อ การตัดสินใจซื้อเตียงผู้ป่วยนอกจากความเหมาะสมในการใช้งานแล้ว ก็ต้องพิจารณาเลือกซื้อเตียงไฟฟ้าที่มีโครงสร้างแข็งแรงทนทานและรองรับน้ำหนักตัวผู้ป่วยได้ด้วย เพื่อความปลอดภัยยิ่งมีการรับประกันสินค้ายิ่งดี

เตียงผู้ป่วยไฟฟ้า 2 ไกร์  หาซื้อได้ที่ไหน

สำหรับผู้ที่กำลังมองหาเตียงผู้ป่วยไฟฟ้า 2 ไกร์ แต่ไม่รู้จะไปหาซื้อได้ที่ไหน  Rakmor ยินดีให้บริการจำหน่ายเตียงผู้ป่วยระบบไฟฟ้า 2 ไกร์หรือ 2 ฟังก์ชัน โครงสร้างแข็งแรงทนทานมีมาตรฐานรองรับในระดับสากล ขายในราคาถูก มีให้คุณเลือกหลายรุ่นหลายแบบและหลากหลายดีไซน์ ตอบโจทย์ได้ทุกความต้องการ นอกจากนั้นยังจำหน่ายเตียงผู้ป่วยไฟฟ้า 1 ไกร์  3 ไกร์ 4 ไกร์และ 5 ไกร์ด้วย จำหน่ายทั้งราคาขายปลีกและราคาขายส่ง ที่นี่ไม่ได้จำหน่ายแค่เตียงผู้ป่วยระบบไฟฟ้าแต่ยังจำหน่ายเตียงผู้ป่วยมือหมุนและจำหน่ายอุปกรณ์ทางการแพทย์ เครื่องมือทางการแพทย์อีกมากมายหลากหลายรายการ มีให้คุณเลือกเยอะมาก สินค้ามีการรับประกันอย่างดีพร้อมจัดส่งถึงหน้าบ้านคุณ

รีวิวเตียงไฟฟ้า

คุณแม่ขยับตัวค่อนข้างลำบากแต่มาซื้อเตียงไฟฟ้าจากที่นี่ไป รู้สึกว่าสะดวกขึ้นเยอะเลยค่ะ ราคาก็ไม่แพงอย่างที่คิด
–คุณพิมพ์ชนก–

ถ้าเทียบความคุ้มค่า กับ ราคา เตียงผู้ป่วยไฟฟ้า ผมค่อนข้างพอใจมาก ๆ เลยแหละ จัดส่งรวดเร็วมาก บริการก็ดี ปลื้มมากครับ
–คุณธนาธร–

ขนาดผมอยู่เชียงใหม่ ทางร้านเขายังมาส่งเตียงผู้ป่วยให้ผมเลย เจ้าของขึ้นเหนือมาคุยเองด้วย น่ารักมาก ๆ เลยครับ
–คุณสุรชัชช์–

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *