เครื่องพ่นยาแก้หอบหืด มีความสำคัญการผู้ป่วยโรคหอบหืด อย่างไร?

เครื่องพ่นยาแก้หอบหืด มีความสำคัญการผู้ป่วยโรคหอบหืด อย่างไร

เครื่องพ่นยาแก้หอบหืด

เครื่องพ่นยาแก้หอบหืด เป็นเครื่องมืออุปกร์ทางการแพทย์อย่างหนึ่งที่มีความสำคัญเป็นอย่างมาก ตัวเครื่องพ่นยาหอบหืดจะมีคุณสมบัติในการพ่นแบบเป็นละอองเข้าสู่ระบบทางเดินหายใจ สามารถช่วยขยายหลอดลมทำให้ผู้ป่วยโรคหอบหืดสามารถหายใจได้สะดวกมากขึ้น ซึ่งแน่นอนว่าบทความนี้เราจะพาคุณมาทำความรู้จักกับเครื่องพ่นละอองยาหรือเครื่องพ่นยาหอบหืดให้มากขึ้นว่าคืออะไร มีกี่แบบ มีความสำคัญอย่างไร พร้อมกับวิธีการดูแลรักษาเครื่องพ่นยาหอบหืดที่ถูกวิธี

เครื่องพ่นยาแก้หอบหืด คืออะไร

เครื่องพ่นยาแก้หอบหืด คืออะไร

เครื่องพ่นยาแก้หอบหืด คือ อุปกรณ์การแพทย์ที่ใช้พ่นละอองยาให้กับผู้ป่วยโรคหอบหืดหรือผู้ที่มีปัญหาเกี่ยวกับระบบทางเดินหายใจ ช่วยทำให้ผู้ป่วยสามารถหายใจได้สะดวกมากยิ่งขึ้นและขับเสมหะออกมาในระดับหนึ่ง โดยเครื่องพ่นยาแก้หอบหืดจะออกฤทธิ์เร็วกว่าการให้ยาด้วยวิธีการอื่นๆ ทำให้การใช้งานในแต่ละครั้งจำเป็นต้องใช้ยาในปริมาณมาก เพื่อช่วยบรรเทาอาการอย่างฉับพลันนั่นเอง

เครื่องพ่นยาแก้หอบหืด มีกี่แบบ

เครื่องพ่นยาแก้หอบหืด มีกี่แบบ

สำหรับเครื่องพ่นยาแก้หอบหืดที่ได้รับความนิยมในการนำไปใช้งานในปัจจุบันนี้จะมีอยู่ด้วยกันหลายแบบ เพื่อให้ตอบโจทย์การใช้งานในแต่ละด้านมากที่สุด ซึ่งเครื่องพ่นยาแก้หอบหืดมีทั้งหมด 2 แบบ ดังนี้

1.Compressor Nebulizer

เครื่องพ่นยาแก้หอบหืดระบบอัดอากาศ Compressor Nebulizer จะทำงานด้วยการอัดอากาศให้เกิดการเคลื่อนที่ด้วยความเร็วสูงผ่านตัวยา ทำให้ยาเกิดการแตกตัวและกลายเป็นละอองฝอย ตัวเครื่องค่อนข้างใหญ่และอาจมีเสียงรบกวนในขณะที่ใช้งาน เป็นเครื่องพ่นละอองยาหรือเครื่องพ่นยาแก้หอบหืดที่เหมาะสำหรับการใช้งานในบ้าน

2.Mesh Nebulizer

Mesh Nebulizer เป็นเครื่องพ่นยาหอบแบบพกพาที่ได้รับความนิยมไม่น้อย ตัวเครื่องพ่นหอบหืดจะใช้หลักการสั่นทำให้ยาเกิดการแตกตัว จนเป็นละอองผ่านตาขายออกมา มีอัตราในการพ่นยาได้อย่างรวดเร็ว มีขนาดเล็ก กะทัดรัด เหมาะสำหรับการพกพา เพราะใช้พลังงานจากถ่านหรือแบตเตอรี่นั่นเอง

เครื่องพ่นยาหอบหืด สำคัญกับผู้ป่วยโรคหอบหืด อย่างไร

เครื่องพ่นยาหอบหืด สำคัญกับผู้ป่วยโรคหอบหืด อย่างไร

เครื่องพ่นยาหอบหืด มีความสำคัญกับผู้ป่วยโรคหอบหืดเป็นอย่างมาก เพราะอันตรายของโรคหอบหืดอาจทำให้เกิดการเสียชีวิตได้ เครื่องพ่นยาหอบหืดจึงเป็นอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่มีความสำคัญเป็นอย่างมาก เป็นตัวที่จะเข้ามาช่วยขยายหลอดลมทำให้ผู้ป่วยสามารถหายใจได้สะดวกและง่ายมากขึ้น อีกทั้งโรคหอบหืดก็เป็นโรคที่ไม่สามารถรักษาให้หายขาดได้ การมีเครื่องพ่นยาหอบพกพาติดตัวไว้ตลอดเวลา จึงเป็นเรื่องที่ไม่สามารถมองข้ามได้นั่นเอง

การดูแลรักษา เครื่องพ่นยาแก้หอบหืด

การดูแลรักษา เครื่องพ่นยาแก้หอบหืด

1.ถอดหน้ากากและเครื่องทำฝอยละอองยาออกจากตัวเครื่องพ่นละอองยาให้เรียบร้อย

2.ล้างอุปกรณ์ทำความสะอาดด้วยน้ำอุ่นและน้ำยาล้างจานสูตรอ่อน

3.ตากเครื่องพ่นยาหอบหืด บนผ้าสะอาดและปล่อยทิ้งไว้ให้หาย โดยไม่ต้องถอดท่อคอมเพรสเซอร์ออกมาล้างทำความสะอาดด้วย

4.ถอดหน้ากากและเครื่องทำฝอยละอองออกจากตัวเครื่อง

5.ล้างทำความสะอาดด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อที่แพทย์แนะนำ แช่ทิ้งไว้ 1 ชั่วโมง และนำไปล้างทำความสะอาดด้วยน้ำอุ่นอีกทั้งและตากไว้บนผ้าแห้งที่สะอาด

ซื้อ เครื่องพ่นยาแก้หอบหืด ที่ไหนดี

ในปัจจุบันนี้ร้านจำหน่ายเครื่องพ่นยาแก้หอบหืดมีจำนวนมากให้เลือกซื้อ แต่ก็ควรเลือกซื้อจากร้านที่มีความน่าเชื่อถือ ซึ่งหากไม่รู้จะเลือกซื้อเครื่องพ่นยาหอบราคาถูกจากที่ไหนดี เราขอแนะนำร้านจำหน่ายเครื่องพ่นยาหอบหืด Rakmor จำหน่ายอุปกรณ์การแพทย์ให้คุณแบบครบวงจร ในระดับมาตรฐานสากล เป็นสินค้ามีคุณภาพที่มาพร้อมกับประกันสินค้า หากสนใจที่จะสั่งซื้อเครื่องพ่นยากับเราก็สามารถทักเข้ามาสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมกับเราได้ที่นี่เลย

ก็จะเห็นได้ว่าเครื่องพ่นยาหอบหืด เป็นอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่ช่วยเหลือผู้ป่วยเกี่ยวกับระบบทางเดินหายใจที่สำคัญเป็นอย่างมาก เพราะสามารถช่วยทำให้คุณสามารถหายใจได้สะดวกมากขึ้นได้เป็นอย่างดี และสำหรับใครที่กำลังเลือกซื้อเครื่องพ่นละอองยาอยู่ก็อย่าลืมพิจารณาเลือกซื้อกับร้านที่มีความน่าเชื่อถือด้วย เพราะร้านที่มีความน่าเชื่อถือจะช่วยทำให้คุณสามารถมั่นใจได้ว่าเครื่องพ่นยาหอบหืดจะสามารถใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุดนั่นเอง

ขอใบเสนอราคาด่วน...คลิก

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *