มาทำความรู้จักกับ เครื่องพ่นขยายหลอดลม คืออะไร เหมือนกับเครื่องพ่นยาหอบหืด รึป่าว มาดูกัน

เครื่องพ่นขยายหลอดลม คืออะไร

เครื่องพ่นขยายหลอดลม

ในปัจจุบันนี้มีผู้ป่วยที่เป็นโรคภูมิแพ้ชนิดหอบหืดจำนวนไม่น้อย ซึ่งเป็นโรคที่เกี่ยวข้องกับระบบทางเดินหายใจ เช่น ไข้หวัด ไอ จมูกอักเสบจากภูมิแพ้ โรคหอบหืด โรคหลอดลมอักเสบ โรคปอดอุดกั้นเรื้อรัง โดยเราจะใช้เครื่องพ่นยาหอบหืดเข้ามาเป็นตัวช่วยในการรักษา ทำให้หลอดลมขยายมากขึ้นจนสามารถหายใจได้สะดวกมากขึ้น และแน่นอนว่าบทความนี้ก็จะพาคุณไปทำความรู้จักกับเครื่องพ่นยาแก้หอบหืดพร้อมกับวิธีใช้เครื่องพ่นยาหอบหืดที่ถูกต้องจะมีวิธีการใดบ้างบทความนี้มีคำตอบ

เครื่องพ่นขยายหลอดลม

เครื่องพ่นขยายหลอดลม คืออะไร

เครื่องพ่นขยายหลอดลม คือ หนึ่งในอุปกรณ์ที่ใช้ในการรักษาโรคที่เกี่ยวกับระบบทางเดินหายใจ ช่วยทำให้ผู้ที่มีปัญหาเกี่ยวกับระบบทางเดินหายใจมีระบบทางเดินหายใจที่ดีมากขึ้น เพราะเครื่องพ่นหอบจะทำหน้าที่ขยายหลอดลมทำให้ผู้มีปัญหาเกี่ยวกับระบบทางเดินหายใจสามารถหายใจสะดวกขึ้น ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในอุปกรณ์ที่มีความสำคัญเป็นอย่างมากเลยทีเดียวนั่นเอง

เครื่องพ่นขยายหลอดลม และเครื่องพ่นยาหอบหืด เหมือนกันไหม

เครื่องพ่นขยายหลอดลม และเครื่องพ่นยาหอบหืด เหมือนกันไหม

เชื่อว่ามีหลายคนในปัจจุบันนี้มีสงสัยว่า เครื่องพ่นขยายหลอดลม และเครื่องพ่นยาหอบหืด เหมือนกันหรือไม่ ซึ่งต้องบอกเลยว่า เครื่องพ่นขยายหลอดลมและเครื่องพ่นยาหอบหืดนั้นเหมือนกัน เพราะเครื่องพ่นยาหอบหืดจะทำหน้าที่ช่วยขยายหลอดลมของผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับระบบทางเดินหายใจ ดังนั้นหากคุณมีปัญหาเกี่ยวกับระบบทางเดินหายใจ เครื่องพ่นยาหอบหืดหรือเครื่องพ่นขยายหลอดลมถือว่าตอบโจทย์เป็นอย่างมากเลยทีเดียวน

วิธีการเลือกซื้อ เครื่องพ่นขยายหลอดลม

ขั้นตอนการใช้งาน เครื่องพ่นขยายหลอดลม เป็นอย่างไร

1.เทยาใส่ถ้วย Nebulizer

ในขั้นตอนการใช้งานเครื่องพ่นขยายหลอดลมหลังจากที่ล้างมือให้สะอาดเรียบร้อยแล้ว ให้เทยาใส่ถ้วย Nebulizer ในปริมาณที่เหมาะสมสำหรับการพ่นยาใน 1 ครั้ง และให้ปิดฝาให้แน่นเป็นการป้องกันไม่ให้ยาในถ้วยหกจากนั้นให้เสียบปลั๊กก่อนที่จะใช้งาน

2.ประกอบท่อพ่นยา

เมื่อปฏิบัติตามขั้นตอนแรกเสร็จแล้วให้คุณประกอบท่อพ่นยาหรือหน้ากากพ่นยาเข้ากับถ้วย Nebulizer จากนั้นให้ต่อสายต่อออกซิเขนด้านหนึ่งเข้ากับถ้วย Nebulizer และต่อปลายอีกด้านเข้ากับตัวเครื่องพ่นขยายหลอดลม

3.เปิดเครื่องเพื่อใช้งาน

ต่อมาให้เปิดเครื่อง โดยอมท่อพ่นยาเข้าไปให้อยู่บริเวณเหนือลิ้น ปิดปากให้สนิท สูดยาเข้าไปช้าๆ ลึกๆ ยาจะได้เข้าไปถึงปอด หากเป็นผู้ใหญ่ก็ให้บีบจมูกเอาไว้ แต่หากเป็นเด็กหรือคนที่ป่วยหนักเกินไปเราก็สามารถเลือกได้ว่าจะใช้ท่อแบบอมหรือใช้หน้ากาก ซึ่งมีทั้งแบบเด็กและผู้ใหญ่

4.สูดยาเข้าไปเรื่อยๆ

ให้นั่งหลังตรงและหายใจเพื่อเอายาเข้าไปเรื่อยๆ จนละอองยาที่ทำการพ่นหมด ซึ่งปกติจะใช้ระยะเวลาประมาณ 10-15 นาที หลังจากนั้นให้เปิดเครื่อง Nebulizer แล้วทำควาสะอาดให้เรียบร้อย และอย่าลืมที่จะถอดปลั๊กและสายต่อต่างๆให้เรียบร้อยด้วยนั่นเอง

ขั้นตอนการใช้งาน เครื่องพ่นขยายหลอดลม เป็นอย่างไร

วิธีการเลือกซื้อ เครื่องพ่นขยายหลอดลม

เมื่อทราบขั้นตอนการใช้งานของเครื่องพ่นละอองยาไปแล้ว ต่อมาเราจะพามารู้จักกับวิธีการเลือกซื้อเครื่องพ่นขยายหลอดลมที่จะช่วยทำให้สามารถนำไปใช้งานได้อย่างปลอดภัยและมีประสิทธิภาพในการใช้งานสูงสุด ดังนี้

1.ขนาดของละอองยา เป็นสิ่งที่ไม่สามารถมองข้ามได้เพราะละอองยาที่ใช้ในการรักษาโรคนั้นจะมีอนุภาคที่แตกต่างกัน จึงควรเลือกซื้อเครื่องพ่นยาหอบที่มีอนุภาคละอองยาที่เหมาะสม

2.ความเร็วในการพ่นยา เพราะหากมีอัตราการพ่นละอองยาน้อย ก็จะทำให้ใช้ระยะเวลาในการพ่นยานาน

3.แรงดันเครื่องพ่นละอองยา หากมีแรงดันมากก็จะสามารถพ่นยาได้อย่างสม่ำเสมอ สามารถพ่นยาได้จนหมดถ้วยแม้ยาจะเหลือน้อยนั่นเอง

ซื้อ เครื่องพ่นขยายหลอดลม ที่ไหนดี

หากคุณกำลังมองหาร้านจำหน่ายเครื่องพ่นบขยายหลอดลม แต่ยังไม่รู้จะเลือกซื้อเครื่องพ่นยาหอบราคาถูกกับที่ไหนดี เราขอแนะนำ Rakmor ร้านจำหน่ายเครื่องมืออุปกรณ์การแพทย์ครบวงจร มีจำหน่ายเครื่องพ่นขยายหลอดลมคุณภาพดีมาตรฐานสากล สามารถนำไปใช้งานได้อย่างปลอดภัยอีกทั้งยังมีการรับประกันสินค้า ซึ่งหากสนใจที่จะซื้อเครื่องพ่นขยายหอดลมกับเราก็สามารถทักเข้ามาสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมกับเราได้ที่นี่เลย

ก็จะเห็นว่าเครื่องพ่นขยายหลอด เป็นหนึ่งในอุปกรณ์การแพทย์ที่ช่วยแก้ปัญหาเกี่ยวกับระบบทางเดินหายใจให้กับผู้ป่วยได้เป็นอย่างดี และยังได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบันนี้ สามารถช่วยทำให้ผู้ป่วยมีระบบทางเดินหายใจที่ดีขึ้นได้ นอกจากนี้การเลือกซื้อเครื่องพ่นขยายหลอดลมก็เป็นเรื่องที่ไม่สามารถมองข้ามได้ ควรเลือกซื้อกับเราที่มีความน่าเชื่อถือเพื่อให้ได้เครื่องพ่นละอองยาที่มีประสิทธิภาพในการใช้งานสูงสุดนั่นเอง

ขอใบเสนอราคาด่วน...คลิก

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *