อุปกรณ์พ่นยาหอบหืด มีอะไรบ้าง สำหรับผู้ที่เป็นโรคทางเดินหายใจ และโรคหอบหืด

อุปกรณ์พ่นยาหอบหืด มีอะไรบ้าง

อุปกรณ์พ่นยาหอบหืด

อุปกรณ์พ่นยาหอบหืด คือ อุปกรณ์อย่างหนึ่งที่ช่วยทำให้ผู้ป่วยที่เป็นโรคเกี่ยวกับระบบทางเดินหายใจและโรคหอบหืด สามารถหายใจได้สะดวกมากขึ้น เป็นอุปกรณ์ที่สำคัญเป็นอย่างมาก ผู้ป่วยที่เป็นโรคหอบหืดควรพกติดตัวไว้ การสูดพ่นยาของเครื่องพ่นยาหอบหืด จะอยู่ในรูปแบบของผงที่มีความละเอียดเล็กหรือละอองยาที่มีขนาดเล็กมากๆ โดยเครื่องพ่นยาแก้หอบหืดจะทำหน้าที่เป็นภาชนะเพื่อนำส่งยาออกไป มีข้อดีคือสามารถส่งยาที่มีขนาดเล็กเข้าไปถึงปอดและถุงลมได้โดยตรงนอกจากนี้ก็ยังทำให้มีผลข้างเคียงต่อร่างกายน้อยกว่าการกินยาด้วย ซึ่งบทความนี้ก็จะพาคุณไปรู้จักกับอุปกรณ์พ่นยาที่ใช้ในการรักษาโรคหอบหืดพร้อมกับวิธีใช้เครื่องพ่นยาหอบหืดที่ถูกต้อง จะมีวิธีการอย่างไรบ้างบทความนี้มีคำตอบ

อุปกรณ์พ่นยาหอบหืด

อุปกรณ์พ่นยาหอบหืด สำคัญกับผู้ป่วยโรคหอบหืด อย่างไร

โรคหอบหืด มีสาเหตุมาจากหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพันธุกรรม โรคภูมิแพ้ สารเคมี ไซนัสอักเสบเรื้อรัง ซึ่งจะส่งผลทำให้ผู้ป่วยหายใจไม่สะดวกหรืออาจมีอาหารแน่นหน้าอกในตอนกลางคืนหรือในช่วงเช้ามืด อุปกรณ์พ่นยาหอบหืด จึงเป็นอุปกรณ์ที่มีความสำคัญเป็นอย่างมาก สามารถช่วยทำให้ผู้ป่วยโรคหอบหืดหายใจได้สะดวกมากขึ้น มีละอองยาขนาดเล็กเมื่อสูดเข้าไปลึกๆก็จะสามารถส่งละอองยาขนาดเล็กเข้าไปยังปอดและถุงลมในร่างกายได้โดยตรงเลยนั่นเอง

อุปกรณ์พ่นยาหอบหืด สำคัญกับผู้ป่วยโรคหอบหืด อย่างไร

อุปกรณ์พ่นยา ที่ใช้รักษาโรคหอบหืด มีอะไรบ้าง

สำหรับอุปกรณ์พ่นยาแต่ละชนิด อาจจะมีความแตกต่างกันออกไปตามผู้ผลิตคิดค้นมา แต่เราสามารถจัดกลุ่มของอุปกรณ์พ่นยาตามแบบของยาที่บรรจุอยู่ภายในและลักษณะของยาที่ถูกนำส่งออกจากอุปกรณ์ได้ ดังนี้

1.เครื่องพ่นละอองยา

เครื่องพ่นละอองยา ถือเป็นหนึ่งในอุปกรณ์ที่มีความสำคัญเป็นอย่างมากเลย เพราะหากไม่มีเครื่องพ่นละอองยาเราก็จะไม่สามารถพ่นยาให้กับผู้ป่วยโรคหอบหืดได้นั่นเอง

2.กระบอกพ่นยาหอบหืด

กระบอกพ่นยาหอบหืด จะใช้พ่นบรรจุตัวยาที่จะใช้พ่นให้กับผู้ป่วย จะมีลักษณะเป็นท่อกลวงใช้ต่อเข้ากับตัวเครื่องพ่นยาให้กับผู้ป่วย ซึ่งกระบอกพ่นยาหอบหืดในปัจจุบันนี้มีให้เลือกหลายรูปแบบเลย

3.หน้ากากพ่นยา

หน้ากากพ่นยา เป็นหนึ่งในอุปกรณ์ของเครื่องพ่นยาโรคหอบหืด ทำให้ผู้ป่วยสามารถหายใจได้สะดวกมากขึ้น ซึ่งหน้ากากพ่นยานั้นจะต้องใช้งานร่วมกับเครื่องพ่นละอองยา

4.กระบอกทำความชื้น

กระบอกทำความชื้น เป็นอุปกรณ์ที่ต้องใช้งานเข้าเครื่องพ่นยาโรคหอบหืดเพื่อทำให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุดในการทำงาน ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับจมูกของผู้ป่วยโรคหอบหืด

5.สายท่อลม

สายท่อลม เป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่มีความสำคัญไม่น้อย ต้องใช้งานร่วมกับเครื่องพ่นละอองยา

6.ท่อพ่นยา

สำหรับท่อพ่นยานั้น มีให้เลือกอยู่ด้วยกันทั้งหมด 2 แบบ คือ ท่อพ่นยาทางปากและท่อพ่นยาทางจมูก ซึ่งท่อพ่นยาแต่ละแบบก็จะมีวิธีการใช้งานที่แตกต่างกันออกไป

อุปกรณ์พ่นยา ที่ใช้รักษาโรคหอบหืด มีอะไรบ้าง

วิธีใช้งานเบื้องต้นสำหรับ อุปกรณ์พ่นยา

1.เปิดฝาครอบอุปกรณ์พ่นยาออก

2.ให้หายใจออกจนสุด อย่าให้ลมหายใจเข้าไปในตัวเครื่อง อมอุปกรณ์พ่นยาให้สนิท

3.หายใจเข้าทางปาก นำกระบอกยาออกจากปาก จากนั้นกลั้นหายใจ 5-10 วินาที

4.ทำความสะอาดอุปกรณ์และปิดฝาให้สนิท

5.บ้วนปากทุกครั้งหลังจากพ่นยา

ซื้อ อุปกรณ์พ่นยาหอบหืด ที่ไหนดี

ในปัจจุบันนี้การเลือกซื้ออุปกรณ์พ่นยาหอบหืด เป็นเรื่องที่มีความสำคัญเป็นอย่างมาก เพราะอุปกรณ์พ่นยาที่ดีและมีคุณภาพ จะสามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพได้สูงสุด ซึ่งหากคุณไม่รู้จะเลือกซื้ออุปกรณ์พ่นยาหอบหืดกับที่ไหนดี Rakmor ถือเป็นร้านจำหน่ายเครื่องมือแพทย์ที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก มีจำหน่ายอุปกรณ์พ่นยาหอบหืดให้กับคุณในราคาถูก หากสนใจที่จะสั่งซื้ออุปกรณ์พ่นยาหอบหืดกับเราก็สามารถทักเข้ามาสอบถามข้อมูลเพิ่มได้ที่นี่เลย

อุปกรณ์พ่นยาหอบหืด เป็นอุปกรณ์ที่มีความสำคัญต่อผู้ป่วยโรคหอบหืดเป็นอย่างมาก ทำให้ต้องเลือกซื้อจากร้านที่มีความน่าเชื่อ เพื่อให้ได้อุปกรณ์พ่นยาหอบหืดที่ดีที่สุด และนอกจากนี้เราก็หวังว่าบทความเกี่ยวกับอุปกรณ์พ่นยาหอบหืดที่เรานำมาเสนอในบทความนี้จะมีประโยชน์กับคุณได้ไม่มากก็น้อย

ขอใบเสนอราคาด่วน...คลิก

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *