วิธีการเลือกซื้อเครื่องพ่นละอองยา เลือกอย่างไรดี เพื่อใช้กับผู้ป่วยโรคหอบหืด

วิธีการเลือกซื้อเครื่องพ่นละอองยา เลือกอย่างไรดี เพื่อใช้กับผู้ป่วยโรคหอบหืด

ซื้อเครื่องพ่นละอองยา

เครื่องพ่นละอองยาอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่สำคัญ ช่วยบรรเทาอาการหอบหืด ภูมิแพ้ ไซนัส หรือโรคที่เกี่ยวข้องกับระบบทางเดินหายใจ ตัวยาสามารถออกฤทธิ์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ช่วยขยายหลอดลมหรือลดการอักเสบของหลอดลม เครื่องจะเปลี่ยนตัวยาให้กลายเป็นละอองน้ำ ลักษณะเหมือนควันสามารถสูดดมเข้าไปในทางเดินหายใจได้ง่ายขึ้น

เครื่องพ่นละอองยา Yuwell รุ่น Ultrasonic 402AI

เครื่องพ่นละอองยา แบ่งเป็นกี่ประเภท

เครื่องพ่นละอองยา เลือกแบบไหน จำเป็นต้องรู้ก่อนว่าเครื่องพ่นละอองยามีกี่ประเภทโดยหลักๆ แบ่งออกเป็น 3 ประเภทได้แก่เครื่องพ่นละอองยาแบบพกพา เครื่องทดลองยาระบบอัลตร้าโซนิค และเครื่องพ่นละอองยาระบบอัดอากาศ ทั้ง 3 ประเภทนี้แตกต่างกันอย่างไร มาดูกัน

1.เครื่องพ่นละอองยา แบบพกพา

เครื่องพ่นยาละอองฝอยแบบพกพา ปัจจุบันได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เครื่องพ่นละอองยาในลักษณะนี้สามารถใช้ได้ทั้งแบบไฟฟ้าและคลื่นอัลตร้าโซนิค ทำให้ตัวยากลายเป็นละอองที่มีขนาดเล็กมีการดันตัวยาที่อยู่ในรูปของเหลวให้ไหลผ่านไปยังตะแกรงหรือตัวกรองที่มีความละเอียดสูงมากๆ จึงทำให้ได้ขนาดเล็กฝอย เครื่องพ่นยาหอบแบบพกพาใช้พลังงานจากแบตเตอรี่จึงตอบโจทย์การพกพาเหมาะกับการใช้งานนอกสถานที่

2.เครื่องพ่นละอองยา ระบบอัลตราโซนิก (ultrasonic nebulizer)

เครื่องพ่นยาแบบละอองฝอย ระบบอัลตราโซนิก ตัวเครื่องมีขนาดเล็กกะทัดรัด ราคาไม่แพงทำให้สามารถพกพาได้สะดวก ใช้งานง่าย หลักการทำงานแบบอัลตร้าโซนิคจะใช้พลังงานจากไฟฟ้าเพื่อสร้างคลื่นเสียงอัลตร้าโซนิคทำให้ตัวยากลายเป็นละอองฝอยที่มีอนุภาคขนาดเล็กละเอียด ช่วยบรรเทาอาการหรือบรรเทาอาการโรคที่เกี่ยวกับระบบทางเดินหายใจได้อย่างมีประสิทธิภาพ

3.เครื่องพ่นละอองยา ระบบอัดอากาศ (Air Compressor Nebulizers)

เครื่องพ่นละอองยาแบบอัดอากาศ ทำงานด้วยการอัดอากาศที่ความเร็วสูงทำให้ยาที่เป็นของเหลวกลายเป็นละออง เครื่องพ่นละอองยาระบบอัดอากาศมีราคาไม่แพง เป็นแบบตั้งโต๊ะ มีน้ำหนักค่อนข้างเยอะ จึงไม่สะดวกกับการพกพาเหมาะกับการใช้งานประจำที่และต้องเสียบปลั๊กไฟในขณะใช้งานด้วย

เครื่องพ่นละอองยา ยี่ห้อไหนดี

วิธีการเลือกซื้อเครื่องพ่นละอองยา ต้องดูจากอะไรบ้าง

1.เลือกประเภทที่ตอบโจทย์

เลือกเครื่องพ่นละอองยาที่ตอบโจทย์การใช้งาน สำหรับผู้ป่วยที่ต้องเดินทางบ่อยๆ แนะนำเครื่องพ่นละอองยาที่มีขนาดเล็กกะทัดรัดสามารถพกพาได้สะดวกใช้พลังงานจากแบตเตอรี่หรือเครื่องพ่นละอองยาแบบพกพา นอกจากนั้นยังต้องพิจารณาว่าเครื่องพ่นละอองยาสามารถใช้งานร่วมกับตัวยาที่คุณต้องใช้รักษา ได้หรือไม่ ตัวยาสามารถเปลี่ยนเป็นละอองฝอยได้ดีแค่ไหน ผู้ที่มีปัญหาเกี่ยวกับโรคระบบทางเดินหายใจสามารถสูดละอองในระดับที่ต่างกัน

2.เลือกให้เหมาะสมกับวัย

หากคุณต้องตัดสินใจซื้อเครื่องพ่นละอองยาด้วยตัวเองคุณต้องตรวจสอบให้ดีว่าเครื่องพ่นละอองยารุ่นนั้นๆ เหมาะสมกับคุณหรือไม่ หรือใช้กับคนกลุ่มไหน ยกตัวอย่างเช่น เด็กหรือคนชราควรเลือกเครื่องที่มีระบบการทำงานไม่ซับซ้อน ใช้งานง่าย พ่นยาได้ง่าย มีหน้ากากที่พอดีกับใบหน้า เป็นต้น

3.ใช้งานง่ายทำความสะอาดง่าย

เลือกเครื่องพ่นละอองยาที่สามารถใช้งานได้ง่ายโดยเฉพาะการใช้งานกับเด็กหรือคนชรา เลือกเครื่องที่ไม่ซับซ้อนหากผู้ใช้เป็นเด็กหรือคนชราสามารถใช้งานได้ง่าย ไม่ลำบาก หรือไม่จำเป็นต้องมีผู้ช่วยคอยดูแลในขณะใช้งาน รวมถึงเลือกเครื่องพ่นละอองยาที่สามารถทำความสะอาดได้ง่ายด้วย

4.มีคุณภาพได้มาตรฐาน

ข้อนี้สำคัญมากๆ เลือกซื้อเครื่องพ่นละอองยายี่ห้อที่มีคุณภาพและได้มาตรฐานในระดับสากล หลายคนตัดสินใจซื้อเครื่องพ่นยาหอบหืดราคาถูกแต่ต้องดูว่าแบรนด์นั้นเชื่อถือได้หรือไม่ ผ่านการรับรองมาตรฐานอะไรบ้าง  ตัวเครื่องต้องผลิตจากวัสดุคุณภาพดี มีฟังชั่นการใช้งานที่ทันสมัยและมีการรับประกันอย่างดีช่วยเพิ่มความมั่นใจว่าสามารถใช้งานได้ปลอดภัยในระยะยาว

5.แหล่งจำหน่ายที่เชื่อถือได้

นอกจากต้องเลือกซื้อเครื่องพ่นละอองยาแบรนด์ที่มีความน่าเชื่อถือ มีคุณภาพและได้มาตรฐานในระดับสากลแล้ว จะต้องเลือกซื้อจากแหล่งจำหน่ายที่เชื่อถือได้ด้วย มีทีมงานผู้เชี่ยวชาญที่คอยให้คำแนะนำและคอยให้คำปรึกษาอย่างดีมี สินค้าให้คุณเลือกหลายรุ่นหลายแบบตอบโจทย์ได้ทุกความต้องการ

ซื้อ เครื่องพ่นละอองยา ที่ไหนดี

รักหมอเราคือแหล่งจำหน่ายเครื่องมือทางการแพทย์และอุปกรณ์ทางการแพทย์แบบครบครัน เราจำหน่ายเครื่องพ่นละอองยามีสินค้าให้คุณเลือกหลายรุ่น หลายแบรนด์ คัดสรรมาเฉพาะแบรนด์ดังคุณภาพดีมีมาตรฐานในระดับสากลและยังมีให้คุณเลือกหลายประเภทด้วย ไม่ว่าจะเป็นเครื่องพ่นยาขยายหลอดลมแบบพกพา แบบตั้งโต๊ะหรือระบบอัลตร้าโซนิกคุณสามารถสั่งซื้อได้ผ่านช่องทางออนไลน์ มีบริการจัดส่งทั่วประเทศ ที่สำคัญเราจำหน่ายในราคาถูก ขายทั้งส่งและปลีก แถมยังมีโปรโมชั่นสุดคุ้มลดสูงสุดถึง 50%

 

ก่อนตัดสินใจซื้อเครื่องพ่นยาหอบไฟฟ้าควรศึกษาหาข้อมูลอย่างละเอียด เลือกซื้อเครื่องพ่นละอองยาแบบไหนดีทั้งหมดนี้หวังว่าจะเป็นแนวทางในการตัดสินใจซื้อให้กับคุณได้หรือจะสั่งซื้อได้ที่ รักหมอ (Rakmor) เรามีทีมงานที่พร้อมให้คำแนะนำและให้คำปรึกษาอย่างดีตลอด 24 ชั่วโมง

ขอใบเสนอราคาด่วน...คลิก

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *