เทอร์โมมิเตอร์วัดไข้ เครื่องมือวิทยาศาสตร์ เลือกใช้แบบไหนดี

เทอร์โมมิเตอร์วัดอุณหภูมิ

ในปัจจุบันนี้ เทอร์โมมิเตอร์ เป็นเครื่องมืออุปกรณ์ทางการแพทย์ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบันนี้ เพราะเป็นเครื่องมือที่ช่วยวัดหรือเช็คอุณหภูมิในร่างกายได้อย่างแม่นยำ อีกทั้งยังเป็นอุปกรณ์ที่มีประโยชน์เป็นอย่างมากด้วยเช่นกัน โดยเทอร์โมมิเตอร์วัดไข้ในยุคนี้มีหลายประเภทเป็นอย่างมาก ซึ่งอาจทำให้หลายคนเกิดความสับสนได้ ดังนั้นบทความนี้จึงจะพาคุณไปทำความรู้จักกับ เทอร์โมมิเตอร์ ให้มากขึ้นว่า คืออะไร ใช้วัดอะไร และเทอร์โมมิเตอร์มีกี่ประเภท บทความนี้มีคำตอบ

Thermometer

Thermometer คือ อุปกรณ์ทางการแพทย์ชนิดหนึ่งที่ใช้วัดอุณหภูมิในร่างกายว่ามีความผิดปกติหรือไม่ เพื่อนำผลข้อมูลที่ได้ไปทำการวินิจฉัยและประเมินความเสี่ยงของโรคต่างๆ อีกทั้งในปัจจุบันนี้ เทอร์โมมิเตอร์วัดไข้ มีหลายประเภทให้เลือกใช้งาน ซึ่งก็จะมีความยากและง่ายในการใช้งานที่แตกต่างกันออกไป ดังนั้นจึงควรเลือกใช้เทอร์โมวัดอุณหภูมิให้เหมาะสมกับการใช้งานมากที่สุด

เทอร์โมมิเตอร์วิทยาศาสตร์

เทอร์โมมิเตอร์ใช้วัดอะไร

ปรอทเทอร์โมมิเตอร์ เป็นอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่หลายคนรู้จักกันดีอยู่แล้วว่าใช้สำหรับ วัดอุณหภูมิของร่างกาย ว่าอยู่ในระดับที่ปกติหรือไม่ เป็นอุปกรณ์ที่มีความสำคัญไม่น้อยในปัจจุบันนี้ แต่สำหรับหลายๆคนก็อาจจะยังสับสนในการใช้งานเทอร์โมมิเตอร์กันไม่น้อยว่าเหมาะสำหรับการใช้วัดอะไรได้บ้าง ซึ่ง Thermometer ใช้วัด ดังนี้

1.วัดอุณหภูมิร่างกาย

สำหรับ Thermometer ใช้วัดอุณหภูมิร่างกาย เป็นอุปกรณ์ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบันนี้ เพราะเป็นอุปกรณ์ที่สามารถบ่งบอกได้ถึงความผิดปกติของร่างกาย เมื่อพบว่าร่างกายมีอุณหภูมิที่ต่ำหรือสูงกว่าปกติ ก็จะได้สามารถทำการวินิจฉัยโรคต่อไป ช่วยลดความเสี่ยงต่อโรคอันตรายต่างๆที่อาจเกิดขึ้นได้อย่างรวดเร็วมากขึ้น

2.วัดอุณหภูมิของของแข็ง

เทอร์โมมิเตอร์วัดอุณหภูมิ สามารถใช้วัดอุณหภูมิของของแข็ง เช่น อาหาร และอุณหภูมิของของเหลว เช่น น้ำ ก๊าซ หรืออากาศได้เป็นอย่างดี แต่จะมีลักษณะของ Thermometer ที่แตกต่างจาก เทอร์โมมิเตอร์ใช้วัดอุณหภูมิ สามารถบอกอุณหภูมิของอาหาร หรือ สภาพอากาศความร้อนในวันนั้นๆได้อย่างมีความแม่นยำ

ประเภทของเทอร์โมมิเตอร์วัดอุณหภูมิ ร่างกาย

สำหรับ เทอร์โมมิเตอร์วัดอุณหภูมิร่างกาย ในปัจจุบันนี้ ต้องบอกเลยว่ามีหลากหลายประเภทให้เลือกใช้งานเป็นอย่างมาก ซึ่งเชื่อว่ามีหลายคนที่อาจสับสนว่าเครื่องวัดไข้หรือ Thermometer แต่ละประเภทมีความแตกต่างกันมากน้อยแค่ไหน ดังนี้

Digital Thermometer คือ อุปกรณ์ทางการแพทย์ที่ช่วยเพิ่มความสะดวกสบายให้กับผู้ใช้งานมากขึ้นใช้งานได้ง่าย เมื่อวัดค่าเสร็จแล้วผลอุณหภูมิในร่างกายก็จะแสดงขึ้นบนหน้าจอสำหรับแสดงผลขนาดใหญ่เป็นตัวเลขแบบดิจิตอลที่สามารถวัดอุณหภูมิในร่างกายได้อย่างมีความแม่นยำ อีกทั้งเทอร์โมมิเตอร์ดิจิตอลวัดอุณหภูมิก็ยังเป็นอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากด้วยเช่นกัน

เทอร์โมมิเตอร์ปรอท คือ อุปกรณ์วัดอุณหภูมิร่างกายที่มีการใช้งานมาอย่างยาวนาน เพราะสามารถใช้วัดค่าอุณหภูมิในร่างกายได้อย่างมีความแม่นยำ มีลักษณะที่วัดเป็น ปรอทแก้ววัดไข้ ซึ่งนอกจากเทอร์โมมิเตอร์แบบแท่งแก้วจะสามารถวัดอุณหภูมิในร่างกายได้แล้ว ในสมัยก่อนก็ยังใช้เพื่อวัดอุณหภูมิภายในบ้านได้อีกด้วย แต่ในปัจจุบันนี้ปรอทวัดอุณหภูมิแบบแท่งแก้วนั้น มีให้เลือก 2 แบบ คือ เทอร์โมมิเตอร์แบบปรอท และ เทอร์โมมิเตอร์แบบแอลกอฮอล์ ซึ่งจะมีความแตกต่างกัน ดังนี้

สำหรับเทอร์โมมิเตอร์วัดอุณหภูมิแบบปรอท (สีเงิน) เป็นอุปกรณ์วัดอุณหภูมิในร่างกายที่ไวต่ออุณหภูมิที่มีการเปลี่ยนแปลงได้อย่างรวดเร็ว แต่จะสามารถมองเห็นได้ยากกว่าเทอร์โมมิเตอร์ประเภทอื่น อีกทั้งยังต้องมีความเชี่ยวชาญในการใช้งานพอสมควร ต้องระวังปรอทแตก เพราะอาจส่งผลทำให้เกิดอันตรายต่อร่างกายได้

สำหรับเทอร์โมมิเตอร์แอลกอฮอล์ (สีแดง) เป็นอีกหนึ่งเทอร์โมมิเตอร์แบบปรอทแก้วที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะสามารถใช้วัดค่าอุณหภูมิในร่างกายได้อย่างแม่นยำ มีความเสถียรสูง เป็นรูปแบบปรอทวัดไข้ที่สามารถมองเห็นค่าสเกลได้ง่ายและชัดเจนมากกว่าเทอร์โมมิเตอร์แบบปรอท อีกทั้งยังเป็นเทอร์โมมิเตอร์ที่มีขนาดกะทัดรัด ทำให้สามารถพกพาได้ง่ายและสะดวกมากขึ้น สามารถนำขึ้นมาใช้งานได้ตลอดเวลาเมื่อต้องการ เรียกได้ว่าเป็นเทอร์โมมิเตอร์อีกหนึ่งแบบที่สามารถใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพเป็นอย่างมากเลยทีเดียว

Rakmor จำหน่ายขาย เทอร์โมมิเตอร์ราคาถูก

เทอร์โมมิเตอร์ เป็นอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่มีประโยชน์ไม่น้อยที่หลายๆบ้านมีติดบ้านไว้ อีกทั้ง เทอร์โมมิเตอร์ซื้อที่ไหน ก็ยังเป็นคำถามที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะในปัจจุบันนี้มีการจำหน่ายเทอร์โมมิเตอร์อยู่หลายแห่งเป็นอย่างมาก ซึ่ง Rakmor เป็นร้านจำหน่ายเครื่องมืออุปกรณ์ทางการแพทย์ที่จำหน่ายเครื่องวัดอุณหภูมิร่างกาย แบบดิจิตอล และแบบปรอทแก้ว เป็นสินค้าคุณภาพจากแบรนด์ชั้นนำระดับโลก ที่ได้ผ่านการรับรองว่าสามารถใช้วัดค่าอุณหภูมิในร่างกายได้อย่างมีความแม่นยำ มีจำหน่ายในเว็บ สามารถเข้ามาสั่งซื้อได้ง่ายและสะดวกมากขึ้น อีกทั้งยังมีราคาถูกและยังมีการรับประกันสินค้าทุกชิ้นแบบ 100%

ก็จะเห็นได้ว่า เทอร์โมมิเตอร์ เป็นอุปกรณ์ใช้วัดไข้ทางการแพทย์ที่มีประโยชน์เป็นอย่างมาก เพราะเป็นอุปกรณ์ที่สามารถวัดอุณหภูมิในร่างกายได้อย่างมีความแม่นยำ เพื่อที่จะนำผลอุณหภูมิที่ได้ไปทำความวินิจฉัยและประเมินความเสี่ยงของโรคต่างๆที่อาจเกิดขึ้นกับร่างกาย เรียกได้ว่าเป็นอุปกรณ์ที่คุ้มค่ากับการใช้งานเป็นอย่างมากด้วยเช่นกัน นอกจากนี้สำหรับใครที่กำลังมองหาร้านจำหน่ายเทอร์โมมิเตอร์หรือที่วัดไข้ ก็อย่าลืมที่จะพิจารณาเลือกซื้อเทอร์โมมิเตอร์กับร้านที่มีความน่าเชื่อถือ มีคุณภาพและได้มาตรฐาน เพื่อความปลอดภัยและประสิทธิภาพในการใช้งานสูงสุด

และสำหรับใครที่ยังไม่รู้จะเลือกซื้อ เทอร์โมมิเตอร์ กับที่ไหน Rakmor ก็ถือเป็นร้านจำหน่ายเครื่องมืออุปกรณ์ทางการแพทย์ราคาปลีก-ส่ง ที่น่าสนใจไม่น้อย เป็นร้านที่มีเครื่องมือในการวัดอุณหภูมิจำนวนมาก ซึ่งเป็นสินค้าที่มีคุณภาพ ได้มาตรฐาน เพราะเป็นสินค้าจากแบรนด์ชั้นนำระดับโลก ทำให้สามารถใช้งานได้อย่างไม่ต้องกลัวว่าจะส่งผลกระทบต่อร่างกาย สามารถตรวจวัดอุณหภูมิในร่างกายได้อย่างแม่นยำ สามารถใช้งานได้ง่าย ไม่ยุ่งยาก และไม่ซับซ้อน อีกทั้งยังมีเทอร์โมมิเตอร์ให้เลือกซื้อหลายประเภท ตามความต้องการ แต่สำหรับใครที่ยังไม่แน่ใจว่าจะเลือกซื้อเทอร์โมมิเตอร์แบบไหนดี ทางเราก็มีพนักงานผู้เชี่ยวชาญค่อยให้คำแนะนำและปรึกษากับคุณตลอดเวลา หากคุณสนใจก็สามารถทักเข้ามาสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือสั่งซื้อสินค้ากับเราได้ตามช่องทางการติดต่อของการได้ที่นี่เลย

ขอใบเสนอราคาด่วน...คลิก

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *