เทอร์โมมิเตอร์ (Thermometer) คืออะไร ใช้วัดอะไร

เครื่องวัดอุณหภูมิเทอร์โมมิเตอร์

เครื่องวัดอุณหภูมิเทอร์โมมิเตอร์ เป็นหนึ่งในเครื่องมืออุปกรณ์ทางการแพทย์ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เนื่องจากเป็นอุปกรณ์ที่สามารถทำให้เราตรวจวัดค่าอุณหภูมิในร่างกายของตนเองได้ตลอดเวลา เป็นอุปกรณ์ที่สามารถพกพาได้ง่าย โดยในบทความนี้จะพาไปรู้จักกับเครื่องวัดอุณหภูมิเทอร์โมมิเตอร์ให้มากขึ้นว่าคืออะไร บทความนี้มีคำตอบ

เทอร์โมมิเตอร์ คืออะไร

เทอร์โมมิเตอร์ คือ : อุปกรณ์ที่ใช้วัดอุณหภูมิในร่างกายชนิดหนึ่ง ที่สามารถวัดอุณหภูมิในร่างกายได้อย่างมีความแม่นยำ เป็นอุปกรณ์ที่มีคุณภาพ และมาตรฐาน ทำให้สามารถวัดอุณหภูมิในร่างกายได้อย่างไม่ปลอดภัยโดยไม่ต้องกลัวว่าจะส่งผลกระทบต่อสุขภาพร่างกาย เรียกได้ว่าเป็นอุปกรณ์ที่ทำให้สามารถตรวจอุณหภูมิในร่างกายได้อย่างสะดวกเป็นอย่างมาก

ซื้อปรอทวัดไข้ ยี่ห้อไหนดีที่สุด

FAQ คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับเทอร์โมมิเตอร์ ต่าง ๆ

1.เทอร์โมมิเตอร์มีหน้าที่อะไร

สำหรับคำถาม เทอร์โมมิเตอร์มีหน้าที่อะไร เป็นคำถามที่ได้ยินบ่อยเป็นอย่างมาก ซึ่งเครื่องเทอร์โมมิเตอร์นั้น จะทำหน้าที่ในการวัดอุณหภูมิในร่างกายหรือเป็นเครื่องมือสำหรับวัดระดับความร้อน เมื่อได้รับความร้อนก็จะเกิดการขยายตัวและจะคายตัวเมื่อคายความร้อนในหลอดแก้ว

2.เทอร์โมมิเตอร์แบบแอลกอฮอล์ คือ

เทอร์โมมิเตอร์แบบแอลกอฮอล์ คือ ที่วัดไข้แบบแท่งแก้ว ที่สามารถมองเห็นสเกลได้ง่ายและชัดเจนมากกว่าเทอร์โมมิเตอร์แบบปรอท สามารถตรวจวัดอุณหภูมิในร่างกายได้อย่างแม่นยำ อีกทั้งยังเป็นอุปกรณ์วัดอุณหภูมิที่สามารถพกพาได้ง่ายเนื่องจากมีขนาดเล็กกะทัดรัดนั่นเอง

3.เทอร์โมมิเตอร์เหมาะสำหรับใคร

เทอร์โมมิเตอร์ เหมาะสำหรับการใช้งานในผู้ที่ต้องการวัดหรือตรวจเช็คอุณหภูมิในร่างกายทุกวัย สามารถใช้งานได้อย่าง ไม่กี่ขั้นตอน ช่วยเพิ่มความสะดวกสบายในการวัดอุณหภูมิในร่างกายเป็นอย่างดี

นอกจากวัดอุณภูมิ ก็มีเทอร์โมมิเตอร์ประเภทอื่นด้วย

หากมีการพูดถึงเทอร์โมมิเตอร์ แน่นอนว่าหลายคนก็มักจะเกิดความสับสนได้ง่ายมากๆ เพราะนอกจากเทอร์โมมิเตอร์วัดอุณหภูมิแล้ว ก็ยังมีเทอร์โมมิเตอร์ประเภทอื่นด้วย เช่น เทอร์โมมิเตอร์วัดอุณหภูมิน้ำ , เทอร์โมมิเตอร์ตู้เย็น , เทอร์โมมิเตอร์แอร์ , เทอร์โมมิเตอร์วัดอุณหภูมิอากาศ , เทอร์โมมิเตอร์วัด , อุณหภูมิห้อง , เทอร์โมมิเตอร์วัดอุณหภูมิอาหาร , เทอร์โมมิเตอร์เตาอบ หรือเทอร์โมมิเตอร์แบบกระเปาะ

ราคาเทอร์โมมิเตอร์ วัดอุณหภูมิ แต่ละประเภท

เทอร์โมมิเตอร์ดิจิตอลราคา : เทอร์โมมิเตอร์แบบดิจิตอล เป็นที่วัดอุณหภูมิที่เรียกได้ว่าได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะใช้งานได้ง่าย สามารถวัดอุณหภูมิได้อย่างมีความแม่นยำ อีกทั้งยังมีราคาไม่แพง เริ่มต้นที่ XXXX บาท เท่านั้น สามารถใช้งานได้อย่างคุ้มค่าคุ้มราคา แถมยังไม่ประสิทธิภาพในการใช้งานสูงเป็นอย่างมาก

ปรอทแก้ววัดไข้ราคา : สำหรับปรอทแก้ววัดไข้ ก็เป็นอุปกรณ์ที่ใช้วัดอุณหภูมิในร่างกายที่มีการใช้งานมายาวนานจนถึงปัจจุบันนี้ สามารถใช้งานได้ยากกว่าเทอร์โมมิเตอร์แบบดิจิตอล ต้องอาศัยความเชี่ยวชาญและนำนาญในการอ่านค่า แต่จะสามารถวัดค่าอุณหภูมิในร่างกายได้อย่างแม่นยำ มีขนาดเล็ก สามารถพกพาได้ง่าย ซึ่งมีราคาถูกกว่าเทอร์โมมิเตอร์ดิจิตอลเป็นอย่างมาก

สุดท้ายก็จะเห็นได้ว่า เทอร์โมมิเตอร์ คือ เครื่องมือหรืออุปกรณ์การแพทย์อย่างหนึ่งที่ใช้สำหรับวัดอุณหภูมิในร่างกาย ซึ่งในปัจจุบันนี้ที่วัดอุณหภูมิในร่างกายนั้นมีหลายแบบให้เลือกใช้งาน ไม่ว่าจะเป็น เทอร์โมมิเตอร์แบบดิจิตอล , เทอร์โมมิเตอร์แบบปรอท หรือปรอทวัดไข้แบบแก้ว ล้วนแล้วแต่เป็นที่วัดไข้ที่สามารถวัดอุณหภูมิได้อย่างมีความแม่นยำ อีกทั้งการเลือกซื้อเทอร์โมมิเตอร์ก็เป็นเรื่องที่ไม่สามารถมองข้ามได้ ควรเลือกซื้อจากร้านที่มีความน่าเชื่อถือ ซึ่งหากคุณไม่รู้จะเลือกซื้อกับที่ไหนดี

Rakmor ร้านจำหน่ายเครื่องมืออุปกรณ์การแพทย์ครบวงจร ก็เป็นร้านที่น่าสนใจไม่น้อย มีสินค้าที่เกี่ยวข้องกับอุปกรณ์การแพทย์จำหน่ายแบบครบวงจร จำหน่ายให้กับคุณในราคาถูกทั้งแบบปลีกและส่ง เป็นสินค้าจากแบรนด์ชั้นนำระดับโลก ที่ผ่านการรับรองมาตรฐานมาแล้ว ทำให้สามารถมั่นใจในคุณภาพของสินค้าได้ นอกจากนี้เทอร์โมมิเตอร์วัดอุณหภูมินั้นก็มีหลากหลายยี่ห้อ หลายคนก็อาจจะไม่รู้จะเลือกซื้อยี่ห้อไหนดี

ที่สามารถวัดค่าได้อย่างแม่นยำ เราก็มีผู้เชี่ยวชาญที่ค่อยให้คำแนะนำที่ดีที่สุดกับคุณตลอดเวลา ช่วยทำให้คุณตัดสินใจเลือกซื้อเทอร์โมมิเตอร์ที่ตอบโจทย์การใช้งานและคุ้มค่าคุ้มราคาได้ง่ายมากขึ้น ซึ่งหากสนใจที่จะสั่งซื้อสินค้ากับเรา ก็สามารถทักเข้ามาสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม หรือกดที่นี่เลย เราพร้อมที่จะให้บริการคุณตลอด 24 ชั่วโมง

ขอใบเสนอราคาด่วน...คลิก

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *