เทอร์โมมิเตอร์แตก ควรทําอย่างไร [เบื้องต้น]

เทอร์โมมิเตอร์แตก ควรทําอย่างไร

เทอร์โมมิเตอร์ คืออะไร เทอร์โมมิเตอร์ คือ หนึ่งในอุปกรณ์การแพทย์ที่ใช้ตรวจวัดค่าอุณหภูมิในร่างกาย เป็นอุปกรณ์ที่สามารถพกพาติดตัวได้ง่ายและได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบันนี้ เป็นอุปกรณ์ที่มีประโยชน์เป็นอย่างมาก สามารถตรวจวัดอุณหภูมิในร่างกายได้อย่างแม่นยำ มีคุณภาพและได้มาตรฐาน ใช้งานได้อย่างปลอดภัย เมื่อได้รับความร้อนก้จะเกิดการขยายตัวและเมื่อคายความร้อนในหลอดแก้ว เหมาะสำหรับคนที่ต้องการตรวจวัดไข้หรือเช็คอุณหภูมิในร่างกายทุกเพศทุกวัย เมื่อเป็นไข้ปวดเมื่อยตามตัว เทอร์โมมิเตอร์เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ ซึ่งบทความนี้ก็จะพาคุณไปทำความรู้จักกับ เทอร์โมมิเตอร์แตก ควรทำอย่างไรดี บทความนี้มีคำตอบ

เทอร์โมมิเตอร์แตก ควรทําอย่างไร

ถึงแม้เทอร์โมมิเตอร์จะสามารถวัดค่าอุณหภูมิในร่างกายได้เป็นอย่างแม่นยำและไม่สร้างอันตรายให้กับผู้ใช้งาน แต่หาก ประเภทเทอร์โมมิเตอร์ แบบปรอทแตก แน่นอนว่าจะไม่สามารถใช้งานได้ต่อ ดังนั้นหากเทอร์โมมิเตอร์แตก ควรปฎิบัติ ดังนี้

1. ออกจากบริเวณที่ทำแตก

เมื่อเทอร์โมมิเตอร์แตก สิ่งที่ควรทำเป็นอย่างแรกก็คือการออกจากบริเวณที่ทำแตกให้เร็วที่สุด เพราะเมื่อเทอร์โมมิเตอร์แตกก็จะมีสารปรอทไหลออกมา

2. ห้ามใช้ไม้กวาดหรือเครื่องดูดฝุ่น

หากเทอร์โมมิเตอร์แตก ห้ามใช้ไม้กวาด กวาดสารปรอทเด็ดขาด เพราะจะทำให้ปรอทแตกออกเป็นเม็ดเล็กกระจายไปทั่วบริเวณ รวมถึงห้ามใช้เครื่องดูดฝุ่น ดูดสารปรอท เนื่องจากอาจทำให้สารปรอทเกิดการตกค้างในเครื่องดูดฝุ่นและความร้อนอาจทำให้สารปรอทระเหยเข้าสู่ระบบทางเดินหายใจได้นั่นเอง

3. สวมเครื่องป้องกัน

ควรสวมใส่เครื่องป้องกัน เช่น ผ้าปิดจมูก ปิดทาง จากนั้นใช้กระดาษที่แข็งกวาดสารปรอทมารวมกัน ใช้ผงกำมะถันโรยทับสารปรอทและตักใส่ภาชนะที่มีฝาปิดอย่างมิดชิด แล้วนำไปทิ้งในถังขยะอันตราย และหากเทอร์โมมิเตอร์แตกขณะที่ทำกำลังใช้งานอยู่ในปาก ให้รับบ้วนออกแล้วไปพบแพทย์ทันที

เครื่องวัดไข้ ราคาส่ง-ปลีก จากแบรนด์ดัง

เทอร์โมมิเตอร์แตก หาซื้ออันใหม่ที่ไหนดี

เมื่อเป็นไข้หลายคนอาจจะสงสัยว่า เป็นไข้กี่องศา ซึ่งคุณสามารถวัดใช้วัดไข้ได้ง่ายๆผ่านเครื่องเทอร์โมมิเตอร์ จะแสดงให้เห็นค่าอุณหภูมิในร่างกาย ว่าเป็นไข้หรือไม่ เป็นอุปกรณ์ที่ควรจะมีติดบ้านเอาไว้ ซึ่งหากคุณกำลังมองหาเทอร์โมมิเตอร์คุณภาพดี แต่ยังไม่รู้จะเลือกซื้อกับที่ไหนดี Rakmor ร้านจำหน่ายอุปกรณ์การแพทย์ มีจำหน่ายเทอร์โมมิเตอร์คุณภาพดี ได้มาตรฐาน สามารถใช้งานได้อย่างปลอดภัย มีให้เลือกใช้งานหลายยี่ห้อ จำหน่ายให้กับคุณในราคาถูก ซึ่งหากสนใจก็สามารถทักเข้ามาสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมกับเราได้ที่นี่เลย

ก็จะเห็นได้ว่าเทอร์โมมิเตอร์ เป็นหนึ่งในอุปกรณ์การแพทย์ที่มีความสำคัญเป็นอย่างมาก สามารถตรวจเช็คอุหณภูมิในร่างกายได้อย่างแม่นยำ ซึ่งในปัจจุบันนี้ก็มีเทอร์โมมิเตอร์หลายประเภทให้เลือกใช้งาน ทั้ง เทอร์โมมิเตอร์ดิจิตอล | เทอร์โมมิเตอร์ปรอท และปรอทวัดไข้แก้ว ทำให้ต้องพิจารณาเลือกซื้อเทอร์โมมิเตอร์ที่เหมาะสมกับการใช้งานมากที่สุด เพื่อให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุดในการใช้งาน ซึ่งหากสนใจก็สามารถสั่งซื้อได้กับ Rakmor ได้เลย และนอกจากนี้เราก็หวังว่าบทความเกี่ยวกับ เทอร์โมมิเตอร์แตก ควรทําอย่างไร ที่เราได้นำมาเสนอในบทความนี้จะสามารถเป็นประโยชน์สำหรับผู้ที่กำลังหาข้อมูล ศึกษา หรือหาซื้อเครื่องเทอร์โมมิเตอร์ได้ไม่มากก็น้อย

——-

ช่องทางติดต่อทั้งหมด : https://rakmor.com/contact-us/
โทรติดต่อ : 062-696-8628
Line@ : @Rakmor
FB : https://www.facebook.com/Rakmormedical

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *